Câu  1:  
Em kính chào các thầy. Hiện Em đang phân vân trong việc chọn ngành thi. Em có khiếu ăn nói, ngoại giao, em rất thích những công việc mang tính chất xã hội.Tính cách Em linh hoạt, Em không thích tính toán các con số! Việc học thì những môn như Toán, Lý ...em học cũng tốt nhưng không hứng thú. Xin các thầy tư vấn giúp Em là Em có thể phù hợp với ngành, khối thi, trường nào ? Sức học em không giỏi lắm. Em rất mong được các Thầy tư vấn giúp Em. Em xin cảm ơn các thầy rất nhiều. (Surile - Email: surile1006...@yahoo.com)
Trả lời:  

Em thân mến! Không nên lo lắng thái quá vì mọi sự sẽ tốt đẹp nếu chúng ta bình tĩnh. Nếu Em có năng khiếu như vậy thì Em có thể chọn các trường ĐH sau:ĐH  Khoa học Xã hội & Nhân văn, Luật, Kinh tế- Luật,... Sau khi chọn trường xong thì Em mới chọn khối thi, ví dụ: Em có thể chọn thi khối C, khối D1.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  2:  
Em thi khối A1, học 3 môn Toán, Lí, Anh ngang nhau nhưng em đang không biết học ngành gì để phù hợp với bản thân? Mong thầy tư vấn giúp (Đông Duy Hiếu - Email: forever_miss_you_1510...@yahoo.com.vn)
Trả lời:  

Nếu Em thi khối A1 thì Em có thể học được nhiều ngành của Khoa học Tự nhiên, của Kỹ thuật, của Kinh tế, của Ngoại ngữ Anh, Luật,... Tùy vào khả năng học, nhu cầu của cuộc sống, truyền thống của gia đình và sự đam mê của Em mà chọn.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  3:  
Chào thầy Cường, em đọc được thông tin là kì thi ĐH-CĐ 2013 sẽ hạ điểm Sàn ở một số ngành khó tuyển sinh. Vậy có liệt kê một số ngành cụ thể hay không? Nếu có thì là ngành gì? Mong thầy giải đáp giúp. (Nguyễn Thị Duyên Hải - Email: duyenhai_nguyenthi...@yahoo.com.vn)
Trả lời:  

Chào em! Việc xác  định điểm sàn chỉ có thể xây dựng được sau khi thí sinh thi xong và có kết quả điểm. Khi đó, Bộ GD&ĐT sẽ cân nhắc kết quả thi của từng khối thi, chỉ tiêu của từng nhóm ngành cụ thể hàng năm khó tuyển sinh như: Nông lâm, cơ khí... mới có quyết định sẽ hạ điểm sàn, nhự vậy, khoảng tháng 8/2013 mới có kết quả chính thức

 (Thầy Nguyễn Quốc Cường)
Câu  4:  
Thưa thầy, hiện tại em đang học lớp 11. Em học được Anh văn và văn trung bình khá ( khoảng 7.0) thôi ạ, còn Toán thì em hơi yếu, thi thoảng vừa trung bình. Vậy em có thể thi ngành nào ạ? Khả năng đậu ĐH của em có cao không? Em định thi ngành Ngôn Ngữ Anh nhưng em thấy ngành Đông Phương học cũng hay. Vậy hai ngành này em nên chọn ngành nào và 5 năm tới ngành nào dễ xin việc hơn ạ. (Nguyễn Thị Tuyết Ngân - Email: nangmickey18...@zing.vn)
Trả lời:  

Em có thể thi vào khối D hoặc D1. Khả năng đậu ĐH còn phụ thuộc nhiều yếu tố, nhưng dứt khoát là nếu học giỏi thì chắc chắn đậu! Trong ngành Đông Phương học, giả sử Em theo Trung Quốc học thì Em cũng phải học tiếng Hoa,... Nói chung cả hai ngành này đều đòi hỏi người học biết ngoại ngữ. Trong mối quan hệ bang giao và xu thế hội nhập ngày nay thì cả hai ngành đều có nhiều triển vọng, miễn là Em phải học giỏi và chịu khó nghiên cứu thêm về văn hóa của dân tộc mà Em tiếp cận.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  5:  
Thưa thầy, em rất thích học Toán. Xin thầy cho em biết người có khả năng học Toán phải dựa vào yếu tố nào? Học Toán giỏi có phải do bẩm sinh hay không thưa thầy? Xin thầy chia sẻ giúp em. (Quách Minh An - Email: minhan_vodoi...@yahoo.com)
Trả lời:  

Minh An thân mến,

Em rất thích học Toán, đó là yếu tố quan trọng để học Toán tốt. Với niềm đam mê và phương pháp thích hợp chắc chắn em sẽ đạt kế quả cao. Yếu tố bẩm sinh cũng  góp phần quan trọng trong thành công ở mọi lĩnh vực.  Tuy nhiên chỉ để học toán phổ thông không đòi hỏi quá cao năng lực bẩm sinh. Nhiều học sinh  có năng lực bẩm sinh bình thường nhưng chăm chỉ học hành vẫn có thể đạt kết quả cao. Chúc em duy trì được  sự say mê trong học tập, thành công sẽ đến với em.

 (TS. Nguyễn Viết Đông)
Câu  6:  
Thưa thầy, ngành Đông Phương học học bao nhiêu ngôn ngữ ạ? Ngành này dễ xin việc không trong 6 năm tới không ạ? Lực học trung bình có thể đậu đại học khối D không (em không giỏi toán)? Trường nào em có thể đậu với lực học của em hiện nay? Cho em hỏi cách ôn tập môn Toán và Văn như thế nào để đạt hiệu quả cao? (Nguyễn Thị Tuyết Ngân - Email: nangmickey18...@zing.vn)
Trả lời:  

Em thân mến! Nếu Em thi khối D thì toán chỉ là một trong 03 môn và chỉ cấn điểm toán không bị zero (điểm liệt)  vẫn có thể đậu ĐH. Ngành Đông Phương học có nhiều ngành, Em chỉ cần giỏi tiếng nước Em tiếp cận là đủ, ví dụ: Trung Quốc học thì phải biết tiếng Hoa, Nhật Bản học thì phải biết tiếng Nhật,... Muốn học, ôn tập tốt các môn, Em hãy vào trang web: Onthi.net.vn. Tại đây có 7 môn thuộc các khối thi ĐH và môn Tiếng Anh.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  7:  
Thưa các thầy cô, điểm môn Hóa của em năm 10,11 thấp quá, chỉ có năm 12 là được 6,0. Vậy em có đủ chuẩn vào hệ Quân sự không ạ? Mong thầy trả lời sớm giúp em. (Trúc Nhân - Email: nhan_nguyen...@gmail.com)
Trả lời:  

Thí sinh đăng ký vào các trường thuộc khối quân sự phải tốt nghiệp THPT nhưng không hạn chế về ngưỡng học lực, như vậy nếu em tốt nghiệp THPT, có đầy đủ các yếu tố theo yêu cầu của BCH Quân sự địa phương nợi em có hộ khẩu thường trú thì em hoàn toàn có thể tham gia kỳ thi vào khối các trường quân sự.

 (Thầy Nguyễn Quốc Cường)
Câu  8:  
Chào thầy cô, em muốn thi ngành Dầu khí ở Vũng tàu thì thi ở đâu và điểm chuẩn có cao không ạ? Mong các thầy cô giải đáp cho em sớm ,em xin cảm ơn. (Trịnh Phương Quý - Email: phuongquyfc...@yahoo.com)
Trả lời:  

Các ngành Dầu khí có thể học tại: Trường ĐH Dầu khí, Trường ĐH bách Khoa, Trường ĐH KH Tự nhiên, Trường ĐH Mỏ Địa chất. Tùy tính chất nghề nghiệp mà Em sẽ chọn trường, ví dụ: Địa chất học thì ĐH Mỏ địa chất, KHTN; Hóa dầu thì BK,ĐHTN, Khai thác chế biến: ĐH dầu khí. Hiện tại ĐH dầu khí có Phân hiệu II tại Bà rịa.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  9:  
Thưa thầy cô, em mới chuyển hộ khẩu từ miền Bắc vào miền Nam, vậy khi em thi vào khối Quân đội, em được tính điểm ưu tiên ở đâu? Em cảm ơn. (Kevin Duy - Email: kevinduy1310...@yahoo.com)
Trả lời:  

Thí sinh tham gia kỳ thi ĐH, CĐ năm 2013 sẽ được hưởng ưu tiên theo nơi học THPT, trong suốt 3 năm học THPT thí sinh học ở khu vực nào lâu hơn sẽ được hưởng ưu tiên khu vực đó, nếu trong 3 năm học THPT mỗi lớp học 1 trường thì sẽ tính khu vực ưu tiên nơi thí sinh học năm lớp 12; cụ thể như sau: KV1 được cộng 1,5đ; KV2-NT được cộng 1 đ; KV2 được cộng 1 đ

 (Thầy Nguyễn Quốc Cường)
Câu  10:  
Xin chào Hội đồng tư vấn, cho em hỏi rằng năm nay Địa chất của trường đại học KHTN Tp.HCM liệu có tuyển sinh thêm khối A1 không ạ? Nếu nữ vào ngành này thì liệu có gặp nhiều hạn chế hay khó khăn gì không ạ? Và sau này cơ hội việc làm trong nước và ngoài nước sẽ như thế nào? Em xin cám ơn! (Diệp Tịnh Nghi - Email: happy_angel11906...@yahoo.com)
Trả lời:  

Hiện nay kế hoạch tuyển sinh và các chi tiết quy định của Bộ GD&ĐT vẫn chưa có. Những năm trước Khoa Địa chất của trường ĐHKHTN tuyển khối B. Điểm sàn không cao. Em hãy theo dõi trên trang web của trường ĐHKHTN tại mục Các khoa và vào tiểu mục Khoa địa chất để tìm hiểu kỹ hơn. Cơ hội làm việc sau khi ra trường phụ thuộc vào kết quả học tập và kỹ năng nghề của SV. Tốt nghiệp Ngành địa chất có thể công tác trong ngành xây dựng (Địa chất Công trình), ngành Mỏ (thăm dò và khai thác), Ngành dầu khí,... Hiện nay ngành dầu khí Việt Nam đã và đang đầu tư ra nước ngoài, như Nga, Venezuela, Algieri,.. Em có thể chọn ngành khai thác Dầu khí mà học.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  11:  
Em xin chào Hội đồng tư vấn. Năm nay em có dự định thi vào Học viện Hải quân, nhưng em không biết cách tính tuổi như thế nào, do năm nay em đã 21 tuổi rồi, đến tháng 9 là em được 22. Vậy em có được đăng ký để học không ạ? Em mong Hội đồng giúp em. Em chân thành cảm ơn. (Hoàng Quân - Email: kaizerkid2509...@gmail.com)
Trả lời:  

Chào em! Hệ quân đội tuyển sinh theo độ tuổi như sau: Đối với thí sinh ngoài quân đội: từ 17 đến 21 tuổi, đối với quân nhân tại ngũ và xuất ngũ : từ 18 đến 23 tuổi, như vậy trường hợp của em nếu không là quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ thì không đủ tiêu chuẩn dự thi.

 (Thầy Nguyễn Quốc Cường)
Câu  12:  
Thưa các thầy, em đang theo học khối A1, nhưng các trường ở Huế có rất ít ngành tuyển sinh khối này và những ngành đó em cũng không thích lắm. Em vừa muốn thi vào các trường ở nơi khác lại vừa thấy lo lắng trước nhiều vấn đề xảy ra khi phải học xa nhà. Mong các thầy cho em lời khuyên, em xin cảm ơn! (Kiều Ny - Email: peyeu88...@gmail.com)
Trả lời:  

Kiều Ny thân mến! Tuổi trẻ đi xa cũng là một ước mơ để phấn đấu. Mọi người còn ra nước ngoài để tu nghiệp, vậy việc Em chọn một trường ĐH không nằm ở Huế thì có gì là quá lớn? Hãy dũng cảm lên nhé!

