Nội dung trực tuyến từ http://huongnghiep.tuvantuyensinh.vn./

Câu  1:  

Khi nào thì xuất bản Cẩm nang hướng nghiệp tuyển sinh ĐH - CĐ năm 2013 theo quy định của Bộ GD ạ? Tôi là phụ huynh của các em học sinh, tôi mong thông tin này để có sự lựa chọn cho con em mình !!! xin cảm ơn Hội đồng tư vấn. (Trần Thanh Tiến - Email: tin.trnthanh...@yahoo.com.vn)
Trả lời:  

Khoảng đầu tháng 3.2013, nhà xuất bản Giáo dục sẽ tổng hợp và in cuốn những đều cần biết về truyển sinh Đại học, cao đẳng năm 2013, bên cạnh đó các em thí sinh có thể truy cập vào trang web: tuvantuyensinh.vn hoặc thi.moet.gov.vn để tìm hiểu thông tin về các trường.

 (Thầy Nguyễn Quốc Cường)
Câu  2:  
Em thi khối A1 và muốn thi vào ngành CNTT khoa Kĩ thuật phần mềm(Lập trình viên),  xin Thầy cho em hỏi ở Hà Nội thì những trường đại học nào đào tạo CNTT tốt ạ? Em phân vân 1 trong 2 lựa chọn: 1 là học ở Đại Học FPT, 2 là học song song ở Học Viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông & Trung tâm Aptech. Em mong thầy có thể giúp em lựa chọn 1 phương án tốt nhất được không ạ. E xin chân thành cảm ơn ạ! (Lê Văn Huấn - Email: akirahuanit...@yahoo.com)
Trả lời:  

Em thân mến! Tại Hà nội có rất nhiều trường Đại học đào tạo CNTT. Những trường này đào tạo CNTT cho chuyên ngành và CNTT chung, có lập trình, có Quản trị mạng, như: networkLan,  internet,... Các trường đào tạo CNTT khá tốt hiện nay có: ĐH FPT, ĐH Bách Khoa, ĐH Công nghệ, ĐH KHTN, ĐH xây dựng, ĐH Giao thông, ĐH Kinh tế,... Còn trung tâm Aptech chỉ là nơi đào tạo chứng chỉ và cao nhất là CĐ, nhưng bù lại là nơi thực hành khá tốt. Trước hết Em hãy xác định cho mình hướng nghiệp về ngành nghề gì, ví dụ: Quản trị mạng, Lập trình chuyên ngành xây dựng, chuyên ngành giao thông,... hay chuyên ngành kinh tế rồi mới chọn trường thi vào. Những trường được giới thiệu ở trên có thể là một trong những chọn lựa thích hợp cho Em.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  3:  
Thưa thầy, cho em hỏi em muốn thi vào trường ĐH Kinh tế Tp.HCM. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn em không thể ôn thi tại các trung tâm, xin thầy cho em một số địa chỉ để em ôn thi ạ. Em cảm ơn thầy. (Phạm Nguyễn Tiến Sỹ - Email: tiachoptinhyongtambao_ht...@yahoo.com)
Trả lời:  

Chào em,

Em không nhất thiết phải đến các Trung tâm để luyện thi. Để thi vào ĐHKT Tp. HCM  nếu em có quyết tâm và có kế hoạch học tập tốt thì có thể tự học ở nhà. Đề thi của Bộ trong các năm qua đều kiểm  tra các kiến thức cơ bản trong chương trình phổ thông, phần lớn các câu  hỏi lại nằm trong chương trình lớp 12, do vậy học sinh hoàn toàn có thể tự học, tự ôn tập và thi với kết quả tốt. Đặc biệt, trên trang web onthi.net.vn có rất đầy đủ các bài giảng ôn tập của các môn, có nhiều bài thi , đề thi mẫu, đề thi TS các năm của Bộ, em có thể vào trang web này học. Chúc em học tập hiệu quả, thi đạt kết quả tốt.

 (TS. Nguyễn Viết Đông)
Câu  4:  
Xin Hội đồng tư vấn cho biết là năm 2013 các ngành tuyển sinh vào ĐH cho biết luôn điểm sàn thi tuyển luôn phải không? Để cho các em HS chọn ngành tuyển sinh một cách thuận tiện hơn. Xin các thầy thông tin để các em yên tâm hơn. Xin cảm ơn. (Trần Thanh Tiến - Email: tin.trnthanh...@yahoo.com.vn)
Trả lời:  

Hàng năm, sau khi thí sinh thi xong và có điểm thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo mới xây dựng phương án để xác định điểm sàn. thời gian thường xảy ra vào đầu tháng 8. Năm 2012 điểm sàn các khối như sau: Khối A, A1: 13 đ, khối B: 14đ, Khối C: 14,5 đ, Khối D: 13,5 đ.

 (Thầy Nguyễn Quốc Cường)
Câu  5:  
Chào Hội đồng tư vấn, em là học sinh lớp 12, ở Dak lak, em có dự định thi Kinh tế- Ngành Kế toán nhưng em có đọc được thông tin là Bộ Giáo Dục đang giảm chỉ tiêu ngành này? Vậy Khả năng điểm chuẩn sẽ cao hơn hiện tại. Em đang phân vân nên thi Kinh Tế ở trường Kinh Tế Tp.HCM hay Kinh tế- Luật ? Mong Hội đồng tư vấn tư vấn giúp em ạ! Em cảm ơn. (Thanh Bình - Email: binh_thanhbu...@gmail.com)
Trả lời:  

Trong nhiều năm liên tục vừa qua, số lượng thí sinh đăng ký dự thi vào các nhóm ngành kinh tế - tài chính - ngân hàng chiếm tỉ lệ rất lớn, gây nên sự mất cân đối trong tuyển sinh, trong đào tạo và cả trong tuyển dụng nguồn nhân lực. Chính vì vậy, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến trong kỳ tuyển sinh 2013 sắp tới dừng mở thêm các ngành tài chính - ngân hàng ở những trường không đào tạo chuyên về nhóm ngành này và giảm chỉ tiêu đào tạo chung của nhóm ngành này. Thông tin chính xác về số lượng chỉ tiêu phân bổ cho các trường có đào tạo nhóm ngành này sẽ được công bố trong thời gian gần sắp tới.

Về điểm chuẩn: điểm chuẩn chỉ dùng để tham khảo vì chủ yếu phụ thuộc vào độ khó của đề thi và mức độ giỏi của học sinh dự thi nhóm ngành đó chứ không chỉ vào "tỉ lệ chọi". Chính vì vậy, có nhiều ngành tuy ít thí sinh đăng ký dự thi nhưng điểm chuẩn trúng tuyển vẫn rất cao do có nhiều học sinh giỏi dự thi. Em có thể tham khảo điểm chuẩn trúng tuyển của một ngành ở một trường liên tục trong nhiều năm để có lượng định chính xác hơn khi chọn trường thi cho phù hợp với năng lực học tập của mình.

 (TS. Nguyễn Đức Nghĩa)
Câu  6:  
Dạ thưa thầy cô, cho em hỏi, em đang là học sinh lớp 12, trong kì thi ĐH sắp tới em muốn thi trường ĐH Sư Phạm Tp. Hồ Chí Minh, ngành sư phạm Ngữ văn khối D1. Thầy cô cho em hỏi khi vào học có sự phân biệt giữa khối C và khối D1 không ạ? Và cách tính điểm có nhân đôi điểm môn Văn không ạ? Em rất cảm ơn thầy cô! (Nguyễn Thị Phương Thảo - Email: girl_9x_ntpt...@yahoo.com.vn)
Trả lời:  

Em thân mến! Việc tuyển đầu vào theo nhiều khối là để phù hợp với khả năng của thí sinh, còn khi vào ĐH rồi thì không có sự phân biệt nào giữa các khối, chỉ phụ thuộc vào sức học của sinh viên. Trường ĐH SP không có quy định nhân đôi điểm thi môn Văn.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  7:  
Năm nay Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch có tuyển sinh ngành Xét nghiệm hay ngành Dược không? Chỉ tiêu xét tuyển của năm nay là bao nhiêu ạ? Em cảm ơn. (Phan Thị Thủy - Email: thuyphan7032...@yahoo.com)
Trả lời:  

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ tuyển sinh 2 ngành: Y Đa khoa và Điều dưỡng, năm 2012 chỉ tiêu ngành Y Đa khoa là 620 và Điều dưỡng là 160

 (Thầy Nguyễn Quốc Cường)
Câu  8:  
Em kính chào các thầy cô! Dạ, em đang phân vân trong việc chọn ngành thi. Em có khiếu ăn nói, ngoại giao, em thích những việc mang tính chất xã hội. Bản chất linh hoạt, em không thích tính toán một chút nào! Học thì những môn như Toán em chỉ học cho đủ điểm thôi chứ em không hứng thú. Xin các thầy cô tư vấn dùm là em phù hợp vớingành nào, xin tư vấn giúp em khối thi của ngành đó và nên theo học trường nào? Sức học em không giỏi nên em cũng chẳng dám mơ cao .Cảm ơn các thầy cô rất nhiều. (Vân Ngọc - Email: banhdautay100...@yahoo.com)
Trả lời:  

Nếu Em có những kỹ năng trên thì Em có thể đăng ký vào những ngành sau: Báo chí, Ngoại ngữ, Ngoại giao, Xã hội Nhân văn. Em ôn tập và thi khối D vì điểm toán của Em như trình bày là đạt yêu cầu.  Em hãy dựa vào ngành mà mình thích nhất, đam mê nhất và chọn trường để nộp hồ sơ. Chúc Em thành công!

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  9:  
Chào Hội đồng tư vấn, tôi có một cháu năm nay dự định thi vào ĐH Quốc gia Tp.HCM, theo nghiên cứu những năm qua của tôi. Tôi thấy mỗi kì thi ĐH-CĐ đều có thay đổi ít nhiều, không biết năm nay có thay đổi gì không đặc biệt là chỉ tiêu và các ngành đào tạo của trường? Mong các thầy tư vấn giúp. Tôi chân thành cảm ơn. (Nguyễn Tuyết Liên - Email: lien_tuyetlanh...@yahoo.com.vn)
Trả lời:  

Theo định hướng chung của Bộ Giáo dục - Đào tạo, kỳ thi ĐH-CĐ theo phương thức ba chung sẽ được giữ ổn định cho đến năm 2015. Trong giai đoạn này, những thay đổi, nếu có, chỉ mang tính kỹ thuật và nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thí sinh và cho công tác tổ chức thi. Trong chiều hướng đó, kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ của các trường thành viên ĐHQGHCM sẽ tiếp tục thực hiện theo phương thức ba chung và có những điều chỉnh thích hợp trong phạm vi cho phép.

Khoảng cuối tháng 1/2013, sau Hội nghị tổng kết tuyển sinh 2012, ĐHQGHCM sẽ công bố chi tiết các thông tin tuyển sinh của các trường thành viên ĐHQGHCM (chỉ tiêu tuyển sinh, các ngành mới mở,...)

 (TS. Nguyễn Đức Nghĩa)
Câu  10:  
Em đang phân vân và dự định thi vào các trường Khoa Công nghệ thông tin của Bách Khoa TPHCM và  trường ĐH Khoa học Tự nhiên hoặc ĐH CNTT. Xin thầy cho em lời khuyên nên chọn trường nào ạ? Em cảm ơn. (Tấn Lực - Email: tanluc_milk...@yahoo.com.vn)
Trả lời:  

Hiện ĐHQG có nhiều trường cùng đào tạo ngành CNTT, như ĐHBK, ĐHKHTN, ĐH CNTT, ĐHQT,... Tùy theo nhu cầu và khả năng của EM, ví dụ: CNTT thiên về Nghiên cứu thì vào ĐH KHTN, thiên về thực hành và ứng dụng thì vào ĐHBK, ĐHCNTT,...

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  11:  
Em ở Trường THPT Nguyễn Hữu Huân. Em muốn hỏi thông tin chung và về tuyển sinh của Trường ĐH Nông Lâm TPHCM. Nghe tin trường mở ngành mới, vậy ngành này là ngành gì ạ? Em cảm ơn. (Nguyễn Ngọc Hải - Email: hainvnv...@gmail.com)
Trả lời:  

Trường ĐH Nông lâm TP Hồ Chí Minh năm nay dự kiến tuyển sinh 5.500 chỉ tiêu bậc đại học và 500 chỉ tiêu bậc cao đẳng. Chi tiết em có thể xem trên trang web của trường.

 (Thầy Nguyễn Quốc Cường)
Câu  12:  
Chào các thầy, hiện tại em 28 tuổi, nam, đang đi làm tại công ty Công trình Bưu điện, giỏi về vi tính và dự toán số liệu công trình, làm hoàn công....em muốn đi học đại học - Hệ vừa làm vừa học của đại học Bách khoa Tp.Hcm, nhưng không biết chọn ngành nào, xin được tư vấn, cám ơn thầy. (Duy Mẫn - Email: giangtruc246...@yahoo.com)
Trả lời:  

Em có thể chọn ngành CNTT ở các trường thuộc ĐH Quốc gia, như ĐH Bách khoa, ĐH KHTN,... để bổ sung và nâng cao kiến thức nhằm làm tốt hơn nữa nghiệp vụ hiện có.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  13:  
Em chào Hội đồng tư vấn, năm nay em thi ĐH khối A, xin thầy cho em một số lưu ý đối với môn Toán được không ạ? Em chân thành cảm ơn.   (Hoàng Mộng Ngọc Oanh - Email: oanh_mongngoc...@yahoo.com.vn)
Trả lời:  

Ngọc Oanh thân mến,

Trong kỳ thi tuyển sinh Đại học  những năm qua thì môn Toán thi theo hình thức tự luận. Hình thức tự luận khác với hình thức trắc nghiệm ở chỗ thí sinh không những phải nắm vững kiến thức mà còn phải biết cách trình bày bài làm, cách lập luận chặt chẽ, đầy đủ, ngắn gọn, chính xác. Do đó trong quá trình ôn tập các em cần chú ý rèn luyện kỹ năng trình bày bài làm. Nhiều thí sinh bị trừ điểm ở những chỗ trình bày không đủ ( thiếu điều kiện có nghỉa, không so sánh với điều kiện có nghĩa,...).

