Những vấn đề liên quan đến chất tạo nạc, chất tạo màu, chất làm “tươi” hóa thực phẩm thối được đem ra mổ xẻ khá sôi nổi.

Báo cáo “An toàn thực phẩm” – Một chuyên đề thiết thực

Trong chuỗi hoạt động của tuần lễ “Tuần lễ quốc gia về An toàn – Vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ lần thứ 14 năm 2012”, ngày 22 tháng 3 năm 2012, Công đoàn trường ĐH Nông Lâm TPHCM đã tổ chức chuyên đề “An toàn thực phẩm”.

Bài báo cáo và những vấn đề TS. Phan Thế Đồng- Trưởng khoa Công nghệ Thực phẩm trường trao đổi với người tham dự chương trình đã giúp người nghe có hiểu biết căn bản về những hiểm họa nếu lựa chọn thực phẩm, cách chế biến,… làm sao để thực phẩm an toàn nhất.

Những vấn đề liên quan đến chất tạo nạc, chất tạo màu, chất làm “tươi” hóa thực phẩm thối được đem ra mổ xẻ khá sôi nổi. TS. Đồng cho biết rằng, bản chất một số chất tạo màu, chất làm “tươi” thịt chưa hẳn là chất không an toàn, vấn đề nằm ở chỗ là các nguyên liệu cần dùng các loại chất đó (như thịt thối) mới là nguy hiểm.

Thông qua chương trình, TS Đồng cũng đã nhắn nhủ với sinh viên, trong bối cảnh xa nhà, ở ký túc xá, bên cạnh tăng cường bổ sung các chất dinh dưỡng tươi như trái cây, nếu ở trong điều kiện không có nhiều lựa chọn thì hãy lựa chọn những gì ít có hại nhất.

Số lần xem trang : :4343
Nhập ngày : 22-03-2012
Điều chỉnh lần cuối :22-03-2012

Tin tức - Sự Kiện

Các nguyên tắc an toàn khi tham gia giao thông (20-11-2017)

Chuyên gia chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong Ngày hội Việc làm 2017(16-10-2017)

Thông báo tổ chức buổi tư vấn giáo dục giới tính, sống thử, xâm hại tình dục.(13-10-2017)

Khai mạc Ngày hội Việc làm 2017(12-10-2017)

Thông báo đăng ký tham gia tập huấn khởi nghiệp lần thứ 2 năm 2017(12-10-2017)

Ngày Hội Việc làm ĐH Nông Lâm TPHCM 2017(10-10-2017)

Đăng ký Chương trình Biểu diễn lưu động thanh niên Việt Nam - Hàn Quốc(15-09-2017)

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ nhân dịp khai giảng năm học mới 2017-2018(08-09-2017)

Thông báo nghỉ lễ quốc khánh 2/9(29-08-2017)

Thông báo chuyển đổi chương trình đào tạo(25-08-2017)

Danh sách sinh viên K.2017 kiểm tra tiếng anh đầu vào(24-08-2017)

Tân sinh viên phấn khởi ngày nhập học (17-08-2017)

Thông báo Chương trình ôn tập chuẩn đầu đầu ra tiếng Anh dành cho Sinh viên khóa 2009 - 2012(01-06-2017)

Thông báo tăng cường kiểm tra, quản lý và xử phạt quảng cáo, rao vặt trái phép trên địa bàn phường Linh Trung(19-05-2017)

Thông báo về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên trong dịp nghỉ hè và kỳ thi THPT quốc gia năm 2017(16-05-2017)

Sinh viên khoa Công nghệ Thực phẩm đạt giải trong Hội thi sáng tạo sản phẩm mới lần viii năm 2017(12-05-2017)

Thông báo tham quan EPIT năm 2017(08-05-2017)

Thông báo tuyển sinh lớp Cao học Quốc tế Okayama-Huế khóa 11 (2017 - 20200(08-05-2017)

Thông báo về việc bổ sung cách thức đăng ký giấy xác nhận(04-05-2017)

Chương trình Phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp - Công ty TNHH hạt Giống Tân Lộc Phát(30-03-2017)

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

Doanh nghiệp đồng hành
Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : sáu ba hai một năm