Trong tuần qua, tại các phòng đào tạo, trung tâm hỗ trợ sinh viên các trường đại học, cao đẳng đã quá tải do số sinh viên đến xin giấy xác nhận vay vốn tăng đột biến.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng trung bình mỗi ngày phát gần 1.000 giấy xác nhận. Từ đầu năm học đến nay, trung tâm hỗ trợ sinh viên của trường đã phát trên 10.000 giấy xác nhận, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Tại trường Đại học Kiến trúc TPHCM, trường đã phát hơn 4.000 đơn; Đại học Nông lâm TPHCM trong vòng hai tháng có đến 4.000 sinh viên xin xác nhận, trong khi cả năm học trước, trường chỉ xác nhận trên dưới 6.000 đơn.

Lượng sinh viên làm thủ tục vay vốn học tập trong năm nay tăng là do chi phí sinh hoạt, cộng với học phí các trường tăng cao. Ông Trần Đình Lý, giám đốc trung tâm hỗ trợ sinh viên và quan hệ doanh nghiệp, trường Đại học Nông lâm cho biết, năm nay, thủ tục vay vốn cho sinh viên khá đơn giản, do ngân hàng Chính sách xã hội phát hành mẫu đơn thống nhất.

Theo tin từ ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, dự kiến năm học 2008-2009, số lượng sinh viên, học sinh đủ điều kiện vay vốn chiếm khoảng 25% (tương đương trên 200.000 người), tương ứng khoảng 3.000-4.000 tỉ đồng.

Theo P.An
Sài Gòn Tiếp Thị

Số xác nhận : sáu một ba chín năm