Đề thi TS ĐH môn Toán bao gồm các kiến thức toàn chương trình THPT. Do đó, học sinh đang học lớp 12 phài có kế hoạch ôn lại những kiến thức đã học ở lớp 10,11. Có một số câu hỏi dễ nhưng nằm trong chương trình lớp 10( chẳng hạn Hình học giải tích trong mặt phẳng), trong lớp 11( chẳng hạn Đại số tổ hợp xà xác suất) vẫn có thể gây khó khăn cho thí sinh nếu không có thời gian ôn lại kiến thức ấy.

Trong đề thi ĐH môn Toán thường chỉ có ít các câu quá khó, dành cho thí sinh giỏi. Trong quá trình ôn thi học sinh học lực khá không nên dành nhiều thời gian cho lại câu hỏi này.

 (TS. Nguyễn Viết Đông)
Câu  14:  
Năm nay em học 12 và chuẩn bị bước vào học kì 2. em muốn định hướng tốt để có thể chuyên tâm học tập. Em muốn học về Công an nhưng lại nặng hơn tiêu chuẩn, em muốn học ngành Kĩ sư xây dựng nhưng lại yếu về tiếng Anh. Xin các thầy cô tư vấn giúp em về việc chọn trường và nghề nghiệp cho tương lai. Em giỏi Toán Lý Hóa. Xin chân thành cám ơn. (Lương Minh Thọ - Email: luong_tho...@yahoo.com)
Trả lời:  

Em thân mến! Em không thể tự mình hóa giải nổi những tiêu chuẩn của ngành Công An, vậy chỉ còn cách là tự học để có thể thành học sinh giỏi và thi đậu vào các trường Dân sự mà ngành xây dựng là một ví dụ. Ngành này thi khối A và không cần thi Ngoại ngữ! Em hãy nộp hồ sơ vào các trường có ngành xây dựng: ĐHBK, ĐH Kiến trúc, ĐH Mở nhé!

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  15:  
Chào các thầy cô . Thưa các Thầy cô trong Ban tư vấn tuyển sinh . Em ở Tp. Hà Tĩnh em muốn thi vào các trường Đại học Cao đẳng ở khu vực phía nam cần những thủ tục gì ? Hộ khẩu của em ở Hà Tĩnh có vấn đề gì trở ngại không khi thi vào các trường ở khu vực phía nam . (Hà My - Email: quocvuongduong...@gmail.com)
Trả lời:  

Chào em! hầu hết các trường ĐH, CĐ phía nam tuyển sinh trên toàn quốc nên thí sinh có hộ khẩu ở đâu cũng có thể đăng ký dự thi, em làm hồ sơ đăng ký dự thi bình thường và nộp hồ sơ nơi em đang học THPT; chỉ riêng trường cao đẳng kinh tế TP. Hồ Chí minh chỉ tuyển những thí sinh có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào, em lưu ý nhé.

 (Thầy Nguyễn Quốc Cường)
Câu  16:  
Xin chào Hội đồng tư vấn, Tôi nghe nói năm nay Bọ GD-ĐT sẽ ngưng tuyển sinh ngành Tài chính - Ngân hàng. Nhưng tôi chưa thấy thông tin là trường nào ngưng đào tạo và trường nào vẫn tiếp tục? Con tôi năm nay muốn thi ngành Tài chính - Ngân hàng khối D1 thì phải đăng kí vào trường nào là tốt nhất? Tôi chúc sức khỏe Hội đồng tư vấn. (Nguyễn Thị Anh Đào - Email: anhdaohqd...@gmail.com)
Trả lời:  

Thông tin về việc ngưng tuyển sinh ngành Tài chính - Ngân hàng là hoàn toàn không chính xác. Bộ GDĐT chỉ chủ trương ngưng mở thêm nhóm ngành Tài chính - Ngân hàng ở những trường không đào tạo chuyên về lãnh vực này, và giảm chỉ tiêu chung của nhóm ngành này. Như vậy, trên nguyên tắc, trường nào đang đào tạo các ngành này vẫn tiếp tục đào tạo, tuy nhiên chỉ tiêu tuyển sinh có thể được điều chỉnh cho phù hợp với năng lực đào tạo thực sự và nhu cầu của xã hội.

Ngoại trừ trường ĐH Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh chỉ thi khối A và A1, hầu hết các trường có đào tạo nhóm ngành kinh tế - tài chính - ngân hàng đều tổ chức thi các khối A, A1 và D1. Bạn có thể tham khảo điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường có đào tạo nhóm ngành này để có thể giúp con bạn chọn trường thi phù hợp với năng lực học tập

 (TS. Nguyễn Đức Nghĩa)
Câu  17:  
Em là học sinh bị khuyết tật. Tay run nên viết chữ chậm và hơi khó đọc, khả năng giao tiếp hạn chế. Em rất muốn thi vào trường ĐH đào tạo ngành Dược. Em tự thấy sức học của mình cũng không tệ. Qua tìm hiểu thì em đang phân vân 3 trường: ĐH Dược HN, Khoa Y ĐHQGHN và ngành Dược sĩ Hệ dân sự HV Quân Y. Thế nhưng em được biết là ĐH Dược HN không tuyển thí sinh bị khuyết tật tay. Em cũng hơi thất vọng. Cho em hỏi là sau khi học xong ở HV Quân Y và Khoa Y ĐHQGHN thì triển vọng việc làm sẽ như thế nào ạ? (Nguyễn Bá Ngọc - Email: god25081995...@gmail.com)
Trả lời:  

Em thân mến! Theo quy định thì chỉ có một số ngành đặc biệt như Sư phạm, Ngoại giao, Quân đội hoặc Công an mới không tuyển người có khuyết tật. Việc học Dược có thể hợp với Em là Đông Dược. Em hãy thi vào ngành Y Cổ truyền để sau này ra trường, Em có thể bốc thuốc Bắc - thuốc Nam. Triển vọng về xin việc, về hành nghề đều phụ thuộc vào khả năng học tập và kỹ năng của sinh viên, nên dù Em có học ở đâu thì Em cũng phải giỏi  lúc đó mọi việc sẽ dễ dàng!

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  18:  
Chào Hội đồng tư vấn, em học được các môn khối D nhưng em không biết nên thi ngành gì. Hiện nay các trường Kinh tế lấy điểm rất cao và khi ra trường không có việc làm. Em muốn các thầy tư vấn giúp em chọn ngành nào phù hợp với khối D mà ra trường có việc làm ổn định, em cảm ơn ạ. (Hoàng Tài - Email: willytaki...@gmail.com)
Trả lời:  

Nếu Em đã xác định thi khối D thì hãy tìm hiểu thêm một số ngành như: Kinh tế, Luật, Ngoại ngữ, Sư phạm, Báo chí. Tình hình chung cả Thế giới khủng hoảng kinh tế nên vấn đề xin việc đương nhiên gặp khó khăn. Hy vọng khi Em ra trường thì tình hình Kinh tế đã thoát khỏi khủng hoảng. Em có thể chọn các ngành khác kinh tế, như Luật, Ngoại ngữ, Báo chí,...

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  19:  
Em chào các thầy, năm nay chỉ tiêu các ngành học của các trường có thay đổi nhiều hay không? Em dự định thi vào ĐH Quốc gia Tp.HCM. Em cảm ơn. (Mai Lan - Email: lan_chieuthuy...@yahoo.com.vn)
Trả lời:  

Khối các trường thuộc ĐH Quốc gia TP Hồ Chí minh sẽ tăng nhẹ về chỉ tiêu: ĐH Bách khoa và ĐH khoa học xã hội và nhân văn dự kiến tăng 50 chỉ tiêu cho mỗi trường, ĐH Quốc tế dự kiến sẽ mở 2 ngành mới là: Kỹ thuật tài chính và quản lý rủi ro, dược. Dự kiến chỉ tiêu cho 2 ngành này là 100. Các trường khác vẫn giữ chỉ tiêu như năm 2012: ĐH Kinh tế - Luật: 1700 chỉ tiêu, ĐH Công nghệ thông tin: 710 chỉ tiêu, ĐH Khoa học tự nhiên 3.500 chỉ tiêu, Khoa Y : 100 chỉ tiêu.
 

 (Thầy Nguyễn Quốc Cường)
Câu  20:  
Em chào các thầy, năm nay em định thi vào ĐH Quốc gia Tp.HCM. Xin thầy cho em biết một số thông tin về kì thi ĐH-CĐ 2013 sắp tới của trường ạ. Em xin cảm ơn. (Kim Thu - Email: thu_kim...@gmail.com)
Trả lời:  

Trung tuần tháng 1/2013 ĐHQGHCM sẽ tổ chức Hội nghị tuyển sinh để tổng kết kỳ thi tuyển sinh năm 2012 và đưa ra định hướng cho kỳ thi tuyển sinh 2013. Những thông tin này sẽ được công bố chính thức vào cuối tháng 1/2013 trên các phương tiện thông tin đại chúng. Theo định hướng chung của Bộ GDĐT, kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2013 vẫn thực hiện theo phương thức ba chung và được giữ ổn định đến 2015 trước khi có những cải cách, thay đổi lớn theo hướng tăng quyền tự chủ trong tuyển sinh cho các cơ sở đào tạo.

 (TS. Nguyễn Đức Nghĩa)
Câu  21:  
Em chào Hội đồng tư vấn, em đang học lớp 12, em học khá Ngữ Văn và Toán. Em cũng rất khéo tay, nhưng em không biết chọn ngành nghề gì cho phù hợp. Mong được tư vấn. Em cảm ơn. (Thiên Vũ - Email: thienvu.taki...@gmail.com)
Trả lời:  

Nếu Em khá Ngữ Văn và Toán nên có nhu cầu thi Khối D. Em phải ôn tập thêm Ngoại ngữ nữa khi đó sẽ giúp Em thi đậu ĐH. Các ngành có thể chọn theo khối này gồm: Kinh tế, Luật, Ngoại ngữ, Báo chí,...

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  22:  
Em xin chào các thầy cô, năm nay em thi ngành Sư phạm Toán, em đang rất bối rối khi bị học trước quên sau, xin thầy cho em một phương pháp học tập phù hợp hơn. Em xin cảm ơn thầy cô. (Lê Thị Minh Trang - Email: meoconden_danau...@yahoo.com.vn)
Trả lời:  

Minh Trang thân mến,

Để thi tốt, thì không những hiểu được bài mà còn phải nhớ nữa. Các công thức Toán phải nhớ chinh xác tuyệt đối. Nhớ công thức đạo hàm, tích phân, lượng giác,... sai thì hoàn toàn tai hại. Nếu em mau quên các công thức thì phải viết các công thức ra giấy nhiều lần ( chỉ đọc mà không ghi lại   đôi khi em chưa thuộc mà tưởng là đã  thuộc đó em). Học lý thuyết cũng phải ghi ra thành từng ý chính của bài cho dễ nhớ. Khi làm bài tập áp dụng không nhìn vào bảng công thức và lý thuyết có sẵn  để xem đã thực sự thuộc công thức và lý thuyết chưa. Nếu chưa nhớ phần nào, lại phải dành thời gian ôn lại phần ấy trước khi làm bài tập .

Khôn có gì phải bối rối đâu em.  Học nhiều sẽ thuộc, ghi nhiều sẽ nhớ. Chúc em thành công.

 (TS. Nguyễn Viết Đông)
Câu  23:  
Xin chào Hội đồng tư vấn, em hiện là học sinh lớp 12, em muốn hỏi ngành nào phát triển trong tương lai và dễ xin việc. Em học khá môn Anh với Hóa. còn những môn Toán, Văn, Lý bình thường ạ. Em định thi khối A1 và D1. Khối D1 em định thi Ngôn Ngữ Anh. Còn khối A1 em chưa biết nên thi ngành nào. Em mong được ban thầy cô tư vấn giúp em ạ. Em xin chân thành cảm ơn ! (Hà Thị Vỹ - Email: toilaxitrum.256...@gmail.com)
Trả lời:  

Em thân mến! Tương lai là của tuổi trẻ vì vậy Em hãy bình tĩnh xem mình đang là ai và có khả năng gì. Nếu Em khá hai môn Ngoại ngữ và Hóa thì nên thi vào khối D1, học Ngôn ngữ Anh là phù hợp. Em cũng có thể học Kinh tế, Luật vì hai ngành này cũng tuyển D1 như là một trong các khôi thi đầu vào.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  24:  
Em xin chào các thầy cô trong Ban tư vấn tuyển sinh . Thưa các thầy cô . Em có hộ khẩu ở TP, Hà tĩnh em muốn thi vào các trường Đại học - Cao đẳng các ngành như An ninh, Quân đội tại khu vực phía Nam có được không ạ? Xin hướng dẫn cho em các thủ tục cơ bản . Em xin cảm ơn . (Hồ Nguyên Bảo - Email: quocvuongduong...@gmail.com)
Trả lời:  

Hầu hết các Đại học, học viện, các trường sỹ quan trong quân đội tuyển sinh trên cả nước, riêng trường Sỹ quan lục quân 1 tuyển sinh từ Quảng trị trở ra và Sỹ quan lục quân 2 tuyển từ Thừa Thiên - Huế trở vào. Hồ sơ đăng ký hệ Quân sự theo mẫu riêng do Bộ Quốc phòng hoặc Bộ Công An quy định.

