Vào lúc 8 giờ 30 phút, buổi giao lưu trực tuyến tìm hiểu về tuyển sinh sau ĐH bắt đầu

 

 Tham gia buổi tư vấn có:

- PGS-TS Nguyễn Hội Nghĩa, Trưởng Ban ĐH và Sau ĐH, ĐH Quốc gia TPHCM

- TS.Lê Trung Chơn, Trưởng phòng sau ĐH Trường ĐH Bách khoa TPHCM

- TS.Nguyễn Văn Sỹ, Phó khoa sau ĐH Trường ĐH Kinh tế TPHCM

- PGS-TS Nguyễn Ngọc Tuân, Trưởng phòng sau ĐH Trường ĐH Nông Lâm TPHCM

- TS.Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng phòng ĐH và sau ĐH Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.

- Phan Thanh Thúy, Đại diện Trường Ngoại ngữ ANPHA

- Nguyễn Thị Bảo Ngọc, Đại diện Trường Ngoại ngữ ANPHA

 

 . Kỳ thi sau ĐH ngành khoa học máy tính năm 2009 của Trường ĐH KHTN TP HCM tổ chức vào tháng máy. Thi NCS vào kì thi này đòi hỏi trình độ ngoại ngữ như thế nào?

 

Nguyễn Quốc Thành, Số 1 đường 37 P4 Q4, nguyenquoc01@...

- PGS-TS Nguyễn Hội Nghĩa, Trưởng Ban ĐH và Sau ĐH, ĐH Quốc gia TPHCM: Kỳ thi sau ĐH ngành khoa học máy tính nói riêng và các chuyên ngành khác nói chung năm 2009 của trường ĐH KHTN thuộc ĐHQG TPHCM được tổ chức vào tháng 8/2009.

Hiện nay Dự thảo Quy chế đào tạo trình độ tiến sĩ mới đang được Bộ GD-ĐT xem xét ban hành. Nếu ban hành sớm, lúc đó thí sinh NCS sẽ được xét tuyển và yêu cầu trình độ ngoại ngữ là: có chứng chỉ TOEFL iBT 45 điểm hoặc TOEFL ITP (nội bộ) 450 điểm hoặc IELTS 4.5 điểm trở lên hoặc tương đương; hoặc có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ sau:

- Tiếng Pháp: có chứng chỉ TCF cấp độ 2 trở lên hoặc tương đương.

- Tiếng Đức: có chứng chỉ ZD cấp độ 3 hoặc tương đương.

- Tiếng Trung: có chứng chỉ HSK cấp độ 5 hoặc tương đương.

- Tiếng Nga: có chứng chỉ TRKI cấp độ 1 hoặc tương đương.

Nếu Quy chế mới chưa được ban hành, thì các thí sinh NCS thi vào ĐHQG TPHCM sẽ thi ngoại ngữ như từ trước tới nay, nghĩa là 5 ngoại ngữ chính (Anh, Nga, Pháp, Đức, Trung) trình độ C.

 

 . Theo qui chế thi cao học cũ thì thí sinh có bằng cử nhân anh văn được miễn thi phần ngoại ngữ. Vậy tôi đã có bằng cử nhân Anh văn thì có được miễn theo qui chế mới hay không? Hay vẫn phải thi để lấy chứng chỉ Toefl

 

Nguyễn Hoàng Anh, hoanganh2678@...

- PGS-TS Nguyễn Ngọc Tuân, Trưởng phòng sau ĐH Trường ĐH Nông Lâm TPHCM: Thí sinh có bằng cử nhân Anh văn hệ chính quy sẽ được miễn thi tiếng Anh đầu vào (quy chế cũ và mới đều như nhau).

