Vào ngày 25/05/2013, Ngày hội việc làm 2013 do trường Đại học Nông Lâm TPHCM tổ chức với sự bảo trợ thông tin của báo Người lao động và sự tài trợ của các doanh nghiệp đã chính thức khai mạc tại sân Phượng Vỹ, trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM. Song song với Ngày hội việc làm là Chương trình giao lưu “Phỏng vấn thử- Thành công thật” được tổ chức tại Hội trường; Các hoạt động: tuyển dụng, trao học bổng, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm tìm việc của các chuyên gia với các bạn trẻ,…cũng đồng thời diễn ra tại tiền sảnh và khu vực sân giảng đường Phượng Vỹ.

Khoảng 15.000 lượt sinh viên trong trường và các trường lân cận đã tham gia giao lưu, tham quan các gian hàng. Đây là hoạt động hết sức thiết thực nhằm tạo cầu nối nhân lực giữa Doanh nghiệp- Nhà trường và Sinh viên. Tại ngày hội có 30 gian hàng của 28 đơn vị là:

Công ty TNHH BASF Việt nam, Công ty TNHH Hạt giống CP Việt nam, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen, Công ty bảo hiểm nhân thọ Dai-Ichi Life, Ngân hàng TMCP Đầu tư & phát triển Việt nam BIDV, Công ty bảo hiểm BIDV HCM, Công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam, công ty TNHH Uni-President, Công ty cổ phần Đầu tư & phát triển bất động sản An Gia, Công ty TNHH Dinh dưỡng Á châu, CTCP Thuốc thú y Marphavet, CTCP đầu tư & kinh doanh Golf Long Thành, Công ty TNHH Tino, Công ty TNHH United Phosphorus Việt nam, Công ty TNHH TM-SX Phước Hưng, CTCP Bourbon Tây Ninh, Công ty TNHH Sitto Việt Nam, CTCP Vĩnh Hoàn, CTCP chăn nuôi CP, Công ty TNHH UV, công ty TNHH Giải pháp Khoa học Quốc tế, Công ty TNHH Powerpoint management Việt nam, Công ty Cổ phần Tân Tân, Công ty TNHH TMDV KTNN Phát Nghĩa, Sàn Giao dịch BĐS Khải Hoàn Land, công ty TNHH Thực phẩm Orion Vina, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank), Trung tâm viễn thông miển Nam Gmobile.

Song song với hoạt động tuyển dụng trực tiếp tại các gian hàng là chương trình “phỏng vấn thử- thành công thật” với quy mô 500 khách mời tổ chức theo diện rộng, đa ngành, chủ yếu là các Doanh nghiệp và ứng viên tìm việc. Người tham dự được giao lưu với các doanh nhân: Lê Văn Tơ (Chủ tịch hội đồng quản trị công ty bất động sản Kim Tơ); Anh Huỳnh Thanh Vạn (Giám đốc Công ty Gỗ Đông Hòa (cựu sinh viên trường); Anh Hà Huy Cường (Giám đốc vùng Ngân hàng Techcombank (cựu sinh viên trường)

Đặc biệt, Ngày hội việc làm 2013 đại học Nông Lâm TPHCM cũng là “Ngày hội học bổng” cho sinh viên trường. Trong ngày hội, sinh viên đã được cung cấp các toàn cảnh về thông tin học bổng “Đồng hành cùng ĐH Nông Lâm TPHCM” trong năm 2012-2013 và dự kiến cho năm học 2013- 2014 (mỗi năm quỹ học bổng “Đồng hành cùng đại học nông Lâm TPHCM nhận được hơn 1.7 tỉ đồng từ các Mạnh Thường Quân là các Doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân trong và ngoài trường tài trợ). Tại Ngày hội việc làm, Ngân hàng BIDV đã trao 10 suất học bổng (trị giá 20 triệu đồng) cho sinh viên hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt.

Ngày hội diễn ra với sự bảo trợ thông tin của báo Người Lao Động. Đơn vị tài trợ: Tài trợ bạc: Ngân hàng TMCP Đầu tư & phát triển Việt nam BIDV, Công ty Cổ phần Tân Tân, Công ty TNHH UV. Tài trợ đồng: Công ty bảo hiểm nhân thọ Dai-Ichi Life, Công ty TNHH TM-SX Phước Hưng, Sàn Giao dịch BĐS Khải Hoàn Land.

Ngày hội thu hút hàng chục cơ quan báo chí đã gián tiếp và trực tiếp đưa tin trước và sau ngày hội. Theo thông tin phản hồi từ các Doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, Ngày hội việc làm đã tạo hiệu ứng truyền thông tốt cho các đơn vị. Các doanh nghiệp thu được nhiều kết quá; đã trực tiếp tuyển dụng được hơn 400 vị trí.

Phát biểu tại Ngày hội, PGS-TS Nguyễn Hay, Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm TPHCM, đánh giá cao việc Báo Người Lao Động tham gia tuyên truyền, hỗ trợ nhà trường tổ chức ngày hội việc làm cho sinh viên. Ngày hội không chỉ tạo cơ hội tìm việc làm cho sinh viên mới ra trường mà còn là dịp để nhà trường thu thập ý kiến, nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng của DN, kịp thời điều chỉnh phương pháp và chương trình đào tạo phù hợp với thị trường lao động hiện nay.

Hoàng Lan

Nhập ngày : 12-06-2013

Các nguyên tắc an toàn khi tham gia giao thông (20-11-2017)

Chuyên gia chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong Ngày hội Việc làm 2017(16-10-2017)