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  13:  
Kính chào các thầy cô, hiện tại em đang học hệ cao đẳng tại ĐH Nông Lâm, em muốn thi lại ĐH 2013. Vậy khi làm hồ sơ em có cần xin dấu của địa phương hay không? Nếu đỗ ĐH thì những môn đại cương như Giáo dục thể chất ...em có được chuyển điểm sang không? Em cảm ơn. (Nguyễn Văn Trường - Email: nguyenvantruong1993...@yahoo.com)
Trả lời:  

Chào em! Nếu năm 2013 em đăng ký dự thi ĐH thì em làm hồ sơ theo dạng thí sinh tự do, trên hồ sơ phải có xác nhận tại địa phương, hồ sơ em có thể nộp tại: Điểm thu hồ sơ ĐKDT của Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM số 3 Công trường quốc tế, P.6,Q.3 hoặc nộp trực tiếp tại trường. Nếu trúng tuyển em sẽ phải học lai tất cả các môn vì trình độ của bậc ĐH cao hơn trình độ bậc CĐ

 (Thầy Nguyễn Quốc Cường)
Câu  14:  
Chào thầy Đông, em học rất yếu môn Hình học, với Đại số và Lượng giác em vẫn tiếp thu tốt. Riêng với hình học Không gian, thầy em luôn cho kiểm tra các bài trắc nghiệm. Xin thầy hướng dẫn em cách làm tốt một bài hình học không gian ạ? Em cảm ơn thầy. (Hạ Duy - Email: haduy...@yahoo.com)
Trả lời:  

Hạ Duy thân mến,

Môn hình học, đặc biệt là hình học không gian đòi hỏi học sinh phải có trí tưởng tượng không gian tốt. Để học hình học tốt trước hết phải nắm vững các kiến thức cơ sở về hình học. Các định lý về quan hệ song song, vuông góc của mắt phẳng, đường thẳng là rất quan trọng. Hãy hiểu thật kỹ, thật thấu đáo lý thuyết, đừng vội làm bài tập. Để làm tốt một bài hình học không gian trước hết phải vẽ hình tốt. Muốn vẽ hình tốt phải nắm vững các qui tắc biểu diễn hình không gian (chẳng hạn hai đoạn thẳng song song và bằng nhau thì phải vẽ bởi hai đoạn thẳng song song và bằng nhau, hai đoạn thẳng bằng nhau nhưng không song song nhau thì không nhất thiết vẽ bằng nhau, hai đường vuông góc với nhau trong không gian thì không nhất thiết vẽ vuông góc nhau,...). Như vậy  trong khi học hình không gian phải giành thời gian thích hợp tập vẽ hình. Vẽ hình tốt, trực quan sẽ giúp nhìn bài toán rõ  ràng, thấy cách giải dễ dàng. Nếu bài toán hình học có tính chất định tính thì vận dụng các tính chất, định lý đã học để chúng minh. Đối với bài toán có tính cất định lượng thì sử dung các công thức tính diện tích, thể tích,... để tính. Ngoài các bài trắc nghiệm em nên làm thêm các bài tự luận nữa nhé. Chúc em thành công.

 (TS. Nguyễn Viết Đông)
Câu  15:  
Xin chào các thầy, em có học lực khá, em học được các môn, Toán, Lí, Hóa, Sinh, đặc biệt là môn Lí. Vậy xin thầy tư vấn giúp em nên chọn ngành gì? Em cảm ơn. (Thân Văn Vũ - Email: pidatuan_002...@yahoo.com.vn)
Trả lời:  

Em có thể chọn các ngành khoa học Tự nhiên, lĩnh vực Vật lý, như: Vật lý năng lượng cao, Khoa học vật liệu, Điện tử- Viễn thông, Địa vật lý, vật lý thiên văn,...Ngoài ra Em cũng có thể học ngành Lý Hóa, Hóa Sinh, CN Sinh học, Hóa Thực phẩm,... Nhiều lắm!

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  16:  
Chào quý thầy cô! ngành Hóa dầu của ĐH Bách khoa Tp.HCM có điểm chuẩn qua các năm là bao nhiêu? Có cao không ạ? Tỉ lệ chọi có cao không ạ? Mong quý thầy cô giúp em? Em xin chân thành cảm ơn. (Ngô Quang Linh - Email: nhatnhatwl2011...@yahoo.com.vn)
Trả lời:  

Điểm chuẩn ngành Hóa tại trường ĐH Bách khoa TP.HCM năm 2011 và 2012 là 18,5 điểm, em thân mến tỷ lệ chọi không hề quyết định cho vấn đề điểm chuẩn, nếu em tự tin về sức học của mình, em cứ mạnh dạn đăng ký, chúc em thành công !

 (Thầy Nguyễn Quốc Cường)
Câu  17:  
Thưa thầy Nguyễn Đình Phư. Em đọc trên trang onthi.net.vn được biết thầy đang là Chủ tịch hội đồng cố vấn. Em thấy trang onthi.net.vn các bài giảng chưa thật sâu, chưa nhiều, đa phần là những kiến thức cơ bản. Vậy lúc nào thì trang ôn thi này cập nhật được các kiến thức chuyên sau như mong đợi. Em cảm ơn. (Hồ Quang Thái - Email: Quangthai.ht...@gmail.com)
Trả lời:  

Em thân mến! Những kiến thức trên Onthi.net.vn là đủ để một học sinh THPT tham vấn, ôn tập và nó cũng đảm bào nội dung trong các đề thi tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Những gì gọi là chuyên sâu nó không phục vụ cho số đông. Thầy còn nhớ, ngày xưa khi mình học chuyên Toán đã từng phải bò lăn bò càng ra giải các bài toán thật khó -  thật chuyên sâu, nhưng nó chỉ phục vụ cho thi HS giỏi mà không phục vụ cho thi Tuyển sinh ĐH. Thầy đã làm tổ trưởng chấm thi môn Toán hàng chục năm nay mà chưa bao giờ thấy đề thi của Bộ lại không là cơ bản - các kiến thức được đào tạo trong các trường THPT. Nội dung đề không mang tính đánh đố HS vì vậy chúng ta phải thiết kế nội dung, chương trình phù hợp với quy định và cho số đông HS. Chúc Em học giỏi hơn nữa, thi đậu ĐH và trở thành chuyên gia trong tương lai.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  18:  
Chào thầy cô ạ, năm nay em học lớp 12, em sắp thi đại học, xin thầy cho em hỏi là trường Cao đẳng Y có đào tạo khối D không? em cảm ơn. (Lê Ngọc Anh - Email: yeubongda_1998...@yahoo.com.vn)
Trả lời:  

Thân chào em !

Tất cả các trường đào tạo về nhóm ngành chăm sóc sức khỏa đều phải thi khối B, chỉ riêng mộ số chuyên ngành như: Kỹ thuật hình ảnh... thì sẽ thi khối A, không có trường nào đào tạo nhóm ngành này  tuyển học sinh khối D

 (Thầy Nguyễn Quốc Cường)
Câu  19:  
Kính chào các Đông, em học Văn rất giỏi, vì vậy các bài thi môn Toán em bị điểm rất thấp. Em nghe người ta nói: Muốn học Toán tốt thì đầu óc phải nhạy bén". Theo thầy câu nói trên có đúng không? Em cảm ơn. (Nguyễn Bích Thủy - Email: bichthuy123...@yahoo.com.vn)
Trả lời:  

Bích Thủy thân mến,

Học Văn rất giỏi không phải là nguyên nhân các bài thi môn Toán đạt điểm rất thấp. Nhiều nhà Toán học lẫy lừng của nước ta từng đạt giải học sinh giỏi môn Văn đó em ạ. Tất nhiên người có đầu óc nhạy bén thì làm việc gì cũng có lợi. Thầy hy vọng em sẽ chăm chỉ học Toán và có kết quả cao.

 (TS. Nguyễn Viết Đông)
Câu  20:  
Chào thầy! Gia đình tôi có cháu năm nay thi tuyển kỳ thi đại học 2013, Cháu học khối D cũng khá chắc nhưng cháu hơi trầm tính, đã cận kề với kỳ thi sắp tới nhưng cháu cũng chưa định hướng được ngành nghề mình yêu thích và cũng chưa biết nên thi vào trường nào. Lúc đầu cháu cũng định thi vào ngành Tài chính Ngân hàng nhưng do nguồn lực ngành này dạo này đang dư thừa với cơ hội nghề nghiệp khi ra trường cũng không cao nên cháu và gia đình cũng phân vân. Mong thầy sẽ tư vấn và hỗ trợ để cháu có thể định hướng chọn ngành phù hợp đáp ứng được nguồn lực đang còn thiếu của đất nước. Tôi xin cảm ơn. (Nguyễn Thị Trà Giang - Email: thamnguyen802...@gmail.com)
Trả lời:  

Chào chị Trà Giang! Làm Ba Mẹ ai cũng muốn khuyên bảo các con chọn nghề này nghề nọ theo quan điểm của mình, nhưng rất tiếc trong thời đại này các cháu thường tự quyết định. Mình phải thông cảm và chấp thuận. Cháu học giỏi và định thi vào khối D, theo chúng tôi Cháu có thể chọn các ngành: Luật, Kinh tế, Du lịch, Báo chí,... Hiện nay ngành tài chính-Ngân hàng tuy gặp khó khăn vì tình trạng nên kinh tế suy thoái, nhưng khi Cháu tốt nghiệp Đh chắc nó sẽ khác đi nhiều. Nếu nói về sự ưu đãi của Nhà nước cho ngành và nhu cầu nhân lực thì có: Chính trị, Quản lý Hành chính.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  21:  
Chào các Thầy Cô. Năm nay em học lớp 12. Em định thi vào ngành Xây dựng nhưng em chưa biết thi trường nào và ngành này lấy mấy điểm, thi khối nào? Những yêu cầu về ngành Xây dựng là gì? .Em xin cảm ơn! (Triệu Toàn Lai - Email: nhokjuak_01...@yahoo.com)
Trả lời:  

Thân chào em! Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành xây dựng nhưng trước tiên em nên tìm hiểu những gì liên quan đến ngành này: ngành xây dựng bậc ĐH đào tạo ra những kỹ sư trong lĩnh vực kỹ thuật công trình xây dựng có kỹ năng thực hành cao để có khả năng tổ chức quản lý. lập các biện pháp thi công và thiết kế các loại công trình xây dựng nhằm phục vụ cho các nhu cầu đa dạng của sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội.

Một số chuyên ngành các em sẽ được học như sau: Kinh tế xây dựng, quản lý chất lượng, Tư vấn giám sát, kết cấu công trình thép, kết cấu bê tông, Tổ chức quản lý xây dựng, hệ thống điện công trình...

Các trường có đào đào tạo ngành xây dựng: ĐH Xây dựng, ĐH Bách khoa, ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM, ĐH Công nghiệp...

 

 (Thầy Nguyễn Quốc Cường)
Câu  22:  
Em học khối A, nhưng học lực em chỉ đạt mức trung bình nên em cũng không biết thi trường nào cho hợp lí ? Mong thầy cô tư vấn cho em. Em xin cảm ơn ! (Nguyễn Văn ĐIệp - Email: vandieppro...@yahoo.com)
Trả lời:  

Điệp thân mến,

Với học lực trung bình cũng có thể thi vào nhiều ngành và nhiều trường. Em cần xác định ngành nào em yêu thích, lên website xem điểm chuẩn của  ngành đó của các  trường như thế nào mà lựa chọn nhé.

 (TS. Nguyễn Viết Đông)
Câu  23:  
Xin chào các thầy cô trong Hội đồng tư vấn tuyển sinh, năm nay em định thi vào khoa Báo truyền hình cuả Học viện Báo chì và Tuyên truyền. Vậy cho em hỏi để làm báo truyền hình thì cần có những tố chất gì ạ? Em là người khá nhút nhát và không khéo ăn nói cho lắm thì có học ngành này được không? (Phạm Thị Thùy Dung - Email: thuydung_dn...@yahoo.com)
Trả lời:  

Trong nghề Báo nói chung và Truyền hình nói riêng có rất nhiều lĩnh vực: Viết bài, viết kịch bản, biên tập, thuyết minh, phóng sự, quay phim, đạo diễn truyền hình,... Em cần phải có các kỹ năng trong những nghề trên, ví dụ phải biết viết văn nếu Em làm 03 nghề đầu, phải có năng khiếu Sân khấu - Điện ảnh nếu Em muốn làm đạo diễn, v.v..

