Câu  1:  
Chào thầy Đông, hiện em đang học lớp 12, có một số bài toán cần máy tính để tính, các thầy cô trong trường khuyên em không nên dùng máy tính mà phải tính ra giấy. Theo thầy em phải làm sao? Mong câu trả lời của thầy. (Lê Lâm Hoàng Quân - Email: lelam_quan...@yahoo.com)
Trả lời:  

 Hoàng Quân thân mến,

Hiện nay Bộ Giáo dục cho phép sử dung các loại máy tính không có thẻ nhớ ( chẳng hạn CASIO- Fx 570 ES). Những loại máy tính có nhiều chức năng rất tốt. Các em cần biết sử dụng thành thạo những chức năng này trên máy. Khi đi thi định sử dung loại máy nào thi lúc học bài nên sử dụng loại máy ấy  để lúc thi sử dụng cho thành thạo.

 (TS. Nguyễn Viết Đông)
Câu  2:  
Em rất thích vào ngành Dược, nhưng em không biết nếu ra trường được  xếp loại khá thì có dễ xin được việc hay không? Thu nhập sẽ như thế nào? Em mong các thầy cô giải đáp. Em xin cảm ơn. (Tâm Tần - Email: tam_nhuy...@yahoo.com.vn)
Trả lời:  

Trước hết Em hãy hỏi mình sẽ làm việc hiệu quả như thế nào trước khi hỏi thu nhập ra làm sao! Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có thể về Viện nghiên cứu, giảng dạy ở các Trường ĐH-CĐ và các công ty chế biến thuốc, sau cùng mới đến trình dược viên- người bán thuốc. Tại Việt Nam mình lâu nay ai cũng nghĩ tới việc mở của hàng Thuốc Tây, thậm chí có Dược sỹ còn bán giấy phép kinh doanh,... Nếu Em học giỏi thì Em có thể sáng chế ra những loại thuốc "Thần dược" để giúp đỡ nhiều người mang bệnh nan y! Ngành nào cũng vậy, thu nhập sẽ phụ thuộc rất nhiều vào trình độ và khả năng cống hiến!

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  3:  
Cuối tháng 7/2013 em sẽ thi tốt nghiệp TCCN, vậy nếu đậu tốt nghiệp loại TB và vượt qua kỳ thi tuyển sinh bộ GĐ & ĐT thì em có được học liên thông không ? Nếu học liên thông theo quy định mới là như thế nào và học mấy năm? (Long - Email: justin20092001@yahoo.com)
Trả lời:  

Chào em!, Như những gì em nêu ở trên thì em sẽ được học liên thông, thời gian học sẽ là 2,5 năm. Theo quy định thì Học và Thi sẽ chung với hệ chính quy.

 (Thầy Nguyễn Quốc Cường)
Câu  4:  
Chào Hội đồng tư vấn, em định thi ngành Kinh tế tài nguyên môi trường của đại học Nông Lâm. Nhưng em chưa hình dung ra được ngành này sẽ đạo tạo những gì và sau khi ra trường làm những công việc gì? Nhờ thầy tư vấn giúp. (Giang Quốc Trung - Email: trungquoc...@gmail.com)
Trả lời:  

Chào em,

Môi trường đang là vấn đề nóng của toàn cầu nên Thầy ưu tiên trả lời Em câu hỏi này trước.. Kinh tế Tài nguyên Môi trường (mã D310101) là chuyên ngành của ngành KINH TẾ, Trường Đại học Nông Lâm TPHCM và một số trường khác có đào tạo. Học về kinh tế tài nguyên môi trường, sinh viên nắm vững kiến thức kinh tế căn bản và kiến thức bổ trợ để đạt các khả năng chuyên môn như: Định giá trị tài nguyên, giá trị tổn hại do ô nhiễm. Phân tích và xây dựng các chính sách quản lý tài nguyên môi trường. Xây dựng thẩm định và quản lý các dự án khôi phục môi trường, khai thác tài nguyên tối ưu. Phân tích lợi ích chi phí các hoạt động về tài nguyên môi trường. Dự báo, hoạch định và xây dựng chiến lược và về các vấn đề kinh tế tài nguyên môi trường. 

Sinh viên theo học ngành này cần các kỹ năng như:

-       Kỹ năng giải quyết vấn đề chuyên môn như hoạch định, dự báo, phân tích, quản lý tài nguyên môi trường.

-       Kỹ năng phối hợp làm việc nhóm giữa các nhà chuyên môn khác nhau như tổ chức thực hiện công việc, phân công trách nhiệm từng thành viên, tiến độ thời gian thực hiện, phối hợp thực hiện giữa các cá nhân cũng như giữa các nhóm.

-       Kỹ năng truyền đạt thông tin: có kỹ năng viết báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học, trình bày báo cáo dưới dạng văn phong khoa học rõ ràng, chính xác dễ hiểu, có tác động đến người đọc. Biết viết báo cáo tóm tắt và trình bày trước hội thảo, hội nghị.

-       Kỹ năng sử dụng thành thạo các phần mềm cho chuyên ngành như Word, Excel, Eviews, Powerpoint, vv. Khả năng sử dụng máy chiếu, máy tính, đọc các bản đồ GPS, GIS.

-       Kỹ năng quản lý điều hành các dự án như biết tổ chức phân công trách nhiệm, lập kế hoạch thực hiện, kiểm tra tiến độ thực hiện, điều chỉnh kế hoạch khi có sự thay đổi, biết động viên nhắc nhở và giải quyết tình huống phức tạp.

Cử nhân Kinh tế Tài nguyên Môi trường có thể công tác tại các cơ quan trung ương hay địa phương (như các Sở Tài nguyên & Môi trường, Khoa học & Công nghệ, Nông nghiệp & Phát triển nông thôn..., các khu công nghiệp, các khu chế xuất) liên quan đến giữ gìn và phát triển tài nguyên môi trường hay tham gia các chương trình dự án về tài nguyên môi trường trong ngoài nước, học sau đại học, nghiên cứu hoặc giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng,THCN.

Cũng có nhiều em sinh viên của trường tốt nghiệp ngành này và công tác rất tốt với vị trí là phóng viên viết về mãng kinh tế, môi trường, công an kinh tế, cảnh sát môi trường...

Chúc em thành công với ngành phù hợp với sở thích sở trường của em.

 (TS Trần Đình Lý)
Câu  5:  
Thưa thầy, em dự định thi ĐH và CĐ khối A. Nếu em đậu NV1 vào CĐ và trượt NV1 ĐH(nhưng có điểm thi ĐH cao hơn điểm sàn) thì em bắt buộc phải học CĐ hay được quyền xét NV2 vào ĐH? (Nguyễn Minh Trí - Email: minhtri.cellphone...@gmail.com)
Trả lời:  

Chào Minh Trí,

Nếu em thi cả 2 đợt, đợt 1 trúng tuyển NV1 bậc cao đẳng, đợt 2 không trúng tuyến ĐH nhưng có điểm thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn thì em được cấp giấy chứng nhận kết quả điểm để tham gia xét tuyển nguyện vọng bổ sung tại các trường có xét NV bổ sung.

 (Thầy Nguyễn Quốc Cường)
Câu  6:  
Em định thi khối A, ngành Khoa học Toán, nhưng em không biết có trường nào đào tạo ngành này không? Và học ngành này sau khi ra trường sẽ là những công việc gì ạ? Em cảm ơn. (Lâm Thị Mây - Email: maybaybay...@yahoo.com)
Trả lời:  

 Chào em,

 Đại học KHTN của ĐHQG HN, ĐHQG TP. HCM là hai trường đã đào tạo  cử nhân Toán từ lâu và chất lượng rất cao. Học cử nhân Toán,  khi ra trường sinh viên có thể nghiên cứu Toán  ở các Trường, Viện; giảng dạy Toán ở các trường Đại học, Cao đẳng; giảng dạy Toán ở Trường phổ thông ( mốn vậy sinh viên cần có thêm cứng chỉ sư phạm do các trường được Bộ giáo dục và Đào tạo  cho phép cấp), sinh viên cũng có thể làm việc ở các công ty có nhu cầu nhân lực về Toán 9 ( các công ty bảo hiểm chẳng hạn).

 (TS. Nguyễn Viết Đông)
Câu  7:  
Chào Hội đồng tư vấn, em đang học lớp 12 tại Tp.HCM, em muốn trở thành Tiếp viên hàng không, vậy em phải học ngành gì ở trường nào? Và ngành nghề này có yêu cầu, tố chất thế nào? (Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Email: khiconhappy1995...@yahoo.com.vn)
Trả lời:  

Em thân mến! Nghề Tiếp viên hàng không là một nghề hấp dẫn. Ngoài tiêu chuẩn học giỏi thi ứng viên còn phải đáp ứng các tiêu chuẩn ngoại hình: Cao, xinh đẹp, năng động và có kỹ năng giao tiếp. Em đăng ký thi vào Trường CĐ Hàng không, trường này nằm trên đường Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận. Hẹn gặp Em trên các chuyến bay của các Hãng hàng không nhé!

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  8:  
Thưa TS Trần Đình Lý, em muốn biết chỉ tiêu tuyển sinh năm nay Trường đại học Nông Lâm có tăng không, cụ thể là bao nhiêu ạ? Nếu em thi vào khối Nông - Lâm thì được hưởng ưu tiên gì không ạ? Em nghe nói năm nay có nhiều ưu tiên cho khối ngành này. Cảm ơn câu trả lời của thầy. (Nguyễn Thị Nhung - Email: thinhung_nguyen...@gmail.com)
Trả lời:  

Chỉ tiêu của Trường Đại học Nông Lâm TPHCM năm nay có tăng nhẹ (5%) chủ yếu dành cho những ngành đang có nhu cầu cao và cũng phù hợp với quan điểm ưu tiên của bộ GD&ĐT cho nhóm ngành nông lâm ngư. Các bạn có thể đọc thêm và minh chứng cho nhu cầu về lĩnh vực nông lâm ngư rất cao (nhân lực thiếu trầm trọng) trên website tuvantuyensinh.vn

Nhiều chính sách của bộ GD&ĐT đang hướng đến sự ưu tiên cho học sinh và cho các trường có đào tạo nhóm ngành này. Chúc em có sự lựa chọn đúng ngay từ đầu và phù hợp với em.

 (TS Trần Đình Lý)
Câu  9:  
Chào thầy Cường, năm nay em định thi khối ngành Văn hóa nghệ thuật. Ban đầu em nghe nói thí sinh thi ngành này chỉ thi môn Năng khiếu, nhưng giờ em thấy trên các trang mạng nói là phải thi môn Văn cùng với kì thi ĐH-CĐ và đăng kí ở trường khác. thông tìn này có chính xác hay không? Mong thầy Cường giúp em hiểu rõ hơn. (Tuyết Lan - Email: tuyet_lannguyen...@yahoo.com)
Trả lời:  

Chào Tuyết Lan,

Nếu em dự thi khối C tại các trường nghệ thuật thì em phải tham gia thi 3 chung. Nếu em dự thi khối H, N, S thì em chỉ thi môn Năng khiếu, môn Văn sẽ xét theo kết quả lớp 12.

 (Thầy Nguyễn Quốc Cường)
Câu  10:  
Chào thầy Cường, vừa rồi em có đọc được thông tin là Bộ GD-ĐT sẽ giảm thời gian tuyển sinh trong mùa tuyển sinh ĐH-CĐ 2013 này, liệu giảm như vậy có ảnh hưởng gì đến quyền lợi của thí sinh không? Mong thầy nói rõ hơn. (Lưu Bạch Huệ - Email: huetrang_bach...@yahoo.com)
Trả lời:  

Chào Bạch Huệ,

Hiện tại chưa có thông báo chính thức, sau ngày 22/01 khi Hội nghị tuyển sinh toàn quốc kết thúc thì sẽ có câu trả lời chính xác cho em.

 (Thầy Nguyễn Quốc Cường)
Câu  11:  
Chào quí thầy cô!! thầy cô cho em hỏi một số vấn đề nhé..năm nay em học 12 nhưng mẹ em khuyên em nên học ngành Điều dưỡng nhưng thú thật thì môn Sinh em không biết gì hết....và câu hỏi tiếp theo nếu em học ở mức độ trung bình thì em nên thi trường đại học nào thưa quí thầy cô tư vấn dùm em ...chân thành cảm ơn. (Võ Thị Ngọc Yến - Email: ponandjyen...@yahoo.com.vn)
Trả lời:  

Ngành điều dưỡng rất cần nhân lực, vừa rồi VN xuất khẩu hàng ngàn Điều dưỡng viên (ĐDV)  sang CHLB Đức, Nhật Bản và trong tương lai vẫn cứ thiếu trầm trọng. Nhiều nước phát triển, như CHLB Đức, Nhật Bản, Canada, Australia,... có dân số với độ tuổi già đi nên nhu cầu ĐDV rất lớn. Việc thi vào ĐH có 03 môn, nếu môn Sinh klhông giỏi mà không bị zero điểm (điểm liệt) thì Em cứ mạnh dạn thi nhé! Có hàng chục, hàng trăm ngành cho phép Em lựa chọn: từ chế biến thực phẩm, phục vụ Khách sạn, Nhà hàng,... đến kế toán, thủ quỹ,...

