Trong 2 ngày 6 – 7/5/2014, tại trường ĐH Nông Lâm TP.HCM đã diễn ra Hội thảo Quốc gia về “Bệnh hại thực vật Việt Nam” lần thứ 13. Hội thảo do trường ĐH Nông Lâm TP.HCM phối hợp với Hội nghiên cứu bệnh hại thực vật Việt Nam và Trung tâm nghiên cứu bảo vệ sức khỏe cây trồng & vật nuôi tổ chức. Đây là lần thứ 2 trường Hội thảo này được tổ chức tại trường ĐH Nông Lâm TPHCM.

Đến dự hội thảo có sự tham gia của hơn 130 thành viên từ nhiều trường ĐH, các Hội, Trung tâm bảo vệ thực vật trên cả nước.

Tại Hội thảo, có 15 đề tài khoa học được báo cáo. Các báo cáo tập trung trình bày kết quả nghiên cứu về virus, nấm và các nhân tố gây bệnh trên cây lúa, cây thanh long, cây chè và cà phê chè, cây ca cao và sầu riêng, cây chuối laba, cây chôm chôm, cây dứa, cây lạc.

Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM tham gia hội thảo với đề tài “Nghiên cứu định danh và khảo sát đặc điểm sinh học của tác nhân gây bệnh đốm trắng hại Thanh Long” do Th.S Phan Thị Thu Hiền trình bày.

Điều chỉnh lần cuối: 08-05-2014

Số xác nhận : bốn không hai một không