Đàn ông rất trọng sĩ diện (có vẻ như rất mâu thuẫn khi cô nói đàn ông trọng sĩ diện nhưng ba em lại "âm thầm trong bóng tối" với người này người kia phải không?). Không có gì là mâu thuẫn ở đây hết, vì còn trọng sĩ diện nên ông ấy mới lén lút, mới lên tận thành phố để “hẹn hò” để những người xung quanh không biết ông đang làm chuyện xấu và ông có thể vẫn được nể nang.

Phản hồi tác giả bài Có nên gặp bồ nhí của bố để ...nói chuyện?

 

Cobe… thân mến!

Trước hết cô chúc mừng em có một ông bố đẹp trai trong mắt những người xung quanh và cũng thông cảm với hoàn cảnh gia đình em vì đôi lúc phải chịu một số phiền toái do sự đẹp, sự đào hoa của bố mang lại.

Cô sẽ đi thẳng vào vấn đề em đang băn khoăn: có nên gọi điện thoại cho bạn gái mới của của bố hay là không?

Trường hợp 1: nếu em gọi điện thoại, thậm chí gặp mặt người phụ nữ ấy

Chuyện này hoàn toàn trong tầm tay em, em đã có số điện thoại, thậm chí có thể tìm gặp cô ấy nếu như em muốn để báo cho cô ấy biết rằng ba em đã có gia đình và có con gái lớn là em để mong cô ấy rút lui. Tuy nhiên, chuyện cô ấy rút lui hay không chưa biết nhưng chắc chắn cô ấy sẽ “mách” lại với ba và ba em vốn vẫn còn trọng sĩ diện sẽ bị một phen “muối mặt”, không thể không nghĩ đến tình huống hoặc ba sẽ đánh mẹ như em lo sợ, hoặc nếu chia tay với người con gái đó chưa chắc ba không tìm kiếm cô gái khác để quen (như đã từng làm trong quá khứ). Cơ hội để ba về bên gia đình, bên mẹ có vẻ như mong manh hơn thay vì đó có thể là sự tàn nhẫn đối với mẹ và ba có thể sẽ công khai chuyện tình cảm với những người con gái khác cho đỡ tức.

Trường hợp hai: em không gọi điện thoại cho người bạn mới của ba

Nếu em không gọi cho cô ấy thì em đã bỏ mất cơ hội chứng thực ba có ngoại tình hay không? (vì tin nhắn đang lén lút thôi, chưa có gì chắc chắn hết). Tuy nhiên, chính vì điều đó em giữ được thể diện cho ba. Đàn ông rất trọng sĩ diện (có vẻ như rất mâu thuẫn khi cô nói ba em trọng sĩ diện nhưng lại lén lút cặp người này người kia phải không?). Không có gì là mâu thuẫn ở đây hết, vì còn trọng sĩ diện nên ông ấy mới lén lút, mới lên tận tp để “hẹn hò” để những người xung quanh họ có thể vẫn nể nang. Ít nhất sự lén lút của ông vẫn còn có thể hy vọng là ông vẫn còn rất yêu gia đình và không muốn chuyện đổ vỡ xảy ra, nếu không thì ông đã công khai (đã công khai thì tình huống có thể khác rất nhiều). Như vậy em không gọi điện là một cách giữ sĩ diện cho bố và cũng có thể phòng được chuyện bố hành hạ mẹ.

Thật ra, đối với người đàn ông lứa tuổi trung niên, thỉnh thoảng họ vẫn thích ghẹo bướm trêu hoa nhưng trong sâu thẳm trái tim: gia đình vẫn là số một. Họ ý thức được quan trọng nhất đối với họ là gia đình. Em hãy có niềm tin vào điều ấy.