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  12:  
Thưa thầy Đông, còn mấy tháng nữa là đến kì thi quan trọng nhất đời em, em thi khối A. Mong thầy cho em lời khuyên khi đi thi môn Toán ạ? EM cảm ơn thầy. (Nguyễn Thanh Ngọc - Email: ngockute_thanh...@yahoo.com)
Trả lời:  

 Thanh Ngọc thân mến,

Đang còn nhiều thời gian để em học tập chuẩn bị cho kì thi. Trước mắt em nên lập kế hoạch ôn tập cho tốt cả 3 môn khối A. Khi em có kiến thức tốt em sẽ có tâm lý thoải mái, tự tin. Yếu tố tâm lý quan trọng  lắm. Môn Toán thi theo hình thức tự luận nên thời gian thi 180 phút. Khá dài. Em phải chuẩn bị sức khỏe, khả năng có thể làm việc căng trong thời gian như vậy. Cũng vì thi theo hình thức tự luận nên em phải biết cách trình bày bài làm nữa. Khi làm bài thi nên làm các câu từ dễ đến khó. Trong bài thi môn Toán thường có một vài ý rất khó, đừng quá lo lắng những câu này khi làm bài. Hãy tập trung làm những câu mức độ cơ bản trong đề cho tốt, những câu này chiếm phần lớn trong đề thi. Chúc em ôn tập tốt nhé.

 (TS. Nguyễn Viết Đông)
Câu  13:  
Cho em hỏi TS Trần Đình Lý: Thưa Thầy, em trả lời trắc nghiệm thấy điểm nhóm I cao nhất (39), nhưng em lại thích về nhóm S. Vậy theo Thầy thì em cần phải làm gì? Chọn ngành nào? Cám ơn Thầy nhiều. (Trần Thị Thanh - Email: thanhtttt...@gmail.com)
Trả lời:  

Kết quả trắc nghiệm của Em cũng không có gì mâu thuẫn cả.

Điểm của nhóm I (Investigative) cao nhất: Người thuộc nhóm “sở thích nghề nghiệp” này thường có khả năng về quan sát, khám phá, phân tích đánh giá và giải quyết các vấn đề. Ngành nghề phù hợp với nhóm này bao gồm: Các ngành về khoa học tự nhiên;  Khoa học xã hội; Y – Dược; Toán học; Thống kê; Khảo cổ; Công nghệ thông tin; Kinh tế học; mang tính nghiên cứu hoặc thí nghiệm, …      

  Còn nhóm  S (Social): Người thuộc nhóm “sở thích nghề nghiệp” này thường có khả năng về ngôn ngữ, giảng giải, thích làm việc với con người, thích trợ giúp, đào tạo. Ngành nghề phù hợp với nhóm này bao gồm: Các ngành về Sư phạm (giáo viên mầm non, tiểu học, dạy nghề, thể thao…); Huấn luyện viên; Tư vấn; Hoạt động xã hội…  

Như vậy, em rất có thể phù hợp với việc "nghiên cứu các vấn đề xã hội, tư vấn, ngôn ngữ, sư phạm..vv".

Các bạn có thể tham khảo trang website trắc nghiệm để khám phá bản thân để lựa chọn ngành nghề phù hợp ở các trường phù hợp: http://www2.hcmuaf.edu.vn/tracnghiem/huongnghiep/

Chúc em thành công.

 (TS Trần Đình Lý)
Câu  14:  
Em dự định thi khối D vào ngành Du lịch nhưng em không biết vào trường nào? Xin các thầy giúp em và tư vấn thêm cho em. Em xin cảm ơn. (Hạnh Nhân - Email: love_angel_ht7...@yahoo.com.vn)
Trả lời:  

Ngành Du lịch có rất nhiều nơi đào tạo: Du học nước ngoài; ĐH Văn Lang, ĐH Hùng Vương, ĐH Kỹ thuiật Công nghệ (HUTECH), các Trường CĐ và Nghề Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh,

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  15:  
Xin chào quý thầy cô, em là học sinh lớp 12. Hiện giờ em vẫn chưa xác định rõ ngành nghề mình sẽ nên theo học. Em đang phân vân giữa ngành Công nghệ thực phẩm của trường ĐH Bách khoa và Sư phạm toán trường ĐH Sư phạm TP. HCM. Về học lực em thích học toán hơn học hóa và điểm thi toán 9.1,hóa 7.1;nhưng em nghĩ học ngành Công nghệ thực phẩm lại có nhiều cơ hội hơn trong tương lại, thu nhập cao hơn, có thể phụ giúp ba mẹ đỡ vất vả hơn. Vậy em nên chọn nghề nào ạ? Em xin cảm ơn thầy cô! (Nguyễn Thúy Y - Email: thuyy_lovely95...@yahoo.com.vn)
Trả lời:  

Em suy nghĩ đúng rồi! Hãy thi vào ngành Hóa thực phẩm ĐH BK hoặc chế biến Thực phẩm của ĐH CN Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh. Chúc Em thành công.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  16:  
Thưa các thầy, em là 1 học sinh có sức học trung bình, vậy khi thi đại học khối A em có cơ hội đậu không? Em định thi vào ngành có điểm chuẩn 14- 15. Vậy em nên ôn luyện như thế nào để có kết quả tốt ạ? Em cảm ơn câu trả lời của thầy. (Nguyễn Tuyên - Email: ntbtuyen185...@gmail.com)
Trả lời:  

 Chào em,

Em học lực trung bình mà định thi vào các ngành có điểm chuẩn 14 - 15 điểm thì có thể đậu em à. Em cần ôn tập kiến thức cơ bản, làm các dạng bài tập cơ bản. Để đạt 6 điểm cho mỗi môn thi thì chỉ cần giải các câu dễ và trung bình trong đề thi. Các câu còn lại (khó và rất khó dành cho các thí sinh thi vào những ngành có điểm chuẩn cao).

 (TS. Nguyễn Viết Đông)
Câu  17:  
Thưa quý thầy cô. em là một học sinh cuối cấp, hiện em đang phân vân không biết nên chọn trường chọn ngành nào cho phù hợp với mình nữa. Học lực của em trong 3 năm cấp ba chỉ thuộc dạng trung bình khá, em cũng học khá Anh văn. Em có hứng thú với những ngành liên quan đến ngoại ngữ nhưng em vẫn chưa thể chọn được ngành phù hợp với bản thân. Em có dự định thi khối A1 và khối D nhưng chưa chọn được ngành cụ thể. Em cũng muốn thử sức trong lĩnh vực Quản lý nhân sự. Mong kiếm được một ngành phù hợp, nhờ quý thầy cô có thể gợi ý cho em một ngành nào đó! Em xin chân thành cảm ơn.! (Nguyễn Thị Diễm My - Email: snow_angel_lovely95...@yahoo.com)
Trả lời:  

Nếu Em dự thi hai khối này thì Em có thể học Ngoại ngữ, Kinh tế, Luật, Báo chí, Ngoại thương,... Nếu Em học ngoại ngữ thì hãy liên hệ và nộp hồ sơ dự thi vào các trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn- ngành Tiếng Anh, Trường ĐH Văn lang, Kỹ thuật Công nghệ (HUTECH),...Trong ngành Du lịch có Quản lý Nhân sự, Quản lý Khách sạn, Nhà Hàng,... Diễm My có thể thi vào ngành Du Lịch là phù hợp.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  18:  
Chào các thầy cô, ngoài các khối ngành Nông - Lâm, Trường đại học Nông - Lâm có mở thêm ngành nào mới trong năm 2013 không ạ? Học xong trường có giới thiệu việc làm cho sinh viên không? Quê em ở Lâm Đồng, liệu em học ngành Nông Lâm học có phù hợp hay không? (Đào Vinh Quang - Email: vinhquang_sangchoi...@gmail.com)
Trả lời:  

Chào em,

Nhìn nickname rất ấn tượng 'vinhquang-sangchoi" của em có thể thấy được niềm tin mãnh liệt của em trong tương lai vinh quang.

Em thấy chủ đề của tuvantuyensinh.vn là "hướng nghiệp - Tư vấn tuyển sinh" thể hiện nguyên tắc "hướng nghiệp trước, hướng trường sau" và cái gốc của sự lựa chọn là hướng nghiệp, là khám phá bản thân phù hợp với ngành nghề nào? Em lựa chọn nên dựa vào nguyện vọng học ngành phù hợp cho nghề mà em theo đuổi và học ở trường nào phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện của em. Em quê ở Lâm Đồng thì có thể có nhiều ngành phù hợp nếu sau này em muốn về quê hương công tác. Vấn đề trước hết là em nên trắc nghiệm khám phá năng lực bản thân trước xem mình phù hợp với lĩnh vực nào sau đó chọn ngành nào để đáp ứng nghề em yêu thích va phù hợp.

Năm 2013, trường Đại học Nông Lâm TPHCM không mở thêm ngành mới nào để tập trung đầu tư cho 53 chuyên ngành hiện có, chỉ tiêu cho nhóm ngành nông lâm ngư có tăng nhẹ để đáp ứng nhu cầu xã hội.

 

 (TS Trần Đình Lý)
Câu  19:  
Chào quý thầy cô! Em đang là học sinh lớp 12 em đang rất băn khoăn trong việc chọn ngành. Lúc trước em có đự định thi Ngân hàng nhưng do kinh tế đang suy thoái nên ngành này thừa nhân lực. Cho em xin hỏi nhóm ngành Công nghệ hóa thực phẩm sau khi ra trường cơ hội việc làm sẽ như thế nào và chúng em sẽ làm việc gì sau khi học Công nghệ thực phẩm? (Thúy Liên - Email: bachhoptrang_5995...@yahoo.com)
Trả lời:  

Ngành này sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty chế biến thực phẩm, tại các Công ty Du lịch, các Nhà hàng, Khách sạn- mà Em biết đó ở VN mình chỗ nào chẳng có Nhà hàng? Ngành CN hóa thực phẩm còn cần cho chế biến xuất khẩu Nông - Hải sản...

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  20:  
Em chào thầy Đông, em định thi Sư phạm toán, theo kinh nghiệm của thầy, sau khi ra trường ngoài việc đi dạy thì mình có thể làm những công việc gì liên quan nữa ạ? (Đỗ Quốc Tuấn - Email: tuanbeo...@yahoo.com)
Trả lời:  

 Quốc Tuấn thân mến,

Mục đích chính của Đại học sư phạm toán là đào tạo đội ngũ giáo viên Toán. Do đó phần lớn cử nhân Sư phạm Toán khi ra trường đi dạy ở c ác trường phổ thông. Tuy nhiên chương trình đào tạo môn  Toán ở ĐHSP tương đối nặng và sâu sắc, vì vậy sinh viên có thể  theo học các chương trình đào tạo ThS, TS ở trong nước và ở nước ngoài  trở thành các cán bộ nghiên cứu Toán học. Trong một số năm gần đây có nhiều sinh viên tốt nghiệp ĐHSP đã giành được các học bổng Tiến sĩ của các trường đại học danh giá trên thế giới. Ngoài ra sinh viên cũng có thể làm việc trong các công ty tư vấn ,bảo hiểm, ....

 (TS. Nguyễn Viết Đông)
Câu  21:  
Kính gửi các thầy, hiện tại em đang học 12. Em đang phân trong cách chọn ngành. Em thấy với nền kinh tế hiện tại bây giờ thì học ngành gì cũng khó.4 hoặc 5 năm nữa thì khi em ra trường thì sẽ ra sao? Học lực của em sẽ rơi vào khoảng 20đ, nên do đó em mong các thầy có thể hướng nghiệp cho em 1 số ngành nào tốt nhất, có triển vọng phát triển. Em xin cảm ơn thầy! (Nguyễn Thùy Linh - Email: itbuivandam...@gmail.com)
Trả lời:  

Em hãy tự tin lên nhé. Lĩnh vực kinh tế có hàng trăm nghề mà. Thường thì nghề sẽ chọn người, vì có rất nhiều bạn trẻ chọn nghề lung tung và rất dễ  chán nghề.  Người đời vẫn nói Nghề không phụ người, vì vậy, nếu ta dám đam mê và công hiến thì ắt hẳn chúng ta sẽ có được những gì chúng ta muốn. Ngược lại, cái gì cũng chán, cũng chê bai thì chẳng bao giờ ta toại nguyện. Em hãy chọn nghề, thi vào và học giỏi, ra trường hãy làm việc thật tốt lĩnh vực mà mình đã đam mê nhé!

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  22:  
Chào thầy Đông, Em đang chuẩn bị thi học kì và các kì thi quan trọng tiếp theo, phương pháp học của em chủ yếu là tự nghiên cứu. Thầy có thể giới thiệu cho em một số sách liên quan đến môn Toán để em tham khảo và nghiên cứu ạ. Cảm ơn thầy. (Hoàng Anh Tín - Email: tinkute...@yahoo.com)
Trả lời:  

 Chào em,

Em có ý thức tự học thì tốt quá. Thầy biết nhiều thí sinh tự học mà thi đạt thủ khoa trong các kỳ thi tuyển sinh đại học. Em có thể vào website: onthi.net.vn để học. Các bài tập môn Toán thầy để ở trong http://sites.google.com/a/hcmus.edu.vn/nguyenvietdong ,em cố gắng giải hết nhé.