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  24:  
Xin chào các thầy cô trong Ban tuyển sinh . Em muốn thi vào các trường Khối Công an, nhưng theo em biết thì mỗi trường có yêu cầu riêng trong mỗi kì thi tuyển sinh, có trường không có website để thí sinh vào tham khảo. Vậy trong kì thi sắp tới này, mong thầy tóm tắt cho em được biết điều kiện để thi vào các trường này k ạ? Em cảm ơn câu trả lời của thầy. (Quang Khải - Email: huyhung...@gmail.com)
Trả lời:  

Theo quy định, tất cả thí sinh muốn đăng ký dự thi vào các trường ĐH thuộc lực lượng công an nhân dân đều phải qua sơ tuyển tại công an các tỉnh, thành phố nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú, thí sinh chỉ phải sơ tuyển về sức khỏa và lý lịch, không yêu cầu sơ tuyển năng khiếu, tuy nhiên thí sinh cần phải đảm bảo những yêu cầu sau đây:

Yêu cầu về học lực:

Đối với nam: Thí sinh phải tốt nghiệp THPT, học lực trung bình trở lên, hạnh kiếm khá, tốt, 3 môn trong khối dự thi phải đạt 6 điểm /1 môn trở lên

 Đối với nữ: Thí sinh phải tốt nghiệp THPT, học lực khá trở lên, hạnh kiếm khá, tốt, 3 môn trong khối dự thi phải đạt 7 điểm /1 môn trở lên

Về chiều cao, cân nặng:

Nam: từ 1m64 đến 1m80, cân nặng từ 48 đến không qúa 75kg; Nữ từ 1m58 đến 1m72 cân nặng từ 45kg đến không quá 57kg

Thí sinh hộp hồ sơ sơ tuyển tại Công an Quận, huyện nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú

 (Thầy Nguyễn Quốc Cường)
Câu  25:  
Chào các thầy cô. Em đang quan tâm ngành Ngôn ngữ Anh nhưng không biết ngành này sẽ có việc làm như thế nào? Cơ hội có việc làm cao không? Mong thầy cô cho em ý kiến. (Trần Dương Cẩm Liên - Email: miutrn_luxubu...@yahoo.com)
Trả lời:  

Cẩm Liên thân mến,

Ngành Ngôn ngữ Anh là một trong những ngành có cơ hội việc làm tốt. Chúc em học tập tốt, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

 (TS. Nguyễn Viết Đông)
Câu  26:  
Chào thầy Đông, bằng cách nào mà nhìn vào một bài toán là mình sẽ biết cách giải ngay? Em rất chịu khó học bài, thuộc công thức nhưng khi gặp một bài toán mới em không thể nào định hướng được phải giải theo cách nào? Mong thầy chia sẻ giúp em. (Hậu Giang - Email: haugiang_maimai...@yahoo.com.vn)
Trả lời:  

Hậu Giang thân mến,

Thầy rất vui vì em đã chịu khó học bài và thuộc công thức. Đây là công việc rất quan trọng. Em cần phải làm bài tập nhiều thì gặp bài toán em mới định hướng cách giải được. Nhiều câu hỏi trong đề thi đại học chỉ yêu cầu học sinh nắm được các dạng toán cơ bản là có thể làm được bài. Nhớ tổng kết các dạng toán này. Trên website onthi.net.vn các thầy đã tổng kết đầy đủ các dạng cơ bản, Em tham khảo nhé. Có một vài câu hỏi đòi hỏi phải biết cách biến đổi,  những cách biến đổi này thường cũng đã xuất hiện rải rác trong các bài tập trong chương trình. Mỗi khi gặp dạng như vậy hãy cố ghi nhớ để vận dụng cho những lẩn gặp sau. Trong đề thi chỉ có một hoặc hai câu khó, đòi hỏi tính sáng tạo cao. Học sinh giỏi hãy giành thời gian cho loại này.

 (TS. Nguyễn Viết Đông)
Câu  27:  
Xin thầy cho biết cơ hội việc làm của ngành Công nghệ Vật liệu? Em đang phân vân không biết có nên chọn ngành này không? Em cảm ơn. (Nguyễn Thị Thanh - Email: thanhnguyenthi...@gmail.com)
Trả lời:  

Ngành Khoa học Vật liệu rất hot trên thế giới. Giải thưởng Nobel gần đây được tặng cho hai nhà KH lĩnh vực này. KH Vật liệu có thể chế các Màng mỏng, Nano,... Xu thế của thế giới đang tìm Vật liệu thay thế và vật liệu có các tính năng đặc biệt vì vậy nếu giỏi Em có thể làm trong các Viện nghiên cứu, trong các Trường ĐH,... và các Công ty điện tử,  các công ty sản xuất Vật liệu thay thế.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  28:  
Tôi ở Hà Nội, có con trai lớn năm nay thi đại học. Cháu học tốt các môn Văn, Sử, Địa và cũng rất thích theo ngành Luật như bố, và hiện cháu đã đăng ký thi Khối C. Nhưng tôi thấy khả năng đỗ trường Đại học Luật là hơi thấp, vì theo nhận định của tôi cháu chỉ có thể đạt điểm thi trong khoảng từ 17 đến 18,5 điểm. Xin các chuyên gia tư vấn giúp tôi như vậy thì tôi phải chọn cho cháu thi vào Khoa nào thì sẽ phù hợp với năng lực của cháu. Tôi xin chân thành cám ơn! (Lê Thanh Quang - Email: luatsu_quang...@yahoo.com)
Trả lời:  

Chào chị !

Tại Hà Nội, ngài trường ĐH Luật thì còn rất nhiều trường khác có đào tạo ngành này, với mức điểm thi từ 17 đến 18,5 điểm chị có thê tham khảo cho cháu thêm ở trường ĐH Công đoàn, Viện ĐH Mở hà nội, Khoa Luật thuộc ĐH QG Hà nội...

 (Thầy Nguyễn Quốc Cường)
Câu  29:  
Chào Ban tư vấn. Gia đình em làm trong lĩnh vực xi măng và hướng em học ngành Hóa Silicat ! Vậy em có thể theo học ngành này tại trường ĐH nào? Em định thi Bách Khoa nhưng thấy trường Bách Khoa đòi hỏi phải học tốt sau năm thứ 1 mới được chọn ngành mình trong năm thứ 2 ! Em không tự tin lắm, nhờ Ban tư vấn chỉ giúp em học Hóa Silicat ở trường nào là tốt ngoài trường Bách Khoa HN?? Em xin cảm ơn. (Nguyễn Minh Đức - Email: fc_minhduc...@yahoo.com)
Trả lời:  

Nếu Em chọn ngành Vật liệu xây dựng thì ngoài ĐHBK, Em có thể thi vào ĐH Xây dựng, ĐH KH Tự nhiên. Chúc Em thành công!

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  30:  
Em chào các thầy cô trong Ban tư vấn, em đang học Đại học năm thứ nhất, em muốn bảo lưu học kì 1 để về thi lại Đại học, thầy cô cho em hỏi là trong quá trình bảo lưu, khi làm hồ sơ thi Đại học em có phải xin phép hiệu trưởng trường đang học không? Và làm thế nào để nhận xin phép được hiệu trưởng của trường? Em xin cảm ơn. (Đỗ Bá Vinh - Email: muitenphale...@yahoo.com)
Trả lời:  

Theo quy chế học sinh sinh viên nếu sinh viên nào muốn bảo lưu kết quả thì liên hệ trực tiếp với phòng công tác học sinh sinh viên hoặc các khoa đang theo học, nếu muốn ĐKDT Đai học thì phải được sự đồng ý của Hiệu trưởng nhà trường, em viết đơn gửi phòng đào tạo để xin phép

 (Thầy Nguyễn Quốc Cường)
Câu  31:  
Xin chào Ban tư vấn ! Em đang là sinh viên năm nhất ngành khoa học vật liệu trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQGHN ! Em không biết ngành mình học rồi tương lai sẽ đến đâu vì ngày trước em không chủ động vào ngành này?? Em tìm hiểu và thấy trường Khoa học Tự nhiên của ĐHQG Hồ chí Minh đào tạo rất nhiều chuyên ngành về ngành Khoa học Vật liệu, còn ở ĐHQGHN thì em chưa biết rõ lắm vì không tìm được thông tin cần thiết !! Xin Ban tư vấn cho em hỏi là trường ĐH KHTN Hà Nội và ĐH KHTN HCM có đào tạo giống nhau về chương trình đào tạo không? Hai trường này có mối quan hệ gì với nhau không??? EM xin cảm ơn ban tư vấn rất nhiều .. !!! (Phạm Minh Khang - Email: moquanchiyeuminhanh...@yahoo.com)
Trả lời:  

Em Minh Khang thân mến! Em hãy vào trang web của Trường và Khoa thì mới biết hết các ngành mà Khoa  đang đào tạo. Việc học ĐH mang tính cơ bản, nếu muốn đi chuyên sâu thì Em còn phải học nữa và tập nghiên cứu bằng cách đọc các tài liệu về nghề. Khoa học mang tính thời đại và không của riêng ai, nên dù Em đang học ở Hà Nội em vẫn có thể học qua mạng nhiều kiến thức, nhiều nghề của các trường nổi tiếng khác.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  32:  
Em dự định thi vào Học viện Hậu cần khoa Tài chính- Ngân hàng, nhưng em được biết khoa đó là thuộc mảng Dân sự. Nếu em Tốt nghiệp khoa này, em có thể làm tại các cơ quan của Quân đội được không ạ? Nếu được cụ thể em sẽ làm những công việc gì? (Nguyễn Thị Trang - Email: hattieuya...@zing.vn)
Trả lời:  

Thân chào em !

Khoa Tài chính ngân hàng - Học viện Hâu cần thuộc hệ dân sự, sau khi tốt nghiệp sinh viên phải tự đi tìm việc làm, tuy nhiên tùy theo từng BCH Quân sự tại các địa phương nếu có nhu cầu tuyển nhân viên và em đáp ứng được nhưng yêu cầu đó em có thể làm được ở các cơ quan quân sự với công việc là kế toán hoặc thủ quỹ...

 (Thầy Nguyễn Quốc Cường)
Câu  33:  
Chào thầy Đông, trước giờ em không tham gia một lớp học thêm hay bồi dưỡng kiến thức nào. Còn không bao lâu nữa là em phải đối diện với 2 kì thi quyết định số phận của em. Vậy mong thầy giúp em, bằng cách nào trong thời gian ngắn mình có thể nắm vững được các kiến thức đã học ạ? Em cảm ơn. (Lê Nam Nam - Email: namnam_linhlun...@yahoo.com.vn)
Trả lời:  

Lê Nam thân mến,

Thầy không rõ em không tham gia lớp học thêm nhưng em có tự học ở nhà không? Kỳ thi  TN THPT có thể vượt qua khá dễ dàng. Còn để thi vào Đại học thì tùy từng ngành, từng trường đỏi hỏi thí sinh có trình độ khác nhau. Có những ngành thường xuyên có điểm chuẩn rất cao, mặc dầu thông minh nhưng không đầu tư thích đáng cũng không đậu vào các ngành này được. Em thử vào website onthi.net.vn tự học xem sao. Nếu em có quyết tâm cao thì vẫn có thể thành công khi tự học.

 (TS. Nguyễn Viết Đông)
Câu  34:  
Thưa thầy, thầy có có thể cho con biết những sai lầm khi chọn ngành, nghề mà thí sinh chúng con thường mắc phải không ạ. Con vẫn băn khoăn là khi chọn ngành chúng con thường chọn trường trước rồi mới chọn ngành của trường đó vì ba mẹ hay bắt tụi con phải vào các trường đại học danh tiếng. Con xin cảm ơn thầy. (Vũ Thùy Trang - Email: vuthuytrang...@gmail.com)
Trả lời:  

Không ai có thể nói rằng sự chọn lưa nào là hoàn hảo. Việc Ba Mẹ hướng nghiệp là do Họ đã trải nghiệm cuộc sống. Có người nói rằng 20 tuổi làm gì cũng do Trái tim mách bảo, nhưng ở tuổi 40 thì Cái đầu mới quyết định. Trường ĐH danh tiếng cũng có mặt tốt của nó, Mình không thể thờ ơ trong học hành vì léng phéng là bị đuổi, hơn nữa khi ra trường có lợi thế xin việc do quan niệm của số đông như vậy. Học trường Danh tiếng có truyền thống cũng mang lại sinh khí cho người học và nhuệ khí khi vào đời!

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  35:  
Năm nay em mới tốt nghiệp trường Cao đẳng Công nghệ Đà Nẵng ngành Ôtô.Nhưng hiện nay có thông tư mới của Bộ GDĐT là 3 năm sau mới được thi liên thông. E mxin hỏi là nếu năm nay em đi làm và 3 năm sau em thi liên thông thì ĐH BKĐN có tổ chức khoá liên thông hệ vừa học vừa làm không? Em xin cảm ơn. (Trần Tín - Email: calvados511...@yahoo.com)
Trả lời:  

Theo quy định: Sinh viên học hệ liên thông chính quy  thì phải học chung, thi hết môn, thi tốt nghiệp hoặc bảo vệ luân văn với sinh viên chính quy do đó sẽ chỉ áp dụng cho hình thức liên thông chính quy, còn hệ liên thông vừa học vừa làm cũng vẫn tổ chức đào tạo và bằng tốt nghiệp sẽ là bằng hệ vừa học vừa làm.

 (Thầy Nguyễn Quốc Cường)
Câu  36:  
Dạ thưa thầy, con định thi vào các trường thuộc khối Kỹ thuật nhưng lại lo lắng, con không biết xu hướng ngành này trong tương lai. Con mong nhận được ý kiến của thầy để tự tin hơn khi chọn nghề ạ (Vũ Thúy Hằng - Email: trang.u...@gmail.com)
Trả lời:  

    Người ta thường bảo nghề chọn người chứ người không thể chọn nghề! Nhiều người khá nổi tiếng thời học sinh nhưng sau khi ra trường bước vào đời lại không còn đam mê nghề nữa. Nhiều lắm!

