Với những lợi thế như: khả năng làm việc linh hoạt, cơ hội làm ông chủ, cơ hội kinh doanh, mở rộng các mối quan hệ,… Những ngành thuộc lĩnh vực kinh tế- quản trị vẫn đang rất “hot” và cũng là nhóm ngành nhận được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo thí sinh. 

 Các ngành thuộc nhóm kinh tế- quản trị vẫn “hot”

Khi nhóm ngành thuộc lĩnh vực kinh tế- tài chính đang là một trong những nhóm ngành “hot” của xã hội hiện nay thì suy nghĩ liệu mình có phù hợp với nhóm ngành này hay không là băn khoăn của không ít học sinh- những sĩ tử trước ngưỡng cửa chọn ngành, chọn trường trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới. Nhiều học sinh gửi đến ban tư vấn tuyển sinh cùng một vấn đề “em thấy nhiều bạn chọn ngành kế toán, em cũng thích nhưng không biết mình có phù hợp không?” hay “bố mẹ em có một công ty nhỏ, em muốn chọn ngành nào để có thể quản lý công việc này?”.

Thực tế, có nhiều học sinh chọn ngành học theo bạn bè, hoặc theo mong muốn của gia đình nhưng lại không biết sở trường và mong muốn thực sự của mình là gì? Khả năng, điểm số có đáp ứng điều kiện về ngành học, trường ứng tuyển hay không?

  

Những ai phù hợp lĩnh vực kinh tế- quản trị?

“Quyết đoán, tự tin, năng động, thích giao lưu, ưa mạo hiểm, cạnh tranh, địa vị, có khả năng gây ảnh hưởng, thuyết phục và chỉ đạo người khác.”; theo lý thuyết của Holland về sự phù hợp của ngành nghề thì những người thuộc nhóm E (Enterprise) có các đặc điểm phù hợp với nhóm các ngành về quản trị kinh doanh, thương mại, marketing, kế toán – tài chính, dịch vụ khách hàng, … Nếu bạn thực sự là người thích lĩnh vực kinh tế và có những đặc điểm trên thì bạn có thể yên tâm để chọn ngành học thuộc nhóm kinh tế.

Khi đã chọn được nhóm ngành/ngành phù hợp rồi thì lưu ý không kém phần quan trọng là bạn nên chọn trường nào để đăng ký nguyện vọng mà có cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Khi cân nhắc các điều kiện về ngành học, chất lượng đào tạo,… giữa các trường mà mình nhắm tới, thí sinh nên cân nhắc điểm trúng tuyển, môi trường học tập, uy tín, cả mức học phí trong quá trình học tập tại trường. Hiện nay có rất nhiều trường tại TPHCM có đào tạo các ngành thuộc nhóm này. Ví dụ: trường đại học Kinh tế TPHCM, Trường đại học Quốc tế, Đại học Kinh tế Luật, Đại học Nông lâm TPHCM, Đại học Tài chính- Marketing… Theo kết quả tuyển sinh năm 2017 thì các ngành nhóm này có tỷ lệ thí sinh đăng ký nguyện vọng khá cao. Chất lượng đào tạo, uy tín, cơ hội việc làm cho sinh viên khá tương đương giữa các trường, nhưng điểm chuẩn trúng tuyển, mức học phí có sự chênh lệch tương đối.

Với kinh nghiệm lâu năm đào đạo các ngành thuộc nhóm này, nhóm ngành kinh tế của trường đại học Nông Lâm TPHCM nhận được sự quan tâm khá lớn của các thí sinh bởi nhiều lý do: thứ nhất, cơ hội trúng tuyển cao do chỉ tiêu tuyển sinh khá cao (hơn 600 chỉ tiêu) điểm trúng tuyển các ngành thuộc nhóm này cũng ở mức độ phù hợp với nhóm học sinh có học lực từ loại khá (từ 18đ cho tổng 3 môn). Hiện nay, trường ĐH Nông Lâm TPHCM vẫn áp dụng mức học phí khá thấp (từ 219.000đ/tín chỉ, khoảng 4.5tr/học kỳ). Bên cạnh đó, chương trình đào tạo tại trường liên tục được quốc tế hóa, đảm bảo cho sinh viên ra trường đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của thị trường lao động. Ngay khi vào học tại trường, sinh viên được tạo điều kiện tối đa để tiếp cận với môi trường thực tế tại các doanh nghiệp, công ty, các đơn vị kinh tế. Sinh viên đáp ứng đầy đủ các điều kiện nên ngay sau khi tốt nghiệp, tỷ lệ có việc làm của sinh viên tốt nghiệp nhóm ngành này tại trường lên đến hơn 95% (trong đó trên 80% làm đúng ngành nghề),…

Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến thời gian đăng ký ngành học, các thí sinh nên cân nhắc chon ngành thật cẩn thận, thấu hiểu mong muốn của bản thân và sự phù hợp với khả năng, hoàn cảnh và sự hài hòa cho bản thân, gia đình.

Nếu bạn cần tư vấn chuyên sâu hơn, vui lòng liên hệ hotline: 089.810.7460 hoặc 0869.548.537 Website: http://ts.hcmuaf.edu.vn/

Số lần xem trang: 8863
Điều chỉnh lần cuối: 29-03-2018

Lễ công bố nghị quyết về nhân sự lãnh đạo Trường ĐH Nông Lâm TPHCM (15-01-2021)

Chương trình “Đối thoại giữa Sinh viên với Ban lãnh đạo Nhà trường” (31-12-2020)

Lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập trường ĐH Nông lâm TPHCM (1955-2020) (23-11-2020)

Lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập trường ĐH Nông lâm TPHCM (1955-2020) (23-11-2020)

Lễ Khai Giảng Năm Học 2020 – 2021 Và Đón Nhận Giấy Chứng Nhận Đạt Chuẩn Chất Lượng Cấp Chương Trình Đào Tạo Theo Tiêu Chuẩn AUN-QA (13-11-2020)

Phân hiệu Ninh Thuận Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM kỉ niệm 10 năm thành lập (11-11-2020)

Hàng ngàn Sinh viên tham gia Ngày hội Việc làm tại Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh (16-10-2020)

Danh sách sinh viên thi đánh giá năng lực tiếng anh ngày 17/10/2020 và 18/10/2020 (16-10-2020)

1.000 suất học bổng Tiếp sức đến trường 2020 (28-09-2020)

Trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh mời Doanh nghiệp tham gia Ngày hội Việc làm 2020 (25-09-2020)

Xem thêm ...

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : ba sáu bảy ba tám

Xem trả lời của bạn !