Hội thảo nhằm cung cấp các phương pháp phân tích hiện đại nhằm thúc đẩy các công trình nghiên cứu về giá trị cảm quan, giá trị dinh dưỡng và đánh giá chất lượng trên các loại trái cây;  giới thiệu sự phong phú, đa dạng, và giá trị dinh dưỡng quý của trái cây Việt Nam với bạn bè thế giới, qua đó truyền tải thông điệp “tăng cường mạng lưới bảo vệ và phát triển các loài trái cây bản địa” của dự án.

Hội thảo chuyên đề: “Đánh giá chất lượng trái cây”

Từ: 23 – 25/07/2012

Tại: Đại Học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh

 

Thông qua dự án “International network on preserving safety and nutrition of indigenous fruits and their derivatives” dưới sự tài trợ của tổ chức Leverhulme Trust, Viện Công nghệ sinh học và Môi trường (RIBE) thuộc trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh kết hợp với Trung tâm tận dụng cây trồng (CUC) thuộc trường Đại học Southampton – Anh quốc - tổ chức hội thảo huấn luyện quốc tế với chuyên đề: “Đánh giá chất lượng trái cây tươi và trái cây chế biến”

Hội thảo có sự tham gia của 17 khách mời quốc tế là những giáo sư, tiến sĩ đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp của Pháp, Ấn Độ, Srilanka, Bangladesh, Campuchia; và 14 khách mời trong nước đến từ trường ĐH Nông Lâm Tp. HCM, Đại học Bách khoa Hà nội, Viện nghiên cứu Cây ăn quả miền nam (SOFRI), ĐH Cần Thơ, và công ty Verges Mekong.

Trong hội thảo sẽ có một số thuyết trình của các đại biểu tham dự về các vấn đề liên quan, và có phần huấn luyện, đào tạo một số các kỹ thuật phân tích, đánh giá bởi các giảng viên, cán bộ kỹ thuật viên đến từ khoa Công Nghệ Thực Phẩm (FST) và Viện Công nghệ sinh học và Môi trường (RIBE) của trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh.

Mục tiêu của hội thảo:

Cung cấp các phương pháp phân tích hiện đại nhằm thúc đẩy các công trình nghiên cứu về giá trị cảm quan, giá trị dinh dưỡng và đánh giá chất lượng trên các loại trái cây.

Đồng thời, hội thảo cũng giới thiệu sự phong phú, đa dạng, và giá trị dinh dưỡng quý của trái cây Việt Nam với bạn bè thế giới, qua đó truyền tải thông điệp “tăng cường mạng lưới bảo vệ và phát triển các loài trái cây bản địa” của dự án.

Ngoài ra, thông qua thành phần khách mời tham dự, cơ hội mở rộng mạng lưới liên kết nghiên cứu và sản xuất giữa các nước và giữa Việt Nam với các nước trong lĩnh vực rau quả có điều kiện được thúc đẩy và phát triển.

Số lần xem trang : :4458
Nhập ngày : 22-07-2012
Điều chỉnh lần cuối :

Tin tức - Sự Kiện

Khoá học hè 2018 “Nông nghiệp và Môi trường Bền vững” (Miễn phí)(05-01-2018)

Chúc mừng năm mới Xuân 2018(02-01-2018)

Hội nghị quốc tế về Cơ khí nông nghiệp và Kỹ thuật hệ thống sinh học (28-12-2017)

Vĩnh biệt người thầy lớn GS. Lê Văn Ký(20-12-2017)

Thông báo về việc tham gia cuộc thi Ý tưởng khởi sự kinh doanh dành cho sinh viên trường ĐH Nông Lâm TPHCM(01-12-2017)

Các nguyên tắc an toàn khi tham gia giao thông (20-11-2017)

Chuyên gia chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong Ngày hội Việc làm 2017(16-10-2017)

Thông báo tổ chức buổi tư vấn giáo dục giới tính, sống thử, xâm hại tình dục.(13-10-2017)

Khai mạc Ngày hội Việc làm 2017(12-10-2017)

Thông báo đăng ký tham gia tập huấn khởi nghiệp lần thứ 2 năm 2017(12-10-2017)

Ngày Hội Việc làm ĐH Nông Lâm TPHCM 2017(10-10-2017)

Đăng ký Chương trình Biểu diễn lưu động thanh niên Việt Nam - Hàn Quốc(15-09-2017)

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ nhân dịp khai giảng năm học mới 2017-2018(08-09-2017)

Thông báo nghỉ lễ quốc khánh 2/9(29-08-2017)

Thông báo chuyển đổi chương trình đào tạo(25-08-2017)

Danh sách sinh viên K.2017 kiểm tra tiếng anh đầu vào(24-08-2017)

Tân sinh viên phấn khởi ngày nhập học (17-08-2017)

Thông báo Chương trình ôn tập chuẩn đầu đầu ra tiếng Anh dành cho Sinh viên khóa 2009 - 2012(01-06-2017)

Thông báo tăng cường kiểm tra, quản lý và xử phạt quảng cáo, rao vặt trái phép trên địa bàn phường Linh Trung(19-05-2017)

Thông báo về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên trong dịp nghỉ hè và kỳ thi THPT quốc gia năm 2017(16-05-2017)

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : sáu không ba một bảy