Với tốc độ phát triển đô thị, khu công nghiệp hiện nay, nhu cầu về lực lượng nhân lực làm việc trong các công ty, tổ chức chuyên về thiết kế cảnh quan đô thị, các khu công nghiệp, lĩnh vực Lâm nghiệp đô thị đang càng ngày càng trở nên cấp thiết về số lượng lẫn chất lượng. Sinh viên học chuyên ngành này tại Khoa lâm nghiệp, trường ĐH Nông Lâm TPHCM được đảm bảo về cơ hội việc làm.

Chuyên ngành Lâm nghiệp đô thị thuộc ngành Lâm học của trường ĐH Nông Lâm vừa mới bắt đầu tuyển sinh từ năm 2018 đã nhận được nhiều đơn đặt hàng từ các công ty, tổ chức quản lý cảnh quan, cây xanh trong các thành phố, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh.

Sinh viên được học gì trong chuyên ngành Lâm nghiệp đô thị?

Chuyên ngành học này đào tạo kỹ sư không những có hiểu biết về kiến thức cơ sở ngành lâm nghiệp như về sinh thái học, kỹ thuật lâm sinh và trồng rừng mà còn được trang bị những kiến thức về các mảng xanh trong đô thị; kỹ thuật trồng, chăm sóc, tỉa cành, tạo dáng cho cây xanh - hoa cảnh; quy hoạch, thiết kế cảnh quan, công viên, các mảng xanh, sân vườn; quản lý, phòng và trị các bệnh hại cây xanh - hoa cảnh trong đô thị.

Chuyên ngành học này sẽ giúp cho sinh viên có các kỹ năng thực hiện các nghiên cứu trong lĩnh vực lâm sinh học; nghiên cứu, thiết kế cảnh quan đô thị, các công viên, sân vườn, tiểu cảnh; nghiên cứu, xây dựng các biện pháp phòng tránh rủi ro từ cây xanh đô thị; các bệnh hại cho cây xanh - hoa cảnh; quản lý và thi công các công trình/dự án trong lĩnh vực cây xanh đô thị.

Sinh viên làm việc ở đâu?

Sau khi tốt nghiệp, các kỹ sư có thể làm việc tại các trường, các viện nghiên cứu trong lĩnh vực Lâm nghiệp, các công ty Công trình đô thị ở các tỉnh/thành phố, các công ty cây xanh đô thị; các công ty chuyên về thiết kế cảnh quan; quản lý các mảng xanh trong các khu công nghiệp,…

Đây cũng là cơ hội cho các bạn trẻ yêu rừng, yêu cây xanh nhưng vì điều kiện cá nhân không thể sống xa gia đình, xa thành phố vẫn có thể sống và làm việc với đam mê của mình với chuyên ngành này.

Điều chỉnh lần cuối: 17-04-2018

Số xác nhận : ba bảy sáu ba một