Thí sinh cần liên hệ với Ban chỉ huy quân sự hoặc Công an cấp quận, huyện nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú để tìm hiểu chi tiết về điều kiện, thủ tục đăng ký dự thi. Điều kiện sơ tuyển:  là đoàn viên thanh niên có phẩm chất đạo đức tốtt, có lý lịch rõ ràng.

Các trường quân đội tuyển sinh những thí sinh ngoài quân đội tuổi từ 17 đến 21, quân nhân tại ngũ và xuất ngũ tuổi từ 18 đến 23. Khi trúng tuyển hệ quân sư, thí sinh phải chấp nhận việc phân công ngành học và điều động về nơi công tác sau khi tốt nghiệp.

 (Thầy Nguyễn Quốc Cường)
Câu  25:  
Chào các thầy, năm nay em học 12, chỉ còn mấy tháng nữa thôi là em bước vào kì thi tốt nghiệp và quan trọng hơn là kì thi đại học. Nỗi lo đầu tiên của em là không biết chọn trường nào ngành nào cho phù hợp với trình độ và cá tính của mình. Nói thật em rất thích làm diễn viên nhưng em chưa đủ tự tin và can đảm để dự thi, Xin thầy cho em lời khuyên, em cảm ơn. (Nguyễn Thị Diễm My - Email: lietome_1995...@yahoo.com)
Trả lời:  

Em hãy bình tĩnh mà chọn ngành phù hợp cho bản thân mình vì xã hội rất đa dạng, nhiều ngành nghề. Em có khả năng làm Diễn viên thi hãy thi vào trường Sân khấu- Điện ảnh, ở đó Em sẽ được toại nguyện ước mơ. Trước mắt, vì đây là một  ngành thuộc diện năng khiếu nên Em phải tới Nhà VH Thanh niên, các CLB hoặc Trường Sân khầu- Điện ảnh để học hỏi và tập luyện kỹ năng cho mình. Điểm thi môn kỹ năng thường nhân hệ số 2.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  26:  
Em chào các thầy cô, em đang học Cao đẳng nghề năm cuối, ngành CNTT. Vừa rồi Bộ GD-ĐT quy định về Liên thông, em rất lo lắng. Thầy có thể cho em biết, trường hợp của em nếu liên thông sẽ áp dụng quy định cũ hay mới ạ? Em cảm ơn. (Trần Anh Khoa - Email: khoa_tran...@yahoo.com)
Trả lời:  

Ngày 25.12.2012 Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành thông tư số 55 quy định đào tạo liên thông trình độ cao đẳng, đại học. Như vậy trường hợp của em sẽ áp dụng theo thông tư mới: Thí sinh tham dự thi liên thông cao đẳng, đai học nếu chưa đủ 3 năm tính từ ngày cấp bằng tốt nghiệp đến ngày nộp hồ sơ thi thì phải thi các môn tương tự như trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hàng năm do Bộ Giáo dục và Đào tạo ra đề. Nếu thí sinh đã tốt nghiệp đủ 3 năm sẽ thi 3 mông: Môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành do cơ sở giáo dục đại học tự ra đề.

 (Thầy Nguyễn Quốc Cường)
Câu  27:  
Em chuẩn bị dự thi khối D và A1 nhưng không biết chọn ngành nghề nào cho phù hợp. Em thích ngành Thiết kế đồ họa hoặc Nội thất nhưng khối thi không phù hợp. Tính em rụt rè ít nói nên chọn các nghề xã hội cũng khó. Mong các thầy tư vấn giúp em. Em cảm ơn. (Ngọc Nhơn - Email: ngocnhon135...@yahoo.com)
Trả lời:  

Ngành Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất đòi hỏi phải thi môn năng khiếu. Các Trường ĐH Kiến trúc, ĐH Mỹ thuật Công nghiệp có tuyển sinh. Nếu Em giỏi vi tính thì có thể học Autocat và Photoshop làm nghề Design- thiết kế rất tốt.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  28:  
Em chào các thầy, hiện nay em đang học chuyên Toán, sắp đến các kì thi quan trọng. Mong các thầy chia sẻ giúp em cách học tốt nhất đối với môn Toán ạ. Em cảm ơn ạ. (Quang Hậu - Email: chimcumeo...@gnail.com)
Trả lời:  

Quang Hậu thân mến,

Em là học sinh chuyên Toán thì có hai kỳ thi em có thể tham gia đó là kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và kỳ thi tuyển sinh đại học. Mỗi kỳ thi có đề thi hoàn toàn khác nhau. Kỳ thi học sinh giỏi nhằm phát hiện ra những tài năng về Toán học, kỳ thi tuyển sinh đại học là chỉ để kiểm tra xem học sinh có đủ năng lực để học tập Đại học và trở thành những trí thức cho đất nước. Để thi học sinh giỏi em sẽ phải tham gia các chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi. Nếu đoạt giải quốc gia thì có thể được tuyển thẳng (tùy theo qui định từng năm). Để tham gia thi môn Toán trong kỳ thi đại học thì các em chuyên Toán cần chú ý ôn các kiến thức cơ bản, đừng dành quá nhiều thời gian cho các bài toán hay, đẹp và khó.

 (TS. Nguyễn Viết Đông)
Câu  29:  
Thưa thầy cho em hỏi về lịch thi của kỳ thì tuyển sinh đại học năm nay đã có chưa ạ? Thầy cho em biết rõ hơn về quy trình tuyển sinh ( thi đại học, thi cao đẳng, ngày nộp các nguyện vọng...) năm nay ạ? (Hồng Thắm - Email: tham_hong...@yahoo.com)
Trả lời:  

Khoảng cuối tháng 1.2013 Bộ Giáo dục sẽ tổ chức Hội nghị tuyển sinh trung ương, sau đó mới có lịch thi và thời gian nộp hồ sơ cụ thể, Em chú ý theo dõi trên trên các phương tiện thông tin đại chúng nhé.

 (Thầy Nguyễn Quốc Cường)
Câu  30:  
Xin chào Hội đồng tư vấn tuyển sinh, năm nay em dự định thi nghành Sư phạm Anh. Lực học của em thuộc loại khá. Nhưng em không biết nên thi ở trường nào?  Em đang phân vân trường ĐH sư phạm và ĐH Sài Gòn. ĐH sư phạm thì em thấy điểm chuẩn ngành này rất cao. Còn ĐH Sài Gòn thì em không biết chất lượng trường này thế nào? Và nhu cầu ngành này trong tương lai sẽ ra sao,  liệu em có dễ tìm việc làm không? Xin Hội đồng tư vấn giải đáp giúp em. Em xin cảm ơn! (Nguyễn Thị Nguyệt - Email: cobedoihon9403...@gmail.com)
Trả lời:  

Nếu Em học Ngoại ngữ Anh thì có thể chọn các trường: ĐHSP, ĐHSG, ĐH KHXH&NV, ĐH Ngoại ngữ-Tin học,... Khi ra trường Em có thể làm giáo viên Anh văn. Ngoài tiếng tăm và chất lượng đào tạo của Trường thì vấn đề quan trọng phụ thuộc vào người học. Hiện các nguyện vọng rất nhiều và dễ dàng chọn lựa nên hãy thi vào nơi chọn cao nhất rồi mình hạ tiêu chuẩn xuống là vừa.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  31:  
Em hiện là học sinh 12, năm nay em có nguyện vọng thi tuyển vào Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, ngành Sư phạm Văn, vậy em có thể thi những khối nào? Và điểm chuẩn của từng khối trong năm vừa qua là bao nhiêu ạ!? (Trương Hà My - Email: truonghamy661...@gmail.com)
Trả lời:  

Ngành Sư phạm Văn thường thi khối C: Văn + Sử + Địa.Điểm chuẩn vào Sư phạm Văn của ĐH này năm 2012 là 17,5đ.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  32:  
Em là Nam, hiện đang dự định thi vào ngành Tài chính - Kế toán. Liệu ngành này trong những năm tới có nhu cầu nhiều không thưa các thầy? Và ngành này có phù hợp cho nam học không? ( vì thực tế đa số kế toán là nữ). Nếu được thì em có thể chọn học ở trường nào vì sức học của e thuộc loại trung bình thôi! Em ở TP.HCM. Cám ơn thầy. (Thanh Nhàn - Email: nhan_thanhnguyen...@yahoo.com.vn)
Trả lời:  

Theo dự báo của các chuyên gia, việc làm cho nhóm ngành kinh tế trong các năm tới vẫn rất cần tuy nhiên hiện nay số sinh viên theo học nhóm ngành này cũng nhiều nên sự cạnh tranh để có một chỗ làm rất căng thẳng, ngào việc học những kiến thức ở trường, thí sinh cần có những kỹ năng khác như: ngoại ngữ, tin học, kỹ năng lam việc theo nhóm.. thì sẽ có nhiếu cơ hội. Nếu em học lực ở mức trung bình  em nên đăng ký dự thi vào các trường ngoài công lập thì khả năng trúng tuyển sẽ cao, chúc em thành công.

 (Thầy Nguyễn Quốc Cường)
Câu  33:  
Thưa Thầy Nguyễn Đình Phư và Thầy Nguyễn Viết Đông . Em có nghe thông tin truyền thông về trang ôn thi trực tuyến Onthi.net.vn và trang Hocmai.vn . Vậy các thầy tư vấn cho em học trực tuyến như vậy có hiệu quả không a . xin cảm ơn các thầy . (Việt Phi - Email: phanphucducha...@gmail.com)
Trả lời:  

Việt Phi thân mến,

Trên trang web onthi.net.vn đã có hệ thống bài giảng, bài tập, đề thi rất đầy đủ. Nếu em có quyết tâm và ý thức tự giác học tập thì thì chắc chắn sẽ có kết quả tốt. Thầy nhắc lại là học trực tuyến luôn đòi hỏi tính tự giác cao của người học.

Chúc em thành công trong việc tự học.

 (TS. Nguyễn Viết Đông)
Câu  34:  
Chào các thầy, cho em hỏi ở phía Nam, có trường đại học nào tuyển sinh ngành Năng lượng Nguyên tử ạ? Em cảm ơn. (Trần Vạn Thông - Email: thong.vecto...@gmail.com)
Trả lời:  

Tại Trường ĐH KH Tự nhiên- ĐHQG HCM có đào tạo NL Nguyên tử. Hiện có chương trình Quốc gia về nguồn nhân lực này nên năm 2012-2013 Bộ môn Vật lý hạt nhân đã tuyển được 69 SV. Nhà nước đang đào tạo nhân lực cho NLNT nên SV học và ra trường được hưởng chế độ đãi ngộ đặc biệt.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  35:  
Em hiện là học sinh lớp 11, em có dự định thi vào ngành Kế toán thuộc đại học Kinh tế TP.HCM, nhưng em mới nghe thông tin mới là giảm chỉ tiêu đào tạo vì đang thừa nguồn nhân lực .Vậy thưa thầy cô nếu em vẫn tiếp tục theo ngành này thì trong tương lai sắp tới liệu sẽ có việc làm không ạ? Em xin cảm ơn thầy cô. (Thiểu Thi Thu Thảo - Email: nhoxshjn_219...@gmail.com)
Trả lời:  

Hiện nay số sinh viên đang theo học nhóm ngành kinh tế rất cao, do đó trong vòng 4,5 năm nữa nhân lực về nhóm ngành này sẽ nhiều và rất khó trong việc tìm được một chỗ làm thích hợp trừ những trường hợp thật sự xuất sắc, em nên cân nhắc về điều này.

 (Thầy Nguyễn Quốc Cường)
Câu  36:  
Em chào thầy, em sắp thi các kì thi quan trọng rồi, em rất lo lắng, em muốn hỏi là khi thi mình cần lưu ý những gì ạ? Em cảm ơn thầy. (Phạm Thị Thùy Dung - Email: thuydung_dn95....@yahoo.com)
Trả lời:  

Thùy Dung thân mến,

Trước mắt em là các kỳ thi ,em chắc chắn phải cố gắng để dành thời gian, sức lực cho ôn tập và thi cử đạt kết quả tốt nhất. Tuy nhiên như thế không có nghĩa là em phải rất lo lắng. Không nên tự tạo cho mình áp lực qúa. Tâm lý căng cứng thì không làm gì có hiệu quả được. Hãy thoải mải, quyết tâm, có kế hoạch học tập tốt, thành công sẽ đến với em. Để thi tốt thì trước hết cần học tốt, ôn tập hiệu quả. Khi thi tâm lý thoải mái,   làm các câu hỏi từ dể đến khó, không quá chú ý vào những câu mà chưa có phương hướng giải.