 (TS. Nguyễn Viết Đông)
Câu  23:  
Em từ nhỏ đã rất thích vẽ, thích làm đồ bằng tay, thích sáng tạo, thích cái mới, yêu,thiên nhiên, thích đi tìm những vẻ đẹp của cuốc sống, thích tự cắt sửa lại đồ, tạo thành kiểu đồ phù hợp với mình, từ nhỏ em luôn ước mơ làm họa sĩ, vì đối với em tranh thể hiện vẻ đẹp tâm hồn người nghệ sĩ, nhưng điều kiện gia đình em không được ổn định lắm, ba mẹ lại muốn em học ở Tây Nguyên cho gần nhà, đỡ chi phí, và không mong muốn em theo nghề họa sĩ, kêu là nghề này nghèo lắm, thời đại thông tin phát triển ai lại vẽ bằng tay , vì vậy mong thày cho em một vài lời khuyen, em xin cảm ơn. (Lê Thảo Xuân Viên - Email: langiosamac...@yahoo.com.vn)
Trả lời:  

Em Xuân Viên thân mến! Ai cũng có những sở thích, đam mê và phải biết mình đang ở đâu. Việc mình thgích cũng có thể làm song song với nghề mình có. Nếu Ba Mẹ Em đã tư vấn như vậy là các Cụ có lý do của họ. Nếu Em về thành phố để học ĐH Mỹ thuật hoặc ĐH Kiến trúc chắc hẳn Em sẽ gặp khó khăn về nơi ăn ở, học phí và chi phí cho mua sắm các dụng cụ vẽ, v.v.. Em hãy học ở ĐH Tây nguyên và dành thời gian rỗi học vẽ thêm như một nghề tay trái để thỏa sự đam mê của Em.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  24:  
Chào thầy cô, năm nay em định thi vào Trường ĐH Nông Lâm Tp.HCM. Nếu em không đủ điểm em có được chuyển điểm xuống hệ Cao đẳng không? Học xong cao đẳng trường có tổ chức liên thông không hay em phải liên thông trường khác? Em đang phân vân, mong thầy giải đáp giúp. (Đào Tuyết Lan - Email: tuyetlan_daotien...@gmail.com)
Trả lời:  

Chào em,

Nếu em không đủ điểm vào đại học (hy vọng điều này không đến với em) thì em có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào bậc cao đẳng. Em lưu ý là em đăng ký nguyện vọng theo quy định của bộ và trường chứ trường không tự động chuyển xuống bậc cao đẳng cho em. Theo góc độ hướng nghiệp, Hội đồng tuyển sinh của trường sẽ đánh giá rất cao các trường hợp thi vào ngành A,B,C... ở bậc đại học, nếu không đạt tiếp tục đăng ký nguyện vọng bổ sung vào chính ngành đó (NV1) ở bậc học thấp hơn.

Học xong cao đẳng, em có thể đăng ký học liên thông theo quy định mới nhất của Bộ GD&ĐT.

Chúc em hết phân vân.

 (TS Trần Đình Lý)
Câu  25:  
Chào Hội đồng tư vấn, em là nữ, em đang học 12, em muốn thi khối D1 và cụ thể là ngành Quản trị du lịch. Xin hội đồng tư vấn cho em về tên trường cũng như những thông tin cần thiết về ngành và khối em dự định thi. Em xin cảm ơn! (Bình Nguyên - Email: love_angel_ht7...@yahoo.com.vn)
Trả lời:  

Hiện nay có nhiều trường đào tạo ngành Du lịch: Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ (HUTECH), ĐH Văn lang, ĐH Hùng Vương, ĐH Nông Lâm, các Trường CĐ và Nghề Du lịch thuộc Sở VHDL Thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi trường sẽ có quy định riêng nên Em hãy vào trang web của mỗi trường để tìm hiểu rõ hơn. Thường các khối thi là A và D, nhưng ngành Du lịch Sinh thái của ĐH Nông Lâm sẽ tuyển sinh khối A và B.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  26:  
Chào Hội đồng tư vấn, năm nay em định thi vào ĐH Sư phạm chuyên Toán, nhưng theo em được biết thì trường Sư phạm lấy điểm rất cao em sợ không đủ điểm. Ngoài trường Sư phạm ra thì trường nào đào tạo chuyên Toán giỏi nữa ạ? Mong thầy giới thiệu giúp em. (Hoàng Khánh An - Email: khanhan_hoang...@gmail.com)
Trả lời:  

 Khánh An thân mến,

Trong mấy năm gần đây điểm chuẩn ĐHSP Toán không phải rất cao (em vào website của các trường tham khảo nhé). Ngoài  các trường đại học Sư phạm, các trường ĐHKHTN của ĐHQG HN, ĐHQG TP. HCM là những nơi đào tạo các cử nhân toán học rất uy tín.

 (TS. Nguyễn Viết Đông)
Câu  27:  
Tính cách học của em là: học đi đôi với hành. Em thích học tới đâu thực hành đến đó và em muốn chọn nghề kế toán. Và nam sinh học Kế toán thì cơ hội việc làm sẽ như thế nào so với nữ sinh, và với một nam sinh khi ra trường sẽ bắt đầu với công việc như thế nào? Cuối cùng là các thầy cô hãy chỉ cho em 1 con đường tự học để phát triển bản thân sau khi rời ghế giảng đường. Xin chân thành cảm ơn các thầy cô giáo ! (Lê Quang Minh - Email: quathetco...@gmail.com)
Trả lời:  

Nam hay nữ, miễn là Em gỏi thì nơi tuyển dụng sẽ quyết định. Muốn thành Tướng trước hết phải là Binh nhì ! Ai cũng phải tập sự mới được làm việc chính thức, sau đó Em còn phải học nhiều để có chức kế toán trưởng. Việc học là việc của cả đời người, nên lúc nào Em cũng có thể học. Hãy cố gắng nhé!

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  28:  
Cho em hỏi, lực học của em trung bình, qua trắc nghệm em thi được khoảng 16-17 điểm, vậy em có thể đăng kí vào ngành nào của Trường đại học Nông Lâm? Cảm ơn thầy cô. (Trần Minh Quân - Email: minhquan_gautruc...@yahoo.com)
Trả lời:  

Học lực của em trung bình nhưng thi đạt khoảng 16-17 điểm là thể hiện sự cố gắng rất ...khá rồi. Trước khi hỏi : "đăng ký vào ngành nào của Trường...?" thì em nên tự trả lời câu hỏi: "Em phù hợp với lĩnh vực ngành nghề nào?" và em nhớ là có những điều em thích nhưng chưa chắc đã phù hợp!? Em nên trắc nghiệm để khám phá bản thân phù hợp với nhóm ngành nghề nào sau đó em chọn vào trường có khối thi phù hợp và điểm chuẩn vừa phải. Điểm chuẩn của Đại học Nông Lâm TPHCM từ sàn - 19, 20điểm, có năm cao nhất là 23,5 điểm cho nhóm ngành công nghệ sinh học, hoá học. Có khá nhiều ngành ở mức điểm sàn - 15,16điểm (ngang sức học sức thi của em).

Chúc em có sự cân nhắc tốt để đăng ký đúng, hợp lý ngay từ đầu.

 (TS Trần Đình Lý)
Câu  29:  
Đầu tiên em xin kính chào quý thầy cô. Sau khi tìm hiểu, em còn đang phân vân giữa 2 ngành; Điện-điện tử và Cơ-điên tử. Xin quý thầy cô tư vấn giúp em về nhu cầu nhân lực và những điểm đặc thù của hai ngành này được không ạ .! Em xin trân thành cảm ơn. (Nguyễn Ngọc Sơn - Email: sumomap95...@yahoo.com.vn)
Trả lời:  

Hai ngành Điện- Điện tử và Cơ- Điện tử rất gần nhau. Những người tốt nghiệp hai ngành này có thể chế tạo hoặc làm việc liên quan đến  Công nghệ Tự động. Ngày nay, rất nhiều nghề có nhu cầu kỹ thuật tự động: Dệt, Điều khiển Tàu Biển, Máy bay, Nhà máy Điện,... Nghề Điện tử- Viễn thông còn làm việc trong Truyền hình, Bưu chính Viễn thông. Nói tóm lại đây là những ngành mang tính thời đại và hấp dẫn các bạn trẻ.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  30:  
Em học khối B, khi tìm hiểu về các trường khối B em thấy đại học Y là rất tốt nhưng điểm vào trường rất cao nên cũg rất lo lắng. Em tìm được trườg Y tế Công cộng. nhưg không biết được công việc sau này mình sẽ làm gì?  Nếu học khoa Kinh tế vận tải của trường Đại học Giao thông Vận tải thì khi ra trường công việc như thế nào em cũg không định hình đc. Thầy cô giúp em với. (Nguyễn Thị Oanh - Email: nguyenoanhbn_95...@yahoo.com)
Trả lời:  

Em thân mến! Ngành Y tế cộng đồng là một ngành mới được đào tạo ở VN. Ngành này thường chăm sóc sức khỏe ban đầu cho cộng đồng: Vệ sinh, An toàn thực phẩm, Phòng bệnh, Giáo dục kiến thức Y học phổ thông,... Nghề này ở nước ngoài đươc các chính phủ trả lương đủ sống, còn ở VN thì chúng tôi không rõ các BS YTCĐ sẽ nhận lương từ ai và bao nhiêu. Nghề Kinh tế vận tải ( Tại Trường ĐH GTVT-Tp.HCM)  bao gồm nhiều lĩnh vực, như: vận tải Biển, vận tải Thủy, ... Có Khai thác vận tải, Môi giới vận tải, Cảng, Bốc xếp,... Khi SV ra trường sẽ làm việc tại các Cảng, các Công ty vận tải, các Công ty cho thuê Tàu,...

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  31:  
Em chào thầy, năm nay em thi đại học khối D. Em lo lắng nhất là môn Toán. Em học không được tốt lắm, chỉ đạt mức trung bình thôi. Nếu em chỉ tập trung vào 2 môn Văn và Anh thì em không đủ điểm đậu. Thầy giúp em cách học nào nhanh nhất mà hiệu quả nhất ạ. Em cảm ơn thầy. (Huỳnh Thị Thanh Tâm - Email: thanhtam_huynhthi...@gmail.com)
Trả lời:  

 Thanh Tâm thân mến,

Khi thi khối D phải ôn đều cả 3 môn, em chỉ tập trung ôn Văn và Anh văn thì sai lầm. Em học toán không được tốt lắm, nghiã là có thể một số dạng toán khó không nên dành thời gian cho nó. Tuy nhiên chỉ cần học lực trung bình, ôn tập cẩn thận, em có thể dành được 5, 6  điểm Toán. Hãy lập kế hoạch ôn tập kiến thức cơ bản cho mỗi phần. Ôn các công thức và các dạng toán cơ bản cho kỹ, đừng sốt ruột em à. Sau khi đã nắm vững  kiến thức cơ bản hãy giải những câu  mức độ dễ và trung bình trong đề thi. không cần phải dành nhiều thời gian cho các câu khó.

 (TS. Nguyễn Viết Đông)
Câu  32:  
Xin chào thầy cô chuyên gia tư vấn . Hiện giờ em đang học lớp 12 và sắp tới em sẽ thi đại học . Em cần được tư vấn hướng nghiệp. Bản thân em là muốn học nghề Đầu bếp . Nhưng ba mẹ em lại muốn em thi đại học . Em có thể học cả 2 cái song song cùng lúc được không ạ ? Nếu học đại học thì em cũng sẽ học Quản lý Nhà hàng Khách sạn . Và cho em hỏi trường nào đào tạo đầu bếp tốt . Hiện giờ em chỉ mới tham khảo được trường hướng nghiệp Á Âu thôi . Cảm ơn và xin trả lời giúp em. (Nguyễn Lâm Khoa Lam - Email: kysiaoden123...@yahoo.com.vn)
Trả lời:  

Em hãy thi vào ngành Du lịch, trong đó có nhiều nghề: Quản trị khách sạn- nhà hàng, Lễ tân, Hướng dẫn Tour ,... Em liên hệ thêm Trường ĐH CN thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh để biết thêm về chế biến thực phẩm. Em hoàn toàn có khả năng học một lúc nhiều nghề.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  33:  
Em chào thầy cô, em sắp thi học kì cũng như đại học, bản thân em rất thích học Hóa và Lý, riêngToán thì em không thích học. Nhưng em đã chọn khối A rồi. Liệu em có nên tiếp tục theo khối A không hay đổi khối khác. Mong thầy cho em lời khuyên. (Nguyến Bình Minh - Email: binhminh_hoanghon...@yahoo.com)
Trả lời:  

 Bình Minh thân mến,

Hóa và Lý là những môn rất cần kiến thức Toán. Em rất thích học Hóa ,Lý chứng tỏ em có năng lực học Toán, em nên giành thời gian học Toán. Cả 3 khối A,A1,  B, D đều thi môn toán mà em. Chẵng lẽ em thi khối C ?

 (TS. Nguyễn Viết Đông)
Câu  34:  
Xin chào Ban tư vấn tuyển sinh! Em hiện đang là học sinh lớp 12 và mong muốn được trở thành một Biên - Phiên dịch viên tiếng Anh trong tương lai thì em có thể đăng kí dự thi trường nào và khoa ngành gì ở Hà Nội ạ? Em xin cảm ơn. (Dương Anh Tú - Email: duonganhtu.vnm...@gmail.com)
Trả lời:  

Tại Hà Nội, Em có thể thi vào các Trường: ĐH Ngoại ngữ, ĐH Ngoại thương, HV Ngoại giao, ĐH Sư phạm, ĐH KH Xã hội & Nhân văn,...ĐH Báo chí. Em sẽ học ngành Ngữ Văn Anh, tronmg đó có Phiên dịch, có Biên dịch,...

