HỌC BỔNG TƯƠNG LAI

Năm 2006, cty ANCO thành lập quỹ “Học bổng tương lai” nhằm hỗ trợ cho những sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng cố gắng vươn lên trong học tập có thêm điều kiện để học tập tốt hơn, thực hiện được ước mơ nghề nghiệp của mình.

Kể từ năm 2008, “Học bổng tương lai” sẽ được chuyển thành học bổng toàn phần nhằm hỗ trợ toàn bộ chi phí học tập thiết yếu trong suốt năm học của một sinh viên trường ĐH Nông Lâm TP HCM. Sau đây là các thông tin liên quan đến học bổng tương lai:

I.                   Loại hình học bổng

HỌC BỔNG TOÀN PHẦN 20 TRIỆU ĐỒNG/SUẤT/10 THÁNG

II.                Số suất học bổng

Năm (05) suất/năm, mỗi chuyên ngành 1 suất học bổng.

III.             Đối tượng

Sinh viên từ năm thứ 3 trở đi, thuộc 5 chuyên ngành sau của  khoa Chăn Nuôi – Thú  Y và khoa Thủy Sản, trường ĐH Nông Lâm Tp.HCM.

1-     Chăn nuôi

2-     Thú Y

3-     Công nghệ thức ăn

4-     Dược thú y

5-     Nuôi trồng thủy sản

IV.              Tiêu chí xét chọn

Các tiêu chí sau sẽ được xét theo điểm và hệ số đã định trước.

1-     Học lực

-         Điểm trung bình của năm học trước từ 7 trở lên.

-         Được xếp loại khá trở lên theo qui chế của nhà trường (không có điểm khống chế)

-         Ưu tiên cho sinh viên có kỹ năng nói, viết tiếng Anh lưu loát

2-      Hạnh kiểm

-         Có đạo đức tốt, lối sống lành mạnh, tích cực.

-         Có thái độ chuẩn mực với thầy cô, không vi phạm kỷ luật của trường, khoa.

-         Quan hệ tốt với bạn bè

-         Có tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ và giúp đỡ mọi người

3-      Gia cảnh

-         Gia đình có hoàn cảnh khó khăn cần được hỗ trợ

-         Gia đình ở những vùng khó khăn, vùng sâu- vùng xa, vùng vừa bị thiên tai

-         Ưu tiên những sinh viên mồ côi cha hoặc mẹ, những sinh viên đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự

4-      Chí hướng nghề nghiệp

-         Ham thích nghề chăn nuôi, thú y hay nuôi trồng thủy sản

-         Có chí hướng theo đuổi nghề nghiệp có liên quan đến ngành học (sau khi tốt nghiệp)

5-      Hoạt động phong trào

-         Tích cực tham gia hoạt động các phong trào đoàn thể của lớp và nhà trường

-         Năng động linh hoạt trong cuộc sống

V.                 Điều kiện duy trì học bổng toàn phần

BCN hai khoa và cty ANCO sẽ giám sát và đánh giá dựa vào các tiêu chí trên trong suốt quá trình học tập của các sinh viên nhận học bổng. Sinh viên sẽ bị chấm dứt cấp học bổng này vào mọi thời điểm nếu cty ANCO và/hoặc BCN khoa xét thấy sinh viên này vi phạm nội qui của nhà trường, của khoa hay vi phạm pháp luật Việt Nam hay không cố gắng vươn lên trong học tập và rèn luyện bản thân. Số tiền học bổng còn lại trong năm của sinh viên đó sẽ được BCN khoa và cty xét cấp cho sinh viên khác phù hợp hơn ngay trong tháng sau.

VI.              Qui trình tuyển chọn

1-      Thông báo

Trong năm 2008 này, vào đầu tháng 9, Cty ANCO sẽ kết hợp với khoa Chăn Nuôi Thú Y, khoa Thủy Sản, phòng công tác sinh viên…. thông báo đến toàn thể sinh viên thuộc 5 chuyên ngành trên đang học từ năm 3 trở đi: ngày tiếp nhận hồ sơ, địa điểm, người phụ trách, ngày thông báo kết quả sơ tuyển. Kể từ các năm sau, thời gian thông báo sẽ bắt đầu vào khoảng tháng 7.

2-      Sơ tuyển

Sau 2 tuần kể từ ngày cuối cùng nhận hồ sơ, Ban chủ nhiệm 2 khoa (CNTY và TS) sẽ tiến hành xét tất cả hồ sơ và chuyển cho cty danh sách sinh viên đủ điều kiện dự tuyển (thông báo trên các bảng thông tin của 2 khoa danh sách này).

Cty ANCO sẽ kết hợp với BCN hai khoa tổ chức cho các sinh viên làm bài kiểm tra dưới hình thức trắc nghiệm để chọn ra khoảng 15 - 20 sinh viên phù hợp nhất để phỏng vấn.

3-      Phỏng vấn

Sau khi có kết quả kiểm tra, Cty ANCO và đại diện BCN hai khoa sẽ phỏng vấn trực tiếp tất cả các sinh viên vượt qua vòng sơ tuyển. Chọn ra 1 sinh viên xứng đáng nhất cho mỗi chuyên ngành để cấp học bổng. Danh sách sinh viên được xét duyệt cấp học bổng toàn phần sẽ được thông báo trên các bảng thông báo của trường và khoa.

4-      Công bố

Vào tháng 10, BCN hai khoa và cty ANCO sẽ tổ chức công bố và trao giấy chứng nhận học bổng cho 05 sinh viên được xét duyệt cấp học bổng trong năm học mới.

5-      Cấp tiền

Học bổng được cấp trong thời hạn 10 tháng, tính từ tháng 9 đến tháng 6 năm sau. Cuối mỗi tháng, sau khi nhận được bản nhận xét của BCN khoa hay trợ lý phụ trách sinh viên của khoa về sinh viên được cấp học bổng, Cty ANCO sẽ chuyển tiền (2.000.000 đ/tháng) vào tài khỏan của sinh viên.

VII.           Hồ sơ

1-     Đơn xin cấp học bổng viết tay

2-     Bảng điểm của năm học trước (có xác nhận của Ban Chủ Nhiệm Khoa)

3-     Bài viết tham luận về hoạch định tương lai nghề nghiệp của mình sau khi tốt nghiệp.

4-     Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.

5-     Bản sao hộ khẩu (có xác nhận của chính quyền địa phương)

VIII.        Liên hệ

Để biết thêm thông tin, các bạn sinh viên có thể liên hệ với Phòng hành chính nhân sự cty ANCO theo địa chỉ trên hay Ban Chủ nhiệm khoa Chăn Nuôi Thú Y và khoa Thủy Sản.

(P.CTSV)

Số xác nhận : chín một ba sáu chín