TT - Hà Nội - Ngày 19-11, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân đã có cuộc gặp mặt một số nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú vừa được phong tặng năm 2008 và hơn 20 giáo sư, lãnh đạo các trường ĐH, CĐ, học viện trên địa bàn Hà Nội.

Thầy cô giáo là động lực đổi mới giáo dục

* Trao giải thưởng Võ Trường Toản cho 30 giáo viên

Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân tặng hoa chúc mừng các nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú tại buổi gặp mặt - Ảnh: TTXVN

TT - Hà Nội - Ngày 19-11, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân đã có cuộc gặp mặt một số nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú vừa được phong tặng năm 2008 và hơn 20 giáo sư, lãnh đạo các trường ĐH, CĐ, học viện trên địa bàn Hà Nội.

Năm 2008 với 101 nhà giáo nhân dân và 816 nhà giáo ưu tú, theo Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, đây là năm có số nhà giáo được phong tặng nhiều nhất. Đặc biệt, lần đầu tiên có 48 nhà giáo nhân dân được xét công nhận đặc cách do những cống hiến của họ xứng đáng được ghi nhận.

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân phát biểu: Năm 2008, lần đầu tiên tổng sản phẩm nội địa theo đầu người VN sẽ vượt 1.000 USD/người/năm và VN sẽ ra khỏi danh sách nước nghèo của thế giới. Thành tựu này có sự đóng góp vô cùng to lớn của ngành GD-ĐT trong việc cung cấp nhân lực cần thiết cho nền kinh tế trong suốt 22 năm qua.

Ông Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ sự cảm ơn các thầy cô giáo ở những vị trí công tác khác nhau, hoàn cảnh khác nhau đã cố gắng hết sức mình cống hiến cho nền giáo dục nước nhà, và cho rằng với yêu cầu mới về GD-ĐT hiện nay, các thầy giáo, cô giáo chính là động lực để đổi mới giáo dục.

Tại buổi gặp mặt, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: Bộ GD-ĐT và UBND các tỉnh sẽ đưa các thầy cô giáo đã dạy học từ mười năm trở lên, rồi năm năm trở lên ở các vùng khó khăn được trở về công tác nơi thuận lợi nếu có nguyện vọng.

* Nhân dịp Ngày nhà giáo VN 20-11, Phó thủ tướng - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân đã có thư gửi các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ HS và các em HS, SV. Phó thủ tướng nhấn mạnh những nỗ lực mà ngành GD-ĐT đã đạt được trong việc thực hiện “Nói không với tiêu cực và bệnh thành tích”, nâng cao chất lượng giáo dục, hỗ trợ người nghèo trên con đường học tập.

Đạt được thành quả này là nhờ sự đóng góp của toàn ngành giáo dục, các bậc cha mẹ HS và các em HS, SV. Đặc biệt, phải ghi nhận vai trò quan trọng của các thầy giáo, cô giáo. Thư viết: “Ngành giáo dục đã bước vào năm thứ hai thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Chúng ta đã thấy ngày càng rõ hơn, sâu sắc hơn những tấm gương thầy cô giáo tận tụy với nghề, miệt mài sáng tạo để việc dạy và học hiệu quả hơn, để các em HS nhanh chóng trưởng thành, trở thành công dân tốt của nước VN trong thời kỳ hội nhập với thế giới...”.

Ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: “Tương lai của dân tộc VN trong thế kỷ 21 là nằm ở khối óc và trái tim của các thầy cô giáo”.

* Tối 19-11, Sở GD-ĐT TP.HCM và báo Sài Gòn Giải Phóng, Công ty Prudential VN đã trao giải thưởng Võ Trường Toản cho 30 giáo viên giỏi thuộc các ngành học: mầm non, tiểu học, trung học, giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp. Giải thưởng này được trao hằng năm nhằm tôn vinh những nhà giáo có phẩm chất, đạo đức tốt, được sự tín nhiệm cao của phụ huynh HS, đồng nghiệp, có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp trồng người...

Năm nay, hầu hết những giáo viên đoạt giải Võ Trường Toản đều có những sáng kiến giáo dục được đánh giá cao như: cô Dương Thị Hồng (Trường mầm non Tân Hiệp, huyện Hóc Môn) với sáng kiến giúp trẻ học tốt chuyên đề làm quen chữ viết, cô Nguyễn Thị Thu Thảo (Trường mầm non Đồng Xanh, huyện Nhà Bè) với sáng kiến thực hiện góc vui tạo hình trong hoạt động vui chơi, cô Lương Thị Minh Liễu (Trường tiểu học Phan Đình Phùng, Q.3) với sáng kiến hướng dẫn HS hệ thống hóa các bài toán phân số...

                                                                                TR.VĨNH HÀ - H.HG.

Số lần xem trang: 8488
Điều chỉnh lần cuối:

10 sự kiện quốc tế nổi bật năm 2015 (12-01-2016)

Trao 10.000 USD học bổng Mitshubishi cho sinh viên (30-03-2015)

TPHCM: Sinh viên ngành Nông - Lâm nhận học bổng lớn (30-03-2015)

TPHCM: Sinh viên ngành Nông - Lâm nhận học bổng lớn (30-03-2015)

Tiến Sĩ Tôm (12-01-2015)

Kỳ thi chung quốc gia: Trường ĐH xác định môn thi trước 15/10 (22-09-2014)

Nhiều báo đưa tin Ngày Hội Việc làm ĐH Nông Lâm TPHCM 2014 (16-06-2014)

Doanh nghiệp đặt hàng nhà trường (16-06-2014)

Tìm việc làm cho ngành nông - lâm (16-06-2014)

Gắn kết đào tạo và tuyển dụng (13-06-2014)

Xem thêm ...

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : tám ba hai ba chín

Xem trả lời của bạn !