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  35:  
Kính thưa thầy cô. Em muốn thi vao đại học Bách khoa Tp.HCM ngành Cơ-điện tử, em muốn hỏi nếu thi trượt đại học thì có được xét học cao đẳng hay ngành khác không? Nếu học đại học thì sau khi ra trường em sẽ làm nhưng công việc cụ thể nào? Ở đâu? Mức lương? Và cơ hội việc làm của ngành này sau 4 năm nửa sẽ như thế nào? (Mai Quốc Dũng - Email: mqdkttt...@gmail.com)
Trả lời:  

Về nguyên tắc xét tuyển bổ sung nguyện vọng thì nếu em không đạt nguyện vọng 1, em cần làm đơn đề nghị xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào những ngành có xét tuyển bổ sung (và các ngành ở bậc cao đẳng). Như vậy, em có thể đăng ký vào cao đẳng ngành khác với ngành ở nguyện vọng 1.

Em tốt nghiệp đại học thì em sẽ làm việc ở các cơ quan đơn vị, công ty... tương ứng với trình độ đại học (bậc cao), mức lương thường cao hơn người có trình độ..thấp hơn. Em đề cập đến cơ hội việc làm sau... 4 năm là rất hay, chứng tỏ em nắm vững quy luật cung - cầu. Có ngành hiện tại đang bão hoà nhưng 4-5 năm sau sẽ rất cần. Em có thể tham khảo các thông tin về dự báo nguồn nhân lực để "gắn" với "sở trường" của em, đó sẽ là sự gắn kết rất tuyệt vời.

 

 (TS Trần Đình Lý)
Câu  36:  
Hiện em đang học 12 em rất bân khuân khi chọn ngành học. Em định học ngành Kỹ thuật điện tử truyền thông nhưng em không biết nó có phù hợp với nữ không. Cơ hội việc làm nhưng thế nào khi ra trường và sẽ làm việc ở những nơi nào? Khi học ngành đó thì khi học văn bằng 2 em nên học ngành gì cho phù hợp. (Nguyễn Tuyền - Email: ntbtuyen69...@gmail.com)
Trả lời:  

Nghề Kỹ thuật Điện tử không phân biệt Nam hay Nữ. Nếu Em muốn học thêm nghề thứ hai thì có thể chọn CNTT. Em thân mến! Cha ông mình nói: " Một nghề cho chín hơn chín mười nghề", Em hãy làm tốt nghề thứ nhất, nếu không đủ sống mới tính đến bằng 2 ĐH.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  37:  
Kính chào quý thầy cô, em đang học lớp 11 Ban cơ bản, kết quả HK1 vừa rồi em được học sinh khá (toán :8.8, lý:8.9, hoá:9.2) em nghe nói nếu không học nâng cao thì khó mà thi đậu đại học, điều này đã làm em cảm thấy mất tự tin nhưng ước mơ của em là muốn trở thành giáo viên. Ngành giáo viên thì điểm chuẩn vào đối với em là khá cao . Em không biết bây giờ minh phải chuẩn bị như thế nào ? Em mong quý thầy cô có thể tư vấn cho em. Em xin chân thànhcảm ơn. (Vũ Thụy Diễm Trúc - Email: lifetolove_lifetolove2001...@yahoo.com.vn)
Trả lời:  

 Diễm Trúc thân,

Em có kết quả HK1 thật là ấn tượng. Em  hãy hoàn toàn tự tin  vào năng lực của mình. Em đủ năng lực để thi vào ĐHSP. Em thấy các kiến thức cơ bản tốt thì hãy làm thêm các bài tập khó. Em cần phân biệt chương trình nâng cao và các kiến thức nâng cao. Ngay cả trong chương trình cơ bản cũng có nhiểu bài thuộc loại khó. Nếu muốn giải các câu khó trong đề thi  ( kể cả phần  theo chương trình cơ bản) thì chắc chắn em phải dành thời gian luyện một số dạng thuộc loại này.

 (TS. Nguyễn Viết Đông)
Câu  38:  
Thưa các thầy cô em đang học 12 và có dự định thi đại học Khối D . Nhưng em đang rất phân vân về việc chọn ngành nghề cho mình ! Em rất có đam mê về Công nghệ thông tin và Tài chính marketing, nhưng em nghe mọi người nói tài chính marketing nguồn lực dư thừa nên cơ hội có việc làm sau tốt nghiệp là không cao còn ngành CNTT cũng là 1 ngành HOT và em muốn hỏi là nếu theo CNTT thì em thấy 1 số kỹ thuật viên lương tháng tầm < 4-5tr vậy em nên chọn ngành nào để có mức lương ổn định cho bản thân? Và theo CNTT thì có thể tìm được công việc nào có mức lương cao hơn không? thưa thầy (Võ Ngọc Phát - Email: p.shi294...@gmail.com)
Trả lời:  

Em đã cân nhắc rồi. Hãy thi vào ngành CNTT. Nếu học giỏi thì nghề này có lương từ 20-25 Tr/ tháng. Nếu Em giỏi thì lúc nào cũng có việc làm.

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  39:  
Em đang là học sinh lớp 12 và đang theo học khối B em rất thích học và học được nhất là 4 môn: Toán, Lí,  Hóa, Sinh. Bây giờ em không biết nên chọn trường nào cho phù hơp với mình. Vậy em rất mong các thầy cô giáo trong Hội đồng tư vấ tuyển sinh hãy cho em một vài lời khuyên và cung cấp cho em thông tin một số trường. Em cảm ơn. (Tăng Thị Minh Trang - Email: minhtrang.tang.7...@facebook.com)
Trả lời:  

Em hãy thi khối B( Toán + Hóa+ Sinh) vào ĐH Y Dược. Khôi B cũng có thể vào ĐH Nông Lâm, ĐH KH Tự nhiên, ĐH CN Thực phẩm, rất nhiều nghề chờ Em: CN chế biến, CN Sinh học, Địa chất, Môi trường,...

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  40:  
Em chào thầy Đông, năm vừa qua em có thi đại học khối A nhưng không đủ điểm, thiếu 2 điểm. Môn Toán em học rất kỹ mà nhưng đến khi vào phòng thi em không còn nhớ gì hết. Năm nay em sẽ thi lại, mong thầy chỉ cho em một số bí quyết để nhớ lâu khi đi thi. Em cảm ơn thầy. (Lí Lâm Hận - Email: lamli_han...@yahoo.com)
Trả lời:  

 Chào em,

Khi vào phòng thi mà bỗng dưng em quên hết là do hai lý do chính. Thứ nhất là em mất bình tĩnh làm cho bộ nhớ của em bị đóng. Thứ hai là em đã học kỹ nhưng chưa nhớ kỹ. Hãy kiểm tra xem em đã thuộc chưa bằng các ghi lại các công thức và các dạng ra giấy. Không có gì phải lo lắng đến mức quên hết mọi thứ đâu . Chúc em thành công.

 (TS. Nguyễn Viết Đông)
Câu  41:  
Em xin chào quý thầy cô.Em là học sinh chuyên Văn nhưng em lại không muốn theo học các ngành xã hội, em muốn theo học ngành Kế toán vì nghĩ theo ngành này sẽ có việc làm ổn định hơn .Nhưng ngành này đang bão hoà có giảm chỉ tiêu tuyển sinh.Theo em được biết thì đại học kinh tế TP.HCM giảm chỉ tiêu tuyển sinh lấy 300 SViên. Em đang rất lo lắng vì nếu không theo học ngành này thì em chưa biết nên chọn nganh nào cho phù hợp với xu thế hiện nay. Xin thầy cô tư vấn giúp em, em xin cảm ơn. (Thiều Thị Thu Thảo - Email: nhoxshjn_219...@yahoo.com)
Trả lời:  

 Thật tiếc cho Em vì đã theo chuyên Văn mà "cơm áo gạo tiền" vẫn đeo đuổi, 03 năm chuyên Văn và năng khiếu của Em vẫn có thể dùng được, nếu Em thi vào ngành ngôn ngữ học, ngành báo chí,...

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  42:  
Em chào thầy Lý, năm nay em định thi vào đại học Nông Lâm Tp.HCM, em ở Gia Lai. Vậy nếu em đậu vào đại học em có được chuyển về Phân hiệu của đại học Nông Lâm ở Gia Lai học không? Em cảm ơn thầy. (Nguyễn Lâm Hồng - Email: honglam_bodoi...@yahoo.com.vn)
Trả lời:  

Em muốn học tại Phân hiệu ĐH Nông Lâm TP.HCM tại Gia Lai thì có 2 cách: Nếu em là thí sinh thuộc khu vực Tây Nguyên (Gia Lai và Kontum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng) và 4 tỉnh lân cận (Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) thì em đăng ký thi trực tiếp (hoặc xét tuyển nguyện vọng bổ sung) và em có thể thi vào ngành em chọn tại trường Đại học Nông lâm TPHCM sau đó có thể xin chuyển về Gia Lai học. Nhà trường sẽ ưu tiên giải quyết cho em về học tại Gia Lai theo nguyện vọng.

 (TS Trần Đình Lý)
Câu  43:  
Chào cô, cô cho con hỏi ngành Chuyên gia dinh dưỡng sẽ phải thi khối gì thi vào trường nào và cơ hội việc làm sau khi ra trường ạ? ( - Email: bachhoptrang_5995@yahoo.com)
Trả lời:  

Ngành Dinh dưỡng được đào tạo tại ĐH Y Dược, ĐH CN Thực phẩm, ĐH Nông Lâm ( Bảo quản Chế biến Nông sản  thực phẩm và Dinh dưỡng Người: thi khối A, B với chỉ tiêu hàng năm: 100SV). ra trường có nhiều nơi làm việc tại các công ty Sữa, Cafe, Chế biến Thực phẩm, Bánh kẹo,...

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  44:  
Thưa thầy, hiện tại em đang học lớp 12 dự thi vào ngành Báo chí nhưng em sợ khi ra trường khó xin được việc làm không? Ngoài ra, em chưa xác định được là mình có yêu thích ngành này hay không, em muốn khảo sát bằng hình thức trắc nghiệm. Mong Thầy hướng dẫn giúp em. (Hứa Hoàng Yến - Email: huahoangyen...@gmail.com.vn)
Trả lời:  

Em nên suy nghĩ lại về suy nghĩ của mình. Báo chí là nghề rất quan trọng và luôn có chỗ đứng quan trọng. Em trắc nghiệm mình phù hợp với nhóm ngành nghề nào trong 6 nhóm lĩnh vực. Nếu điểm E (Enterprise) của em cao nhất, rất có thể em phù hợp với những người thuộc nhóm “sở thích nghề nghiệp” này thường có khả năng về kinh doanh, mạnh bạo, dám nghĩ dám làm, có thể gây ảnh hưởng, thuyết phục người khác; có khả năng quản lý.

Ngành nghề phù hợp với nhóm này bao gồm : Các ngành về Quản trị kinh doanh; Thương mại; Marketing; Dịch vụ khách hàng, Báo chí (phóng viên, biện tập viên…); Luật (luật sư, trợ lý pháp luật…)

 (TS Trần Đình Lý)
Câu  45:  
Em xin chào quý thầy cô ! Hiện tại em đang còn rất băn khoăn về việc chọn trường và chọn ngành học. Em định thi vào trường kinh tế đà nẵng, học ngành kinh tế phát triển. Em xin hỏi nếu học ngành đó thì học những gì và sau này ra sẽ làm gì ạ? Em thích học các ngành sáng tạo, có ý tưởng mới lạ thì phù hợp với ngành nào ạ? Em xin cảm ơn. (Hoàng Diệu Thúy - Email: hoangthuy67195...@gmail.com)
Trả lời:  

Ngành kinh tế phát triển của các ĐH khác ĐH thường đào tạo các chuyên gia phân tích Kinh tế, Chứng Khoán, Dự báo, Dự án,...  Ngành Phân tích, Làm Dự án, Dự báo kinh tế cũng mang tính sáng tạo. Em hãy vào trang web của Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng để tìm hiểu rõ hơn nhé!

 (PGS.TS Nguyễn Đình Phư)
Câu  46:  
Em chào thầy Lý, em nghe nói năm nay có chính sách giảm học phí cho thí sinh đăng kí học khối ngành Nông Lâm Ngư nghiệp. Vậy nếu em học những ngành như: Nông học, Chăn nuôi, Khuyến nông và phát triển nông thôn...thì mức học phí em phải đóng mỗi năm là bao nhiêu? Em cảm ơn. (Hồng Quang - Email: lamhong_quang...@yahoo.com)
Trả lời:  

Có nhiều chính sách ưu tiên thí sinh, sinh viên và kỹ sư, cử nhân thuộc nhóm ngành này. Học phí ở trường công lập được nhà nước hỗ trợ một phần nên cũng...dễ chịu, chúc em thành công.