 (TS. Nguyễn Viết Đông)
Câu  37:  
Thưa thầy cô,ngành Năng lượng Nguyên tử gồm những chuyên ngành gì? Sau khi tốt nghiệp sẽ ra làm việc ở đâu? (Trần Anh Tuấn - Email: trananh,tuan93...@yahoo.com)
Trả lời:  

Ngành NLNT cũng rất nhiều nghề, trong đó có: Nghiên cứu Vật lý NL cao, Thí nghiệm, Vận hành Lò phản ứng, Nhà máy Điện nguyên tử,... Sau khi ra trường Em có thể làm ở: Viện Hạt Nhân, Phân viện Hạt nhân, các trường ĐH, Nhà máy điện sắp xây dựng ở tỉnh  Ninh Thuận, các Bệnh viện điều trị bằng phóng xạ chữa bệnh ung thư, hoặc đi tu nghiệp thêm ở nước ngoài.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  38:  
Năm nay là năm cuối cấp, em không biết chọn nghề gì cho thích hợp với xu thế hiện nay. Em xin các thầy cô cho em lời khuyên để em chọn được nghề thích hợp . Em ước muốn thi vào đại học Bách khoa Đà Nẵng , nhưng em không biết nhiều về trường này, xin cho em thông tin. Em cảm ơn thầy cô. (Trần Văn Ngọc - Email: tranngoc49@gmail.com)
Trả lời:  

Em thân mến ! ĐH BK Đà Naẵng là một trong 03 trường đào tạo kỹ sư có uy tín ở nước ta. Em hãy vào trang web: http://vi.wikipedia.org/wiki/Tr%C6%B0%E1%BB%9Dng_%C4%90%E1%BA%A1i_h%E1%BB%8Dc_B%C3%A1ch_khoa,_%C4%90%E1%BA%A1i_h%E1%BB%8Dc_%C4%90%C3%A0_N%E1%BA%B5ng

 để tìm hiểu thêm. Cũng như các Trường BK, tại BKĐN, ngoài các ngành : Ôtô, Điện, Điện tử, Thực phẩm,... còn có CNTT, và CN Sinh học.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  39:  
Em chào thầy, năm nay em thi khối A, để chuẩn bị cho kì thi ĐH sắp tời, ngoài việc học trên lớp em còn đi ôn tập ở một trung tâm luyện thi, nhưng em chưa yên tâm để đi thi. Mong thầy cho em lời khuyên để em yên tâm hơn và xin thầy hướng dẫn giúp em phương pháp học tâp. Em cảm ơn. (Quang Tuấn - Email: tuan_quang...@gmail.com)
Trả lời:  

Quang Tuấn thân mến,

Em vừa học trên lớp lại còn dành thời gian đi ôn thi ở TTLT vậy là đã có tinh thần tốt quá rồi. Để tạo niềm tin, mà niềm tin là rất quan trọng, em nên thường xuyên tự giải các bài tập để đánh giá năng lực của mình. Tốt nhất em lấy các bài tập trong onthi.net.vn giải, đó là các bài tập mức độ như các bài trong đề  thi tuyển sinh.Giải được nhiều bài như thế em sẽ thấy yên tâm ngay thôi. Nếu còn nhiều bài chư giải được thì ôn lại lý thuyết em nhé. Em có thể xem lại bài mẫu ở TTLT hoặc trên website.

Chúc em tự tin, chiến thắng.

 (TS. Nguyễn Viết Đông)
Câu  40:  
Xin chào hội đồng tư vấn. em dự tính thì đại học khối D vào ngành Ngôn ngữ Anh nhưng em thắc mắc không biết ngành này có cơ hội việc làm thế nào? có nhiều người khuyên em nên học một chuyên ngành khác bên kinh tế chẳng hạn vì tiếng anh em có thể thi lấy các bằng như Toiec hay chứng chỉ A,B,C cũng được. Xin Hội đồng tư vấn cho em lời khuyên. (Nguyễn Thị Nguyệt - Email: nguyet_trangnon...@yahoo.com)
Trả lời:  

Em hãy phân biệt những người nói tiếng Anh bồi với Nhà ngôn ngữ học . Việc học giỏi Anh Văn luôn luôn có đất hành nghề như một ngành độc lập. VN mình đang phấn đấu giỏi tiếng Anh để hội nhập, nên việc Em học chuyên Anh là đúng.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  41:  
Thưa  thầy Cường, em năm nay thi ĐH. Em cần thông tin chỉ tiêu cũng như các ngành tuyển sinh của các trường thuộc ĐH Quốc gia, xin thầy cũng cấp giúp em, em cảm ơn. (Hồ Quang Dũng - Email: hohuyhoang79...@gmail.com)
Trả lời:  

Ngày 11.1.2013, ĐH Quốc Gia TP Hồ Chí Minh mới thông tin công khai chỉ tiêu của tất cả các trường thành viên, sau ngày đó em có thể xem chi tiết tại trang web của các trường hoặc trên kênh : tuvantuyensinh.vn

 (Thầy Nguyễn Quốc Cường)
Câu  42:  
Ba mẹ muốn em học Kinh tế nhưng em muốn học ngành Xã hội: Du lịch, Ngoại giao hoặc Nhà báo. Vậy em phải làm sao? (Trúc Nhi - Email: trucnhi...@yahoo.com.vn)
Trả lời:  

Em hãy thuyết phục Ba Mẹ rằng Du lịch cũng là một  ngành Kinh tế không khói- Một ngành kinh tế mũi nhọn mà Nhà nước đang rất coi trọng để phát triển. Trong ngành Du lịch có đủ Quản trinh kinh doanh, Ngoại ngữ, Nhà hàng,...Khách sạn, nghĩa là rất Kinh tế.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  43:  
Cho em hỏi năm nay em thi ĐH Kinh Tế ĐHQG nếu em không đủ điểm đỗ của trường đó thì em có thể nộp hồ sơ vào các trường khách ngành khác ví dụ như kế toán của ĐH Thủy Lợi không ạ? (Quốc Thanh - Email: thanh_quoc...@yahoo.com.vn)
Trả lời:  

Sau khi thi xong, nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1, điểm thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn do Bộ Giáo dục và Đào tạo qui định thì sẽ được cấp 2 giấy chứng nhận kết quả điểm để đi xét các nguyện vọng bổ sung, Trường hợp của em nếu như điểm thi bằng hoặc cao hơn điểm xét nguyện vọng bổ sung của trường khác thì em có thể nộp hồ sơ để tham gia xét tuyển.

 (Thầy Nguyễn Quốc Cường)
Câu  44:  
Kính chào Hội đông tư vấn! Ở câu hỏi trước (Câu 17), em được gợi ý là nên thi vào ngành Y cổ truyền. Nhưng em cảm thấy mình không đam mê ngành này lắm. Em muốn được học Dược ngành Tây Dược hơn. Em muốn tìm hiểu về chương trình đào tạo của ngành Đào tạo Dược sĩ Hệ Dân sự HV Quân y (KV phía Bắc) và Khoa Y ĐHQGHN. Em xin cảm ơn các thầy/cô đã tư vấn cho em. (Nguyễn Bá Ngọc - Email: god25081995...@gmail.com)
Trả lời:  

Em hỏi cụ thể thì tốt nhất hãy vào trang web của Học viện Quân y: http://thongtintuyensinh.vn/Hoc-vien-Quan-Y_C54_D771.htm. Ở đó có giới thiệu ngành Dược  có mã D720401 và thi vào khối A. Còn Khoa Y ĐHQGHN thì Em vào trang web: http://smp.vnu.edu.vn/ để tìm hiểu rõ hơn. Chúc Em thành công.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  45:  
Thưa Thầy, Em được biết hiện nay, có rất nhiều website giảng dạy trực tuyến, nhưng có 2 website là www.onthi.net.vn và www.hocmai.vn là có chương trình học tương đối đầy đủ. Theo đánh giá của thầy thì website nào là giảng dạy học trực tuyến có hiệu quả và chất lượng. Nhờ Thầy tư vấn giúp Em. Xin cảm ơn Thầy. (Em Suri - Email: surile1006...@yahoo.com)
Trả lời:  

Trang onthi.net.vn là trang chứa hệ thống bài giảng, bài tập, đề thi mẫu rất đầy đủ. Các video bài giảng sinh động, kết hợp phương pháp truyền thông và hiện đại nên  sinh động,dễ hiểu. Chúc em học tốt.

 (TS. Nguyễn Viết Đông)
Câu  46:  
Thưa Thầy Nguyễn Đình Phư . Em đọc trên phương tiện thông tin đại chúng thấy thầy đang là chủ tịch hội đồng cố vấn học tập trang onthi.net.vn . Thầy hãy cho em biết học trên trang onthi.net.vn có hiệu quả như học thực tế ngoài trường không ? So với trang hocmai.vn thì trang nào hiệu quả hơn. Em cám ơn thầy (Quang Hà - Email: huonglethanh0201...@gmail.com)
Trả lời:  

Em thân mến! Trong thời đại của CNTT, Thế giới phẳng thì việc học qua web là một lợi thế cho học sinh, sinh viên nói riêng và tất cả mọi người nói chung.  Các dữ liệu đa dạng, phong phú, điều kiện rất tiện ích mà trang Ônthi.net.vn cung cấp cho người học rất lý tưởng. Em có thể học theo trang web này và sẽ thành công. Mọi so sánh đều khập khểnh vì có người hợp với kiểu học này và không hợp với kiểu học kia, nhưng có một điều chắc chắn là mình đã đủ lý trí để chọn lựa.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  47:  
Chào Hội đồng tư vấn , em là học sinh lớp 12, em có dự định thi ngành Kỹ sư xây dựng,em muốn biết là muốn học ngành này có những khối thi nào? Có khối A1 không ? Có những trường nào ở TP.HCM tuyển sinh ngành này? Điểm chuẩn cho ngành này là bao nhiêu? Mong hội đồng tư vấn giúp em, em xin cám ơn ! (Lương Văn - Email: thiensu_tinhiu1010...@yahoo.com)
Trả lời:  

Ngành xây dựng được đào tạo tại rất nhiều trường trên địa bàn TP.HCM: ĐH Bách Khoa, ĐH Kiến trúc, ĐH Tôn Đức Thắng... điểm chuẩn cho các ngành này tại các trường trên dao động từ 16 đến 20, bên cạnh đó cũng có những trường ngoài ông lập đào tạo ngành này với mức điểm chuẩn tương đương điểm sàn.

 (Thầy Nguyễn Quốc Cường)
Câu  48:  
Thưa quý thầy cô. em là một học sinh cuối cấp, hiện em đang phân vân không biết nên chọn trường chọn ngành nào cho phù hợp với mình nữa, em đang muốn vào ngành Hóa dầu? Và không biết trường nào ở Tp. Hồ chí Minh đào tạo ngành này? Nếu em chọn ngành này cơ hội làm việc có cao không ạ? Em cũng rất thích những ngành có liên quan đến Hóa, Sinh. Mong kiếm được một ngành phù hợp, nhờ quý thầy cô có thể gợi ý cho em một ngành nào đó! Em xin chân thành cảm ơn.! (Ngô Quan Linh - Email: nhatnhatwl2011...@yahoo.com.vn)
Trả lời:  

Ngành Hóa Dầu được đào tạo tại Trường ĐH Bách Khoa- ĐHQG HCM. Ngành này rất cần cho các Nhà máy lọc dầu đã và đang xây dựng, cho các Công ty Dầu khí, các công ty kinh doanh Xăng dầu,... Nếu Em thích thêm Sinh học thì Em có thể thi Hóa thực phẩm, ngành này có đào tạo tại: ĐHBK, ĐHCN Thực phẩm,. Ngoài ra ĐHNông lâm, ĐHKHTN, ,...cũng đào tạo nhiều ngành liên quan Hóa + Sinh, như CN Sinh học, Giống cây trồng và vật nuôi.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  49:  
Em đang học ngành Cơ khí Hàn, nhưng em thấy khi ra trường công nhân bị sa thải nhiều quá. Theo thầy em có nên học tiếp hay không? Hay thi lại một ngành khác. (Nhâm Đức Giảng - Email: nhamducgiang05072012...@gmail.com)
Trả lời:  

Cơ khí hàn là một trong những ngành khan hiếm nhân lực. Khi Em có tay nghề bậc 5-6 là khi có thể hàn dưới nước, hàn trong điều kiện khó khăn. Em hãy cố gắng học và tự tin lên nhé!

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  50:  
Em chào Hội đồng tư vấn, năm nay em định thi khối A, ĐH Kinh tế Tp.HCM, thời gian tới em phải trải qua những kỳ thi quan trọng. Mong các thầy tư vấn giúp em chút kinh nghiệm trước khi thi ạ. Em cảm ơn. (Minh Quân - Email: quan_nguyen2312...@gmail.com)
Trả lời:  

Minh Quân thân mến,

Thời gian còn đủ để em lên kế hoạch ôn tập cho cả 3 môn thi.Quyết tâm thực hiện tốt kế hoạch đã vạch ra. Chúc em thành công

 (TS. Nguyễn Viết Đông)
Câu  51:  
Em thi khối A1 giỏi Toán và Anh, là nữ, tính năng động, sáng tạo nhưng rất ngại khi thuyết trình trước đám đông vậy em nên chọn ngành gì ạ? (Trương Tố Thu - Email: chuonggio410...@yahoo.com)
Trả lời:  

Nếu Em giỏi Toán và Anh văn thì Em nên thi vào khối D1 theo các ngành Kinh tế, Luật, Báo chí, Anh văn,... Nếu thi khối  A1 thì Em chọn được nhiều nghề nữa trong các lĩnh vực: Khoa học, Kỹ sư của các trường ĐH KHTN, BK,..