  Nghề nào cũng quý, nếu Em đã thích nghề Kỹ thuật thì hãy dũng cảm chọn cho mình một nghề để rồi mai sau đảm bảo được suộc sống của bản thân và gia đình. Việc hành nghề bây giờ cũng dễ, không làm Nhà nước thì làm cho Các Công ty, không nữa thì tự lập Công ty mà làm. Hãy học và học nữa mới quyết định được việc làm gì sau này.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  37:  
Em chào Hội Đồng tư vấn em đang phân vân không biết nên chọn ngành QTKD hay ngành CNTT vì hai ngành này rất hot nhưng không biết tuổi đời của ngành nào dài hơn? Mong Hội đồng giúp em nên chọn ngành nào, em cám ơn. (Nguyễn Ngọc Quyên - Email: nguyenquyen...@yahoo.com)
Trả lời:  

Ý của Em là tương lai của ngành nào tốt hơn? Nếu theo câu hỏi thì đương nhiên QTKD đã ra đời từ khi Loài người biết làm kinh tế, còn CNTT thì chỉ mới khoảng 40 năm nay thôi. Em hãy chọn ngành mà Em có năng khiếu hơn và đam mê nhất.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  38:  
Thưa thầy, em năm nay thi khối ngành Nghệ thuật, em nghe nói năm nay khối này chỉ thi môn năng khiếu, em cũng thấy mừng nhưng cũng phải xét điểm THPT, vậy thang điểm xét thế nào ạ? Mong thầy nói rõ hơn. Em cảm ơn. (Mạc Thị Liễu - Email: lieuyeudaoto...@yahoo.com)
Trả lời:  

Chào em ! Hiện các trường thuộc khối Văn hóa nghệ thuật đang xây dựng phương án xét tuyển, khoảng đầu tháng 3 mới chính thức, em theo dõi tiếp trên website của các trường để theo dõi thêm thông tin nhé

 (Thầy Nguyễn Quốc Cường)
Câu  39:  
Em chào thầy Đông, em rất thích học Toán, trong lớp em học nhất nhì môn Toán, khổ nỗi những bài toán khó thì em làm được còn những bài toán dễ em làm hay bị sai, em không hiểu lí do tại sao? Với một người có kinh nghiệm lâu năm như thầy, mong thầy chia sẻ với em về vấn đề này. Em rất cảm ơn thầy. (Nguyễn Thị Vành Khuyên - Email: chimvanhkhuyen...@yahoo.com.vn)
Trả lời:  

Vành Khuyên thân mến,

Ở lớp Cử nhân tài năng của khoa Toán - Tin học, ĐHQG TP.HCM thầy cũng đã dạy một số SV rất giỏi tuy nhiên các bài đơn giản đôi khi các bạn ấy lại làm sai. Nguyên nhân chủ yếu là do chủ quan thôi. Em chú ý là trong đề thi tuyển sinh đại học thì phần lớn câu hỏi lại thuộc loại dễ đối với em. Nếu em làm sai hết các câu dễ thì không được. Mong em cẩn thận hơn nhé.

 (TS. Nguyễn Viết Đông)
Câu  40:  
Hiện nay Việt Nam đang rất cần nguồn lực CNTT nhưng sau 5 năm khi tụi em tốt nghiệp thì ngành này còn thu hút và dễ kiếm việc nữa không nó còn phù hợp với nhu cầu thực sự của cầu xã hội và doanh nghiệp không? Em xin Hội Đồng cho em biết em nên chọn Trường nào để được đào tạo tốt nhất và chi phí phù hợp. Em cám ơn. (Trần Bảo Linh - Email: tranbaolinh...@gmail.com)
Trả lời:  

Nhân lực cho ngành nào cũng thiếu và thừa: Thiếu các chuyên gia, còn thừa người không đủ năng lực. Việc học với học phí phù hợp thì chỉ có các trường ĐH Công lập.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  41:  
Em chào thầy Đông, em đang học 12, em làm các bài trắc nghiệm thường bị sai, không tự tin vào sự lựa chọn của mình. Nói chung là em rất lo lắng cho các kì thi sắp tới, mong thầy cho em lời khuyên ạ. Em cảm ơn thầy. (Thúy Hạnh - Email: hanh_thuynguyen...@gmail.com)
Trả lời:  

Thúy Hạnh thân mến,

Em làm bài trắc nghiệm thường bị sai là do khiến thức chưa cắc chắn và làm bài hơi hấp tấp. Hãy ôn tập kỹ trước khi làm bài. Khi làm bài đừng quá vội vàng em nhé.

 (TS. Nguyễn Viết Đông)
Câu  42:  
Chào Hội đồng tư vấn. Em là học sinh lớp 12 ,em có dự định thi ngành Kiến trúc của trường ĐH Bách khoa. Theo thông tin em biết thì nếu thi kiến trúc khối V có thể thi thêm môn Anh văn để xét khối A1 của trường , cho em hỏi là : Nếu không đậu kiến trúc (khối V) thì em có được chọn ngành Kỹ sư xây dựng cho khối A1 không ? Hay là khối A1 tương tự sắp xếp ? (Minh Lương - Email: sugia_hacker1010...@rocketmail.com)
Trả lời:  

Thí sinh ĐKDT vào khối V trường ĐH Bách khoa TP.HCM có thể được thi thêm môn Anh văn để xét tuyển khối A1, trường hợp thí sinh không đủ điểm trúng tuyển vào ngành kiến trúc ( khối V) , nếu điểm thi khối A1 bằng hoặc cao hơn điểm trúng tuyển ngành xây dựng ( khối A1) thì sẽ được chuyển sang ngành xây dựng

 (Thầy Nguyễn Quốc Cường)
Câu  43:  
Chào Hội đồng tư vấn, em là nữ, ở miền Nam, thi chỉ một khối D, em chưa biết chọn ngành và trường nào mà phù hợp với nữ vừa phát triển trong tương lai. Xin Hội đồng tư vấn giúp. (Đức Ngọc - Email: duongnguyen_ngocanh...@yahoo.com)
Trả lời:  

Em có thể chọn các ngành Kinh tế, Luật, Báo chí, Ngoại ngữ, Du lịch. Những ngành này đều phù hợp với nữ giới.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  44:  
Chào các thầy cô, em đang học lớp 12.  Em chuẩn bị thi Tốt nghiệp và thi Đại học, em đang rất lo lắng về phương pháp học Tích phân, mong thầy cô chia sẻ cho em bí quyết ạ. Em rất biết ơn. (Lâm Minh Khoa - Email: khoa_lam..@gmail.com)
Trả lời:  

Minh  Khoa thân mến,

Tích phân là kiến thức khá mới mẻ đối với học sinh phồ thông nên em có thề choáng ngợp chút chút trước vẻ hào nhoáng của nó thôi.

Thầy theo dõi thấy thí sinh thường đạt điểm khá trọn vẹn câu tích phân trong đề thi.

Sau khi đã nắm vững các công thức tích phân. các tích chất của tích phân thì bắt đầu làm các bài tập tích phân.

Loại thứ nhất là tích tích phân xác định hay tìm họ nguyên hàm ( tích phân bất định). Có 3 phương pháp : Phân tích hàm số dưới dấu tích phân thành tổng của các hàm đơn giản hơn, đổi biến sô, tích phân từng phần.

Loại thứ hai là tích diện tích hình phẳng và tích thể tích của khối tròn xoay. Phần lớn  áp dụng công thức  có sẵn là tính được.

 (TS. Nguyễn Viết Đông)
Câu  45:  
Em muốn thi vào đại học Sư phạm, nhưng em nghe nói số lượng giáo viên đang bảo hòa, em đang phân vân. Mong thầy chia sẻ.   (Lê Nguyễn Phượng Hồng - Email: pucca_nhockvip...@yahoo.com.vn)
Trả lời:  

Tình hình kinh tế suy thoái nên nhiều ngành bảo hòa, ví dụ nước Mỹ đã có con số thất nghiệp gần 10 triệu người tương đương 7,5% dân số, còn tại Hy lạp có tới 17% dân số. Bạn hãy lạc quan nhìn về tương lai, khi đó kinh tế hồi phục và nhu cầu sẽ là hiện thực. Ngành sư phạm ở nước ta cũng chung cảnh ngộ, lương thấp nên nhiều Thầy Cô bỏ dạy vì vậy nhu cầu tuyển dụng vẫn có.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  46:  
Kính chào thầy cô, nghe nói trong tương lai các ngành Tài nguyên Môi trường, Dược, Dịch vụ, Công nghệ thông tin, Công nghệ sinh học sẽ phát triển... Nhưng em là nữ, thi chỉ khối D duy nhất mà tất cả các ngành ở trên em thấy không hợp với mình. Vậy xin hỏi còn ngành nào khác phát triển và cần nhân lực không ạ? (Ngọc Đức - Email: duongnguyen_ngocanh...@yahoo.com)
Trả lời:  

Em hãy tham khảo những trả lời phía trên cho các bạn thi khối D như Em. Chúc Em thành công.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  47:  
Em học chuyên Văn, em có dự định thi ngành Kế toán nhưng nghe nói ngành đó sắp tới sẽ khó kiếm việc làm.Vậy thưa thầy cô có thể tư vấn cho em trong thời đại hiện nay , với điều kiện hiện tại của em, em nên thi ngành nào có thể dễ kiếm được việc làm không ạ? Em xin cảm ơn thầy cô. (Thu Thảo - Email: nhoxshjn_219...@yahoo.com)
Trả lời:  

Ngành kế toán cũng rất tốt và nhiều nơi cần những CB có năng lực. Theo thầy việc học chuyên Văn sẽ giúp Em có nhiều kiến thức và chắc chắn Em sẽ có năng khiếu trong các lĩnh vực ngôn ngữ, báo chí, lý luận phê bình,... các hãng Truyền hình, các tờ Báo lớn luôn cần những người có tài hoa và Em vẫn có thể viết Văn, Thơ cho mình và cho cộng đồng như một nghề tay trái.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  48:  
Xin chào các thầy cô, cho em hỏi ngành nào sẽ phát triển trong tương lai phù hợp với nữ theo khối D (em ở miền nam). Và trường nào phù hợp với ngành trên? Hiện giờ, điểm HKI của em tương đối tốt: Toán 9,2; văn 8,5; av 8,4. (Ngọc Dương - Email: duongnguyen_ngocanh...@yahoo.com)
Trả lời:  

Em hãy xem các trả lời phía trên cho nhiều bạn thi cùng khối D như Em.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  49:  
Em vừa thích học các môn tự nhiên lẫn các môn xã hội. Mặc dù khối A em trội hơn nhưng em lại yêu thích khối D hơn. Nhưng em chưa biết sẽ thi khối nào? Các thầy có thể giúp em nên chọn nghề theo sở thích hay theo khả năng được không ạ! Và nếu em thi khối A, khối D thì ngành nào, trường nào dễ phát huy được khả năng giao tiếp của em vì em ăn nói cũng khá tốt. Em cảm ơn hội đồng tư vấn nhiều! (Hương Lan - Email: huonglan...@gmail.com)
Trả lời:  

Em rất giỏi và có năng khiếu trong cả hai lĩnh vực. Nếu Em thi khối A thì thi vào các trường ĐH: KHTN, BK, CNTT, Quốc tế,... Còn khối D thì: Kinh tế-Luật, Luật, Nhân văn,... Nghề giao tiếp tốt nhất với Em là Luật, Ngoại ngữ.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)

 

Số lần xem trang : :4071
Nhập ngày : 28-01-2013
Điều chỉnh lần cuối :07-05-2013

Tin tức - Sự Kiện

Thông báo Chương trình ôn tập chuẩn đầu đầu ra tiếng Anh dành cho Sinh viên khóa 2009 - 2012(01-06-2017)

Thông báo tăng cường kiểm tra, quản lý và xử phạt quảng cáo, rao vặt trái phép trên địa bàn phường Linh Trung(19-05-2017)

Thông báo về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên trong dịp nghỉ hè và kỳ thi THPT quốc gia năm 2017(16-05-2017)

Sinh viên khoa Công nghệ Thực phẩm đạt giải trong Hội thi sáng tạo sản phẩm mới lần viii năm 2017(12-05-2017)

Thông báo tham quan EPIT năm 2017(08-05-2017)

Thông báo tuyển sinh lớp Cao học Quốc tế Okayama-Huế khóa 11 (2017 - 20200(08-05-2017)

Thông báo về việc bổ sung cách thức đăng ký giấy xác nhận(04-05-2017)

Chương trình Phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp - Công ty TNHH hạt Giống Tân Lộc Phát(30-03-2017)

Tôi muốn trở thành kỹ sư nông nghiệp(13-03-2017)

Vì sao Việt Nam thiếu kỹ sư nông nghiệp ?(13-03-2017)

Đại học Nông Lâm TPHCM: Doanh nhân chia sẻ kinh nghiệm Khởi nghiệp với Sinh viên (08-03-2017)

Sinh viên phải thực tế khi đi tìm việc (Báo Người Lao Động)(06-03-2017)

Thông báo về việc thi bằng lái xe A1(02-03-2017)

Học ngành Bản đồ học ra trường làm gì?(02-03-2017)

Thông báo chương trình Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm Khởi nghiệp trong sinh viên(24-02-2017)

Thủy sản, Chăn nuôi, Thú y- các ngành “sang chảnh” hiện nay(21-02-2017)

Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh điều chỉnh, bổ sung một số tổ hợp môn xét tuyển mới(21-02-2017)

Chương trình giao lưu phỏng vấn tuyển dụng với công ty Cổ phần C.P Việt Nam(17-02-2017)

Chương trình tham quan nhà máy công ty TNHH CJ Vina Agri và CJ Vina Food(13-02-2017)

