Sau 14 tháng tìm tòi, nghiên cứu, nhóm sinh viên (gồm 4 thành viên) ngành cơ - điện tử do ThS. Đào Duy Vinh - giảng viên khoa Cơ khí - Công nghệ hướng dẫn, đã chế tạo thành công Robot cắt tỉa viền cây cảnh.

Về nguyên lý hoạt động, Robot tự di chuyển quanh bồn cây, hệ thống lưỡi dao cắt theo 3 mặt viền cây, và cắt tỉa cây với chiều cao và tốc độ tùy chọn. Nó có thể đi thẳng và ôm cua theo bồn, 1 giờ có thể cắt được 1 đến 2 km cây, giúp cho năng suất lao động tăng lên gấp 8 đên 10 lần.

Robot cắt tỉa viên cây cảnh trong khuôn viên Trường

ThS. Đào Duy Vinh cho biết, xuất phát từ việc những người công nhân phải cắt tỉa cây cảnh giữa đường phố rất nguy hiểm đến tính mạng, nên giảng viên bộ môn Cơ - Điện tử, khoa khí - Công nghệ của trường cùng sinh viên đã nghiên cứu, thiết kế, chế tạo ra Robot tự đi tỉa viền cây. Nhờ tính ứng dụng cao trong thực tế nên hiện đã có một số cá nhân, đơn vị doanh nghiệp liên hệ đặt mua sản phẩm này với giá khoảng 60 triệu đồng.

Hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên là một hoạt động thường niên có ý nghĩa, và luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sự ủng hộ của các nhà khoa học, các giảng viên và sự tham gia của đông đảo sinh viên trong toàn Trường. Với các hoạt động nghiên cứu khoa học, sinh viên sẽ có được sự chuẩn bị tốt để bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp ở doanh nghiệp.

Được biết, nhóm sinh viên nghiên cứu đề tài đã hoàn thành chương trình đào tạo và đang đợi nhận bằng tốt nghiệp vào đợt tháng 12/2018.

Phòng Công tác Sinh viên

Điều chỉnh lần cuối: 26-10-2018

Số xác nhận : năm một chín không ba