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  52:  
Em đang định theo CNTT, thầy cô cho em hỏi là ngành CNTT nước ta sẽ phát triển ra sao trong 5 năm tới? Tức là khi em ra trường? Khi đó liệu với học lực khá liệu có dễ xin việc? Em xin cảm ơn. (Minh tùng - Email: hit_and_run_0702...@yahoo.com.vn)
Trả lời:  

Ngành gì rồi cũng có lúc bảo hòa, nhưng nếu Em vượt trội: học giỏi, có kỹ năng cao thì lúc nào cũng có việc làm. VN có chính sach về CNTT, nhưng các chính sách này bị lỡ nhịp vì nhiều quyết sách đưa ra chậm so với xu thế phát triển của Thế giới. Trong 05 năm nữa thì nhu cầu về  CNTT vẫn cao.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  53:  
Chào các thầy cô, em muốn thi ngành Kinh tế đối ngoại, nhưng điểm trung bình Toán - Lí - Hóa của em chỉ đạt 7,5. Vậy em nên thi vào trường đại học nào là phù hợp? Mong các thầy cô giúp em, em xin cám ơn! (Phạm Ngọc Thùy Hoa - Email: blackrose7604...@yahoo.com)
Trả lời:  

Với sức học như vậy, Em chỉ cần ôn thi thêm là khả năng đậu ĐH là rất cao. Em có thể học, bồi dưỡng kiến thức và ôn tập với trang web: Ônthi.net.vn để thành công.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
 

 

Số lần xem trang : :4025
Nhập ngày : 28-01-2013
Điều chỉnh lần cuối :07-05-2013

Tin tức - Sự Kiện

Thông báo Chương trình ôn tập chuẩn đầu đầu ra tiếng Anh dành cho Sinh viên khóa 2009 - 2012(01-06-2017)

Thông báo tăng cường kiểm tra, quản lý và xử phạt quảng cáo, rao vặt trái phép trên địa bàn phường Linh Trung(19-05-2017)

Thông báo về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên trong dịp nghỉ hè và kỳ thi THPT quốc gia năm 2017(16-05-2017)

Sinh viên khoa Công nghệ Thực phẩm đạt giải trong Hội thi sáng tạo sản phẩm mới lần viii năm 2017(12-05-2017)

Thông báo tham quan EPIT năm 2017(08-05-2017)

Thông báo tuyển sinh lớp Cao học Quốc tế Okayama-Huế khóa 11 (2017 - 20200(08-05-2017)

Thông báo về việc bổ sung cách thức đăng ký giấy xác nhận(04-05-2017)

Chương trình Phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp - Công ty TNHH hạt Giống Tân Lộc Phát(30-03-2017)

Tôi muốn trở thành kỹ sư nông nghiệp(13-03-2017)

Vì sao Việt Nam thiếu kỹ sư nông nghiệp ?(13-03-2017)

Đại học Nông Lâm TPHCM: Doanh nhân chia sẻ kinh nghiệm Khởi nghiệp với Sinh viên (08-03-2017)

Sinh viên phải thực tế khi đi tìm việc (Báo Người Lao Động)(06-03-2017)

Thông báo về việc thi bằng lái xe A1(02-03-2017)

Học ngành Bản đồ học ra trường làm gì?(02-03-2017)

Thông báo chương trình Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm Khởi nghiệp trong sinh viên(24-02-2017)

Thủy sản, Chăn nuôi, Thú y- các ngành “sang chảnh” hiện nay(21-02-2017)

Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh điều chỉnh, bổ sung một số tổ hợp môn xét tuyển mới(21-02-2017)

Chương trình giao lưu phỏng vấn tuyển dụng với công ty Cổ phần C.P Việt Nam(17-02-2017)

Chương trình tham quan nhà máy công ty TNHH CJ Vina Agri và CJ Vina Food(13-02-2017)

Làm các môn thi tổ hợp như thế nào?(16-02-2017)

Thí sinh đăng kí thi THPT Quốc gia 2017 đến ngày 20/4(16-02-2017)

Lịch thi chính thức kỳ thi THPT Quốc gia 2017(14-02-2017)

7 điểm mới của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017(14-02-2017)

Chương trình giao lưu chia sẻ kỹ năng & Phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp(10-02-2017)

Thư chúc tết của Hiệu trưởng(12-01-2017)

Hội Thảo Khoa Học Quốc Tế Về Nông Nghiệp Và Môi Trường Bền Vững(28-12-2016)

Thông Báo: Không Tổ Chức Gặp Mặt Sinh Viên Dân Tộc Thiểu Số Tỉnh Đăk Nông Năm 2017(16-12-2016)

Ngày Hội Tuyển Dụng Cho Các Doanh Nghiệp Hàn Quốc(06-12-2016)

Khoa Cơ Khí – Công Nghệ Chế Tạo Thành Công Máy Sấy Cá Dứa(06-12-2016)

Cuộc Thi Chụp Ảnh Sinh Viên 2016 Với Chủ Đề: “Lăng Kính Nông Lâm”(09-11-2016)

Chương trình Tọa đàm "Bảo vệ động vật hoang dã"(23-09-2016)

Danh Sách Sinh Viên Khóa 2016 Dự Thi Xếp Lớp Tiếng Anh(22-09-2016)

Khảo sát tình hình việc làm của sinh viên niên khoá 2010 - 2014(19-09-2016)

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC ĐÀO TẠO KOTLER BUSINESS PROGRAM – VIETNAMMARCOM(19-09-2016)

Kế hoạch kiểm tra, phân loại năng lực tiếng Anh đầu vào và bố trí lớp học tiếng Anh Đối với sinh viên Khóa 2016(13-09-2016)

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP VÕ THUẬT TAEKWONDO (13-09-2016)

Thông báo tuyển sinh lớp võ thuật taekwondo(13-09-2016)

CHÙM ẢNH TÂN SINH VIÊN NÔ NỨC NHẬP HỌC(06-09-2016)

CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO CHỦ ĐỀ: “BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG TRONG MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC QUỐC TẾ"(31-08-2016)

KÝ TÚC XÁ CỎ MAY(31-08-2016)

Đài Tiếng nối nhân dân TP.HCM phát động cuộc thi viết "Từ Sài Gòn tới thành phố Hồ Chí Minh"(18-08-2016)

Nhói lòng bức thư gửi KTX Cỏ May của nữ sinh viên mồ côi(12-08-2016)

Thông tin về Quỹ Bảo trợ Tài năng trẻ và Vườn Ươm Sáng tạo KHCN trẻ(16-07-2016)

Thông báo về việc đăng ký tham gia giải thưởng sinh viên NCKH Eureka 2016(15-07-2016)

NGHỊ LỰC CỦA MỘT CHÀNG SINH VIÊN NĂM ẤY(17-06-2016)

CÔ THỦ KHOA TÀI NĂNG(23-05-2016)

Chương trình giao lưu (17-05-2016)

THÔNG BÁO VỀ CHƯƠNG TRÌNH “CÙNG HP VUI CÔNG NGHỆ GIÀU TRI THỨC”(09-05-2016)

Thông báo tham dự lễ tốt nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp đợt 1/2016(27-04-2016)

Thông Báo Về Việc Đảm Bảo An Ninh Trật Tự Trong Khuân Viên Trường(29-03-2016)

Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học ở trường: Sinh viên hiến kế (25-03-2016)

Sinh viên có cần/nên nghiên cứu khoa học?(23-03-2016)

Chương trình trao đổi sinh viên tại Đài Loan 2016 (PAX)(21-03-2016)

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU ĐỐI THOẠI GIỮA SINH VIÊN VÀ NHÀ TRƯỜNG(14-03-2016)

BUỔI GIỚI THIỆU VỀ CÁC HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ 2 BÊN VIỆT-NHẬT(02-03-2016)

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU WOMEN LEADER INTERNATIONAL FORUM 2016(01-03-2016)

Giao Lưu Khởi Nghiệp Với Thung Lũng Silicon Việt Nam (25-02-2016)

Thông Báo Đăng Ký Học Tiếng Anh Trong Học Kỳ 2 (2015 - 2016)(18-02-2016)

CHƯƠNG TRÌNH VÉ XE NGÀY TẾT 2016(31-12-2015)

Thông báo xét học bổng và vay hỗ trợ học tập năm học 2015-2016 (Quảng Nam - Đà Nẵng)(16-12-2015)

Thông báo nghỉ học từ ngày 18-20/11/2015(16-11-2015)

THÔNG BÁO: THAM DỰ HỖ TRỢ GIẢI THƯỞNG SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC 2015(04-11-2015)

Lịch sinh hoạt công dân - sinh viên các khóa 2012, 2013, 2014(31-10-2015)

Thông Báo Về Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn Tại Đại Học Kanazawa, Nhật Bản(18-10-2015)

Sinh Viên được nhận học bổng thuộc quỹ “Đồng hành cùng sinh viên Nông Lâm”(15-10-2015)

Công Nhận Khen Thưởng Sinh Viên Tiêu Biểu Năm Học 2014 - 2015(13-10-2015)

Công Nhận Khen Thưởng Đoàn Viên Tiêu Biểu Năm Học 2014 - 2015(13-10-2015)

Công Nhận Khen Thưởng Sinh Viên Thủ Khoa Tuyển Sinh Năm 2015(13-10-2015)

Công Nhận Khen Thưởng Cán Bộ Tự Quản Ký Túc Xá Tiêu Biểu Năm Học 2014 - 2015(13-10-2015)

THÔNG BÁO: đăng ký "Gala Khởi nghiệp"(13-10-2015)

Kết quả kiểm tra đầu vào tiếng Anh của sinh viên khoá 2015(07-10-2015)

THÔNG BÁO ĐĂNG KÝ DỰ THI TOEIC FOR CAREER(06-10-2015)

TECHMART 2015: Trưng bày Hệ thống san phẳng đồng ruộng bằng tia Laser(05-10-2015)

ĐẦU NĂM HỌC, “BỘI THU” HỌC BỔNG CHO SINH VIÊN NGHÈO(05-10-2015)

ĐH Nông Lâm Tp.HCM ra mắt sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo (02-10-2015)

THÔNG BÁO KẾT QUẢ THI XẾP LỚP CHƯƠNG TRÌNH "CÙNG NHAU VUN ĐẮP HẠT MẦM TÀI NĂNG VIỆT"(29-09-2015)

MỜI GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ(29-09-2015)

Thông báo tổ chức chương trình tiếng Anh không chuyên(25-09-2015)

Thông báo: Nộp hồ sơ dự tuyển học bổng "ĐỒNG HÀNH CÙNG SINH VIÊN NÔNG LÂM"(21-09-2015)

THÔNG BÁO: DÀNH CHO NHỮNG BẠN CÓ ĐAM MÊ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ MUỐN TRAU DỒI THÊM KỸ NĂNG TIẾNG ANH CỦA MÌNH(19-09-2015)

THÔNG BÁO DANH SÁCH PHÒNG THI CHƯƠNG TRÌNH "CÙNG NHAU VUN ĐẮP HẠT MẦM TÀI NĂNG VIỆT"(18-09-2015)

Chương trình “Cùng nhau vun đắp hạt mầm tài năng Việt”(03-09-2015)

Chương trình Đào tạo khởi nghiệp, Giao lưu doanh nghiệp và Hội thi Khởi Nghiệp(06-08-2015)

Chương trình đào tạo ""Ứng dụng CNTT trong văn phòng"(31-07-2015)

KHOÁ HỌC LÃNH ĐẠO KHỞI NGHIỆP 2015(15-06-2015)

HƯỚNG DẪN THAM DỰ LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP (08-06-2015)

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP ĐỢT THÁNG 6/2015(26-05-2015)

CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN “NÂNG CAO NHẬN THỨC GIẢM NHU CẦU SỬ DỤNG SỪNG TÊ GIÁC”(12-05-2015)

Clip "LỄ KHAI MẠC HỘI THAO CHÀO MỪNG 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG"(24-04-2015)

Chương trình đào tạo kỹ năng "Lãnh đạo khởi nghiệp" của Trung tâm Đào tạo trực thuộc Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố (23-04-2015)

Chương trình giao lưu chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật(06-04-2015)

DANH SÁCH CHÍNH THỨC SINH VIÊN ĐƯỢC CHỌN THAM QUAN RUỘNG NGÔ CHUYỂN GEN(27-03-2015)

DANH SÁCH SINH VIÊN THAM QUAN RUỘNG NGÔ CHUYỂN GEN(23-03-2015)

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP(18-03-2015)

CHƯƠNG TRÌNH " TINH THẦN KHỞI NGHIỆP"(17-03-2015)

Chương trình tham quan ruộng ngô chuyển gen(13-03-2015)

Chương trình "Phỏng vấn tuyển dụng sinh viên thực tập"(09-03-2015)

THÔNG BÁO HỖ TRỢ VÉ XE VỀ NINH THUẬN DỊP TẾT ÂM LỊCH(31-01-2015)

Kế Hoạch Tổ Chức Lớp Tiếng Anh Không Chuyên Học Kỳ 2 Năm Học 2014 - 2015 (06-01-2015)

Học tập chuyên đề “45 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh” (27-11-2014)

CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO GIỚI THIỆU " XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM LINH HOẠT THEO MÔ HÌNH AGILE - SCRUM"(27-11-2014)

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP ĐỢT THÁNG 12/2014(27-11-2014)

Thông báo mua vé tàu Tết Ất Mùi 2015(27-10-2014)

Chương trình giao lưu : "Gặp gỡ Doanh nhân"(23-10-2014)

Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM tổ chức lễ khai giảng năm học 2014 - 2015(10-10-2014)

Chương trình " Thiết kế thời Sinh viên Tuyệt vời"(24-09-2014)

PHIÊN CHỢ HƯỞNG ỨNG CHƯƠNG TRÌNH THÁNG KHUYẾN MÃI 2014 (22-09-2014)

Chương trình trao học bổng và giao lưu Doanh nhân Nguyễn Thanh Lang(17-09-2014)

Thông báo về việc nộp phiếu khai thông tin cấp bằng tốt nghiệp(12-09-2014)

Thông báo đợt thi lấy bằng lái xe A1(04-09-2014)

Khảo sát tình hình viêc làm của sinh viên niên khoá 2008 - 2012 (11-08-2014)

Kế hoạch tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp đợt tháng 8/2014 (11-08-2014)

Giải thưởng Nghiên cứu Biển Đông 2014(21-07-2014)

Thông tin Ngày hội nghề nghiệp Sinh viên Tp.HCM nhân lực trẻ 2014 (13-06-2014)

Gắn kết đào tạo và tuyển dụng (06-06-2014)

Ngày hội việc làm: 1000 vị trí tuyển dụng đang chờ ứng viên (03-06-2014)

CHƯƠNG TRÌNH NGÀY HỘI VIỆC LÀM 2014 (30-05-2014)