Làm các môn thi tổ hợp như thế nào?(16-02-2017)

Thí sinh đăng kí thi THPT Quốc gia 2017 đến ngày 20/4(16-02-2017)

Lịch thi chính thức kỳ thi THPT Quốc gia 2017(14-02-2017)

7 điểm mới của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017(14-02-2017)

Chương trình giao lưu chia sẻ kỹ năng & Phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp(10-02-2017)

Thư chúc tết của Hiệu trưởng(12-01-2017)

Hội Thảo Khoa Học Quốc Tế Về Nông Nghiệp Và Môi Trường Bền Vững(28-12-2016)

Thông Báo: Không Tổ Chức Gặp Mặt Sinh Viên Dân Tộc Thiểu Số Tỉnh Đăk Nông Năm 2017(16-12-2016)

Ngày Hội Tuyển Dụng Cho Các Doanh Nghiệp Hàn Quốc(06-12-2016)

Khoa Cơ Khí – Công Nghệ Chế Tạo Thành Công Máy Sấy Cá Dứa(06-12-2016)

Cuộc Thi Chụp Ảnh Sinh Viên 2016 Với Chủ Đề: “Lăng Kính Nông Lâm”(09-11-2016)

Chương trình Tọa đàm "Bảo vệ động vật hoang dã"(23-09-2016)

Danh Sách Sinh Viên Khóa 2016 Dự Thi Xếp Lớp Tiếng Anh(22-09-2016)

Khảo sát tình hình việc làm của sinh viên niên khoá 2010 - 2014(19-09-2016)

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC ĐÀO TẠO KOTLER BUSINESS PROGRAM – VIETNAMMARCOM(19-09-2016)

Kế hoạch kiểm tra, phân loại năng lực tiếng Anh đầu vào và bố trí lớp học tiếng Anh Đối với sinh viên Khóa 2016(13-09-2016)

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP VÕ THUẬT TAEKWONDO (13-09-2016)

Thông báo tuyển sinh lớp võ thuật taekwondo(13-09-2016)

CHÙM ẢNH TÂN SINH VIÊN NÔ NỨC NHẬP HỌC(06-09-2016)

CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO CHỦ ĐỀ: “BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG TRONG MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC QUỐC TẾ"(31-08-2016)

KÝ TÚC XÁ CỎ MAY(31-08-2016)

Đài Tiếng nối nhân dân TP.HCM phát động cuộc thi viết "Từ Sài Gòn tới thành phố Hồ Chí Minh"(18-08-2016)

Nhói lòng bức thư gửi KTX Cỏ May của nữ sinh viên mồ côi(12-08-2016)

Thông tin về Quỹ Bảo trợ Tài năng trẻ và Vườn Ươm Sáng tạo KHCN trẻ(16-07-2016)

Thông báo về việc đăng ký tham gia giải thưởng sinh viên NCKH Eureka 2016(15-07-2016)

NGHỊ LỰC CỦA MỘT CHÀNG SINH VIÊN NĂM ẤY(17-06-2016)

CÔ THỦ KHOA TÀI NĂNG(23-05-2016)

Chương trình giao lưu (17-05-2016)

THÔNG BÁO VỀ CHƯƠNG TRÌNH “CÙNG HP VUI CÔNG NGHỆ GIÀU TRI THỨC”(09-05-2016)

Thông báo tham dự lễ tốt nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp đợt 1/2016(27-04-2016)

Thông Báo Về Việc Đảm Bảo An Ninh Trật Tự Trong Khuân Viên Trường(29-03-2016)

Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học ở trường: Sinh viên hiến kế (25-03-2016)

Sinh viên có cần/nên nghiên cứu khoa học?(23-03-2016)

Chương trình trao đổi sinh viên tại Đài Loan 2016 (PAX)(21-03-2016)

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU ĐỐI THOẠI GIỮA SINH VIÊN VÀ NHÀ TRƯỜNG(14-03-2016)

BUỔI GIỚI THIỆU VỀ CÁC HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ 2 BÊN VIỆT-NHẬT(02-03-2016)

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU WOMEN LEADER INTERNATIONAL FORUM 2016(01-03-2016)

Giao Lưu Khởi Nghiệp Với Thung Lũng Silicon Việt Nam (25-02-2016)

Thông Báo Đăng Ký Học Tiếng Anh Trong Học Kỳ 2 (2015 - 2016)(18-02-2016)

CHƯƠNG TRÌNH VÉ XE NGÀY TẾT 2016(31-12-2015)

Thông báo xét học bổng và vay hỗ trợ học tập năm học 2015-2016 (Quảng Nam - Đà Nẵng)(16-12-2015)

Thông báo nghỉ học từ ngày 18-20/11/2015(16-11-2015)

THÔNG BÁO: THAM DỰ HỖ TRỢ GIẢI THƯỞNG SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC 2015(04-11-2015)

Lịch sinh hoạt công dân - sinh viên các khóa 2012, 2013, 2014(31-10-2015)

Thông Báo Về Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn Tại Đại Học Kanazawa, Nhật Bản(18-10-2015)

Sinh Viên được nhận học bổng thuộc quỹ “Đồng hành cùng sinh viên Nông Lâm”(15-10-2015)

Công Nhận Khen Thưởng Sinh Viên Tiêu Biểu Năm Học 2014 - 2015(13-10-2015)

Công Nhận Khen Thưởng Đoàn Viên Tiêu Biểu Năm Học 2014 - 2015(13-10-2015)

Công Nhận Khen Thưởng Sinh Viên Thủ Khoa Tuyển Sinh Năm 2015(13-10-2015)

Công Nhận Khen Thưởng Cán Bộ Tự Quản Ký Túc Xá Tiêu Biểu Năm Học 2014 - 2015(13-10-2015)

THÔNG BÁO: đăng ký "Gala Khởi nghiệp"(13-10-2015)

Kết quả kiểm tra đầu vào tiếng Anh của sinh viên khoá 2015(07-10-2015)

THÔNG BÁO ĐĂNG KÝ DỰ THI TOEIC FOR CAREER(06-10-2015)

TECHMART 2015: Trưng bày Hệ thống san phẳng đồng ruộng bằng tia Laser(05-10-2015)

ĐẦU NĂM HỌC, “BỘI THU” HỌC BỔNG CHO SINH VIÊN NGHÈO(05-10-2015)

ĐH Nông Lâm Tp.HCM ra mắt sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo (02-10-2015)

THÔNG BÁO KẾT QUẢ THI XẾP LỚP CHƯƠNG TRÌNH "CÙNG NHAU VUN ĐẮP HẠT MẦM TÀI NĂNG VIỆT"(29-09-2015)

MỜI GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ(29-09-2015)

Thông báo tổ chức chương trình tiếng Anh không chuyên(25-09-2015)

Thông báo: Nộp hồ sơ dự tuyển học bổng "ĐỒNG HÀNH CÙNG SINH VIÊN NÔNG LÂM"(21-09-2015)

THÔNG BÁO: DÀNH CHO NHỮNG BẠN CÓ ĐAM MÊ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ MUỐN TRAU DỒI THÊM KỸ NĂNG TIẾNG ANH CỦA MÌNH(19-09-2015)

THÔNG BÁO DANH SÁCH PHÒNG THI CHƯƠNG TRÌNH "CÙNG NHAU VUN ĐẮP HẠT MẦM TÀI NĂNG VIỆT"(18-09-2015)

Chương trình “Cùng nhau vun đắp hạt mầm tài năng Việt”(03-09-2015)

Chương trình Đào tạo khởi nghiệp, Giao lưu doanh nghiệp và Hội thi Khởi Nghiệp(06-08-2015)

Chương trình đào tạo ""Ứng dụng CNTT trong văn phòng"(31-07-2015)

KHOÁ HỌC LÃNH ĐẠO KHỞI NGHIỆP 2015(15-06-2015)

HƯỚNG DẪN THAM DỰ LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP (08-06-2015)

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP ĐỢT THÁNG 6/2015(26-05-2015)

CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN “NÂNG CAO NHẬN THỨC GIẢM NHU CẦU SỬ DỤNG SỪNG TÊ GIÁC”(12-05-2015)

Clip "LỄ KHAI MẠC HỘI THAO CHÀO MỪNG 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG"(24-04-2015)

Chương trình đào tạo kỹ năng "Lãnh đạo khởi nghiệp" của Trung tâm Đào tạo trực thuộc Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố (23-04-2015)

Chương trình giao lưu chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật(06-04-2015)

DANH SÁCH CHÍNH THỨC SINH VIÊN ĐƯỢC CHỌN THAM QUAN RUỘNG NGÔ CHUYỂN GEN(27-03-2015)

DANH SÁCH SINH VIÊN THAM QUAN RUỘNG NGÔ CHUYỂN GEN(23-03-2015)

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP(18-03-2015)

CHƯƠNG TRÌNH " TINH THẦN KHỞI NGHIỆP"(17-03-2015)

Chương trình tham quan ruộng ngô chuyển gen(13-03-2015)

Chương trình "Phỏng vấn tuyển dụng sinh viên thực tập"(09-03-2015)

THÔNG BÁO HỖ TRỢ VÉ XE VỀ NINH THUẬN DỊP TẾT ÂM LỊCH(31-01-2015)

Kế Hoạch Tổ Chức Lớp Tiếng Anh Không Chuyên Học Kỳ 2 Năm Học 2014 - 2015 (06-01-2015)

Học tập chuyên đề “45 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh” (27-11-2014)

CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO GIỚI THIỆU " XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM LINH HOẠT THEO MÔ HÌNH AGILE - SCRUM"(27-11-2014)

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP ĐỢT THÁNG 12/2014(27-11-2014)

Thông báo mua vé tàu Tết Ất Mùi 2015(27-10-2014)

Chương trình giao lưu : "Gặp gỡ Doanh nhân"(23-10-2014)

Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM tổ chức lễ khai giảng năm học 2014 - 2015(10-10-2014)

Chương trình " Thiết kế thời Sinh viên Tuyệt vời"(24-09-2014)

PHIÊN CHỢ HƯỞNG ỨNG CHƯƠNG TRÌNH THÁNG KHUYẾN MÃI 2014 (22-09-2014)

Chương trình trao học bổng và giao lưu Doanh nhân Nguyễn Thanh Lang(17-09-2014)

Thông báo về việc nộp phiếu khai thông tin cấp bằng tốt nghiệp(12-09-2014)

Thông báo đợt thi lấy bằng lái xe A1(04-09-2014)

Khảo sát tình hình viêc làm của sinh viên niên khoá 2008 - 2012 (11-08-2014)

Kế hoạch tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp đợt tháng 8/2014 (11-08-2014)

Giải thưởng Nghiên cứu Biển Đông 2014(21-07-2014)

Thông tin Ngày hội nghề nghiệp Sinh viên Tp.HCM nhân lực trẻ 2014 (13-06-2014)

Gắn kết đào tạo và tuyển dụng (06-06-2014)

Ngày hội việc làm: 1000 vị trí tuyển dụng đang chờ ứng viên (03-06-2014)

CHƯƠNG TRÌNH NGÀY HỘI VIỆC LÀM 2014 (30-05-2014)

Kế hoạch tổ chức lễ trao bằng Tốt nghiệp đợt tháng 6/2014 (27-05-2014)

Tọa đàm Cố vấn học tập 5 trường Đại học (12-05-2014)

Hội thảo Quốc gia về “Bệnh hại thực vật Việt Nam” năm 2014(08-05-2014)

Thông báo đề cử Giảng viên và Sinh viên nhận học bổng của ủy ban giải thưởng KOVA lần thứ 12(22-04-2014)

Ngày hội tái chế chất thải lần 7 - Năm 2014(17-04-2014)

HỘI THẢO ỨNG DỤNG CÂY TRỒNG CÔNG NGHỆ SINH HỌC TRONG PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP BỀN VỮNG (14-04-2014)

CUỘC THI VÌ CỘNG ĐỒNG “ SINH VIÊN LÀM CHỦ TƯƠNG LAI” CẤP TP. HCM 2014 (15-04-2014)

QUY CHẾ CHƯƠNG TRÌNH TẠO NGUỒN QUY HOẠCH CÁN BỘ LÃNH ĐẠO, QUẢN LÝ TRẺ TUỔI (15-04-2014)

Chương trình " HÀNH TRANG BẠN TRẺ THÀNH CÔNG"(22-03-2014)

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP ĐỢT THÁNG 3/2014 (11-03-2014)

Thông báo tuyển việc làm bán thời gian tại Suối Tiên (03-03-2014)

Thông báo đợt thi lấy bằng lái xe A1 (21-02-2014)

THÔNG BÁO THỜI GIAN THAM DỰ LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP ĐỢT THÁNG 12/2013 (16-12-2013)

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP THÁNG 12/2013(06-12-2013)

Thông báo bán vé xe tết Giáp Ngọ cho sinh viên (06-12-2013)

THÔNG BÁO : Về việc hỗ trợ mua Vé tàu Tết 2014 cho Sinh viên (05-12-2013)

DANH SÁCH SINH VIÊN THAM GIA PHỎNG VẤN THỬ (19-11-2013)