 

 

. Năm 2009 Bộ GD-ĐT quy định 2 kỳ thi tuyển sau đại học là kỳ tháng 2/09 và tháng 8/09. Vậy tất cà các trường đều tổ chức thi 2 đợt hay tùy tình hình mà tổ chức 1 đợt? Đợt thi tuyển sau đại học tháng 02/09 Học Viện công Nghệ Bưu viễn Thông có tổ chức thi không?

 

đặng tấn lợi, tien giang, loibd3@...

- TS.Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng phòng ĐH và sau ĐH Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM: Không phải tất cả các trường đều tổ chức thi 2 đợt, Em định thi vào trường nào cần theo dõi thông báo tuyển sinh SĐH của trường đó để biết thêm chi tiết.

 

 

 . Tôi đã tốt nghiệp Đaï học Bách khoa , ngành Tài chính - kế toán hệ chính quy, hiện nay là phó Tổng giám đốc Tổng công ty nhà nước hạng đăc biệt. Tốt nghiệp cử nhân chính trị hệ tại chức năm 2003 Học viện chính trị quốc gia Hồ chí Minh , tốt nghiệp cử nhân tiếng Anh thương mại Trường Đại học ngoại thương cơ sở Thành phố Hồ chí Minh năm 2008 văn bằng 2.

 

Như vậy , khi thi vào cao học Ngành kinh tế , tôi có được miễn thi Môn Tiếng Anh và môn Kinh tế chính trị hay không? Hiện nay, tôi đã công tác và tham gia quản lý hơn 25 năm rồi , đã có 3 bằng đại học , có thể được xét tuyển mà không thông qua thi tuyển đầu vào Cao học được không ? Nếu được , sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho những trường hợp như tôi phấn đấu học thêm Cao học

 

Thuong dinh Nho, Q4 , TP HCM, thuongdinhnho@...

- TS.Lê Trung Chơn, Trưởng phòng sau ĐH Trường ĐH Bách khoa TPHCM: Trường hợp của anh thì được miễn thi đầu vào môn ngoại ngữ (Tiếng Anh). Anh cần phải thi 2 môn cơ bản (Toán Cao cấp 1) và Cơ sở (Cơ sở quản trị kinh doanh).

Hiện nay theo qui chế đào tạo thạc sĩ mới nhất (qui chế 45) trường hợp miễn thi chỉ dành cho những trường hợp vưà tốt nghiệp đại học loại giỏi trở lên.

 

 . Có được thi vào một chuyên ngành khác khi đang học một chuyên ngành không?Có được bảo lưu (nếu đậu) để sau khi học xong chuyên ngành đang học sau đó mới học chuyên ngành mới?

 

lê văn nam, tphcm, namchi12@...

- PGS-TS Nguyễn Ngọc Tuân: Chuyên ngành khác không được dự thi. Chuyên ngành gần được phép dự thi sau khi học bổ sung các môn học do cơ sở đào tạo quy định, trước khi thi tuyển. Chuyên ngành gần là chuyên ngành trùng khớp 60% chương trình đào tạo giữa ngành tốt nghiệp ĐH của thí sinh với ngành tốt nghiệp ĐH để thi vào chuyên ngành SĐH tại cơ sở đào tạo đó quy định

- Theo quy chế mới, thời gian đào tạo SĐH từ 1-2 năm. TS có quyền tạm dừng sau khi đã học được một học kỳ. Như vậy TS được bảo lưu kết quả thi tuyển.

 

 

 . Tôi có dự định năm 2009 sẽ thi vào Cao học trường Đại học Bách Khoa

 

1. Nếu đầu vào Cao học đã là TOEFL 400 điểm thì chương trình anh văn ở Cao học của ĐH BK sẽ thay đổi như thế nào? Tôi nghĩ chương trình anh văn 1 và anh văn 2 hiện nay không phù hợp nữa.

 

2. Kỳ thi kiểm tra trình độ anh văn đối với những người trúng tuyển có gì mới?

 

3. Theo quy định trước đây, học viên muốn tốt nghiệp phải đạt chứng chỉ TOEIC tương đương 1 số điểm nào đó. Như vậy nếu đầu vào là TOEFL 400 thì đầu ra sẽ đòi hỏi phải có chứng chỉ gì?

