Sau 1 năm chuẩn bị các điều kiện ươm tạo doanh nghiệp công nghệ trong trường đại học, ngày 1/7/2008, Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh gọi tắt là TBI-NLU chính thức khai trương đi vào hoạt động....

KHỞI SỰ KINH DOANH TỪ  VƯỜN ƯƠM DOANH NGHIỆP CÔNG NGHỆ  

        Sau 1 năm chuẩn bị các điều kiện ươm tạo doanh nghiệp công nghệ trong trường đại học, ngày 1/7/2008, Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh gọi tắt là TBI-NLU chính thức khai trương đi vào hoạt động.
 
                             TS. Trịnh Trường Giang- Hiệu trưởng trường ĐHNL TPHCM
                                                                phát biểu trong lễ Khai trương
 
                                      Th.S Nguyễn Minh Quang-Giám đốc Vườn ươm
 
Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ Đại học Nông Lâm Thành phố HCM là một chương trình hỗ trợ phát triển không lợi nhuận của Sở khoa công nghệ TP. HCM nhằm mục đích biến ý tưởng kinh doanh của các nhà nghiên cứu, giảng viên, sinh viên của đại học Nông Lâm và các tổ chức cá nhân khác thành hiện thực, hợp tác với tất cả các tổ chức và cá nhân trên các lĩnh vực: tư vấn phát triển doanh nghiệp, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp; các đóng góp cần thiết khách nhằm hoàn thiện môi trường ươm tạo doanh nghiệp công nghệ trong trường đại học.
 
                                       Cắt băng khánh thành Vườn ươm
 
Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ hỗ trợ các tổ chức cá nhân có ý tưởng tạo lập doanh nghiệp và ứng dụng công nghệ. Hỗ trợ công ty, nhà đầu tư tìm cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ nông nghiệp.Ươm tạo những ý tưởng công nghệ khả thi trở thành công nghệ có khả năng thương mại hoá.Ươm tạo doanh nghiệp công nghệ trẻ giai đoạn khởi nghiệp. Lồng ấp các doanh nghiệp công nghệ vừa và nhỏ đã hoạt động nhưng chưa đủ năng lực trên thương trường. Bồi dưỡng, đào tạo tăng cường nhân lực quản lý cho các tổ chức/cá nhân trong và ngoài vườn ươm.
 
                                      Khách tham quan Vườn ươm
 
Vườn ươm Doanh nghiệp Nông nghệ đại học Nông Lâm TP. HCM với các lợi thế: có đội ngũ hùng hậu những nhà nghiên cứu, giảng viên, sinh viên có nhiều công trình nghiên cứu đã được ứng dụng vào thực tiễn, đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển của đất nước, là trung tâm nghiên cứu, giảng dạy, tư vấn và hạ tầng cơ sở được tích lũy qua một thời gian dài của một trong những trường đại học có quy mô lớn ở khu vực phía nam và cả nước, có quy mô lớn với diện tích khuôn viên 1000 m2, diện tích sàn xây dựng là 170 m2, 5 văn phòng làm việc mỗi phòng là 34m2 (giai đoạn 1), có sự liên kết với vườn ươm như: Viện công nghệ sinh học và môi trường, Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ, Trung tâm nghiên cứu chế biến rau quả, Trung tâm công nghệ và thiết bị nhiệt lạnh, Trung tâm năng lượng và máy nông nghiệp, Trung tâm hỗ trợ sinh viên và quan hệ doanh nghiệp, Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật địa chính, Trung tâm nghiên cứu và chế biến lâm sản, Trung tâm nghiên cứu cây công nghiệp xuất khẩu, Trung tâm ngoại ngữ và Trung tâm tin học ứng dụng.
 
Đối tượng tiền ươm tạo: các doanh nghiệp trẻ, các nhóm hoặc cá nhân, sinh viên tốt nghiệp có ý tưởng kinh doanh khả thi và có động lực mạnh mẽ muốn khởi nghiệp để thực hiện ý tưởng đó.
 