CHƯƠNG TRÌNH "PHỎNG VẤN THỬ - THÀNH CÔNG THẬT"(02-11-2013)

THÔNG BÁO VỀ VIỆC THI BẰNG LÁI XE A1 (01-11-2013)

Tổ chức Hiến máu nhân đạo đợt 1/năm học 2013-2014(24-10-2013)

GIAO LƯU ĐỐI THOẠI VỚI LÃNH ĐẠO TRƯỜNG " SV VỚI HỌC CHẾ TÍN CHỈ"(16-10-2013)

TRƯỜNG ĐH NÔNG LÂM TPHCM KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2013-2014 (11-10-2013)

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU "ĐÁNH THỨC TIỀM NĂNG LẦN 2" (20-09-2013)

Triển khai thực hiện miễn giảm học phí HK I năm học 2013-2014 (27-09-2013)

Chương trình "Sinh viên với tháng khuyến mại năm 2013"(17-09-2013)

Chào mừng Tân sinh viên khóa 2013 nhập học (05-09-2013)

Hai sinh viên ĐH Nông Lâm TPHCM đạt giải thưởng Lương Văn Can (31-08-2013)

Thư chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới (30-08-2013)

Tuần Sinh hoạt Công dân HSSV năm học 2013-2014 (29-08-2013)

CHƯƠNG TRÌNH TUYỂN DỤNG TRỰC TIẾP (19-08-2013)

Điểm chuẩn đại học Nông Lâm TPHCM năm 2013(08-08-2013)

CHƯƠNG TRÌNH "GIAO LƯU HƯỚNG NGHIỆP"(12-07-2013)

LỄ RA QUÂN "TIẾP SỨC MÙA THI 2013"(24-06-2013)

CHÚC MỪNG 88 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM(21-06-2013)

Tổng kết Ngày hội việc làm 2013(12-06-2013)

CHƯƠNG TRÌNH NGÀY HỘI VIỆC LÀM 2013 (24-04-2013)

TẬP HUẤN KỸ NĂNG “SINH VIÊN CẦN CHUẨN BỊ GÌ ĐỂ TÌM VIỆC THÀNH CÔNG”(07-05-2013)

THÔNG BÁO VỀ VIỆC THI BẰNG LÁI XE A1(07-05-2013)

CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO "KHAI PHÁ SỨC MẠNH DÂN KỸ THUẬT" (06-05-2013)

Hơn 1300 Sinh viên, CBVC tham gia hiến máu tình nguyện(23-04-2013)

Chương trình trao đổi sinh viên quốc tế (18-04-2013)

Hiến máu nhân đạo đợt 2/năm học 2012-2013(15-04-2013)

Thông báo về việc thi bằng lái xe A1 (10-04-2013)

Đánh mất tương lai vì thi hộ(09-04-2013)

Danh sách SV bị kỷ luật Học kỳ 1 (2012-2013)(05-04-2013)

Chương trình VHVL tại Israel 2013(27-03-2013)

Tập đoàn Mitsubishi trao học bổng cho sinh viên Đại học Nông Lâm năm 2013(24-03-2013)

Hội thảo ngày 26/2/2013(22-02-2013)

Miễn, giảm học phí: Nên theo đối tượng, không theo địa bàn (13-02-2013)

Quan niệm về rắn ở các nước phương Đông(10-02-2013)

Những điểm mới trong tuyển sinh 2013 (28-01-2013)

Học ngành gì thu hút nhà tuyển dụng? (28-01-2013)

Chọn ngành/nghề, chọn trường năm 2013 (28-01-2013)

Học ngành gì sẽ thu hút nhà tuyển dụng?(17-01-2013)

Chương trình "Career Day" do công ty Axon Active tổ chức(15-01-2013)

Trao học bổng Nguyễn Trường Tộ cho 184 sinh viên(09-01-2013)

10 sự kiện giáo dục nổi bật năm 2012 (08-01-2013)

DANH SÁCH SINH VIÊN THAM GIA MẠNG XÃ HỘI CÙNG CÔNG TY MONSANTO (02-01-2013)

CHƯƠNG TRÌNH CHIA SẺ KINH NGHIỆM "BÍ QUYẾT TÌM CÔNG VIỆC TRONG MƠ"(26-11-2012)

Tháng 12, bốn sinh viên Trường ĐH Nông lâm TP.HCM sẽ nhận bằng ĐH chỉ sau ba năm học tại trường. Bí quyết của các bạn ở đâu?(22-11-2012)

BUỔI THUYẾT TRÌNH "CÁC KHUYNH HƯỚNG QUẢN LÝ RỪNG TRÊN THẾ GIỚI"(12-11-2012)

CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP CHO SINH VIÊN NĂM CUỐI (08-11-2012)

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA VỚI SINH VIÊN MALAYSIA(08-11-2012)

Tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn tư vấn trực tiếp(05-11-2012)

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VÀ TUYỂN DỤNG THÀNH THÀNH CÔNG(18-10-2012)

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI(15-10-2012)

LỄ BỔ NHIỆM PHÓ HIỆU TRƯỞNG VÀ CÁN BỘ QUẢN LÝ NHIỆM KỲ 2012-2017(15-10-2012)

HOẠT ĐỘNG KHẢO SÁT TỈ LỆ CÓ VIỆC LÀM SINH VIÊN NIÊN KHÓA 2007 - 2011(11-10-2012)

HỘI THẢO " ỨNG DỤNG CÂY TRỒNG CNSH TRONG PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP BỀN VỮNG"(10-10-2012)

CHƯƠNG TRÌNH VỪA HỌC VỪA LÀM TẠI MỸ(05-10-2012)

Cuộc thi viết “Kỷ niệm học trò”(02-10-2012)

Thông báo tuyển sinh 2012 chương trình liên kết (14-09-2012)

Biểu diễn tam tấu nhạc jazz Panossian (10-09-2012)

Chương trình “Sinh viên với tháng khuyến mại 2012”(10-09-2012)

Chào mừng Tân sinh viên nhập học(05-09-2012)

Hội thảo giới thiệu chương trình Liên kết & Chuyển tiếp tại ĐH Newcastle, Úc(21-08-2012)

PHIẾU KHẢO SÁT CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH ĐÔI VỚI HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở VIỆT NAM (30-07-2012)

Hội thảo "Làm giàu từ Bất động sản trong khủng hoảng"(30-07-2012)

CHƯƠNG TRÌNH "HẠT GIỐNG FO"(23-07-2012)

Hội thảo "Đánh giá chất lượng trái cây tươi và trái cây chế biến"(22-07-2012)

Phòng xét nghiệm PCR trị giá 600 triệu đồng đi vào hoạt động(22-06-2012)

CHÚC MỪNG NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM(20-06-2012)

Hỗ trợ 60.000 vé xe buýt "Tiếp sức mùa thi"(15-06-2012)

PGS-TS Nguyễn Hay: Tân Hiệu trưởng ĐH Nông Lâm TPHCM 2012 - 2017(14-06-2012)

Ngày hội nghề nghiệp sinh viên - nhân lực trẻ 2012(11-06-2012)

Thông báo danh sách thí sinh vào vòng chung kết cuộc thi " Chinh phục Nhà Tuyển Dụng"(29-05-2012)

Thêm 8.000 tỷ đồng cho sinh viên nghèo vay vốn học tập (18-05-2012)

ĐH Nông lâm TP.HCM - giải nhất cuộc thi Môi trường xanh(16-05-2012)

Sinh viên ĐH Nông Lâm TPHCM đạt giải trong cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc 2012(16-05-2012)

Thông báo: về việc mời viết bài cho hội thảo "phương pháp đào tạo kỹ năng làm việc nhóm cho sinh viên"(14-05-2012)

Kết quả vòng 1 cuộc thi "Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng"(11-05-2012)

Ngày hội Nghề nghiệp Sinh viên - Nhân lực trẻ TP. Hồ Chí Minh năm 2012(26-03-2012)

THÔNG BÁO : Tiếp nhận Hồ Sơ của Sinh viên năm cuối(09-04-2012)

Lễ "Vinh danh thủ khoa" tốt nghiệp đại học lần 4 - năm 2012(15-04-2012)

Trao học bổng Mitsubishi(15-04-2012)

NGÀY HỘI VIỆC LÀM SINH VIÊN NGÂN HÀNG LẦN V - NĂM 2012(18-04-2012)

Thêm 8 tiến sĩ khối ngành nông lâm(02-04-2012)

Tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác(29-03-2012)

Chuyên đề " Cuộc sống trong tầm tay "(26-03-2012)

Nhanh chóng đăng ký tham gia hội thảo liên kết đào tạo(26-03-2012)

Cuộc thi chinh phục nhà tuyển dụng(20-03-2012)

Báo cáo “An toàn thực phẩm” – Một chuyên đề thiết thực(22-03-2012)

Cuộc thi tòan cầu m2Work do Infodev tổ chức(21-03-2012)

Cuộc thi tạo việc làm thông qua việc sử dụng ĐTDĐ(19-03-2012)

Hội chợ việc làm thêm - Nâng khả năng , tăng thu nhập(15-03-2012)

Hội thi Microsoft Office World Champion 2012(01-03-2012)

Giao lưu doanh nhân và sinh viên tại ĐH Nông Lâm: Tri thức dẫn lối thành công(28-02-2012)

Chương trình vừa học vừa làm tại Israel(17-02-2012)

Chương trình "Bản Lĩnh Thực Tập Sinh" 29.02.2012(10-02-2012)

DOANH NHÂN GIAO LƯU VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC NÔNG LÂM(23-02-2012)

Thông báo về đăng ký đề tài NCKH sinh viên năm 2012(13-02-2012)

Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp của các Giám đốc Doanh nghiệp 25.02.2012(10-02-2012)

Chúc mừng năm mới(01-01-2012)

Trao 157 suất học bổng cho sinh viên (16-12-2011)

CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP DÀNH CHO SINH VIÊN NĂM CUỐI(22-11-2011)

TRIỂN LÃM GIÁO DỤC ĐÀI LOAN(16-11-2011)

Chương trình giao lưu: Tìm hiểu về Nghề nhân viên kinh doanh và tiếp thị(02-11-2011)

Chương trình giao lưu: Tìm hiểu môi trường làm việc tại doanh nghiệp, xây dựng phong cách làm việc chuyên nghiệp(01-11-2011)

CÁC LỚP TẬP HUẤN "KỸ NĂNG MỀM"(19-10-2011)

NÓNG HỘI TRƯỜNG GIAO LƯU VỚI BAN GIÁM HIỆU(14-10-2011)

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH TRANG KHỞI NGHIỆP 2011(29-09-2011)

Các hoạt động sự kiện tuần từ 10 - 15/10/2011(10-10-2011)

Các hoạt động sự kiện tuần từ 03 - 08/10/2011(03-10-2011)

Các hoạt động, sự kiện tuần từ 26/9 - 30/9/2011(26-09-2011)

Hoạt động khảo sát tỉ lệ có việc làm sinh viên niên khóa 2006 - 2010 (15-09-2011)

Giới thiệu chương trình Cử nhân liên kết và chương trình chuyển tiếp(19-09-2011)

Tập huấn kỹ năng mềm "Aladin & các đồng đội(14-09-2011)

Cơ hội học Đại học ngành Thương mại (13-09-2011)

Tuyển sinh Cử nhân ngành Kinh doanh (Bachelor of Business) (13-09-2011)

Tuyển sinh 7 chương trình liên kết đào tạo quốc tế(13-09-2011)

Lịch tuần SH công dân (có chỉnh sửa)(11-09-2011)

Thông tin về Chương trình liên kết quốc tế: 17h - 20h30 ngày 10/9/2011 tại KS Kim Đô(10-09-2011)

NV1 ĐH Nông lâm TPHCM: 3200 Tân sinh viên nhập học(09-09-2011)

SV trao hơn 600 chiếc lồng đèn tặng trẻ nghèo(08-09-2011)

Hội thảo giới thiệu chương trình(03-09-2011)

Tân sinh viên nhập học(03-09-2011)

Ngày 10/9/2011,Tại KS Kim Đô: Hội thảo giới thiệu các chương trình hợp tác đào tạo giữa ĐH Nông Lâm TPHCM và đại học Newcastle – Úc, ĐH Van Hall Larenstein – Hà Lan(30-08-2011)

Tân sinh viên thuộc các tỉnh An Giang, Vĩnh Long có thể đăng ký vào Ký túc xá ĐH Quốc gia (26-08-2011)

Lý do để học chương trình tiên tiến ngành Thú Y(23-08-2011)

Chung kết cuộc thi “Sáng tạo tiết kiệm năng lượng năm 2011”: Sinh viên ĐH Nông Lâm TPHCM đạt hai giải cao nhất(23-08-2011)

NV2: Lấy bằng quốc tế chi phí thấp(23-08-2011)

Miễn học phí cho thủ khoa Nguyễn Huỳnh Nhật Dương(19-08-2011)

Tuyển sinh NV2: Cơ hội học chương trình đào tạo quốc tế(17-08-2011)

Thủ khoa nghèo được tặng học phí(16-08-2011)