Kế hoạch tổ chức lễ trao bằng Tốt nghiệp đợt tháng 6/2014 (27-05-2014)

Tọa đàm Cố vấn học tập 5 trường Đại học (12-05-2014)

Hội thảo Quốc gia về “Bệnh hại thực vật Việt Nam” năm 2014(08-05-2014)

Thông báo đề cử Giảng viên và Sinh viên nhận học bổng của ủy ban giải thưởng KOVA lần thứ 12(22-04-2014)

Ngày hội tái chế chất thải lần 7 - Năm 2014(17-04-2014)

HỘI THẢO ỨNG DỤNG CÂY TRỒNG CÔNG NGHỆ SINH HỌC TRONG PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP BỀN VỮNG (14-04-2014)

CUỘC THI VÌ CỘNG ĐỒNG “ SINH VIÊN LÀM CHỦ TƯƠNG LAI” CẤP TP. HCM 2014 (15-04-2014)

QUY CHẾ CHƯƠNG TRÌNH TẠO NGUỒN QUY HOẠCH CÁN BỘ LÃNH ĐẠO, QUẢN LÝ TRẺ TUỔI (15-04-2014)

Chương trình " HÀNH TRANG BẠN TRẺ THÀNH CÔNG"(22-03-2014)

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP ĐỢT THÁNG 3/2014 (11-03-2014)

Thông báo tuyển việc làm bán thời gian tại Suối Tiên (03-03-2014)

Thông báo đợt thi lấy bằng lái xe A1 (21-02-2014)

THÔNG BÁO THỜI GIAN THAM DỰ LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP ĐỢT THÁNG 12/2013 (16-12-2013)

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP THÁNG 12/2013(06-12-2013)

Thông báo bán vé xe tết Giáp Ngọ cho sinh viên (06-12-2013)

THÔNG BÁO : Về việc hỗ trợ mua Vé tàu Tết 2014 cho Sinh viên (05-12-2013)

DANH SÁCH SINH VIÊN THAM GIA PHỎNG VẤN THỬ (19-11-2013)

CHƯƠNG TRÌNH "PHỎNG VẤN THỬ - THÀNH CÔNG THẬT"(02-11-2013)

THÔNG BÁO VỀ VIỆC THI BẰNG LÁI XE A1 (01-11-2013)

Tổ chức Hiến máu nhân đạo đợt 1/năm học 2013-2014(24-10-2013)

GIAO LƯU ĐỐI THOẠI VỚI LÃNH ĐẠO TRƯỜNG " SV VỚI HỌC CHẾ TÍN CHỈ"(16-10-2013)

TRƯỜNG ĐH NÔNG LÂM TPHCM KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2013-2014 (11-10-2013)

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU "ĐÁNH THỨC TIỀM NĂNG LẦN 2" (20-09-2013)

Triển khai thực hiện miễn giảm học phí HK I năm học 2013-2014 (27-09-2013)

Chương trình "Sinh viên với tháng khuyến mại năm 2013"(17-09-2013)

Chào mừng Tân sinh viên khóa 2013 nhập học (05-09-2013)

Hai sinh viên ĐH Nông Lâm TPHCM đạt giải thưởng Lương Văn Can (31-08-2013)

Thư chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới (30-08-2013)

Tuần Sinh hoạt Công dân HSSV năm học 2013-2014 (29-08-2013)

CHƯƠNG TRÌNH TUYỂN DỤNG TRỰC TIẾP (19-08-2013)

Điểm chuẩn đại học Nông Lâm TPHCM năm 2013(08-08-2013)

CHƯƠNG TRÌNH "GIAO LƯU HƯỚNG NGHIỆP"(12-07-2013)

LỄ RA QUÂN "TIẾP SỨC MÙA THI 2013"(24-06-2013)

CHÚC MỪNG 88 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM(21-06-2013)

Tổng kết Ngày hội việc làm 2013(12-06-2013)

CHƯƠNG TRÌNH NGÀY HỘI VIỆC LÀM 2013 (24-04-2013)

TẬP HUẤN KỸ NĂNG “SINH VIÊN CẦN CHUẨN BỊ GÌ ĐỂ TÌM VIỆC THÀNH CÔNG”(07-05-2013)

THÔNG BÁO VỀ VIỆC THI BẰNG LÁI XE A1(07-05-2013)

CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO "KHAI PHÁ SỨC MẠNH DÂN KỸ THUẬT" (06-05-2013)

Hơn 1300 Sinh viên, CBVC tham gia hiến máu tình nguyện(23-04-2013)

Chương trình trao đổi sinh viên quốc tế (18-04-2013)

Hiến máu nhân đạo đợt 2/năm học 2012-2013(15-04-2013)

Thông báo về việc thi bằng lái xe A1 (10-04-2013)

Đánh mất tương lai vì thi hộ(09-04-2013)

Danh sách SV bị kỷ luật Học kỳ 1 (2012-2013)(05-04-2013)

Chương trình VHVL tại Israel 2013(27-03-2013)

Tập đoàn Mitsubishi trao học bổng cho sinh viên Đại học Nông Lâm năm 2013(24-03-2013)

Hội thảo ngày 26/2/2013(22-02-2013)

Miễn, giảm học phí: Nên theo đối tượng, không theo địa bàn (13-02-2013)

Quan niệm về rắn ở các nước phương Đông(10-02-2013)

Những điểm mới trong tuyển sinh 2013 (28-01-2013)

Học ngành gì thu hút nhà tuyển dụng? (28-01-2013)

Chọn ngành/nghề, chọn trường năm 2013 kỳ 2 (28-01-2013)

Học ngành gì sẽ thu hút nhà tuyển dụng?(17-01-2013)

Chương trình "Career Day" do công ty Axon Active tổ chức(15-01-2013)

Trao học bổng Nguyễn Trường Tộ cho 184 sinh viên(09-01-2013)

10 sự kiện giáo dục nổi bật năm 2012 (08-01-2013)

DANH SÁCH SINH VIÊN THAM GIA MẠNG XÃ HỘI CÙNG CÔNG TY MONSANTO (02-01-2013)

CHƯƠNG TRÌNH CHIA SẺ KINH NGHIỆM "BÍ QUYẾT TÌM CÔNG VIỆC TRONG MƠ"(26-11-2012)

Tháng 12, bốn sinh viên Trường ĐH Nông lâm TP.HCM sẽ nhận bằng ĐH chỉ sau ba năm học tại trường. Bí quyết của các bạn ở đâu?(22-11-2012)

BUỔI THUYẾT TRÌNH "CÁC KHUYNH HƯỚNG QUẢN LÝ RỪNG TRÊN THẾ GIỚI"(12-11-2012)

CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP CHO SINH VIÊN NĂM CUỐI (08-11-2012)

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA VỚI SINH VIÊN MALAYSIA(08-11-2012)

Tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn tư vấn trực tiếp(05-11-2012)

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VÀ TUYỂN DỤNG THÀNH THÀNH CÔNG(18-10-2012)

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI(15-10-2012)

LỄ BỔ NHIỆM PHÓ HIỆU TRƯỞNG VÀ CÁN BỘ QUẢN LÝ NHIỆM KỲ 2012-2017(15-10-2012)

HOẠT ĐỘNG KHẢO SÁT TỈ LỆ CÓ VIỆC LÀM SINH VIÊN NIÊN KHÓA 2007 - 2011(11-10-2012)

HỘI THẢO " ỨNG DỤNG CÂY TRỒNG CNSH TRONG PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP BỀN VỮNG"(10-10-2012)

CHƯƠNG TRÌNH VỪA HỌC VỪA LÀM TẠI MỸ(05-10-2012)

Cuộc thi viết “Kỷ niệm học trò”(02-10-2012)

Thông báo tuyển sinh 2012 chương trình liên kết (14-09-2012)

Biểu diễn tam tấu nhạc jazz Panossian (10-09-2012)

Chương trình “Sinh viên với tháng khuyến mại 2012”(10-09-2012)

Chào mừng Tân sinh viên nhập học(05-09-2012)

Hội thảo giới thiệu chương trình Liên kết & Chuyển tiếp tại ĐH Newcastle, Úc(21-08-2012)

PHIẾU KHẢO SÁT CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH ĐÔI VỚI HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở VIỆT NAM (30-07-2012)

Hội thảo "Làm giàu từ Bất động sản trong khủng hoảng"(30-07-2012)

CHƯƠNG TRÌNH "HẠT GIỐNG FO"(23-07-2012)

Hội thảo "Đánh giá chất lượng trái cây tươi và trái cây chế biến"(22-07-2012)

Phòng xét nghiệm PCR trị giá 600 triệu đồng đi vào hoạt động(22-06-2012)

CHÚC MỪNG NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM(20-06-2012)

Hỗ trợ 60.000 vé xe buýt "Tiếp sức mùa thi"(15-06-2012)

PGS-TS Nguyễn Hay: Tân Hiệu trưởng ĐH Nông Lâm TPHCM 2012 - 2017(14-06-2012)

Ngày hội nghề nghiệp sinh viên - nhân lực trẻ 2012(11-06-2012)

Thông báo danh sách thí sinh vào vòng chung kết cuộc thi " Chinh phục Nhà Tuyển Dụng"(29-05-2012)

Thêm 8.000 tỷ đồng cho sinh viên nghèo vay vốn học tập (18-05-2012)

ĐH Nông lâm TP.HCM - giải nhất cuộc thi Môi trường xanh(16-05-2012)

Sinh viên ĐH Nông Lâm TPHCM đạt giải trong cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc 2012(16-05-2012)

Thông báo: về việc mời viết bài cho hội thảo "phương pháp đào tạo kỹ năng làm việc nhóm cho sinh viên"(14-05-2012)

Kết quả vòng 1 cuộc thi "Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng"(11-05-2012)

Ngày hội Nghề nghiệp Sinh viên - Nhân lực trẻ TP. Hồ Chí Minh năm 2012(26-03-2012)

THÔNG BÁO : Tiếp nhận Hồ Sơ của Sinh viên năm cuối(09-04-2012)

Lễ "Vinh danh thủ khoa" tốt nghiệp đại học lần 4 - năm 2012(15-04-2012)

Trao học bổng Mitsubishi(15-04-2012)

NGÀY HỘI VIỆC LÀM SINH VIÊN NGÂN HÀNG LẦN V - NĂM 2012(18-04-2012)

Thêm 8 tiến sĩ khối ngành nông lâm(02-04-2012)

Tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác(29-03-2012)

Chuyên đề " Cuộc sống trong tầm tay "(26-03-2012)

Nhanh chóng đăng ký tham gia hội thảo liên kết đào tạo(26-03-2012)

Cuộc thi chinh phục nhà tuyển dụng(20-03-2012)

Báo cáo “An toàn thực phẩm” – Một chuyên đề thiết thực(22-03-2012)

Cuộc thi tòan cầu m2Work do Infodev tổ chức(21-03-2012)

Cuộc thi tạo việc làm thông qua việc sử dụng ĐTDĐ(19-03-2012)

Hội chợ việc làm thêm - Nâng khả năng , tăng thu nhập(15-03-2012)

Hội thi Microsoft Office World Champion 2012(01-03-2012)

Giao lưu doanh nhân và sinh viên tại ĐH Nông Lâm: Tri thức dẫn lối thành công(28-02-2012)

Chương trình vừa học vừa làm tại Israel(17-02-2012)

Chương trình "Bản Lĩnh Thực Tập Sinh" 29.02.2012(10-02-2012)

DOANH NHÂN GIAO LƯU VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC NÔNG LÂM(23-02-2012)

Thông báo về đăng ký đề tài NCKH sinh viên năm 2012(13-02-2012)

Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp của các Giám đốc Doanh nghiệp 25.02.2012(10-02-2012)

Chúc mừng năm mới(01-01-2012)

Trao 157 suất học bổng cho sinh viên (16-12-2011)

CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP DÀNH CHO SINH VIÊN NĂM CUỐI(22-11-2011)

TRIỂN LÃM GIÁO DỤC ĐÀI LOAN(16-11-2011)

Chương trình giao lưu: Tìm hiểu về Nghề nhân viên kinh doanh và tiếp thị(02-11-2011)

Chương trình giao lưu: Tìm hiểu môi trường làm việc tại doanh nghiệp, xây dựng phong cách làm việc chuyên nghiệp(01-11-2011)

CÁC LỚP TẬP HUẤN "KỸ NĂNG MỀM"(19-10-2011)

NÓNG HỘI TRƯỜNG GIAO LƯU VỚI BAN GIÁM HIỆU(14-10-2011)

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH TRANG KHỞI NGHIỆP 2011(29-09-2011)

Các hoạt động sự kiện tuần từ 10 - 15/10/2011(10-10-2011)

Các hoạt động sự kiện tuần từ 03 - 08/10/2011(03-10-2011)

Các hoạt động, sự kiện tuần từ 26/9 - 30/9/2011(26-09-2011)

Hoạt động khảo sát tỉ lệ có việc làm sinh viên niên khóa 2006 - 2010 (15-09-2011)

Giới thiệu chương trình Cử nhân liên kết và chương trình chuyển tiếp(19-09-2011)

Tập huấn kỹ năng mềm "Aladin & các đồng đội(14-09-2011)

Cơ hội học Đại học ngành Thương mại (13-09-2011)

Tuyển sinh Cử nhân ngành Kinh doanh (Bachelor of Business) (13-09-2011)

Tuyển sinh 7 chương trình liên kết đào tạo quốc tế(13-09-2011)

Lịch tuần SH công dân (có chỉnh sửa)(11-09-2011)

Thông tin về Chương trình liên kết quốc tế: 17h - 20h30 ngày 10/9/2011 tại KS Kim Đô(10-09-2011)

NV1 ĐH Nông lâm TPHCM: 3200 Tân sinh viên nhập học(09-09-2011)