 (TS Trần Đình Lý)

 

Số lần xem trang : :4239
Nhập ngày : 28-01-2013
Điều chỉnh lần cuối :07-05-2013

Tin tức - Sự Kiện

Thông báo Chương trình ôn tập chuẩn đầu đầu ra tiếng Anh dành cho Sinh viên khóa 2009 - 2012(01-06-2017)

Thông báo tăng cường kiểm tra, quản lý và xử phạt quảng cáo, rao vặt trái phép trên địa bàn phường Linh Trung(19-05-2017)

Thông báo về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên trong dịp nghỉ hè và kỳ thi THPT quốc gia năm 2017(16-05-2017)

Sinh viên khoa Công nghệ Thực phẩm đạt giải trong Hội thi sáng tạo sản phẩm mới lần viii năm 2017(12-05-2017)

Thông báo tham quan EPIT năm 2017(08-05-2017)

Thông báo tuyển sinh lớp Cao học Quốc tế Okayama-Huế khóa 11 (2017 - 20200(08-05-2017)

Thông báo về việc bổ sung cách thức đăng ký giấy xác nhận(04-05-2017)

Chương trình Phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp - Công ty TNHH hạt Giống Tân Lộc Phát(30-03-2017)

Tôi muốn trở thành kỹ sư nông nghiệp(13-03-2017)

Vì sao Việt Nam thiếu kỹ sư nông nghiệp ?(13-03-2017)

Đại học Nông Lâm TPHCM: Doanh nhân chia sẻ kinh nghiệm Khởi nghiệp với Sinh viên (08-03-2017)

Sinh viên phải thực tế khi đi tìm việc (Báo Người Lao Động)(06-03-2017)

Thông báo về việc thi bằng lái xe A1(02-03-2017)

Học ngành Bản đồ học ra trường làm gì?(02-03-2017)

Thông báo chương trình Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm Khởi nghiệp trong sinh viên(24-02-2017)

Thủy sản, Chăn nuôi, Thú y- các ngành “sang chảnh” hiện nay(21-02-2017)

Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh điều chỉnh, bổ sung một số tổ hợp môn xét tuyển mới(21-02-2017)

Chương trình giao lưu phỏng vấn tuyển dụng với công ty Cổ phần C.P Việt Nam(17-02-2017)

Chương trình tham quan nhà máy công ty TNHH CJ Vina Agri và CJ Vina Food(13-02-2017)

Làm các môn thi tổ hợp như thế nào?(16-02-2017)

Thí sinh đăng kí thi THPT Quốc gia 2017 đến ngày 20/4(16-02-2017)

Lịch thi chính thức kỳ thi THPT Quốc gia 2017(14-02-2017)

7 điểm mới của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017(14-02-2017)

Chương trình giao lưu chia sẻ kỹ năng & Phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp(10-02-2017)

Thư chúc tết của Hiệu trưởng(12-01-2017)

Hội Thảo Khoa Học Quốc Tế Về Nông Nghiệp Và Môi Trường Bền Vững(28-12-2016)

Thông Báo: Không Tổ Chức Gặp Mặt Sinh Viên Dân Tộc Thiểu Số Tỉnh Đăk Nông Năm 2017(16-12-2016)

Ngày Hội Tuyển Dụng Cho Các Doanh Nghiệp Hàn Quốc(06-12-2016)

Khoa Cơ Khí – Công Nghệ Chế Tạo Thành Công Máy Sấy Cá Dứa(06-12-2016)

Cuộc Thi Chụp Ảnh Sinh Viên 2016 Với Chủ Đề: “Lăng Kính Nông Lâm”(09-11-2016)

Chương trình Tọa đàm "Bảo vệ động vật hoang dã"(23-09-2016)

Danh Sách Sinh Viên Khóa 2016 Dự Thi Xếp Lớp Tiếng Anh(22-09-2016)

Khảo sát tình hình việc làm của sinh viên niên khoá 2010 - 2014(19-09-2016)

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC ĐÀO TẠO KOTLER BUSINESS PROGRAM – VIETNAMMARCOM(19-09-2016)

Kế hoạch kiểm tra, phân loại năng lực tiếng Anh đầu vào và bố trí lớp học tiếng Anh Đối với sinh viên Khóa 2016(13-09-2016)

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP VÕ THUẬT TAEKWONDO (13-09-2016)

Thông báo tuyển sinh lớp võ thuật taekwondo(13-09-2016)

CHÙM ẢNH TÂN SINH VIÊN NÔ NỨC NHẬP HỌC(06-09-2016)

CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO CHỦ ĐỀ: “BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG TRONG MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC QUỐC TẾ"(31-08-2016)

KÝ TÚC XÁ CỎ MAY(31-08-2016)

Đài Tiếng nối nhân dân TP.HCM phát động cuộc thi viết "Từ Sài Gòn tới thành phố Hồ Chí Minh"(18-08-2016)

Nhói lòng bức thư gửi KTX Cỏ May của nữ sinh viên mồ côi(12-08-2016)

Thông tin về Quỹ Bảo trợ Tài năng trẻ và Vườn Ươm Sáng tạo KHCN trẻ(16-07-2016)

Thông báo về việc đăng ký tham gia giải thưởng sinh viên NCKH Eureka 2016(15-07-2016)

NGHỊ LỰC CỦA MỘT CHÀNG SINH VIÊN NĂM ẤY(17-06-2016)

CÔ THỦ KHOA TÀI NĂNG(23-05-2016)

Chương trình giao lưu (17-05-2016)

THÔNG BÁO VỀ CHƯƠNG TRÌNH “CÙNG HP VUI CÔNG NGHỆ GIÀU TRI THỨC”(09-05-2016)

Thông báo tham dự lễ tốt nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp đợt 1/2016(27-04-2016)

Thông Báo Về Việc Đảm Bảo An Ninh Trật Tự Trong Khuân Viên Trường(29-03-2016)

Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học ở trường: Sinh viên hiến kế (25-03-2016)

Sinh viên có cần/nên nghiên cứu khoa học?(23-03-2016)

Chương trình trao đổi sinh viên tại Đài Loan 2016 (PAX)(21-03-2016)

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU ĐỐI THOẠI GIỮA SINH VIÊN VÀ NHÀ TRƯỜNG(14-03-2016)

BUỔI GIỚI THIỆU VỀ CÁC HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ 2 BÊN VIỆT-NHẬT(02-03-2016)

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU WOMEN LEADER INTERNATIONAL FORUM 2016(01-03-2016)

Giao Lưu Khởi Nghiệp Với Thung Lũng Silicon Việt Nam (25-02-2016)

Thông Báo Đăng Ký Học Tiếng Anh Trong Học Kỳ 2 (2015 - 2016)(18-02-2016)

CHƯƠNG TRÌNH VÉ XE NGÀY TẾT 2016(31-12-2015)

Thông báo xét học bổng và vay hỗ trợ học tập năm học 2015-2016 (Quảng Nam - Đà Nẵng)(16-12-2015)

Thông báo nghỉ học từ ngày 18-20/11/2015(16-11-2015)

THÔNG BÁO: THAM DỰ HỖ TRỢ GIẢI THƯỞNG SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC 2015(04-11-2015)

Lịch sinh hoạt công dân - sinh viên các khóa 2012, 2013, 2014(31-10-2015)

Thông Báo Về Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn Tại Đại Học Kanazawa, Nhật Bản(18-10-2015)

Sinh Viên được nhận học bổng thuộc quỹ “Đồng hành cùng sinh viên Nông Lâm”(15-10-2015)

Công Nhận Khen Thưởng Sinh Viên Tiêu Biểu Năm Học 2014 - 2015(13-10-2015)

Công Nhận Khen Thưởng Đoàn Viên Tiêu Biểu Năm Học 2014 - 2015(13-10-2015)

Công Nhận Khen Thưởng Sinh Viên Thủ Khoa Tuyển Sinh Năm 2015(13-10-2015)

Công Nhận Khen Thưởng Cán Bộ Tự Quản Ký Túc Xá Tiêu Biểu Năm Học 2014 - 2015(13-10-2015)

THÔNG BÁO: đăng ký "Gala Khởi nghiệp"(13-10-2015)

Kết quả kiểm tra đầu vào tiếng Anh của sinh viên khoá 2015(07-10-2015)

THÔNG BÁO ĐĂNG KÝ DỰ THI TOEIC FOR CAREER(06-10-2015)

TECHMART 2015: Trưng bày Hệ thống san phẳng đồng ruộng bằng tia Laser(05-10-2015)

ĐẦU NĂM HỌC, “BỘI THU” HỌC BỔNG CHO SINH VIÊN NGHÈO(05-10-2015)

ĐH Nông Lâm Tp.HCM ra mắt sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo (02-10-2015)

THÔNG BÁO KẾT QUẢ THI XẾP LỚP CHƯƠNG TRÌNH "CÙNG NHAU VUN ĐẮP HẠT MẦM TÀI NĂNG VIỆT"(29-09-2015)

MỜI GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ(29-09-2015)

Thông báo tổ chức chương trình tiếng Anh không chuyên(25-09-2015)

Thông báo: Nộp hồ sơ dự tuyển học bổng "ĐỒNG HÀNH CÙNG SINH VIÊN NÔNG LÂM"(21-09-2015)

THÔNG BÁO: DÀNH CHO NHỮNG BẠN CÓ ĐAM MÊ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ MUỐN TRAU DỒI THÊM KỸ NĂNG TIẾNG ANH CỦA MÌNH(19-09-2015)

THÔNG BÁO DANH SÁCH PHÒNG THI CHƯƠNG TRÌNH "CÙNG NHAU VUN ĐẮP HẠT MẦM TÀI NĂNG VIỆT"(18-09-2015)

Chương trình “Cùng nhau vun đắp hạt mầm tài năng Việt”(03-09-2015)

Chương trình Đào tạo khởi nghiệp, Giao lưu doanh nghiệp và Hội thi Khởi Nghiệp(06-08-2015)

Chương trình đào tạo ""Ứng dụng CNTT trong văn phòng"(31-07-2015)

KHOÁ HỌC LÃNH ĐẠO KHỞI NGHIỆP 2015(15-06-2015)

HƯỚNG DẪN THAM DỰ LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP (08-06-2015)

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP ĐỢT THÁNG 6/2015(26-05-2015)

CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN “NÂNG CAO NHẬN THỨC GIẢM NHU CẦU SỬ DỤNG SỪNG TÊ GIÁC”(12-05-2015)

Clip "LỄ KHAI MẠC HỘI THAO CHÀO MỪNG 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG"(24-04-2015)

Chương trình đào tạo kỹ năng "Lãnh đạo khởi nghiệp" của Trung tâm Đào tạo trực thuộc Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố (23-04-2015)

Chương trình giao lưu chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật(06-04-2015)

DANH SÁCH CHÍNH THỨC SINH VIÊN ĐƯỢC CHỌN THAM QUAN RUỘNG NGÔ CHUYỂN GEN(27-03-2015)

DANH SÁCH SINH VIÊN THAM QUAN RUỘNG NGÔ CHUYỂN GEN(23-03-2015)

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP(18-03-2015)

CHƯƠNG TRÌNH " TINH THẦN KHỞI NGHIỆP"(17-03-2015)

Chương trình tham quan ruộng ngô chuyển gen(13-03-2015)

Chương trình "Phỏng vấn tuyển dụng sinh viên thực tập"(09-03-2015)

THÔNG BÁO HỖ TRỢ VÉ XE VỀ NINH THUẬN DỊP TẾT ÂM LỊCH(31-01-2015)

Kế Hoạch Tổ Chức Lớp Tiếng Anh Không Chuyên Học Kỳ 2 Năm Học 2014 - 2015 (06-01-2015)

Học tập chuyên đề “45 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh” (27-11-2014)

CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO GIỚI THIỆU " XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM LINH HOẠT THEO MÔ HÌNH AGILE - SCRUM"(27-11-2014)

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP ĐỢT THÁNG 12/2014(27-11-2014)

Thông báo mua vé tàu Tết Ất Mùi 2015(27-10-2014)

Chương trình giao lưu : "Gặp gỡ Doanh nhân"(23-10-2014)

Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM tổ chức lễ khai giảng năm học 2014 - 2015(10-10-2014)

Chương trình " Thiết kế thời Sinh viên Tuyệt vời"(24-09-2014)

PHIÊN CHỢ HƯỞNG ỨNG CHƯƠNG TRÌNH THÁNG KHUYẾN MÃI 2014 (22-09-2014)

Chương trình trao học bổng và giao lưu Doanh nhân Nguyễn Thanh Lang(17-09-2014)

Thông báo về việc nộp phiếu khai thông tin cấp bằng tốt nghiệp(12-09-2014)

Thông báo đợt thi lấy bằng lái xe A1(04-09-2014)

Khảo sát tình hình viêc làm của sinh viên niên khoá 2008 - 2012 (11-08-2014)

Kế hoạch tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp đợt tháng 8/2014 (11-08-2014)

Giải thưởng Nghiên cứu Biển Đông 2014(21-07-2014)

Thông tin Ngày hội nghề nghiệp Sinh viên Tp.HCM nhân lực trẻ 2014 (13-06-2014)

Gắn kết đào tạo và tuyển dụng (06-06-2014)

Ngày hội việc làm: 1000 vị trí tuyển dụng đang chờ ứng viên (03-06-2014)

CHƯƠNG TRÌNH NGÀY HỘI VIỆC LÀM 2014 (30-05-2014)

Kế hoạch tổ chức lễ trao bằng Tốt nghiệp đợt tháng 6/2014 (27-05-2014)

Tọa đàm Cố vấn học tập 5 trường Đại học (12-05-2014)

Hội thảo Quốc gia về “Bệnh hại thực vật Việt Nam” năm 2014(08-05-2014)

Thông báo đề cử Giảng viên và Sinh viên nhận học bổng của ủy ban giải thưởng KOVA lần thứ 12(22-04-2014)

Ngày hội tái chế chất thải lần 7 - Năm 2014(17-04-2014)

HỘI THẢO ỨNG DỤNG CÂY TRỒNG CÔNG NGHỆ SINH HỌC TRONG PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP BỀN VỮNG (14-04-2014)