        Giới thiệu sản phẩm Rau mầm của Doanh nghiệp Phương Thành-
                             Một trong những đơn vị tham gia Vườn ươm
 
Đối với các doanh nghiệp ươm tạo: TBI-NLU cung cấp các dịch vụ sử dụng ưu đãi về văn phòng làm việc và toàn bộ cơ sở vật chất sẵn có trong trường đại học Nông Lâm TPHCM; Tổ chức các khoá đào tạo và huấn luyện sát thực tế nhu cầu của doanh nghiệp; tổ chức kết nối tư vấn giải quyết các vướng mắc khó khăn trong quá trình hoạt động; tổ chức các hoạt động kết nối thị trường và khách hàng; kết nối các tổ chức tài chính đem đến cơ hội hỗ trợ, tài trợ vốn cho doanh nghiệp phát triển. Thực hiện công việc đánh giá phát hiện những lệch hướng trong kinh doanh để giúp doanh nghiệp kịp thời điều chỉnh nhằm giảm rủi ro trong kinh doanh; Cung cấp các dịch vụ dùng chung (phòng họp, phòng đào tạo, lễ tân,…).
Ưu tiên các lĩnh vực liên quan đến đào tạo và nghiên cứu của trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM như: Công nghệ Sinh học, Nông học, Lâm nghiệp, Thuỷ sản, Chăn nuôi, Công nghệ Thực phẩm, Cơ khí Công nghệ, Quản lý đất đai, Môi trường, Công nghệ Thông tin…).
Đối với doanh nghiệp bên ngoài TBI-NLU, TBI-NLU cung cấp các chương trình tập huấn và đào tạo kỹ năng cho các doanh nghiệp nhằm nâng cao năng lực quản lý điều hành kinh doanh của doanh nghiệp; cung cấp các dịch vụ tư vấn phát triển doanh nghiệp.
Các cá nhân, doanh nghiệp…tham gia vào các chương trình vườn ươm có cơ hội nhận được hỗ trợ quỹ của Sở KHCN TPHCM, có cơ hội nhận được đầu tư từ quỹ của các đối tác khác. Được hỗ trợ học phí tham gia khóa học “Khởi sự kinh doanh”. Tư vấn xây dựng kế hoạch kinh doanh. Tham dự các buổi tư vấn định kỳ về tài chính, kế toán, marketing, luật…
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ Đại học Nông Lâm
      Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08)7245196 - 7245197
Website : www.tbi.hcmuaf.edu.vn
 
 
 

Số lần xem trang : :4818
Nhập ngày : 30-06-2008
Điều chỉnh lần cuối :15-07-2008

Tin tức - Sự Kiện

Trường Đại học Kanazawa thông báo học bổng “Chương trình Văn hoá và Ngôn ngữ Nhật Bản tại Đại học Kanazawa 2018 – 2019” và học bổng chính phủ Nhật Bản (Monbukagukusho: MEXT).(25-01-2018)

Khoá học hè 2018 “Nông nghiệp và Môi trường Bền vững” (Miễn phí)(05-01-2018)

Chúc mừng năm mới Xuân 2018(02-01-2018)

Hội nghị quốc tế về Cơ khí nông nghiệp và Kỹ thuật hệ thống sinh học (28-12-2017)

Vĩnh biệt người thầy lớn GS. Lê Văn Ký(20-12-2017)

Thông báo về việc tham gia cuộc thi Ý tưởng khởi sự kinh doanh dành cho sinh viên trường ĐH Nông Lâm TPHCM(01-12-2017)

Các nguyên tắc an toàn khi tham gia giao thông (20-11-2017)

Chuyên gia chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong Ngày hội Việc làm 2017(16-10-2017)

Thông báo tổ chức buổi tư vấn giáo dục giới tính, sống thử, xâm hại tình dục.(13-10-2017)

Khai mạc Ngày hội Việc làm 2017(12-10-2017)

Thông báo đăng ký tham gia tập huấn khởi nghiệp lần thứ 2 năm 2017(12-10-2017)

Ngày Hội Việc làm ĐH Nông Lâm TPHCM 2017(10-10-2017)

Đăng ký Chương trình Biểu diễn lưu động thanh niên Việt Nam - Hàn Quốc(15-09-2017)

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ nhân dịp khai giảng năm học mới 2017-2018(08-09-2017)

Thông báo nghỉ lễ quốc khánh 2/9(29-08-2017)

Thông báo chuyển đổi chương trình đào tạo(25-08-2017)

Danh sách sinh viên K.2017 kiểm tra tiếng anh đầu vào(24-08-2017)

Tân sinh viên phấn khởi ngày nhập học (17-08-2017)

Thông báo Chương trình ôn tập chuẩn đầu đầu ra tiếng Anh dành cho Sinh viên khóa 2009 - 2012(01-06-2017)

Thông báo tăng cường kiểm tra, quản lý và xử phạt quảng cáo, rao vặt trái phép trên địa bàn phường Linh Trung(19-05-2017)

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : sáu không chín không chín