SV trao hơn 600 chiếc lồng đèn tặng trẻ nghèo(08-09-2011)

Hội thảo giới thiệu chương trình(03-09-2011)

Tân sinh viên nhập học(03-09-2011)

Ngày 10/9/2011,Tại KS Kim Đô: Hội thảo giới thiệu các chương trình hợp tác đào tạo giữa ĐH Nông Lâm TPHCM và đại học Newcastle – Úc, ĐH Van Hall Larenstein – Hà Lan(30-08-2011)

Tân sinh viên thuộc các tỉnh An Giang, Vĩnh Long có thể đăng ký vào Ký túc xá ĐH Quốc gia (26-08-2011)

Lý do để học chương trình tiên tiến ngành Thú Y(23-08-2011)

Chung kết cuộc thi “Sáng tạo tiết kiệm năng lượng năm 2011”: Sinh viên ĐH Nông Lâm TPHCM đạt hai giải cao nhất(23-08-2011)

NV2: Lấy bằng quốc tế chi phí thấp(23-08-2011)

Miễn học phí cho thủ khoa Nguyễn Huỳnh Nhật Dương(19-08-2011)

Tuyển sinh NV2: Cơ hội học chương trình đào tạo quốc tế(17-08-2011)

Thủ khoa nghèo được tặng học phí(16-08-2011)

Chương trình học học hè IT miễn phí dành cho sinh viên(14-07-2011)

Chương trình tham quan công ty Vinagame(30-06-2011)

THÔNG BÁO HỌP MẶT SV TỈNH BÌNH PHƯỚC(27-06-2011)

Ngày hội Nguồn nhân lực trẻ tỉnh Bình Dương(21-06-2011)

Chúc mừng Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam 21-6-2011(21-06-2011)

Khởi động cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần 2 năm 2011 (16-06-2011)

Chương trình “Gặp gỡ Doanh Nhân” với Chủ đề: “Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp từ cựu sinh viên”(13-06-2011)

Kỷ niệm 4 năm thành lập Trung tâm(31-05-2011)

Kết quả khảo sát tỉ lệ sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp(09-05-2011)

* Hội thảo chuyên đề "Cập nhật những ứng dụng CNSH ở Việt Nam và trên thế giới" 14.04.2011(05-04-2011)

Chương trình giao lưu với Cựu sinh viên thành đạt “Cơ hội nào dành cho sinh viên mới ra trường”(29-03-2011)

Ngày Hội Sinh Viên 2011 (21-03-2011)

THÔNG BÁO CUỘC THI “KỸ NĂNG VIẾT C.V XIN VIỆC”(18-03-2011)

Chương trình Nhà lãnh đạo Unilever tương lai(07-03-2011)

Mời Doanh nghiệp tham gia Ngày hội sinh viên ĐHNL TP.HCM 2011(04-03-2011)

Hoa hậu đồng hành tìm kiếm gương mặt sinh viên(02-03-2011)

Thông báo : Câu Lạc Bộ Kết Nối Thành Công tuyển thành viên mới(28-02-2011)

ĐÀO TẠO CỬ NHÂN QUỐC TẾ(24-01-2011)

Hội thảo “gắn kết nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương và cho doanh nghiệp”(29-12-2010)

Cuộc thi Nét đẹp sinh viên Nông Lâm 2010(27-12-2010)

Cuộc thi “Gala cười với sinh viên” lần 3(27-12-2010)

Nữ sinh viên ĐH Nông Lâm TPHCM đạt giải thưởng sáng tạo trẻ(21-12-2010)

* Mời tham dự Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập trường(12-11-2010)

Mời bạn tham gia cuộc thi "Nếu tôi là tổng biên tập báo Thanh niên" (16-11-2010)

thông báo về đăng ký học kỳ 2/2010 và đăng ký học lại(16-11-2010)

Thông báo đăng ký mua vé tàu Tết Tân Mão 2011(22-10-2010)

NGÀY HỘI VIỆC LÀM ĐH NÔNG LÂM TPHCM 23 DN tham gia tuyển dụng(15-10-2010)

Ngày Hội việc làm 2010 & Hội thảo Hợp tác - Phát triển 16/10/2010(08-10-2010)

Thư mời tham gia Ngày Hội việc làm 2010 & Hội thảo Hợp tác - Phát triển(25-08-2010)

Tìm ứng viên học bổng(21-09-2010)

Xe buýt số 6: Tăng thời gian xuất bến chuyến cuối cùng tại hai đầu bến lên đến 21:00(20-09-2010)

CLB Kết nối Thành Công tuyển "Ban chủ nhiệm tập sự 2010"(14-09-2010)

Sự kiện trong tuần (13 – 17/9/2010)(14-09-2010)

Giao lưu Khởi nghiệp dành cho thanh niên, sinh viên tại Thành phố Hồ Chí Minh (14-09-2010)

Sự kiện trong tuần (06 – 11/9/2010)(06-09-2010)

Một tỷ đồng cho ý tưởng sử dụng năng lượng bền vững(30-08-2010)

Xét tuyển NV2 của ĐH Nông Lâm TPHCM (17-08-2010)

Tuyển NV2 học tại Phân hiệu Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh tại Ninh Thuận (17-08-2010)

Chỉ tiêu tuyển NV2 ĐH Nông Lâm TPHCM tại Gia Lai(17-08-2010)

SINH VIÊN ĐH NÔNG LÂM THAM DỰ HỘI NGHỊ SINH VIÊN QUỐC TẾ VỀ NÔNG NGHIỆP(10-08-2010)

Thông báo đến các sinh viên được nhận học bổng MobiFone(21-07-2010)

TS Phan Hoàng Đồng trao học bổng cho sinh viên nghèo(27-05-2010)

Trường đại học Nông Lâm trao 4 bằng Tiến sĩ và 102 Thạc sĩ(18-05-2010)

Báo Doanh Nhân Sài Gòn trao học bổng cho sinh viên nghèo(18-05-2010)

"Nội quy ra vào cơ quan" của trường ĐH Nông Lâm TP.Hồ Chí Minh(07-05-2010)

Phân cấp giải quyết thắc mắc, kiến nghị của sinh viên(07-05-2010)

Chương trình hỗ trợ sinh viên mua Bảo hiểm xe gắn máy(28-04-2010)

Hội thao sinh viên năm 2010(19-04-2010)

Các chương trình hoạt động nhân kỷ niệm 30/4 và 1/5-2010(19-04-2010)

HỘI NGHỊ KHOA HỌC TRẺ LẦN VII(15-04-2010)

Chương trình Giao lưu Ban biên tập FM 99.9Mhz "Nghề MC"(01-04-2010)

Chương trình giao lưu & tuyển dụng Công ty BVTV An Giang 03.04.2010(30-03-2010)

Tổ chức hiến máu nhân đạo 6g30 ngày 29&30/3/2010 (21-03-2010)

Hội thảo “ Việt Nam như thế nào, ở đâu sau khi gia nhập WTO” 27.03.2010(19-03-2010)

Các hoạt động, chương trình trong tháng 03 & 04(17-03-2010)

HỘI NGHỊ KHOA HỌC TRẺ LẦN VII(12-03-2010)

Chương trình nói chuyện chuyên đề : "Nói chuyện thế nào để tránh cãi vã "(11-03-2010)

Kết quả học bổng Hội khuyến học Đông Du(08-03-2010)

THÔNG BÁO V/v phát vé xe cho sinh viên trong chương trình “Ươm mầm biết ơn”(22-01-2010)

Thông báo nhận thư mời chương trình "Cùng Q-Mobile đón tết xa nhà 2010"(22-01-2010)

Giảng viên chăn nuôi trở thành Nhà khoa học trẻ toàn cầu(14-01-2010)

Ngày hội giao lưu & tuyển dụng với Công ty CP Hóa Nông Lúa Vàng 23/01/2010(28-12-2009)

Chương trình nghiên cứu Hoa Kỳ dành cho sinh viên năm 2010(28-12-2009)

Chương trình tặng sim Q-Student miễn phí cho sinh viên(14-12-2009)

Mời tham gia Sermina do chuyên gia Malaysia trình bày(03-12-2009)

Tặng vé xe cho sinh viên, về quê đón Tết Canh Dần 2010(02-12-2009)

Mời sinh viên tham gia các hoạt động và tìm cơ hội nhận các giải thưởng hấp dẫn(02-12-2009)

Cuộc thi vẽ tranh-tiểu phẩm hưởng ứng ngày Quốc tế phòng chống Ma tuý-HIV/AIDS 01/12(20-11-2009)

Tham gia cuộc thi “Ươm mầm biết ơn” (17-11-2009)

(18-11-2009)

DHNL TPHCM tuyển sinh liên thông từ cao đẳng lên Đại học năm 2009 (16-11-2009)

Thông báo Tổ chức thi lấy bằng lái xe môtô hạng A1 (đợt 6)(11-11-2009)

Cuộc thi "Nét bút tri ân"(08-11-2009)

Lịch khai giảng các lớp kỹ năng mềm(06-11-2009)

Tuần SHCD-HSSV đợt cuối (SV các khoá 2006,2007,2008)(03-11-2009)

Lễ Khai giảng, trao bằng Tiến sĩ, Trao học bổng sinh viên 15/10/2009(16-10-2009)

Chương trình Giao lưu, đối thoại với Hiệu trưởng(15-10-2009)

Thông báo đăng ký mua vé tàu Tết Canh Dần(14-10-2009)

CLB Angel Club chiêu sinh các lớp (09-10-2009)

Lớp "Kỹ năng tìm việc" (31/10/2009)(09-10-2009)

Các hoạt động, sự kiện tuần từ ngày 05 – 10/10/2009(05-10-2009)

Chiêu sinh lớp "Kỹ năng tìm việc" cho SV K 31&K 32 (09/10/2009)(01-10-2009)

Các hoạt động, sự kiện tuần từ ngày 28/9 – 03/10/2009(28-09-2009)

Các hoạt động, sự kiện tuần từ ngày 21 – 26/9/2009(21-09-2009)

(14-09-2009)

Vụ sinh viên tạt axit thầy giáo: Thầy Dũng đang cần giúp đỡ để ghép da(11-09-2009)

Seminar : TS Selina Wang, chuyên ngành Hóa hữu cơ.(08-09-2009)

Thông báo Tổ chức thi lấy bằng lái xe môtô hạng A1 (đợt 2)(21-08-2009)

Các sự kiện, hoạt động Tuần từ ngày 07 – 12/9/2009(07-09-2009)

Kế hoạch đón tân sinh viên(07-09-2009)

Hướng dẫn những việc cần làm ngay để xử lý ổ dịch cúm A H1N1 tại trường(31-08-2009)

Các sự kiện, hoạt động Tuần từ ngày 31/8 – 05/9/2009(31-08-2009)

Trường ĐH Nông Lâm TPHCM tổ chức trao đổi chuyên đề về cúm A/H1N1 cho sinh viên và CB CNV(29-08-2009)

Trường ĐH Nông Lâm TPHCM tổ chức biểu dương các tấm gương dũng cảm cứu người sau vụ tạt a-xít(28-08-2009)

Gần 1000 sinh viên, CB CNV trường ĐH Nông Lâm TPHCM hiến máu nhân đạo(26-08-2009)

Tổ chức Hiến máu nhân đạo đợt 1/2009-2010 và đo thân nhiệt 24&25/8/2009(19-08-2009)

Kế hoạch hành động phòng chống đại dịch cúm A (H1N1) trong các cơ sở giáo dục(04-08-2009)

Các sự kiện, hoạt động Tuần từ ngày 29/6 – 05/7/2009(29-06-2009)

NGÀY HỘI HỌC BỔNG CHO SINH VIÊN TRƯỜNG ĐH NÔNG LÂM TPHCM(26-06-2009)

"LỄ TRAO HỌC BỔNG VÀ KÝ THỎA THUẬN TÀI TRỢ 500 TRIỆU CHO SINH VIÊN CỦA CÔNG TY TRƯỜNG THÀNH VÀ TRƯỜNG ĐH NL TPHCM"(20-06-2009)

Các sự kiện, hoạt động Tuần từ ngày 25 – 29/5/2009(25-05-2009)

“Học từ các CEO thế giới” - chương trình tọa đàm, giao lưu với các tổng giám đốc, giám đốc điều hành hàng đầu Việt Nam (20-05-2009)

Thi kinh doanh bán lẻ châu Á: ĐT Sinh viên Việt Nam đoạt giải nhì (20-05-2009)

Chương trình học từ các CEO thế giới 16.05.2009(23-04-2009)

Các sự kiện, hoạt động Tuần từ ngày 20 – 24/4/2009(20-04-2009)

Các sự kiện tuần từ ngày 13 – 18/4/2009(13-04-2009)

Chiêu sinh lớp " Kỹ năng làm việc nhóm" 14/04/2009(10-04-2009)

Hình ảnh chuyên đề "Hãy trong tư thế sẵn sàng đển nắm lấy cơ hội' 28.03.2009(08-04-2009)

Trung Tâm HTSV&QHDN tổ chức thi lấy bằng lái xe hạng A1 (đợt 4)(08-04-2009)

Chung kết cuộc thi “Kinh doanh chuỗi cửa hàng bán lẻ châu Á năm 2009” (07-04-2009)

Giới thiệu Học Bổng DAAD và Học Bổng 322(31-03-2009)

Vòng chung kết cuộc thi Kinh Doanh Chuỗi Cửa Hàng Bán Lẻ Châu Á Năm 2009 (31/3/2009)(30-03-2009)

Hình ảnh Lễ khai mạc Hội thao Sinh viên năm 2009(27-03-2009)

Các sự kiện hoạt động (Tuần từ ngày 30/3 – 04/4/2009)(27-03-2009)

