Vào sáng ngày 27/03/2011, TT.HTSV&QHDN phối hợp cùng Công ty Hà Đạt tổ chức chương trình tọa đạm đối thoại giữa những cựu sinh viên trường ĐH Nông Lâm TP. HCM với các bạn sinh viên năm cuối. Chương trình là buổi giao lưu, trao đổi và truyền đạt lại những kinh nghiệm thực tế để có được một công việc đúng chuyên ngành được đào tạo và như mong muốn.

.      Thành phần khách mời:

-      Anh Vũ Xuân Tường - Cựu sinh viên Khoa Kinh tế   - Giám đốc Nhân sự công ty Theodore Alexander
-     Anh Hà Huy Cường - Cựu sinh viên Khoa Kinh Tế - Giám đốc  Sacombank Chi nhánh Đồng Nai
-     Anh Nguyễn Hoài Phong - Cựu sinh viên Khoa Kinh Tế - Giám đốc kinh doanh Kemin Việt Nam
-     SV Lê Nhật Tùng - Sinh viên " 5 tốt" cấp Trung ương năm học 2010 – 2011

1.      Nội dung:
a/ Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm của các cựu sinh viên ĐH Nông Lâm TP. HCM.
  • -         Làm thế nào để học tập tốt và phát triển toàn diện các kỹ năng khi còn trên giảng đường
  • -         Làm thế nào để tìm được công việc phù hợp?
  • -         Bằng cấp có phải yếu tố quyết định trong việc tìm kiếm một công việc tốt?
  • -         Sinh viên mới tốt nghiệp phải đối phó và giải quyết thế nào trước vấn đề kinh nghiệm làm việc?
  • -         Có những kỹ năng nào để đạt được thành công trong công việc tốt hơn?... Đó là một vài trong vô số các nỗi lo của sinh viên khi chuẩn bị tốt nghiệp và bước vào đời - những người trẻ tuổi dư thừa nhiệt huyết nhưng chưa đủ sự trải nghiệm thực tiễn trong công việc sẽ được các vị khách mời lần lượt chia sẻ, giải đáp trong buổi hội thảo.
-         Chương trình là một cuộc giao lưu, đối thoại và chia sẻ một cách chân thành, thân ái giữa thế hệ đi trước Anh, Chị và các bạn sinh viên trường ĐH Nông Lâm TP. HCM.
-         Trong buổi hội thảo, các diễn giả sẽ chia sẻ những khó khăn trong gặp phải khi vừa rời ghế giảng đường để tìm kiếm một công việc đúng với đam mê và thế mạnh của bản thân.
b/ Cuộc thi “Kỹ năng viết C.V xin việc” và phỏng vấn thử
  • Cuộc thi được chia thành 2 vòng: vòng sơ loại và vòng chung kết.
  • Cuộc thi được phát động rộng rãi đến toàn thể sinh viên trường ĐH Nông Lâm TP. HCM. Thí sinh lựa chọn những ngành nghề mình yêu thích và trình bày C.V “ ứng tuyển” vào vị trí mong muốn đó. BTC nhận bài thi từ 21 – 25/03/2011
  •  5 “ ứng viên” có bài tham dự ấn tượng và hay nhất sẽ được tham gia “phỏng vấn” trực tiếp với “nhà tuyển dụng” ( diễn giả khách mời) trong chương trình hội thảo. Mỗi thí sinh có 5 phút để trình bày về bản thân và trả lời các câu hỏi do Ban giám khảo đặt ra.
-   -         Ngoài ra, 3 sinh viên có câu hỏi hay  được nhận được một phần quà  là USB do Công ty Kemin tài trợ.

Điều chỉnh lần cuối: 13-05-2011

Số xác nhận : bảy một hai bảy ba