Ngày 10/9/2020, Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM đã có buổi tiếp đón và làm việc với Bà Shirel Levi - Phó Đại Sứ Israel tại Việt Nam nhân chuyến công tác của bà tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Tham dự tiếp đoàn có: PGS. TS. Huỳnh Thanh Hùng - Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Tất Toàn - Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Ngọc Thùy - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; TS. Lê Công Trứ - Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế.

Buổi làm việc nhằm tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hợp tác thông qua chương trình thực tập sinh của sinh viên trường Đại học Nông Lâm TP.HCM tại Israel. Đây là chương trình hợp tác đã được hai bên thực hiện thành công từ năm 2006 đến nay.

Tại buổi làm việc, Bà Shirel Levi đã bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác với Nhà trường thông qua chương trình thực tập sinh của sinh viên trường tại Israel. PGS.TS. Huỳnh Thanh Hùng cho biết, Nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, trình độ ngoại ngữ cũng như có sự định hướng tốt cho sinh viên, sẵn sàng hợp tác sau những thành tựu nhất định mà hai bên đã hợp tác trong thời gian qua. Cụ thể, Nhà Trường sẽ có kế hoạch chuyển đổi việc tham gia chương trình thành một môn học rèn luyện có tín chỉ nhằm nâng cao và hoàn thiện chất lượng của chương trình. Đồng thời, lãnh đạo Trường đề cập đến những khó khăn và bất lợi mà Nhà Trường, sinh viên phải đối mặt khi tham gia chương trình trong thời gian qua, từ đó, có thể tìm ra những giải pháp nhằm tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình hợp tác 2 bên.

Kết thúc buổi trao đổi, hai bên đi đến thỏa thuận về việc cải thiện chương trình hợp tác qua việc thắt chặt hơn tính pháp lý từ sự hỗ trợ của Đại sứ quán, cũng như quản lý chặt chẽ việc học tập của sinh viên từ phía Nhà Trường.

Nguyệt Khánh

Điều chỉnh lần cuối: 16-09-2020

Số xác nhận : sáu một ba chín ba