CUỘC THI VÌ CỘNG ĐỒNG “ SINH VIÊN LÀM CHỦ TƯƠNG LAI” CẤP TP. HCM 2014 (15-04-2014)

QUY CHẾ CHƯƠNG TRÌNH TẠO NGUỒN QUY HOẠCH CÁN BỘ LÃNH ĐẠO, QUẢN LÝ TRẺ TUỔI (15-04-2014)

Chương trình " HÀNH TRANG BẠN TRẺ THÀNH CÔNG"(22-03-2014)

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP ĐỢT THÁNG 3/2014 (11-03-2014)

Thông báo tuyển việc làm bán thời gian tại Suối Tiên (03-03-2014)

Thông báo đợt thi lấy bằng lái xe A1 (21-02-2014)

THÔNG BÁO THỜI GIAN THAM DỰ LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP ĐỢT THÁNG 12/2013 (16-12-2013)

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP THÁNG 12/2013(06-12-2013)

Thông báo bán vé xe tết Giáp Ngọ cho sinh viên (06-12-2013)

THÔNG BÁO : Về việc hỗ trợ mua Vé tàu Tết 2014 cho Sinh viên (05-12-2013)

DANH SÁCH SINH VIÊN THAM GIA PHỎNG VẤN THỬ (19-11-2013)

CHƯƠNG TRÌNH "PHỎNG VẤN THỬ - THÀNH CÔNG THẬT"(02-11-2013)

THÔNG BÁO VỀ VIỆC THI BẰNG LÁI XE A1 (01-11-2013)

Tổ chức Hiến máu nhân đạo đợt 1/năm học 2013-2014(24-10-2013)

GIAO LƯU ĐỐI THOẠI VỚI LÃNH ĐẠO TRƯỜNG " SV VỚI HỌC CHẾ TÍN CHỈ"(16-10-2013)

TRƯỜNG ĐH NÔNG LÂM TPHCM KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2013-2014 (11-10-2013)

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU "ĐÁNH THỨC TIỀM NĂNG LẦN 2" (20-09-2013)

Triển khai thực hiện miễn giảm học phí HK I năm học 2013-2014 (27-09-2013)

Chương trình "Sinh viên với tháng khuyến mại năm 2013"(17-09-2013)

Chào mừng Tân sinh viên khóa 2013 nhập học (05-09-2013)

Hai sinh viên ĐH Nông Lâm TPHCM đạt giải thưởng Lương Văn Can (31-08-2013)

Thư chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới (30-08-2013)

Tuần Sinh hoạt Công dân HSSV năm học 2013-2014 (29-08-2013)

CHƯƠNG TRÌNH TUYỂN DỤNG TRỰC TIẾP (19-08-2013)

Điểm chuẩn đại học Nông Lâm TPHCM năm 2013(08-08-2013)

CHƯƠNG TRÌNH "GIAO LƯU HƯỚNG NGHIỆP"(12-07-2013)

LỄ RA QUÂN "TIẾP SỨC MÙA THI 2013"(24-06-2013)

CHÚC MỪNG 88 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM(21-06-2013)

Tổng kết Ngày hội việc làm 2013(12-06-2013)

CHƯƠNG TRÌNH NGÀY HỘI VIỆC LÀM 2013 (24-04-2013)

TẬP HUẤN KỸ NĂNG “SINH VIÊN CẦN CHUẨN BỊ GÌ ĐỂ TÌM VIỆC THÀNH CÔNG”(07-05-2013)

THÔNG BÁO VỀ VIỆC THI BẰNG LÁI XE A1(07-05-2013)

CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO "KHAI PHÁ SỨC MẠNH DÂN KỸ THUẬT" (06-05-2013)

Hơn 1300 Sinh viên, CBVC tham gia hiến máu tình nguyện(23-04-2013)

Chương trình trao đổi sinh viên quốc tế (18-04-2013)

Hiến máu nhân đạo đợt 2/năm học 2012-2013(15-04-2013)

Thông báo về việc thi bằng lái xe A1 (10-04-2013)

Đánh mất tương lai vì thi hộ(09-04-2013)

Danh sách SV bị kỷ luật Học kỳ 1 (2012-2013)(05-04-2013)

Chương trình VHVL tại Israel 2013(27-03-2013)

Tập đoàn Mitsubishi trao học bổng cho sinh viên Đại học Nông Lâm năm 2013(24-03-2013)

Hội thảo ngày 26/2/2013(22-02-2013)

Miễn, giảm học phí: Nên theo đối tượng, không theo địa bàn (13-02-2013)

Quan niệm về rắn ở các nước phương Đông(10-02-2013)

Những điểm mới trong tuyển sinh 2013 (28-01-2013)

Chọn ngành/nghề, chọn trường năm 2013 kỳ 2 (28-01-2013)

Chọn ngành/nghề, chọn trường năm 2013 (28-01-2013)

Học ngành gì sẽ thu hút nhà tuyển dụng?(17-01-2013)

Chương trình "Career Day" do công ty Axon Active tổ chức(15-01-2013)

Trao học bổng Nguyễn Trường Tộ cho 184 sinh viên(09-01-2013)

10 sự kiện giáo dục nổi bật năm 2012 (08-01-2013)

DANH SÁCH SINH VIÊN THAM GIA MẠNG XÃ HỘI CÙNG CÔNG TY MONSANTO (02-01-2013)

CHƯƠNG TRÌNH CHIA SẺ KINH NGHIỆM "BÍ QUYẾT TÌM CÔNG VIỆC TRONG MƠ"(26-11-2012)

Tháng 12, bốn sinh viên Trường ĐH Nông lâm TP.HCM sẽ nhận bằng ĐH chỉ sau ba năm học tại trường. Bí quyết của các bạn ở đâu?(22-11-2012)

BUỔI THUYẾT TRÌNH "CÁC KHUYNH HƯỚNG QUẢN LÝ RỪNG TRÊN THẾ GIỚI"(12-11-2012)

CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP CHO SINH VIÊN NĂM CUỐI (08-11-2012)

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA VỚI SINH VIÊN MALAYSIA(08-11-2012)

Tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn tư vấn trực tiếp(05-11-2012)

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VÀ TUYỂN DỤNG THÀNH THÀNH CÔNG(18-10-2012)

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI(15-10-2012)

LỄ BỔ NHIỆM PHÓ HIỆU TRƯỞNG VÀ CÁN BỘ QUẢN LÝ NHIỆM KỲ 2012-2017(15-10-2012)

HOẠT ĐỘNG KHẢO SÁT TỈ LỆ CÓ VIỆC LÀM SINH VIÊN NIÊN KHÓA 2007 - 2011(11-10-2012)

HỘI THẢO " ỨNG DỤNG CÂY TRỒNG CNSH TRONG PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP BỀN VỮNG"(10-10-2012)

CHƯƠNG TRÌNH VỪA HỌC VỪA LÀM TẠI MỸ(05-10-2012)

Cuộc thi viết “Kỷ niệm học trò”(02-10-2012)

Thông báo tuyển sinh 2012 chương trình liên kết (14-09-2012)

Biểu diễn tam tấu nhạc jazz Panossian (10-09-2012)

Chương trình “Sinh viên với tháng khuyến mại 2012”(10-09-2012)

Chào mừng Tân sinh viên nhập học(05-09-2012)

Hội thảo giới thiệu chương trình Liên kết & Chuyển tiếp tại ĐH Newcastle, Úc(21-08-2012)

PHIẾU KHẢO SÁT CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH ĐÔI VỚI HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở VIỆT NAM (30-07-2012)

Hội thảo "Làm giàu từ Bất động sản trong khủng hoảng"(30-07-2012)

CHƯƠNG TRÌNH "HẠT GIỐNG FO"(23-07-2012)

Hội thảo "Đánh giá chất lượng trái cây tươi và trái cây chế biến"(22-07-2012)

Phòng xét nghiệm PCR trị giá 600 triệu đồng đi vào hoạt động(22-06-2012)

CHÚC MỪNG NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM(20-06-2012)

Hỗ trợ 60.000 vé xe buýt "Tiếp sức mùa thi"(15-06-2012)

PGS-TS Nguyễn Hay: Tân Hiệu trưởng ĐH Nông Lâm TPHCM 2012 - 2017(14-06-2012)

Ngày hội nghề nghiệp sinh viên - nhân lực trẻ 2012(11-06-2012)

Thông báo danh sách thí sinh vào vòng chung kết cuộc thi " Chinh phục Nhà Tuyển Dụng"(29-05-2012)

Thêm 8.000 tỷ đồng cho sinh viên nghèo vay vốn học tập (18-05-2012)

ĐH Nông lâm TP.HCM - giải nhất cuộc thi Môi trường xanh(16-05-2012)

Sinh viên ĐH Nông Lâm TPHCM đạt giải trong cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc 2012(16-05-2012)

Thông báo: về việc mời viết bài cho hội thảo "phương pháp đào tạo kỹ năng làm việc nhóm cho sinh viên"(14-05-2012)

Kết quả vòng 1 cuộc thi "Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng"(11-05-2012)

Ngày hội Nghề nghiệp Sinh viên - Nhân lực trẻ TP. Hồ Chí Minh năm 2012(26-03-2012)

THÔNG BÁO : Tiếp nhận Hồ Sơ của Sinh viên năm cuối(09-04-2012)

Lễ "Vinh danh thủ khoa" tốt nghiệp đại học lần 4 - năm 2012(15-04-2012)

Trao học bổng Mitsubishi(15-04-2012)

NGÀY HỘI VIỆC LÀM SINH VIÊN NGÂN HÀNG LẦN V - NĂM 2012(18-04-2012)

Thêm 8 tiến sĩ khối ngành nông lâm(02-04-2012)

Tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác(29-03-2012)

Chuyên đề " Cuộc sống trong tầm tay "(26-03-2012)

Nhanh chóng đăng ký tham gia hội thảo liên kết đào tạo(26-03-2012)

Cuộc thi chinh phục nhà tuyển dụng(20-03-2012)

Báo cáo “An toàn thực phẩm” – Một chuyên đề thiết thực(22-03-2012)

Cuộc thi tòan cầu m2Work do Infodev tổ chức(21-03-2012)

Cuộc thi tạo việc làm thông qua việc sử dụng ĐTDĐ(19-03-2012)

Hội chợ việc làm thêm - Nâng khả năng , tăng thu nhập(15-03-2012)

Hội thi Microsoft Office World Champion 2012(01-03-2012)

Giao lưu doanh nhân và sinh viên tại ĐH Nông Lâm: Tri thức dẫn lối thành công(28-02-2012)

Chương trình vừa học vừa làm tại Israel(17-02-2012)

Chương trình "Bản Lĩnh Thực Tập Sinh" 29.02.2012(10-02-2012)

DOANH NHÂN GIAO LƯU VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC NÔNG LÂM(23-02-2012)

Thông báo về đăng ký đề tài NCKH sinh viên năm 2012(13-02-2012)

Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp của các Giám đốc Doanh nghiệp 25.02.2012(10-02-2012)

Chúc mừng năm mới(01-01-2012)

Trao 157 suất học bổng cho sinh viên (16-12-2011)

CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP DÀNH CHO SINH VIÊN NĂM CUỐI(22-11-2011)

TRIỂN LÃM GIÁO DỤC ĐÀI LOAN(16-11-2011)

Chương trình giao lưu: Tìm hiểu về Nghề nhân viên kinh doanh và tiếp thị(02-11-2011)

Chương trình giao lưu: Tìm hiểu môi trường làm việc tại doanh nghiệp, xây dựng phong cách làm việc chuyên nghiệp(01-11-2011)

CÁC LỚP TẬP HUẤN "KỸ NĂNG MỀM"(19-10-2011)

NÓNG HỘI TRƯỜNG GIAO LƯU VỚI BAN GIÁM HIỆU(14-10-2011)

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH TRANG KHỞI NGHIỆP 2011(29-09-2011)

Các hoạt động sự kiện tuần từ 10 - 15/10/2011(10-10-2011)

Các hoạt động sự kiện tuần từ 03 - 08/10/2011(03-10-2011)

Các hoạt động, sự kiện tuần từ 26/9 - 30/9/2011(26-09-2011)

Hoạt động khảo sát tỉ lệ có việc làm sinh viên niên khóa 2006 - 2010 (15-09-2011)

Giới thiệu chương trình Cử nhân liên kết và chương trình chuyển tiếp(19-09-2011)

Tập huấn kỹ năng mềm "Aladin & các đồng đội(14-09-2011)

Cơ hội học Đại học ngành Thương mại (13-09-2011)

Tuyển sinh Cử nhân ngành Kinh doanh (Bachelor of Business) (13-09-2011)

Tuyển sinh 7 chương trình liên kết đào tạo quốc tế(13-09-2011)

Lịch tuần SH công dân (có chỉnh sửa)(11-09-2011)

Thông tin về Chương trình liên kết quốc tế: 17h - 20h30 ngày 10/9/2011 tại KS Kim Đô(10-09-2011)

NV1 ĐH Nông lâm TPHCM: 3200 Tân sinh viên nhập học(09-09-2011)

SV trao hơn 600 chiếc lồng đèn tặng trẻ nghèo(08-09-2011)

Hội thảo giới thiệu chương trình(03-09-2011)

Tân sinh viên nhập học(03-09-2011)

Ngày 10/9/2011,Tại KS Kim Đô: Hội thảo giới thiệu các chương trình hợp tác đào tạo giữa ĐH Nông Lâm TPHCM và đại học Newcastle – Úc, ĐH Van Hall Larenstein – Hà Lan(30-08-2011)

