Thứ Bẩy, 29/11/2008 - 5:12 PM

160 học bổng du học của Bộ GD-ĐT

Với nhóm thứ nhất, sẽ có 60 học bổng dành cho các SV đoạt giải Olympic quốc tế, đạt điểm cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2008 theo các khối thi và điểm cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2008.

SV đi học theo diện này phải cam kết quay về nghiên cứu và giảng dạy tại các trường ĐH của Việt Nam.

100 suất còn lại dành cho SV đỗ ĐH loại khá hoặc giỏi, đồng thời là một trong các đối tượng: con thương binh, bệnh binh, con liệt sỹ (15 chỉ tiêu), có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số (15 chỉ tiêu), có hộ khẩu, có bố, mẹ đang sinh sống tại các tỉnh thuộc khu vực ưu tiên phát triển nguồn nhân lực gồm các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, các tỉnh Tây Nguyên, các tỉnh miền Trung và miền núi phía Bắc (mỗi tỉnh 3 chỉ tiêu).

Các SV thuộc nhóm ưu tiên phải cam kết quay về phục vụ địa phương sau khi tốt nghiệp.

160 SV này sẽ được cử đi học tại một số nước Mỹ, Canada, Úc, New Zealand, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Anh, Đức, Pháp, Nga, Hungari và các nước Đông Âu khác.

SV được đăng ký dự tuyển đào tạo tại một nước theo khối ngành đã đỗ và đang học tại trường ĐH ở Việt Nam.

Theo Lan Hương
Vietnamnet

Số xác nhận : chín hai năm không