Thật sự cô không nghĩ cuộc gọi điện thoại của em lại có giá trị thay đổi được bố. Sự thay đổi tốt nhất bây giờ là em cố gắng động viên mẹ, nhẫn một chút, cứ coi như chưa có chuyện già xảy ra, đầu tư cho bản thân một ít (nôm na là tút lại bản thân đấy). Cố gắng lo cho tiếng cười trong nhà, không khí mẹ con vui vẻ, cơm ngon canh ngọt. Bỏ việc mở khóa điện thoại và đọc tin nhắn của bố (vì sẽ chỉ bực mình hơn và nếu bố biết thì không biết hậu quả ra sao) thay vì cứ hay dò xét bố thì em khuyên mẹ cứ lo cho bản thân, lo cho con cái, bếp núc và cứ tạm…lơ ông ấy đi.

Có thể có người đàn ông trăng hoa nhưng không một người đàn ông nào mà không quý hạnh phúc gia đình hết em ạ! Nhất là gia đình đó cho mình cảm giác tự hào, ấm cúng và vui vẻ.

Hiện tại, có hai con đường, em và mẹ hãy phân tích để lựa chọn con đường nào phù hợp cho mình nhé. Trong trường hợp xấu hơn xảy ra, em nên gặp mặt trực tiếp bố, hoặc email với tư cách là một người con và là một thành viên của gia đình để bày tỏ sự tôn trọng bố và không quên nhắn nhủ với bố về việc mẹ có vẻ đang buồn vì những hành động "khả nghi" của bố. Bày tỏ mong ước có một gia đình hạnh phúc vì con gái con trai của bố cũng lớn rồi, chưa đầy chục năm nữa bố có thể lên ...chức ông đến nơi. Bố sẽ suy nghĩ và sẽ lựa chọn em à.

Ngày xưa bố mẹ có tình cảm với nhau thì mới lấy nhau, sinh được em và em trai em. Sống với nhau chừng ấy năm rồi, con lớn đi học đại học rồi nếu không còn yêu đương lãng mạn như xưa thì vẫn còn tình người, vẫn còn cái nghĩa không dễ gì mà dứt được đâu em à! Chưa nói đến việc ông có hai người con xinh xắn, giỏi như em (trong avata, đang là sinh viên đại học) và thông minh như em trai em (thạo ...bẻ khóa điện thoại thế cơ mà) thì sao mà ông ấy không quý trọng được!

Chúc em có quyết định đúng đắn nhé

Có gì cứ gửi mail tâm sự tiếp với cô

Cứ yên tâm là cô luôn lắng nghe và chia sẻ với em

Thân ái

Cô Hoàng Lan (với sự trợ giúp của TS Võ Thị Hồng)

Số lần xem trang : :4767
Nhập ngày : 26-05-2012
Điều chỉnh lần cuối :28-05-2012

Tư vấn tâm lý học đường

THÍCH MỘT MÌNH(17-05-2018)

NGƯỜI YÊU Ở XA(07-12-2017)

Chương trình tư vấn sức khỏe, giáo dục giới tính được sinh viên quan tâm đặc biệt(18-10-2017)

4 kiểu tình yêu điển hình của sinh viên(16-10-2017)

Thay đổi(22-02-2017)

Những người bạn mới(22-02-2017)

Gửi anh, người thương !!!(22-02-2017)

Tâm tình của FA qua lăng kính Nông Lâm(16-02-2017)

Cuộc sống Sinh viên (06-06-2016)

Bị quấy rối qua mạng xã hội (05-03-2015)

Cảm giác lo sợ khi sống chung với người bạn thân.(05-03-2015)

Dễ Bị Say Nắng(06-01-2015)

Không Thể Quên Hình Bóng Của Người Yêu(06-01-2015)

Có phải là tình yêu!(16-10-2014)

Có nên quay lại với người đã phản bội mình.(16-10-2014)

Hối tiếc vì đã không thổ lộ tình cảm thật của mình(22-08-2014)

Làm sao để hòa hợp với gia đình(22-08-2014)

Làm thế nào giữ được tình yêu vững bền khi gia đình ngăn cản(19-06-2014)

Tình bạn trở nên căng thẳng khi sống cùng nhau(19-06-2014)

Có nên tiếp tục với người yêu hay sàm sỡ?(26-05-2014)

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : chín năm không không không

Xem trả lời của bạn !