THÔNG BÁO VỀ

CUỘC THI ẢNH “NÉT ĐẸP HỌC ĐƯỜNG”

I.Mục đích ý nghĩa:

Cuộc thi ảnh “Nét đẹp học đường” dành cho các nhà nhiếp ảnh không chuyên nghiệp nhằm phản ảnh, ca ngợi những nét đẹp văn hóa trong môi trường học đường, giữa thầy và trò, giữa giáo giới và đồng nghiệp, các sinh hoạt học tập, giảng dạy, hoạt động xã hội, ngoại khóa… của nhà trường. Với tinh thần tìm tòi, sáng tạo, khắc họa những nét đẹp trong sinh hoạt dạy - học, góp phần tuyên truyền xây dựng nét đẹp văn hóa của ngành giáo dục.

II. Đối tượng:

Mọi cán bộ giáo viên, nhân viên, sinh viên, học sinh đang sinh sống tại Việt Nam và trực tiếp công tác, học tập trong hệ thống giáo dục Việt Nam đều có thể tham gia dự thi. (Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và phóng viên Báo Giáo dục & Thời đại – Tài Hoa Trẻ không được tham gia dự thi).

III.  Yêu cầu về tác phẩm dự thi:

Anh  dự thi phải là những tác chưa gửi tham gia cuộc thi nào khác và chưa được phổ biến dưới bất cứ hình thức nào. Hình tượng trong ảnh phải là người thật việc thật.

Tác phẩm dự thi là loại ảnh màu hoặc đen trắng. Số lượng ảnh dự thi không hạn chế. Ảnh dự thi không được dùng kỹ xảo lồng ghép, không ép plastic, không dán lên bìa, không có bo ảnh.

Cỡ ảnh dự thi theo 2 cỡ: 30cm x 40cm hoặc 30cm x 45cm (nếu là ảnh Panorama, cạnh chiều dài tối đa là 60cm; nếu là ảnh vuông, kích thước cạnh là 40cm đến 50cm).

Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về những hư hỏng, thất lạc trong quá trình tác giả gửi tác phẩm tham gia dự thi và các tác phẩm gửi tham gia dự thi không đúng thời gian quy định. Nếu gửi ảnh qua hình thức e-mail, dung lượng tối thiểu của ảnh phải từ 1,5 MB  trở lên.

Ảnh dự thi chọn đăng trên Tài Hoa Trẻ được trả nhuận bút theo quy định.

Thời gian xét chọn giải thưởng từ tháng 10/2009, triển lãm và trao giải vào dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Báo GD&TĐ – THT (12.1959-12/2009).

IV.    Giải thưởng

- 01 giải A: Giấy chứng nhận và 5.000.000đ (năm triệu đồng)

- 02 giải B: Giấy chứng nhận và 3.000.000đ (ba triệu đồng/1 giải)

- 03 giải C: Giấy chứng nhận và 2.000.000đ (hai triệu đồng/1 giải)

- 05 giải Khuyến khích: Giấy chứng nhận và 1.000.000đ (một triệu đồng/1 giải)

- Và các giải phụ khác.

V. Thời hạn nhận ảnh dự thi:

Thời gian nhận ảnh dự thi từ ngày ra thông báo đến hết ngày 30/9/2009.

Nơi nhận ảnh dự thi:

CƠ QUAN THƯỜNG TRÚ BÁO GIÁO DỤC & THỜI ĐẠI – 322 ĐIỆN BIÊN   PHỦ - P.11 Q.10 TP.HỒ CHÍ MINH.

Địa chỉ e - mail: cqttgd-td@hcm.fpt.vn hoặc taihoatre@hcm.fpt.vn

Ngoài phong bì ghi rõ: Ảnh dự thi “Nét đẹp học đường”.

BAN TỔ CHỨC

Điều chỉnh lần cuối: 25-04-2008

Số xác nhận : tám sáu năm một tám