Tân sinh viên thuộc các tỉnh An Giang, Vĩnh Long có thể đăng ký vào Ký túc xá ĐH Quốc gia (26-08-2011)

Lý do để học chương trình tiên tiến ngành Thú Y(23-08-2011)

Chung kết cuộc thi “Sáng tạo tiết kiệm năng lượng năm 2011”: Sinh viên ĐH Nông Lâm TPHCM đạt hai giải cao nhất(23-08-2011)

NV2: Lấy bằng quốc tế chi phí thấp(23-08-2011)

Miễn học phí cho thủ khoa Nguyễn Huỳnh Nhật Dương(19-08-2011)

Tuyển sinh NV2: Cơ hội học chương trình đào tạo quốc tế(17-08-2011)

Thủ khoa nghèo được tặng học phí(16-08-2011)

Chương trình học học hè IT miễn phí dành cho sinh viên(14-07-2011)

Chương trình tham quan công ty Vinagame(30-06-2011)

THÔNG BÁO HỌP MẶT SV TỈNH BÌNH PHƯỚC(27-06-2011)

Ngày hội Nguồn nhân lực trẻ tỉnh Bình Dương(21-06-2011)

Chúc mừng Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam 21-6-2011(21-06-2011)

Khởi động cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần 2 năm 2011 (16-06-2011)

Chương trình “Gặp gỡ Doanh Nhân” với Chủ đề: “Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp từ cựu sinh viên”(13-06-2011)

Kỷ niệm 4 năm thành lập Trung tâm(31-05-2011)

Kết quả khảo sát tỉ lệ sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp(09-05-2011)

* Hội thảo chuyên đề "Cập nhật những ứng dụng CNSH ở Việt Nam và trên thế giới" 14.04.2011(05-04-2011)

Chương trình giao lưu với Cựu sinh viên thành đạt “Cơ hội nào dành cho sinh viên mới ra trường”(29-03-2011)

Ngày Hội Sinh Viên 2011 (21-03-2011)

THÔNG BÁO CUỘC THI “KỸ NĂNG VIẾT C.V XIN VIỆC”(18-03-2011)

Chương trình Nhà lãnh đạo Unilever tương lai(07-03-2011)

Mời Doanh nghiệp tham gia Ngày hội sinh viên ĐHNL TP.HCM 2011(04-03-2011)

Hoa hậu đồng hành tìm kiếm gương mặt sinh viên(02-03-2011)

Thông báo : Câu Lạc Bộ Kết Nối Thành Công tuyển thành viên mới(28-02-2011)

ĐÀO TẠO CỬ NHÂN QUỐC TẾ(24-01-2011)

Hội thảo “gắn kết nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương và cho doanh nghiệp”(29-12-2010)

Cuộc thi Nét đẹp sinh viên Nông Lâm 2010(27-12-2010)

Cuộc thi “Gala cười với sinh viên” lần 3(27-12-2010)

Nữ sinh viên ĐH Nông Lâm TPHCM đạt giải thưởng sáng tạo trẻ(21-12-2010)

* Mời tham dự Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập trường(12-11-2010)

Mời bạn tham gia cuộc thi "Nếu tôi là tổng biên tập báo Thanh niên" (16-11-2010)

thông báo về đăng ký học kỳ 2/2010 và đăng ký học lại(16-11-2010)

Thông báo đăng ký mua vé tàu Tết Tân Mão 2011(22-10-2010)

NGÀY HỘI VIỆC LÀM ĐH NÔNG LÂM TPHCM 23 DN tham gia tuyển dụng(15-10-2010)

Ngày Hội việc làm 2010 & Hội thảo Hợp tác - Phát triển 16/10/2010(08-10-2010)

Thư mời tham gia Ngày Hội việc làm 2010 & Hội thảo Hợp tác - Phát triển(25-08-2010)

Tìm ứng viên học bổng(21-09-2010)

Xe buýt số 6: Tăng thời gian xuất bến chuyến cuối cùng tại hai đầu bến lên đến 21:00(20-09-2010)

CLB Kết nối Thành Công tuyển "Ban chủ nhiệm tập sự 2010"(14-09-2010)

Sự kiện trong tuần (13 – 17/9/2010)(14-09-2010)

Giao lưu Khởi nghiệp dành cho thanh niên, sinh viên tại Thành phố Hồ Chí Minh (14-09-2010)

Sự kiện trong tuần (06 – 11/9/2010)(06-09-2010)

Một tỷ đồng cho ý tưởng sử dụng năng lượng bền vững(30-08-2010)

Xét tuyển NV2 của ĐH Nông Lâm TPHCM (17-08-2010)

Tuyển NV2 học tại Phân hiệu Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh tại Ninh Thuận (17-08-2010)

Chỉ tiêu tuyển NV2 ĐH Nông Lâm TPHCM tại Gia Lai(17-08-2010)

SINH VIÊN ĐH NÔNG LÂM THAM DỰ HỘI NGHỊ SINH VIÊN QUỐC TẾ VỀ NÔNG NGHIỆP(10-08-2010)

Thông báo đến các sinh viên được nhận học bổng MobiFone(21-07-2010)

TS Phan Hoàng Đồng trao học bổng cho sinh viên nghèo(27-05-2010)

Trường đại học Nông Lâm trao 4 bằng Tiến sĩ và 102 Thạc sĩ(18-05-2010)

Báo Doanh Nhân Sài Gòn trao học bổng cho sinh viên nghèo(18-05-2010)

"Nội quy ra vào cơ quan" của trường ĐH Nông Lâm TP.Hồ Chí Minh(07-05-2010)

Phân cấp giải quyết thắc mắc, kiến nghị của sinh viên(07-05-2010)

Chương trình hỗ trợ sinh viên mua Bảo hiểm xe gắn máy(28-04-2010)

Hội thao sinh viên năm 2010(19-04-2010)

Các chương trình hoạt động nhân kỷ niệm 30/4 và 1/5-2010(19-04-2010)

HỘI NGHỊ KHOA HỌC TRẺ LẦN VII(15-04-2010)

Chương trình Giao lưu Ban biên tập FM 99.9Mhz "Nghề MC"(01-04-2010)

Chương trình giao lưu & tuyển dụng Công ty BVTV An Giang 03.04.2010(30-03-2010)

Tổ chức hiến máu nhân đạo 6g30 ngày 29&30/3/2010 (21-03-2010)

Hội thảo “ Việt Nam như thế nào, ở đâu sau khi gia nhập WTO” 27.03.2010(19-03-2010)

Các hoạt động, chương trình trong tháng 03 & 04(17-03-2010)

HỘI NGHỊ KHOA HỌC TRẺ LẦN VII(12-03-2010)

Chương trình nói chuyện chuyên đề : "Nói chuyện thế nào để tránh cãi vã "(11-03-2010)

Kết quả học bổng Hội khuyến học Đông Du(08-03-2010)

THÔNG BÁO V/v phát vé xe cho sinh viên trong chương trình “Ươm mầm biết ơn”(22-01-2010)

Thông báo nhận thư mời chương trình "Cùng Q-Mobile đón tết xa nhà 2010"(22-01-2010)

Giảng viên chăn nuôi trở thành Nhà khoa học trẻ toàn cầu(14-01-2010)

Ngày hội giao lưu & tuyển dụng với Công ty CP Hóa Nông Lúa Vàng 23/01/2010(28-12-2009)

Chương trình nghiên cứu Hoa Kỳ dành cho sinh viên năm 2010(28-12-2009)

Chương trình tặng sim Q-Student miễn phí cho sinh viên(14-12-2009)

Mời tham gia Sermina do chuyên gia Malaysia trình bày(03-12-2009)

Tặng vé xe cho sinh viên, về quê đón Tết Canh Dần 2010(02-12-2009)

Mời sinh viên tham gia các hoạt động và tìm cơ hội nhận các giải thưởng hấp dẫn(02-12-2009)

Cuộc thi vẽ tranh-tiểu phẩm hưởng ứng ngày Quốc tế phòng chống Ma tuý-HIV/AIDS 01/12(20-11-2009)

Tham gia cuộc thi “Ươm mầm biết ơn” (17-11-2009)

(18-11-2009)

DHNL TPHCM tuyển sinh liên thông từ cao đẳng lên Đại học năm 2009 (16-11-2009)

Thông báo Tổ chức thi lấy bằng lái xe môtô hạng A1 (đợt 6)(11-11-2009)

Cuộc thi "Nét bút tri ân"(08-11-2009)

Lịch khai giảng các lớp kỹ năng mềm(06-11-2009)

Tuần SHCD-HSSV đợt cuối (SV các khoá 2006,2007,2008)(03-11-2009)

Lễ Khai giảng, trao bằng Tiến sĩ, Trao học bổng sinh viên 15/10/2009(16-10-2009)

Chương trình Giao lưu, đối thoại với Hiệu trưởng(15-10-2009)

Thông báo đăng ký mua vé tàu Tết Canh Dần(14-10-2009)

CLB Angel Club chiêu sinh các lớp (09-10-2009)

Lớp "Kỹ năng tìm việc" (31/10/2009)(09-10-2009)

Các hoạt động, sự kiện tuần từ ngày 05 – 10/10/2009(05-10-2009)

Chiêu sinh lớp "Kỹ năng tìm việc" cho SV K 31&K 32 (09/10/2009)(01-10-2009)

Các hoạt động, sự kiện tuần từ ngày 28/9 – 03/10/2009(28-09-2009)

Các hoạt động, sự kiện tuần từ ngày 21 – 26/9/2009(21-09-2009)

(14-09-2009)

Vụ sinh viên tạt axit thầy giáo: Thầy Dũng đang cần giúp đỡ để ghép da(11-09-2009)

Seminar : TS Selina Wang, chuyên ngành Hóa hữu cơ.(08-09-2009)

Thông báo Tổ chức thi lấy bằng lái xe môtô hạng A1 (đợt 2)(21-08-2009)

Các sự kiện, hoạt động Tuần từ ngày 07 – 12/9/2009(07-09-2009)

Kế hoạch đón tân sinh viên(07-09-2009)

Hướng dẫn những việc cần làm ngay để xử lý ổ dịch cúm A H1N1 tại trường(31-08-2009)

Các sự kiện, hoạt động Tuần từ ngày 31/8 – 05/9/2009(31-08-2009)

Trường ĐH Nông Lâm TPHCM tổ chức trao đổi chuyên đề về cúm A/H1N1 cho sinh viên và CB CNV(29-08-2009)

Trường ĐH Nông Lâm TPHCM tổ chức biểu dương các tấm gương dũng cảm cứu người sau vụ tạt a-xít(28-08-2009)

Gần 1000 sinh viên, CB CNV trường ĐH Nông Lâm TPHCM hiến máu nhân đạo(26-08-2009)

Tổ chức Hiến máu nhân đạo đợt 1/2009-2010 và đo thân nhiệt 24&25/8/2009(19-08-2009)

Kế hoạch hành động phòng chống đại dịch cúm A (H1N1) trong các cơ sở giáo dục(04-08-2009)

Các sự kiện, hoạt động Tuần từ ngày 29/6 – 05/7/2009(29-06-2009)

NGÀY HỘI HỌC BỔNG CHO SINH VIÊN TRƯỜNG ĐH NÔNG LÂM TPHCM(26-06-2009)

"LỄ TRAO HỌC BỔNG VÀ KÝ THỎA THUẬN TÀI TRỢ 500 TRIỆU CHO SINH VIÊN CỦA CÔNG TY TRƯỜNG THÀNH VÀ TRƯỜNG ĐH NL TPHCM"(20-06-2009)

Các sự kiện, hoạt động Tuần từ ngày 25 – 29/5/2009(25-05-2009)

“Học từ các CEO thế giới” - chương trình tọa đàm, giao lưu với các tổng giám đốc, giám đốc điều hành hàng đầu Việt Nam (20-05-2009)

Thi kinh doanh bán lẻ châu Á: ĐT Sinh viên Việt Nam đoạt giải nhì (20-05-2009)

Chương trình học từ các CEO thế giới 16.05.2009(23-04-2009)

Các sự kiện, hoạt động Tuần từ ngày 20 – 24/4/2009(20-04-2009)

Các sự kiện tuần từ ngày 13 – 18/4/2009(13-04-2009)

Chiêu sinh lớp " Kỹ năng làm việc nhóm" 14/04/2009(10-04-2009)

Hình ảnh chuyên đề "Hãy trong tư thế sẵn sàng đển nắm lấy cơ hội' 28.03.2009(08-04-2009)

Trung Tâm HTSV&QHDN tổ chức thi lấy bằng lái xe hạng A1 (đợt 4)(08-04-2009)

Chung kết cuộc thi “Kinh doanh chuỗi cửa hàng bán lẻ châu Á năm 2009” (07-04-2009)

Giới thiệu Học Bổng DAAD và Học Bổng 322(31-03-2009)

Vòng chung kết cuộc thi Kinh Doanh Chuỗi Cửa Hàng Bán Lẻ Châu Á Năm 2009 (31/3/2009)(30-03-2009)

Hình ảnh Lễ khai mạc Hội thao Sinh viên năm 2009(27-03-2009)

Các sự kiện hoạt động (Tuần từ ngày 30/3 – 04/4/2009)(27-03-2009)

Thông báo tổ chức Hiến máu nhân đạo ngày 2 & 3/4/2009(24-03-2009)

Chương trình Giao lưu 28/03/2009(23-03-2009)

Trung Tâm HTSV & QHDN tổ chức thi lấy bằng lái xe hạng A1 (Đợt 3)(13-03-2009)