 

Ngoc Le, Quan Binh Tan, Tp.HCM, tnle83@...

- TS.Lê Trung Chơn: Theo qui chế đào tạo Thạc sĩ mới nhất cuả Bộ Giáo dục - Đào tạo (Qui chế 45) thì yêu cầu trình độ Anh văn khi tốt nghiệp Cao học là TOEFL 450, IELTS 5.0 hoặc tương đương. Theo cơ quan khảo thí ETS (nơi cung cấp dịch vụ kiểm tra TOEFL) thì trình độ TOEIC 550 tương đương TOEFL 450.

Chương trình đào tạo tiếng Anh bậc Cao học cuả trường Đại học Bách khoa từ khoá 2008 đã thay đổi. Bạn có thể tham khảo tại website: www.pgs.hcmut.edu.vn

 

 . Như tôi được biết, bắt đầu từ năm 2009 chương trình tuyển sinh đào tạo sau đại học có yêu cầu bắt buộc môn ngoại ngữ là tiếng Anh. Như vậy đối với những người đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành ngoại ngữ khác (ngoài Anh ngữ) thì khi dự thi tuyển sinh sau đại học sẽ gặp khó khăn hơn đối với những người đã tốt nghiệp chuyên ngành Anh ngữ. Vậy tại sao Bộ GD-ĐT không giữ nguyên quy chế tuyển sinh như các năm trước sẽ mang tính công bằng hơn. Nguyên nhân tại sao phải thay đổi yêu cầu bắt buộc dự thi môn Anh văn.

 

Ngô Bá Ngọc, Quận Bình Thạnh, ngoc_eng@...

- TS. Nguyễn Tiến Dũng: Theo điều 10, qui chế 45, thi thí sinh TNĐH ngoại ngữ ngoài ngành tiếng Anh phải thi tiếng Anh, như thế hơi khó khăn cho TS nhưng cũng là cơ hội để TS rèn thêm ngoại ngữ thứ 2. Chúc Em thành công.

 

 

 

. Em tot nghiep truong KHXH va NV TPHCM, loai TB Kha, vay em co the du thi cao hoc duoc ko? Em co the hoc tai cac truong nhu Tay Nguyen, Da Lat hay Qui Nhon duoc ko?

 

Nguyen Thi Thu Huong, Pleiku, Gia Lai, dewdrop776@...

- PGS-TS. Nguyễn Hội Nghĩa: Em có thể đăng ký dự thi vào các cơ sở đào tạo SĐH thuộc ĐHQG TPHCM, với điều kiện thâm niên công tác tùy theo chuyên ngành do cơ sở đào tạo quy định.

Nếu em thi vào các trường ĐH Tây Nguyên, ĐH Đà Lạt hay ĐH Quy Nhơn, với học lực trung bình khá, em cần phải có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chuyên môn phù hợp với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi, kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp đại học đến ngày nộp hồ sơ dự thi.

 

 

  . Tôi chi biết tiếng Pháp ngoài ra không biết thêm ngoại ngữ nào khác. vậy, có thi được cao học trong năm 2009 không, vi tôi nghe noi kể từ năm 2009 chi sử dung tiếng Anh khi thi cao học ?

 

Xuan Thanh, F16,Q8,Tp.HCM, lavis123

- ĐHQG TPHCM có tổ chức thi ngoại ngữ ngoài tiếng Anh còn có các tiếng Nga, Pháp, Đức, Trung, em có thể xem chi tiết trên trang web của các trường thuộc ĐHQG Tp.HCM.

 

 

 . Tôi đã tốt nghiệp thạc sĩ tại ĐHSP.TPHCM, nay tôi muốn học thêm một chuyên ngành thạc sĩ nữa, vậy trường hợp của tôi có được miễn thi và học các môn chung không ?

