Hội thảo ứng dụng hệ thống thông tin địa lý

Trong chương  trình hợp tác giữa trường đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh và đại học RMIT, ngày 23 tháng 11 năm 2007, Bộ môn Thông tin Địa lý Ứng dụng (Applied Geomatics) của Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh và trường Toán ứng dụng và Khoa học Không gian, Đại học RMIT phối hợp tổ chức hội thảo ứng dụng hệ thống thông tin địa lý (GIS).

Hội thảo qui tụ các nhà khoa học đầu ngành về lĩnh vực GIS, Viễn thám, Toán ứng dụng của Tp. Hồ Chí Minh, Đại học RMIT, Úc và một số báo cáo viên đến từ Hoa Kỳ. Mục đích chính của hội thảo là để thiết lập diễn đàn trao đổi thông tin khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực GIS và Viễn thám, Tóan ứng dụng.

Hội thảo đề cập đến những vấn đề như: ứng dụng GIS trong việc phát triển bền vững (quản lý lưu vực, tài nguyên nước, qui hoạch đô thị...). Ngoài ra hội thảo cũng đề cập đến việc phát triển và phân tích dữ liệu không gian nhằm mô hình hóa mối liên hệ giữa tự nhiên và kinh tế xã hội.

Hội thảo quốc tế ứng dụng Hệ thống Thông tin địa lý là cơ hội tốt cho những nhà khoa học Việt Nam công bố những kết quả nghiên cứu đến với cộng đồng khoa học thế giới, đó cũng là một cơ hội tốt để tạo mối liên hệ quốc tế nhằm phát triển các ứng dụng GIS, Tóan ứng dụng và Viễn thám  tại Việt Nam.

T.S Nguyễn Kim Lợi

(BM Thông tin Địa lý Ứng dụng)

Điều chỉnh lần cuối: 23-11-2007

Số xác nhận : năm không chín một năm