Thông báo tổ chức Hiến máu nhân đạo ngày 2 & 3/4/2009(24-03-2009)

Chương trình Giao lưu 28/03/2009(23-03-2009)

Trung Tâm HTSV & QHDN tổ chức thi lấy bằng lái xe hạng A1 (Đợt 3)(13-03-2009)

Hình ảnh buổi tham quan và phỏng vấn tại công ty Địa ốc online(10-03-2009)

Hình ảnh lễ trao học bổng Mitsubishi(10-03-2009)

THÊM 1 ĐỊA CHỈ phân tích dư lượng hóa chất trong các sản phẩm nông nghiệp(10-03-2009)

Các sự kiện - hoạt động Tuần từ ngày 09 – 13/3/2009(09-03-2009)

THÔNG BÁO "NGÀY HỘI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP NĂM 2009" - TT Hỗ trợ sinh viên Tp.HCM(26-02-2009)

Chương trình Doanh nghiệp đồng hành cùng sinh viên năm cuối(25-02-2009)

Các sự kiện - hoạt động (Tuần từ ngày 23/02 – 01/3/2009)(23-02-2009)

Các sự kiện - hoạt động (Tuần từ ngày 16 – 20/02/2009)(16-02-2009)

Bộ môn Cảnh quan & Kỹ thuật Hoa Viên thông báo chiêu sinh (03-02-2009)

Các sự kiện - hoạt động (Tuần từ ngày 02 – 06/02/2009)(02-02-2009)

Trao học bổng “Đàm Vĩnh Hưng cùng bạn vào tương lai”(11-01-2009)

KẾT QUẢ CUỘC THI NÉT ĐẸP SINH VIÊN NÔNG LÂM 2008 (06-01-2009)

Các sự kiện - hoạt động (Tuần từ ngày 05 – 09/01/2009)(05-01-2009)

Kết quả hội thi Nét đẹp sinh viên Nông Lâm(04-01-2009)

Các sự kiện - hoạt động (Tuần từ ngày 29/12/2008 – 03/01/2009)(29-12-2008)

Hội thảo “Sinh viên Đại Học Nông Lâm với thương mại điện tử”.(28-12-2008)

Cuộc thi "Nét đẹp sinh viên Nông Lâm" lần V-2008 (08-12-2008)

500.000 USD xây dựng Trung tâm nghiên cứu thủy sản(08-12-2008)

Các sự kiện - hoạt động (Tuần từ ngày 08/12 – 12/12/2008) (08-12-2008)

{2.12.08} Tuyển chọn Doanh nghiệp Ươm Tạo - Vườn Ươm Doanh Nghiệp Công Nghệ trường ĐH Nông Lâm Tp.HCM(02-12-2008)

Một hoạt động có ý nghĩa hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS(01-12-2008)

Hơn 300 học sinh trường PTTH Trần Đại Nghĩa (Tây Ninh) hướng nghiệp tại trường ĐHNL TPHCM(01-12-2008)

Chương trình tiếng Anh hỗ trợ du học (29-11-2008)

160 học bổng du học của Bộ GD-ĐT(29-11-2008)

Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành và Công ty Nông dược Điện Bàn – hai doanh nghiệp trao học bổng cho sinh viên Đại học Nông Lâm TPHCM được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo(27-11-2008)

LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11(18-11-2008)

Các sự kiện - hoạt động (Tuần từ ngày 17/11- 21/11/2008) (14-11-2008)

Lễ trao học bổng Lương Sĩ Chương(10-11-2008)

Chương trình Hỗ trợ Sinh viên về quê đón Tết (06-11-2008)

Các sự kiện - hoạt động (Tuần từ ngày 10/11- 15/11/2008)(07-11-2008)

Thông báo về cuộc thi " Chinh Phục Pháo Đài Số " (05-11-2008)

Hôm nay ( 3/11/2008) ĐH Nông Lâm TP.HCM gặp ĐH TDTT Đà Nẵng (Vòng bán kết Gỉai Bóng đá Sinh viên Cup VTC)(03-11-2008)

Thắng ĐH Huế 6:0 ĐH Nông Lâm vào vòng bán kêt gỉai bóng đá sinh viên toàn quốc cúp VTC 2008(02-11-2008)

Khóa huấn luyện ngắn hạn đầu tiên về chuyên ngành Đảm bảo Chất lượng (29-10-2008)

Hơn 1000 cán bộ công chức, giảng viên, sinh viên Đại học Nông Lâm TpHCM Hiến máu Nhân đạo đợt I(29-10-2008)

Sinh viên ĐH Nông Lâm TPHCM nhận hơn 1,3 tỷ đồng học bổng(28-10-2008)

Các sự kiện - hoạt động (Tuần từ ngày 27/10– 31/10/2008)(27-10-2008)

LỄ HỘI TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN MÙA HÈ XANH 2008(27-10-2008)

Các sự kiện - hoạt động (Tuần từ ngày 20/10 – 25/10/2008)(20-10-2008)

Các sự kiện - hoạt động (Tuần từ ngày 06/10 – 11/10/2008)(06-10-2008)

GIAO LƯU GIỮA SINH VIÊN VÀ HIỆU TRƯỞNG(30-09-2008)

NGÀY HỘI VIỆC LÀM ĐHNL TPHCM 2008(19-09-2008)

34 chỉ tiêu NV3 cho Chương Trình Tiên Tiến ngành Công nghệ Thực phẩm (17-09-2008)

CƠN "SỐT" HỌC BỔNG CHO SINH VIÊN NÔNG LÂM (15-09-2008)

100% TÂN SINH VIÊN NGÀNH PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN VÀ KHUYẾN NÔNG TRƯỜNG ĐH NÔNG LÂM TPHCM ĐƯỢC TÀI TRỢ HỌC PHÍ(09-09-2008)

Chiêu sinh lớp “Rủi ro về Luật pháp trong kinh doanh “. (04-09-2008)

Hai doanh nghiệp trao học bổng cho sinh viên đại học Nông Lâm TPHCM được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo:(25-08-2008)

Công ty TNHH Thực phẩm và Nước giải khát Dutch Lady Vietnam trao học bổng cho sinh viên trường ĐH Nông Lâm TPHCM:(25-08-2008)

Niềm vui Nông Lâm ở Tây Nguyên(18-08-2008)

Hội thảo “Sinh viên với đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, nhu cầu doanh nghiệp”(15-08-2008)

Sinh viên đại học Sung Kyun Kwan giao lưu với sinh viên ĐHNL TPHCM(15-07-2008)

KHỞI SỰ KINH DOANH TỪ VƯỜN ƯƠM DOANH NGHIỆP CÔNG NGHỆ (30-06-2008)

Hội thảo “Hiện trạng dịch hại Bọ dừa và biện pháp phòng trừ tại Đông nam Á”(30-06-2008)

ĐẦU TƯ CÁI TIẾN BẢN TIN NỘI BỘ TRƯỜNG(23-06-2008)

Nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt từ trần(19-06-2008)

Ngày Hội Việc Làm Sinh Viên 2008 (18-06-2008)

Khoa Công nghệ Thông tin ký kết hợp tác với công ty TMA Solutions(06-06-2008)

Sinh viên ĐHNL TPHCM với ngày Môi trường thế giới(05-06-2008)

Công ty Nam Trường Sơn giao lưu với sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin(02-06-2008)

300 sinh viên trường ĐH Nông Lâm TP.HCM tham gia hội thảo “Kỹ năng thành công”(02-06-2008)

Hội thảo "Kỹ năng thành công"(28-05-2008)

Hội thảo Kỹ năng Thành Công 31/05/2008(28-05-2008)

Bồi Dưỡng Quản Trị Doanh Nghiệp Vừa và Nhỏ (SMEs)(23-05-2008)

Doanh nghiệp lĩnh vực Thuỷ sản giao lưu với Sinh viên Nông Lâm(23-05-2008)

Gần 400 sinh viên tham gia cuộc thi tìm hiểu và học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh:(18-05-2008)

Khai giảng Khóa bồi Dưỡng Quản Lý Doanh Nghiệp Vừa và Nhỏ (SMEs)(17-05-2008)

Lễ phát động cuộc thi (13-05-2008)

Chương trình "Hội tụ Tài năng Việt 2008" - TCP2008(12-05-2008)

Hội thảo “Cơ chế phát triển sạch (CDM)- Tổng quan, nhận diện và phát triển dự án”(29-04-2008)

Cuộc thi Tìm hiểu tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"Chân dung của người"lần 1-năm 2008(28-04-2008)

Nhiều sinh viên năm cuối được huấn luyện kỹ năng tìm việc(28-04-2008)

CUỘC THI ẢNH “NÉT ĐẸP HỌC ĐƯỜNG”(25-04-2008)

THI VIẾT "MỘT CHỮ NÊN THẦY"(25-04-2008)

HỘI THAO TRUYỀN THỐNG SINH VIÊN ĐH NÔNG LÂM TP.HCM NĂM 2008(21-04-2008)

Chương trình Huấn luyện kỹ năng tìm việc - 26.04.08(11-04-2008)

Hạ Long quay trở lại (22-04-2008)

Vật giá tăng, học bổng tăng(21-04-2008)

NGUYỄN THANH TÚ–MỘT SỨC SỐNG KÌ LẠ!(17-04-2008)

Vì sao Vịnh Hạ Long tạm thời bị loại ra khỏi cuộc bình chọn bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới?(16-04-2008)

CUỘC THI SINH VIÊN KHỞI NGHIỆP(11-04-2008)

Đào tạo nhân lực & nhu cầu xã hội: giải pháp nào để “cung- cầu” gặp nhau?(10-04-2008)

Báo cáo sau hội thảo "Đào tạo theo nhu cầu xã hội" ngày 22-3-2008(09-04-2008)

Ngày toàn dân Tình nguyện Hiến máu (08-04-2008)

Một số hình ảnh về Lễ phát động (07-04-2008)

Vận động hiến máu nhân đạo (7.4.2008 - 8.4.2008)(04-04-2008)

Đại học Nông Lâm TPHCM: ký kết hợp tác với 22 doanh nghiệp(25-03-2008)

Tổ chức thi vòng loại"Rung Chuông Vàng"vào lúc 17g ngày 21/03/2008 tại nhà Tường Vy ĐHNL Tp.HCM(19-03-2008)

Công ty Monsanto giao lưu tuyển dụng tại trường ĐH NL TPHCM(03-03-2008)

Đại học Nông Lâm TP.HCM tổ chức Hội thảo Đào tạo theo nhu cầu xã hội(25-02-2008)

5 nhiệm vụ trọng tâm của GD&ĐT năm 2008(22-02-2008)

Điểm chuẩn trúng tuyển vào Đại học Nông Lâm TP.HCM năm 2006 và 2007(21-02-2008)

THƯ MỜI VIẾT BÀI CHO BẢN TIN SỐ 37(20-02-2008)

Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng cộng sản Việt Nam(01-02-2008)

Công tác Sinh viên với phong trào TDTT(30-01-2008)

Khai bút đầu Xuân(30-01-2008)

Cổ phần hóa các doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước thuộc Bộ GD&ĐT trong năm 2008(04-01-2008)

448 TÂN CỬ NHÂN NHẬN BẰNG TỐT NGHIỆP(28-12-2007)

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC NĂM 2008(28-12-2007)

5 sự kiện giáo dục nổi bật năm 2007(26-12-2007)

10 SỰ KIỆN NỔI BẬT TRONG NĂM 2007(26-12-2007)

Học phí và nguồn lực tài chính(26-12-2007)

Sinh viên vay ưu đãi và sự công bằng xã hội! (26-12-2007)

Tăng học phí phải cam kết tăng chất lượng(26-12-2007)

Thêm 499 người được phong hàm GS và PGS(26-12-2007)

Đào tạo và nhu cầu doanh nghiệp bao giờ gặp nhau?(17-12-2007)

Sinh viên làng đại học khám phá Marketing(11-12-2007)

Tập huấn kỹ năng cập nhật và quản lý trang Web(06-12-2007)

ĐHNL TPHCM tích cực hưởng ứng tinh thần ngày quốc tế phòng chống HIV/AIDS(01-12-2007)

Hơn 1000 CBCC, giảng viên, sinh viên trường ĐHNL TP.HCM tham gia HMNĐ(27-11-2007)

Hội thảo quốc tế ứng dụng Hệ thống Thông tin địa lý(23-11-2007)

Công ty Vĩnh Hoàn giao lưu tuyển dụng nhân sự tại trường ĐH NL TPHCM(23-11-2007)

Đừng để lỡ lầm(22-11-2007)

Sinh viên ĐHNL Tp.HCM, Việt Nam đón sinh viên ĐH Budi Luhur, Indonesia(22-11-2007)

Hội doanh nghiệp Singapore trao học bổng cho sinh viên nghèo.(16-11-2007)

Hơn 600 học sinh tham quan hướng nghiệp(15-11-2007)

LỊCH TỔ CHỨC LỄ TỐT NGHIỆP KHOÁ 2003- 2007(09-11-2007)

HƠN 200 SUẤT HỌC BỔNG CHO SINH VIÊN .(08-11-2007)

Một giảng viên trẻ của ĐHNLTPHCM trúng tuyển Chương trình Đào tạo Thạc sĩ tại Đại học Nông nghiệp Tokyo, Nhật Bản(08-10-2007)

ĐH Nông Lâm sẽ đổi tên trường?(08-10-2007)

Trả ơn Thầy Cô thông qua việc trao học bổng cho sinh viên(08-10-2007)

Kinh nghiệm = Chìa khóa(06-10-2007)

Nhiều học bổng dành cho SV(04-10-2007)

Thót tim...(27-09-2007)

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

Doanh nghiệp đồng hành
Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : bảy không không bảy năm