Ngày 14-15/11/2007 vừa qua trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, Việt Nam hân hạnh đón tiếp đoàn khách tham quan của  Đại học Budi Luhur, Indonesia.

Ngay hôm đầu tiên gặp nhau,  sinh viên Budi Luhur đã được các “tourist guide” - sinh viên Nông Lâm Tp.HCM nhiệt tình chu đáo hướng dẫn giúp hai bên nhanh chóng làm quen và trở nên thân thiết. Nhiều sinh viên nước bạn bị cuốn hút bởi những tình cảm chân tình của sinh viên và phong cảnh hữu tình của khuôn viên trường ĐH Nông Lâm Tp.HCM, Lisa cho biết Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM rộng  hơn nhiều so với Budi Luhur và các bạn rất thích không khí trong lành ở đây.

Tại đây, hai bên cũng đã dạy cho nhau những câu chào, câu hát dân gian của dân tộc mình. Sinh viên hai đoàn đã trao nhau những món quà kỉ niệm về trường Nông Lâm và Budi Luhur thân thiện.

“Chuyến đi này đã vượt quá sự mong đợi của chúng tôi. Chúng tôi đã học được nhiều điều từ các bạn….” Lisa - tâm sự. Còn Novita thì cho biết, ấn tượng đầu tiên về Việt Nam là sự thân thiện, gần gũi đặc biệt là sinh viên Nông Lâm. Thái độ nồng hậu của sinh viên Việt Nam làm cô có cảm tưởng mình không phải là một người khách mới viếng thăm mà là một người bạn lâu năm.

“Một hình vuông có 4 cạnh, một tam giác có 3 góc, một đường vẽ có đầu và cuối nhưng tình bạn của chúng ta sẽ không bao giờ có điểm kết thúc. Tôi yêu và sẽ  nhớ các bạn nhiều lắm. Một ngày nào đó, chúng tôi sẽ trở lại Việt Nam, trở lại Nông Lâm thân yêu- Beryl thổ lộ.

(Xuân Việt- khoa Ngoại Ngữ)

Điều chỉnh lần cuối: 22-11-2007

Số xác nhận : sáu chín không ba ba