Điểm khác biệt của chương trình mà trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM tổ chức lần này là ngoài các hoạt động thường niên trường đã phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TP.HCM tổ chức thêm chương trình tư vấn tình yêu...

ĐHNL TPHCM tích cực hưởng ứng tinh thần phòng chống HIV/AIDS

Hưởng ứng tinh thần ngày quốc tế phòng chống HIV/AIDS 01/12/2007, thc hiện công văn số 12862/BGDĐT-HSSV ngày 26/08/2007 về việc hướng dẫn thực hiện công tác học sinh- sinh viên, giáo dục thể chất và y tế trường học năm học 2007-2008, căn cứ thông báo số 47-KH/TV ngày 11/9/2007 của Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh; nhằm nâng cao sự hiểu biết của sinh viên về HIV/AIDS, định hướng sinh viên có hành vi đúng đắn với tình yêu, hôn nhân và gia đình, trong hai ngày 28 và 29/11/2007, trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM đã tổ chức chương trình “Hưởng ứng ngày quốc tế phòng chống HIV/AIDS”.

Đây là chương trình định kỳ trong năm học của các trường Đại học nói chung, Đại học Nông Lâm Tp.HCM nói riêng.

Điểm khác biệt của chương trình mà trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM tổ chức lần này là ngoài các hoạt động thường niên như: thi vẽ tranh cổ động, thi tiểu phẩm, ứng xử tình huống thì năm nay nhằm giúp sinh viên định hình được hành vi của mình trước làn sóng sống “thoáng”, tình dục “thoáng” đang ở tình trạng báo động trong giới trẻ hiện nay, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên trường đã phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Tp.HCM đồng thời tổ chức chuyên đề “Tư vấn tâm lý tình bạn tình yêu” cho sinh viên với sự góp mặt của bác sĩ Nguyễn Hữu Hiện và Tiến sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn.

Như vậy chương trình không chỉ như một hình thức tuyên truyền, cổ động đơn thuần mà đó còn là sân chơi cho sinh viên, nơi sinh viên có thể phát huy sự sáng tạo, phát huy những “sở đoản” về nghệ thuật của mình, theo đó ý thức sâu sắc tinh thần phòng chống HIV/AIDS, tránh xa các tệ nạn xã hội khác.

H.L (Phòng CTSV)

Điều chỉnh lần cuối: 01-12-2007

Số xác nhận : hai bốn hai chín không