Hình ảnh buổi tham quan và phỏng vấn tại công ty Địa ốc online(10-03-2009)

Hình ảnh lễ trao học bổng Mitsubishi(10-03-2009)

THÊM 1 ĐỊA CHỈ phân tích dư lượng hóa chất trong các sản phẩm nông nghiệp(10-03-2009)

Các sự kiện - hoạt động Tuần từ ngày 09 – 13/3/2009(09-03-2009)

THÔNG BÁO "NGÀY HỘI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP NĂM 2009" - TT Hỗ trợ sinh viên Tp.HCM(26-02-2009)

Chương trình Doanh nghiệp đồng hành cùng sinh viên năm cuối(25-02-2009)

Các sự kiện - hoạt động (Tuần từ ngày 23/02 – 01/3/2009)(23-02-2009)

Các sự kiện - hoạt động (Tuần từ ngày 16 – 20/02/2009)(16-02-2009)

Bộ môn Cảnh quan & Kỹ thuật Hoa Viên thông báo chiêu sinh (03-02-2009)

Các sự kiện - hoạt động (Tuần từ ngày 02 – 06/02/2009)(02-02-2009)

Trao học bổng “Đàm Vĩnh Hưng cùng bạn vào tương lai”(11-01-2009)

KẾT QUẢ CUỘC THI NÉT ĐẸP SINH VIÊN NÔNG LÂM 2008 (06-01-2009)

Các sự kiện - hoạt động (Tuần từ ngày 05 – 09/01/2009)(05-01-2009)

Kết quả hội thi Nét đẹp sinh viên Nông Lâm(04-01-2009)

Các sự kiện - hoạt động (Tuần từ ngày 29/12/2008 – 03/01/2009)(29-12-2008)

Hội thảo “Sinh viên Đại Học Nông Lâm với thương mại điện tử”.(28-12-2008)

Cuộc thi "Nét đẹp sinh viên Nông Lâm" lần V-2008 (08-12-2008)

500.000 USD xây dựng Trung tâm nghiên cứu thủy sản(08-12-2008)

Các sự kiện - hoạt động (Tuần từ ngày 08/12 – 12/12/2008) (08-12-2008)

{2.12.08} Tuyển chọn Doanh nghiệp Ươm Tạo - Vườn Ươm Doanh Nghiệp Công Nghệ trường ĐH Nông Lâm Tp.HCM(02-12-2008)

Một hoạt động có ý nghĩa hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS(01-12-2008)

Hơn 300 học sinh trường PTTH Trần Đại Nghĩa (Tây Ninh) hướng nghiệp tại trường ĐHNL TPHCM(01-12-2008)

Chương trình tiếng Anh hỗ trợ du học (29-11-2008)

160 học bổng du học của Bộ GD-ĐT(29-11-2008)

Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành và Công ty Nông dược Điện Bàn – hai doanh nghiệp trao học bổng cho sinh viên Đại học Nông Lâm TPHCM được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo(27-11-2008)

LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11(18-11-2008)

Các sự kiện - hoạt động (Tuần từ ngày 17/11- 21/11/2008) (14-11-2008)

Lễ trao học bổng Lương Sĩ Chương(10-11-2008)

Chương trình Hỗ trợ Sinh viên về quê đón Tết (06-11-2008)

Các sự kiện - hoạt động (Tuần từ ngày 10/11- 15/11/2008)(07-11-2008)

Thông báo về cuộc thi " Chinh Phục Pháo Đài Số " (05-11-2008)

Hôm nay ( 3/11/2008) ĐH Nông Lâm TP.HCM gặp ĐH TDTT Đà Nẵng (Vòng bán kết Gỉai Bóng đá Sinh viên Cup VTC)(03-11-2008)

Thắng ĐH Huế 6:0 ĐH Nông Lâm vào vòng bán kêt gỉai bóng đá sinh viên toàn quốc cúp VTC 2008(02-11-2008)

Khóa huấn luyện ngắn hạn đầu tiên về chuyên ngành Đảm bảo Chất lượng (29-10-2008)

Hơn 1000 cán bộ công chức, giảng viên, sinh viên Đại học Nông Lâm TpHCM Hiến máu Nhân đạo đợt I(29-10-2008)

Sinh viên ĐH Nông Lâm TPHCM nhận hơn 1,3 tỷ đồng học bổng(28-10-2008)

Các sự kiện - hoạt động (Tuần từ ngày 27/10– 31/10/2008)(27-10-2008)

LỄ HỘI TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN MÙA HÈ XANH 2008(27-10-2008)

Các sự kiện - hoạt động (Tuần từ ngày 20/10 – 25/10/2008)(20-10-2008)

Các sự kiện - hoạt động (Tuần từ ngày 06/10 – 11/10/2008)(06-10-2008)

GIAO LƯU GIỮA SINH VIÊN VÀ HIỆU TRƯỞNG(30-09-2008)

NGÀY HỘI VIỆC LÀM ĐHNL TPHCM 2008(19-09-2008)

34 chỉ tiêu NV3 cho Chương Trình Tiên Tiến ngành Công nghệ Thực phẩm (17-09-2008)

CƠN "SỐT" HỌC BỔNG CHO SINH VIÊN NÔNG LÂM (15-09-2008)

100% TÂN SINH VIÊN NGÀNH PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN VÀ KHUYẾN NÔNG TRƯỜNG ĐH NÔNG LÂM TPHCM ĐƯỢC TÀI TRỢ HỌC PHÍ(09-09-2008)

Chiêu sinh lớp “Rủi ro về Luật pháp trong kinh doanh “. (04-09-2008)

Hai doanh nghiệp trao học bổng cho sinh viên đại học Nông Lâm TPHCM được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo:(25-08-2008)

Công ty TNHH Thực phẩm và Nước giải khát Dutch Lady Vietnam trao học bổng cho sinh viên trường ĐH Nông Lâm TPHCM:(25-08-2008)

Niềm vui Nông Lâm ở Tây Nguyên(18-08-2008)

Hội thảo “Sinh viên với đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, nhu cầu doanh nghiệp”(15-08-2008)

Sinh viên đại học Sung Kyun Kwan giao lưu với sinh viên ĐHNL TPHCM(15-07-2008)

KHỞI SỰ KINH DOANH TỪ VƯỜN ƯƠM DOANH NGHIỆP CÔNG NGHỆ (30-06-2008)

Hội thảo “Hiện trạng dịch hại Bọ dừa và biện pháp phòng trừ tại Đông nam Á”(30-06-2008)

ĐẦU TƯ CÁI TIẾN BẢN TIN NỘI BỘ TRƯỜNG(23-06-2008)

Nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt từ trần(19-06-2008)

Ngày Hội Việc Làm Sinh Viên 2008 (18-06-2008)

Khoa Công nghệ Thông tin ký kết hợp tác với công ty TMA Solutions(06-06-2008)

Sinh viên ĐHNL TPHCM với ngày Môi trường thế giới(05-06-2008)

Công ty Nam Trường Sơn giao lưu với sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin(02-06-2008)

300 sinh viên trường ĐH Nông Lâm TP.HCM tham gia hội thảo “Kỹ năng thành công”(02-06-2008)

Hội thảo "Kỹ năng thành công"(28-05-2008)

Hội thảo Kỹ năng Thành Công 31/05/2008(28-05-2008)

Bồi Dưỡng Quản Trị Doanh Nghiệp Vừa và Nhỏ (SMEs)(23-05-2008)

Doanh nghiệp lĩnh vực Thuỷ sản giao lưu với Sinh viên Nông Lâm(23-05-2008)

Gần 400 sinh viên tham gia cuộc thi tìm hiểu và học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh:(18-05-2008)

Khai giảng Khóa bồi Dưỡng Quản Lý Doanh Nghiệp Vừa và Nhỏ (SMEs)(17-05-2008)

Lễ phát động cuộc thi (13-05-2008)

Chương trình "Hội tụ Tài năng Việt 2008" - TCP2008(12-05-2008)

Hội thảo “Cơ chế phát triển sạch (CDM)- Tổng quan, nhận diện và phát triển dự án”(29-04-2008)

Cuộc thi Tìm hiểu tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"Chân dung của người"lần 1-năm 2008(28-04-2008)

Nhiều sinh viên năm cuối được huấn luyện kỹ năng tìm việc(28-04-2008)

CUỘC THI ẢNH “NÉT ĐẸP HỌC ĐƯỜNG”(25-04-2008)

THI VIẾT "MỘT CHỮ NÊN THẦY"(25-04-2008)

HỘI THAO TRUYỀN THỐNG SINH VIÊN ĐH NÔNG LÂM TP.HCM NĂM 2008(21-04-2008)

Chương trình Huấn luyện kỹ năng tìm việc - 26.04.08(11-04-2008)

Hạ Long quay trở lại (22-04-2008)

Vật giá tăng, học bổng tăng(21-04-2008)

NGUYỄN THANH TÚ–MỘT SỨC SỐNG KÌ LẠ!(17-04-2008)

Vì sao Vịnh Hạ Long tạm thời bị loại ra khỏi cuộc bình chọn bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới?(16-04-2008)

CUỘC THI SINH VIÊN KHỞI NGHIỆP(11-04-2008)

Đào tạo nhân lực & nhu cầu xã hội: giải pháp nào để “cung- cầu” gặp nhau?(10-04-2008)

Báo cáo sau hội thảo "Đào tạo theo nhu cầu xã hội" ngày 22-3-2008(09-04-2008)

Ngày toàn dân Tình nguyện Hiến máu (08-04-2008)

Một số hình ảnh về Lễ phát động (07-04-2008)

Vận động hiến máu nhân đạo (7.4.2008 - 8.4.2008)(04-04-2008)

Đại học Nông Lâm TPHCM: ký kết hợp tác với 22 doanh nghiệp(25-03-2008)

Tổ chức thi vòng loại"Rung Chuông Vàng"vào lúc 17g ngày 21/03/2008 tại nhà Tường Vy ĐHNL Tp.HCM(19-03-2008)

Công ty Monsanto giao lưu tuyển dụng tại trường ĐH NL TPHCM(03-03-2008)

Đại học Nông Lâm TP.HCM tổ chức Hội thảo Đào tạo theo nhu cầu xã hội(25-02-2008)

5 nhiệm vụ trọng tâm của GD&ĐT năm 2008(22-02-2008)

Điểm chuẩn trúng tuyển vào Đại học Nông Lâm TP.HCM năm 2006 và 2007(21-02-2008)

THƯ MỜI VIẾT BÀI CHO BẢN TIN SỐ 37(20-02-2008)

Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng cộng sản Việt Nam(01-02-2008)

Công tác Sinh viên với phong trào TDTT(30-01-2008)

Khai bút đầu Xuân(30-01-2008)

Cổ phần hóa các doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước thuộc Bộ GD&ĐT trong năm 2008(04-01-2008)

448 TÂN CỬ NHÂN NHẬN BẰNG TỐT NGHIỆP(28-12-2007)

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC NĂM 2008(28-12-2007)

5 sự kiện giáo dục nổi bật năm 2007(26-12-2007)

10 SỰ KIỆN NỔI BẬT TRONG NĂM 2007(26-12-2007)

Học phí và nguồn lực tài chính(26-12-2007)

Sinh viên vay ưu đãi và sự công bằng xã hội! (26-12-2007)

Tăng học phí phải cam kết tăng chất lượng(26-12-2007)

Thêm 499 người được phong hàm GS và PGS(26-12-2007)

Đào tạo và nhu cầu doanh nghiệp bao giờ gặp nhau?(17-12-2007)

Sinh viên làng đại học khám phá Marketing(11-12-2007)

Tập huấn kỹ năng cập nhật và quản lý trang Web(06-12-2007)

ĐHNL TPHCM tích cực hưởng ứng tinh thần ngày quốc tế phòng chống HIV/AIDS(01-12-2007)

Hơn 1000 CBCC, giảng viên, sinh viên trường ĐHNL TP.HCM tham gia HMNĐ(27-11-2007)

Hội thảo quốc tế ứng dụng Hệ thống Thông tin địa lý(23-11-2007)

Công ty Vĩnh Hoàn giao lưu tuyển dụng nhân sự tại trường ĐH NL TPHCM(23-11-2007)

Đừng để lỡ lầm(22-11-2007)

Sinh viên ĐHNL Tp.HCM, Việt Nam đón sinh viên ĐH Budi Luhur, Indonesia(22-11-2007)

Hội doanh nghiệp Singapore trao học bổng cho sinh viên nghèo.(16-11-2007)

Hơn 600 học sinh tham quan hướng nghiệp(15-11-2007)

LỊCH TỔ CHỨC LỄ TỐT NGHIỆP KHOÁ 2003- 2007(09-11-2007)

HƠN 200 SUẤT HỌC BỔNG CHO SINH VIÊN .(08-11-2007)

Một giảng viên trẻ của ĐHNLTPHCM trúng tuyển Chương trình Đào tạo Thạc sĩ tại Đại học Nông nghiệp Tokyo, Nhật Bản(08-10-2007)

ĐH Nông Lâm sẽ đổi tên trường?(08-10-2007)

Trả ơn Thầy Cô thông qua việc trao học bổng cho sinh viên(08-10-2007)

Kinh nghiệm = Chìa khóa(06-10-2007)

Nhiều học bổng dành cho SV(04-10-2007)

Thót tim...(27-09-2007)

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

Doanh nghiệp đồng hành
Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : hai hai tám năm bốn