Chương trình học học hè IT miễn phí dành cho sinh viên(14-07-2011)

Chương trình tham quan công ty Vinagame(30-06-2011)

THÔNG BÁO HỌP MẶT SV TỈNH BÌNH PHƯỚC(27-06-2011)

Ngày hội Nguồn nhân lực trẻ tỉnh Bình Dương(21-06-2011)

Chúc mừng Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam 21-6-2011(21-06-2011)

Khởi động cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần 2 năm 2011 (16-06-2011)

Chương trình “Gặp gỡ Doanh Nhân” với Chủ đề: “Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp từ cựu sinh viên”(13-06-2011)

Kỷ niệm 4 năm thành lập Trung tâm(31-05-2011)

Kết quả khảo sát tỉ lệ sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp(09-05-2011)

* Hội thảo chuyên đề "Cập nhật những ứng dụng CNSH ở Việt Nam và trên thế giới" 14.04.2011(05-04-2011)

Chương trình giao lưu với Cựu sinh viên thành đạt “Cơ hội nào dành cho sinh viên mới ra trường”(29-03-2011)

Ngày Hội Sinh Viên 2011 (21-03-2011)

THÔNG BÁO CUỘC THI “KỸ NĂNG VIẾT C.V XIN VIỆC”(18-03-2011)

Chương trình Nhà lãnh đạo Unilever tương lai(07-03-2011)

Mời Doanh nghiệp tham gia Ngày hội sinh viên ĐHNL TP.HCM 2011(04-03-2011)

Hoa hậu đồng hành tìm kiếm gương mặt sinh viên(02-03-2011)

Thông báo : Câu Lạc Bộ Kết Nối Thành Công tuyển thành viên mới(28-02-2011)

ĐÀO TẠO CỬ NHÂN QUỐC TẾ(24-01-2011)

Hội thảo “gắn kết nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương và cho doanh nghiệp”(29-12-2010)

Cuộc thi Nét đẹp sinh viên Nông Lâm 2010(27-12-2010)

Cuộc thi “Gala cười với sinh viên” lần 3(27-12-2010)

Nữ sinh viên ĐH Nông Lâm TPHCM đạt giải thưởng sáng tạo trẻ(21-12-2010)

* Mời tham dự Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập trường(12-11-2010)

Mời bạn tham gia cuộc thi "Nếu tôi là tổng biên tập báo Thanh niên" (16-11-2010)

thông báo về đăng ký học kỳ 2/2010 và đăng ký học lại(16-11-2010)

Thông báo đăng ký mua vé tàu Tết Tân Mão 2011(22-10-2010)

NGÀY HỘI VIỆC LÀM ĐH NÔNG LÂM TPHCM 23 DN tham gia tuyển dụng(15-10-2010)

Ngày Hội việc làm 2010 & Hội thảo Hợp tác - Phát triển 16/10/2010(08-10-2010)

Thư mời tham gia Ngày Hội việc làm 2010 & Hội thảo Hợp tác - Phát triển(25-08-2010)

Tìm ứng viên học bổng(21-09-2010)

Xe buýt số 6: Tăng thời gian xuất bến chuyến cuối cùng tại hai đầu bến lên đến 21:00(20-09-2010)

CLB Kết nối Thành Công tuyển "Ban chủ nhiệm tập sự 2010"(14-09-2010)

Sự kiện trong tuần (13 – 17/9/2010)(14-09-2010)

Giao lưu Khởi nghiệp dành cho thanh niên, sinh viên tại Thành phố Hồ Chí Minh (14-09-2010)

Sự kiện trong tuần (06 – 11/9/2010)(06-09-2010)

Một tỷ đồng cho ý tưởng sử dụng năng lượng bền vững(30-08-2010)

Xét tuyển NV2 của ĐH Nông Lâm TPHCM (17-08-2010)

Tuyển NV2 học tại Phân hiệu Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh tại Ninh Thuận (17-08-2010)

Chỉ tiêu tuyển NV2 ĐH Nông Lâm TPHCM tại Gia Lai(17-08-2010)

SINH VIÊN ĐH NÔNG LÂM THAM DỰ HỘI NGHỊ SINH VIÊN QUỐC TẾ VỀ NÔNG NGHIỆP(10-08-2010)

Thông báo đến các sinh viên được nhận học bổng MobiFone(21-07-2010)

TS Phan Hoàng Đồng trao học bổng cho sinh viên nghèo(27-05-2010)

Trường đại học Nông Lâm trao 4 bằng Tiến sĩ và 102 Thạc sĩ(18-05-2010)

Báo Doanh Nhân Sài Gòn trao học bổng cho sinh viên nghèo(18-05-2010)

"Nội quy ra vào cơ quan" của trường ĐH Nông Lâm TP.Hồ Chí Minh(07-05-2010)

Phân cấp giải quyết thắc mắc, kiến nghị của sinh viên(07-05-2010)

Chương trình hỗ trợ sinh viên mua Bảo hiểm xe gắn máy(28-04-2010)

Hội thao sinh viên năm 2010(19-04-2010)

Các chương trình hoạt động nhân kỷ niệm 30/4 và 1/5-2010(19-04-2010)

HỘI NGHỊ KHOA HỌC TRẺ LẦN VII(15-04-2010)

Chương trình Giao lưu Ban biên tập FM 99.9Mhz "Nghề MC"(01-04-2010)

Chương trình giao lưu & tuyển dụng Công ty BVTV An Giang 03.04.2010(30-03-2010)

Tổ chức hiến máu nhân đạo 6g30 ngày 29&30/3/2010 (21-03-2010)

Hội thảo “ Việt Nam như thế nào, ở đâu sau khi gia nhập WTO” 27.03.2010(19-03-2010)

Các hoạt động, chương trình trong tháng 03 & 04(17-03-2010)

HỘI NGHỊ KHOA HỌC TRẺ LẦN VII(12-03-2010)

Chương trình nói chuyện chuyên đề : "Nói chuyện thế nào để tránh cãi vã "(11-03-2010)

Kết quả học bổng Hội khuyến học Đông Du(08-03-2010)

THÔNG BÁO V/v phát vé xe cho sinh viên trong chương trình “Ươm mầm biết ơn”(22-01-2010)

Thông báo nhận thư mời chương trình "Cùng Q-Mobile đón tết xa nhà 2010"(22-01-2010)

Giảng viên chăn nuôi trở thành Nhà khoa học trẻ toàn cầu(14-01-2010)

Ngày hội giao lưu & tuyển dụng với Công ty CP Hóa Nông Lúa Vàng 23/01/2010(28-12-2009)

Chương trình nghiên cứu Hoa Kỳ dành cho sinh viên năm 2010(28-12-2009)

Chương trình tặng sim Q-Student miễn phí cho sinh viên(14-12-2009)

Mời tham gia Sermina do chuyên gia Malaysia trình bày(03-12-2009)

Tặng vé xe cho sinh viên, về quê đón Tết Canh Dần 2010(02-12-2009)

Mời sinh viên tham gia các hoạt động và tìm cơ hội nhận các giải thưởng hấp dẫn(02-12-2009)

Cuộc thi vẽ tranh-tiểu phẩm hưởng ứng ngày Quốc tế phòng chống Ma tuý-HIV/AIDS 01/12(20-11-2009)

Tham gia cuộc thi “Ươm mầm biết ơn” (17-11-2009)

(18-11-2009)

DHNL TPHCM tuyển sinh liên thông từ cao đẳng lên Đại học năm 2009 (16-11-2009)

Thông báo Tổ chức thi lấy bằng lái xe môtô hạng A1 (đợt 6)(11-11-2009)

Cuộc thi "Nét bút tri ân"(08-11-2009)

Lịch khai giảng các lớp kỹ năng mềm(06-11-2009)

Tuần SHCD-HSSV đợt cuối (SV các khoá 2006,2007,2008)(03-11-2009)

Lễ Khai giảng, trao bằng Tiến sĩ, Trao học bổng sinh viên 15/10/2009(16-10-2009)

Chương trình Giao lưu, đối thoại với Hiệu trưởng(15-10-2009)

Thông báo đăng ký mua vé tàu Tết Canh Dần(14-10-2009)

CLB Angel Club chiêu sinh các lớp (09-10-2009)

Lớp "Kỹ năng tìm việc" (31/10/2009)(09-10-2009)

Các hoạt động, sự kiện tuần từ ngày 05 – 10/10/2009(05-10-2009)

Chiêu sinh lớp "Kỹ năng tìm việc" cho SV K 31&K 32 (09/10/2009)(01-10-2009)

Các hoạt động, sự kiện tuần từ ngày 28/9 – 03/10/2009(28-09-2009)

Các hoạt động, sự kiện tuần từ ngày 21 – 26/9/2009(21-09-2009)

(14-09-2009)

Vụ sinh viên tạt axit thầy giáo: Thầy Dũng đang cần giúp đỡ để ghép da(11-09-2009)

Seminar : TS Selina Wang, chuyên ngành Hóa hữu cơ.(08-09-2009)

Thông báo Tổ chức thi lấy bằng lái xe môtô hạng A1 (đợt 2)(21-08-2009)

Các sự kiện, hoạt động Tuần từ ngày 07 – 12/9/2009(07-09-2009)

Kế hoạch đón tân sinh viên(07-09-2009)

Hướng dẫn những việc cần làm ngay để xử lý ổ dịch cúm A H1N1 tại trường(31-08-2009)

Các sự kiện, hoạt động Tuần từ ngày 31/8 – 05/9/2009(31-08-2009)

Trường ĐH Nông Lâm TPHCM tổ chức trao đổi chuyên đề về cúm A/H1N1 cho sinh viên và CB CNV(29-08-2009)

Trường ĐH Nông Lâm TPHCM tổ chức biểu dương các tấm gương dũng cảm cứu người sau vụ tạt a-xít(28-08-2009)

Gần 1000 sinh viên, CB CNV trường ĐH Nông Lâm TPHCM hiến máu nhân đạo(26-08-2009)

Tổ chức Hiến máu nhân đạo đợt 1/2009-2010 và đo thân nhiệt 24&25/8/2009(19-08-2009)

Kế hoạch hành động phòng chống đại dịch cúm A (H1N1) trong các cơ sở giáo dục(04-08-2009)

Các sự kiện, hoạt động Tuần từ ngày 29/6 – 05/7/2009(29-06-2009)

NGÀY HỘI HỌC BỔNG CHO SINH VIÊN TRƯỜNG ĐH NÔNG LÂM TPHCM(26-06-2009)

"LỄ TRAO HỌC BỔNG VÀ KÝ THỎA THUẬN TÀI TRỢ 500 TRIỆU CHO SINH VIÊN CỦA CÔNG TY TRƯỜNG THÀNH VÀ TRƯỜNG ĐH NL TPHCM"(20-06-2009)

Các sự kiện, hoạt động Tuần từ ngày 25 – 29/5/2009(25-05-2009)

“Học từ các CEO thế giới” - chương trình tọa đàm, giao lưu với các tổng giám đốc, giám đốc điều hành hàng đầu Việt Nam (20-05-2009)

Thi kinh doanh bán lẻ châu Á: ĐT Sinh viên Việt Nam đoạt giải nhì (20-05-2009)

Chương trình học từ các CEO thế giới 16.05.2009(23-04-2009)

Các sự kiện, hoạt động Tuần từ ngày 20 – 24/4/2009(20-04-2009)

Các sự kiện tuần từ ngày 13 – 18/4/2009(13-04-2009)

Chiêu sinh lớp " Kỹ năng làm việc nhóm" 14/04/2009(10-04-2009)

Hình ảnh chuyên đề "Hãy trong tư thế sẵn sàng đển nắm lấy cơ hội' 28.03.2009(08-04-2009)

Trung Tâm HTSV&QHDN tổ chức thi lấy bằng lái xe hạng A1 (đợt 4)(08-04-2009)

Chung kết cuộc thi “Kinh doanh chuỗi cửa hàng bán lẻ châu Á năm 2009” (07-04-2009)

Giới thiệu Học Bổng DAAD và Học Bổng 322(31-03-2009)

Vòng chung kết cuộc thi Kinh Doanh Chuỗi Cửa Hàng Bán Lẻ Châu Á Năm 2009 (31/3/2009)(30-03-2009)

Hình ảnh Lễ khai mạc Hội thao Sinh viên năm 2009(27-03-2009)

Các sự kiện hoạt động (Tuần từ ngày 30/3 – 04/4/2009)(27-03-2009)

Thông báo tổ chức Hiến máu nhân đạo ngày 2 & 3/4/2009(24-03-2009)

Chương trình Giao lưu 28/03/2009(23-03-2009)

Trung Tâm HTSV & QHDN tổ chức thi lấy bằng lái xe hạng A1 (Đợt 3)(13-03-2009)

Hình ảnh buổi tham quan và phỏng vấn tại công ty Địa ốc online(10-03-2009)

Hình ảnh lễ trao học bổng Mitsubishi(10-03-2009)

THÊM 1 ĐỊA CHỈ phân tích dư lượng hóa chất trong các sản phẩm nông nghiệp(10-03-2009)

