Sau khi biết được hoàn cảnh của thủ khoa Nguyễn Huỳnh Nhật Dương, Ban giám hiệu Trường ĐH Nông lâm TPHCM vừa quyết định miễn học phí cho em. Bên cạnh đó trường cũng sẽ sắp xếp hỗ trợ học bổng cho Dương yên tâm học tập.

Ths Trần Đình Lý, Trưởng phòng Công tác học sinh sinh viên của trường báo tin vui rằng: “ Ban Giám hiệu Trường ĐH Nông Lâm TPHCM rất cảm kích trước nghị lực của em Dương, và càng cảm động, tự hào khi biết em quyết tâm vào học ngành Nông học của trường. Với hoàn cảnh khó khăn của Em, ngoài việc miễn học phí cho em, nhà trường sẽ sắp xếp hỗ trợ nguồn học bổng tài trợ cho em yên tâm học tập”.

Cũng theo thầy Lý, hiện tại, nhà trường có nguồn học bổng "Đồng hành cùng đại học Nông Lâm TPHCM" do các cựu sinh viên, các doanh nghiệp và mạnh thường quân tài trợ, chắc chắn em Dương sẽ yên tâm học và cống hiến ngành nghề mà mình đã chọn.

Thủ khoa Nguyễn Huỳnh Nhật Dương tỉa tót những “sản phẩm” mà mình sưu tầm được trên mảnh đất tí hon của gia đình.

Như Dân trí đã thông tin trong bài “Nỗi lo của thủ khoa ĐH Nông lâm trước ngày nhập học”, gia đình khó khăn, Nguyễn Huỳnh Nhật Dương toàn mượn sách cũ của các anh chị trong xóm để học. Vượt qua những khó khăn vật chất, Dương vẫn học giỏi trong nhiều năm liền và vừa đỗ thủ khoa ĐH Nông lâm TPHCM. Bên cạnh đó, Dương còn đỗ ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM với 24,5 điểm.

Không như nhiều bạn học giỏi khác muốn chọn vào những ngành kinh tế nhiều tiên, nhà khó khăn và thiếu đất nhưng Dương vẫn rất đam mê với ngành Nông học. Em quyết định chọn học ngành Nông học để đóng góp một phần công sức của mình vào lĩnh vực phát triển ngành nông nghiệp tỉnh nhà trong tương lai.

theo Dân trí

Số xác nhận : ba tám tám tám