Bạn em học đi học lại mấy lần mà vẫn không qua. Bí quá, lại sắp ra trường nên nhờ em thi hộ. Em cũng sợ và đắn đo lắm nhưng cuối cùng gật đầu đồng ý. Bi kịch đã giáng xuống gia đình khi em nhận được quyết định thôi học.

Em sinh ra trong một gia đình bình thường. Bố mẹ không giàu có nhưng cũng cố gắng chắt chiu nuôi hai con ăn học. Chuỗi ngày tuổi thơ là những năm tháng em tự lực, cố gắng vươn lên trong học tập và cuộc sống. Niềm vui thực sự đến khi em thi đỗ đại học ngay năm đầu tiên, vào ngôi trường nhiều người mơ ước.

Tuy nhiên, bi kịch đã giáng xuống gia đình khi em nhận được quyết định thôi học. Em đang là sinh viên năm cuối, cứ nghĩ đến việc sắp được ra trường và đi làm là em lại có động lực phấn đấu. Bao nhiêu dự định, ước mơ, hoài bão bỗng chốc tan thành mây khói, chỉ vì một phút cả nể, em đã tự khép lại cánh cửa tương lai của mình.

Em vốn học khá tốt, bạn bè rất quý, trong đám có một người bạn thân học rất kém môn tiếng Anh chuyên ngành. Hai đứa em quen nhau ngày nhập trường, hỏi ra biết bạn ấy cùng khoa em và càng thú vị hơn khi lại trùng họ trùng tên. Không ngờ đây lại là tiền đề cho chuyện buồn sau này. Bạn em học đi học lại mấy lần rồi mà vẫn không qua. Bí quá, lại sắp ra trường nên nhờ em thi hộ. Em cũng sợ và đắn đo lắm nhưng cuối cùng gật đầu đồng ý. Kết quả như nào chắc mọi người đều biết.

Điều làm em đau khổ nhất là khi đêm về nghe mẹ khóc. Chỉ mới hơn hai tháng mà tóc bố bạc đi rất nhiều, không một lời trách mắng nhưng không khí gia đình rất nặng nề. Em ngàn lần căm hận bản thân, từng có suy nghĩ tự tử nhưng nghĩ đến mẹ em lại thôi.

Em thương mẹ vô cùng. Khi bác sĩ nói có thể mẹ phải cắt bỏ thận, em đã nghĩ mình sẵn sàng hiến thận cho mẹ, chỉ cần mẹ sống. Mẹ là người yêu thương và quan tâm em nhất, vậy mà giờ em đáp lại thế này đây. Những lời dè bỉu của họ hàng, làng xóm cũng chẳng làm em bận tâm bằng đêm mất ngủ của bố. Em day dứt và ân hận vô cùng.

Giờ em đang có ý định thi lại đại học. Em đã xin bố mẹ hãy cho cơ hội để em làm lại, để sửa sai. Bố mẹ em đã đồng ý. Anh chị nào quan tâm xin cho em vài lời khuyên.

Nguồn: vnexpress.net

Điều chỉnh lần cuối: 09-04-2013

Số xác nhận : chín bốn hai không ba