Các sự kiện - hoạt động Tuần từ ngày 09 – 13/3/2009(09-03-2009)

THÔNG BÁO "NGÀY HỘI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP NĂM 2009" - TT Hỗ trợ sinh viên Tp.HCM(26-02-2009)

Chương trình Doanh nghiệp đồng hành cùng sinh viên năm cuối(25-02-2009)

Các sự kiện - hoạt động (Tuần từ ngày 23/02 – 01/3/2009)(23-02-2009)

Các sự kiện - hoạt động (Tuần từ ngày 16 – 20/02/2009)(16-02-2009)

Bộ môn Cảnh quan & Kỹ thuật Hoa Viên thông báo chiêu sinh (03-02-2009)

Các sự kiện - hoạt động (Tuần từ ngày 02 – 06/02/2009)(02-02-2009)

Trao học bổng “Đàm Vĩnh Hưng cùng bạn vào tương lai”(11-01-2009)

KẾT QUẢ CUỘC THI NÉT ĐẸP SINH VIÊN NÔNG LÂM 2008 (06-01-2009)

Các sự kiện - hoạt động (Tuần từ ngày 05 – 09/01/2009)(05-01-2009)

Kết quả hội thi Nét đẹp sinh viên Nông Lâm(04-01-2009)

Các sự kiện - hoạt động (Tuần từ ngày 29/12/2008 – 03/01/2009)(29-12-2008)

Hội thảo “Sinh viên Đại Học Nông Lâm với thương mại điện tử”.(28-12-2008)

Cuộc thi "Nét đẹp sinh viên Nông Lâm" lần V-2008 (08-12-2008)

500.000 USD xây dựng Trung tâm nghiên cứu thủy sản(08-12-2008)

Các sự kiện - hoạt động (Tuần từ ngày 08/12 – 12/12/2008) (08-12-2008)

{2.12.08} Tuyển chọn Doanh nghiệp Ươm Tạo - Vườn Ươm Doanh Nghiệp Công Nghệ trường ĐH Nông Lâm Tp.HCM(02-12-2008)

Một hoạt động có ý nghĩa hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS(01-12-2008)

Hơn 300 học sinh trường PTTH Trần Đại Nghĩa (Tây Ninh) hướng nghiệp tại trường ĐHNL TPHCM(01-12-2008)

Chương trình tiếng Anh hỗ trợ du học (29-11-2008)

160 học bổng du học của Bộ GD-ĐT(29-11-2008)

Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành và Công ty Nông dược Điện Bàn – hai doanh nghiệp trao học bổng cho sinh viên Đại học Nông Lâm TPHCM được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo(27-11-2008)

LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11(18-11-2008)

Các sự kiện - hoạt động (Tuần từ ngày 17/11- 21/11/2008) (14-11-2008)

Lễ trao học bổng Lương Sĩ Chương(10-11-2008)

Chương trình Hỗ trợ Sinh viên về quê đón Tết (06-11-2008)

Các sự kiện - hoạt động (Tuần từ ngày 10/11- 15/11/2008)(07-11-2008)

Thông báo về cuộc thi " Chinh Phục Pháo Đài Số " (05-11-2008)

Hôm nay ( 3/11/2008) ĐH Nông Lâm TP.HCM gặp ĐH TDTT Đà Nẵng (Vòng bán kết Gỉai Bóng đá Sinh viên Cup VTC)(03-11-2008)

Thắng ĐH Huế 6:0 ĐH Nông Lâm vào vòng bán kêt gỉai bóng đá sinh viên toàn quốc cúp VTC 2008(02-11-2008)

Khóa huấn luyện ngắn hạn đầu tiên về chuyên ngành Đảm bảo Chất lượng (29-10-2008)

Hơn 1000 cán bộ công chức, giảng viên, sinh viên Đại học Nông Lâm TpHCM Hiến máu Nhân đạo đợt I(29-10-2008)

Sinh viên ĐH Nông Lâm TPHCM nhận hơn 1,3 tỷ đồng học bổng(28-10-2008)

Các sự kiện - hoạt động (Tuần từ ngày 27/10– 31/10/2008)(27-10-2008)

LỄ HỘI TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN MÙA HÈ XANH 2008(27-10-2008)

Các sự kiện - hoạt động (Tuần từ ngày 20/10 – 25/10/2008)(20-10-2008)

Các sự kiện - hoạt động (Tuần từ ngày 06/10 – 11/10/2008)(06-10-2008)

GIAO LƯU GIỮA SINH VIÊN VÀ HIỆU TRƯỞNG(30-09-2008)

NGÀY HỘI VIỆC LÀM ĐHNL TPHCM 2008(19-09-2008)

34 chỉ tiêu NV3 cho Chương Trình Tiên Tiến ngành Công nghệ Thực phẩm (17-09-2008)

CƠN "SỐT" HỌC BỔNG CHO SINH VIÊN NÔNG LÂM (15-09-2008)

100% TÂN SINH VIÊN NGÀNH PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN VÀ KHUYẾN NÔNG TRƯỜNG ĐH NÔNG LÂM TPHCM ĐƯỢC TÀI TRỢ HỌC PHÍ(09-09-2008)

Chiêu sinh lớp “Rủi ro về Luật pháp trong kinh doanh “. (04-09-2008)

Hai doanh nghiệp trao học bổng cho sinh viên đại học Nông Lâm TPHCM được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo:(25-08-2008)

Công ty TNHH Thực phẩm và Nước giải khát Dutch Lady Vietnam trao học bổng cho sinh viên trường ĐH Nông Lâm TPHCM:(25-08-2008)

Niềm vui Nông Lâm ở Tây Nguyên(18-08-2008)

Hội thảo “Sinh viên với đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, nhu cầu doanh nghiệp”(15-08-2008)

Sinh viên đại học Sung Kyun Kwan giao lưu với sinh viên ĐHNL TPHCM(15-07-2008)

KHỞI SỰ KINH DOANH TỪ VƯỜN ƯƠM DOANH NGHIỆP CÔNG NGHỆ (30-06-2008)

Hội thảo “Hiện trạng dịch hại Bọ dừa và biện pháp phòng trừ tại Đông nam Á”(30-06-2008)

ĐẦU TƯ CÁI TIẾN BẢN TIN NỘI BỘ TRƯỜNG(23-06-2008)

Nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt từ trần(19-06-2008)

Ngày Hội Việc Làm Sinh Viên 2008 (18-06-2008)

Khoa Công nghệ Thông tin ký kết hợp tác với công ty TMA Solutions(06-06-2008)

Sinh viên ĐHNL TPHCM với ngày Môi trường thế giới(05-06-2008)

Công ty Nam Trường Sơn giao lưu với sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin(02-06-2008)

300 sinh viên trường ĐH Nông Lâm TP.HCM tham gia hội thảo “Kỹ năng thành công”(02-06-2008)

Hội thảo "Kỹ năng thành công"(28-05-2008)

Hội thảo Kỹ năng Thành Công 31/05/2008(28-05-2008)

Bồi Dưỡng Quản Trị Doanh Nghiệp Vừa và Nhỏ (SMEs)(23-05-2008)

Doanh nghiệp lĩnh vực Thuỷ sản giao lưu với Sinh viên Nông Lâm(23-05-2008)

Gần 400 sinh viên tham gia cuộc thi tìm hiểu và học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh:(18-05-2008)

Khai giảng Khóa bồi Dưỡng Quản Lý Doanh Nghiệp Vừa và Nhỏ (SMEs)(17-05-2008)

Lễ phát động cuộc thi (13-05-2008)

Chương trình "Hội tụ Tài năng Việt 2008" - TCP2008(12-05-2008)

Hội thảo “Cơ chế phát triển sạch (CDM)- Tổng quan, nhận diện và phát triển dự án”(29-04-2008)

Cuộc thi Tìm hiểu tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"Chân dung của người"lần 1-năm 2008(28-04-2008)

Nhiều sinh viên năm cuối được huấn luyện kỹ năng tìm việc(28-04-2008)

CUỘC THI ẢNH “NÉT ĐẸP HỌC ĐƯỜNG”(25-04-2008)

THI VIẾT "MỘT CHỮ NÊN THẦY"(25-04-2008)

HỘI THAO TRUYỀN THỐNG SINH VIÊN ĐH NÔNG LÂM TP.HCM NĂM 2008(21-04-2008)

Chương trình Huấn luyện kỹ năng tìm việc - 26.04.08(11-04-2008)

Hạ Long quay trở lại (22-04-2008)

Vật giá tăng, học bổng tăng(21-04-2008)

NGUYỄN THANH TÚ–MỘT SỨC SỐNG KÌ LẠ!(17-04-2008)

Vì sao Vịnh Hạ Long tạm thời bị loại ra khỏi cuộc bình chọn bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới?(16-04-2008)

CUỘC THI SINH VIÊN KHỞI NGHIỆP(11-04-2008)

Đào tạo nhân lực & nhu cầu xã hội: giải pháp nào để “cung- cầu” gặp nhau?(10-04-2008)

Báo cáo sau hội thảo "Đào tạo theo nhu cầu xã hội" ngày 22-3-2008(09-04-2008)

Ngày toàn dân Tình nguyện Hiến máu (08-04-2008)

Một số hình ảnh về Lễ phát động (07-04-2008)

Vận động hiến máu nhân đạo (7.4.2008 - 8.4.2008)(04-04-2008)

Đại học Nông Lâm TPHCM: ký kết hợp tác với 22 doanh nghiệp(25-03-2008)

Tổ chức thi vòng loại"Rung Chuông Vàng"vào lúc 17g ngày 21/03/2008 tại nhà Tường Vy ĐHNL Tp.HCM(19-03-2008)

Công ty Monsanto giao lưu tuyển dụng tại trường ĐH NL TPHCM(03-03-2008)

Đại học Nông Lâm TP.HCM tổ chức Hội thảo Đào tạo theo nhu cầu xã hội(25-02-2008)

5 nhiệm vụ trọng tâm của GD&ĐT năm 2008(22-02-2008)

Điểm chuẩn trúng tuyển vào Đại học Nông Lâm TP.HCM năm 2006 và 2007(21-02-2008)

THƯ MỜI VIẾT BÀI CHO BẢN TIN SỐ 37(20-02-2008)

Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng cộng sản Việt Nam(01-02-2008)

Công tác Sinh viên với phong trào TDTT(30-01-2008)

Khai bút đầu Xuân(30-01-2008)

Cổ phần hóa các doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước thuộc Bộ GD&ĐT trong năm 2008(04-01-2008)

448 TÂN CỬ NHÂN NHẬN BẰNG TỐT NGHIỆP(28-12-2007)

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC NĂM 2008(28-12-2007)

5 sự kiện giáo dục nổi bật năm 2007(26-12-2007)

10 SỰ KIỆN NỔI BẬT TRONG NĂM 2007(26-12-2007)

Học phí và nguồn lực tài chính(26-12-2007)

Sinh viên vay ưu đãi và sự công bằng xã hội! (26-12-2007)

Tăng học phí phải cam kết tăng chất lượng(26-12-2007)

Thêm 499 người được phong hàm GS và PGS(26-12-2007)

Đào tạo và nhu cầu doanh nghiệp bao giờ gặp nhau?(17-12-2007)

Sinh viên làng đại học khám phá Marketing(11-12-2007)

Tập huấn kỹ năng cập nhật và quản lý trang Web(06-12-2007)

ĐHNL TPHCM tích cực hưởng ứng tinh thần ngày quốc tế phòng chống HIV/AIDS(01-12-2007)

Hơn 1000 CBCC, giảng viên, sinh viên trường ĐHNL TP.HCM tham gia HMNĐ(27-11-2007)

Hội thảo quốc tế ứng dụng Hệ thống Thông tin địa lý(23-11-2007)

Công ty Vĩnh Hoàn giao lưu tuyển dụng nhân sự tại trường ĐH NL TPHCM(23-11-2007)

Đừng để lỡ lầm(22-11-2007)

Sinh viên ĐHNL Tp.HCM, Việt Nam đón sinh viên ĐH Budi Luhur, Indonesia(22-11-2007)

Hội doanh nghiệp Singapore trao học bổng cho sinh viên nghèo.(16-11-2007)

Hơn 600 học sinh tham quan hướng nghiệp(15-11-2007)

LỊCH TỔ CHỨC LỄ TỐT NGHIỆP KHOÁ 2003- 2007(09-11-2007)

HƠN 200 SUẤT HỌC BỔNG CHO SINH VIÊN .(08-11-2007)

Một giảng viên trẻ của ĐHNLTPHCM trúng tuyển Chương trình Đào tạo Thạc sĩ tại Đại học Nông nghiệp Tokyo, Nhật Bản(08-10-2007)

ĐH Nông Lâm sẽ đổi tên trường?(08-10-2007)

Trả ơn Thầy Cô thông qua việc trao học bổng cho sinh viên(08-10-2007)

Kinh nghiệm = Chìa khóa(06-10-2007)

Nhiều học bổng dành cho SV(04-10-2007)

Thót tim...(27-09-2007)

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

Doanh nghiệp đồng hành
Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : ba ba bốn chín hai