 

đinh phú cường, phucuongbin@...

- PGS, TS Nguyễn Ngọc Tuân: Thí sinh không được phép miễn thi vào các chuyên ngành giữa cơ sở đào tạo trừ trường hợp miễn thi theo Điều 13 quy chế đào tạo mới.

- Theo quy chế mới, các chương trình SĐH có các môn học giống nhau sẽ được công nhận giữa cơ sở đào tạo, đặc biệt là môn Triết SĐH.

 

 . Em da tot nghiep cao hoc khoa 2006 nganh Thiet Bi Mang nha may dien tai Truong DH Bach Khoa, nay muon hoc cao hoc Quan tri kinh doanh co can TOEFL 400 khong? Hien em da co TOEIC 560 co thay the duoc khong?

 

Le Ngoc Tam, Tan Binh TP HCM, tamdcn@...

- TS. Lê Trung Chơn: Để được dự thi Cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, bạn cần phải học chuyển đổi 5 môn (tham khảo tại www.pgs.hcmut.edu.vn). Theo qui chế tuyển sinh cao học hiện tại thì các trường hợp miễn thi Anh văn chỉ áp dụng cho chứng chỉ TOEFL, IELTS chưa áp dụng cho chứng chỉ TOEIC.

 

 

 

. Tôi đã thi đậu nghiên cứu sinh tại một trường ở Hà Nội, nhưng vì quá xa nên không thể theo học được, nay xin chuyển kết quả đó vào một trường ở TpHCM có được không? Nếu được cần phải làm những việc gì? - Xin cảm ơn.

 

Trần Gia Tuấn Anh, Vũng Tàu

- PGS, TS Nguyễn Ngọc Tuân: Được chuyển với điều kiện: các môn thi giống nhau và được cơ sở đào tạo tiếp nhận cho phép.

 

 

. Hiện nay số lượng trường tổ chức thi TOFLE giấy ngày càng ít đi và dường như không còn, vậy nếu không có kỳ thi thì căn cứ vào đâu để xét trình độ 400 điểm (tương đương B)

 

Hồng Ngọc, Mỹ Tho, Tiền Giang

- Trường Ngoại ngữ ANPHA: Kính gởi chị Ngọc!

Hiện nay số lượng trường tổ chức thi TOEFL giấy (hay còn gọi là TOEFL PBT) càng ít vì sẽ được thay vào đó là TOEFL iPT thi trực tiếp qua mạng thang điểm được tính từ 0 đến 120. TOEFL PBT 400 tương đương 35 iPT. Sau khóa học thì thang điểm vẫn tương đương với TOEFL cũ mà hiệu quả học tập cao hơn, tiện lợi hơn Thân!

 

 

 

. Bạn tôi đã có bằng ĐH từ xa liệu có thể thi cao học được không? Nếu muốn học chuyển đổi thì có cần điều kiện gì khác?

 

Trần Lê, Tp HCM, goiquoctemienphi@...

- PGS. TS. Nguyễn Hội Nghĩa: Văn bằng tốt nghiệp đại học hệ từ xa có giá trị sử dụng như các văn bằng của các loại hình giáo dục khác.

Sinh viên tốt nghiệp đại học hệ đào tạo từ xa được đăng ký thi tuyển bậc đào tạo thạc sĩ tại ĐHQG TPHCM.

Nếu bạn của bạn thi vào chuyên ngành đúng hoặc chuyên ngành phù hợp thì không phải học bổ sung kiến thức.

 

 

 

. Tôi đang học nghành Điệt Tử Viễn Thông, hệ hoàn chỉnh(có bằng CĐ rối) từ xa.tháng 1/2009 hoàn tất chương trình.Vậy xin hỏi tôi có nguyện vọng học cao học thì phải có những điều kiện gì.xin trân trọng cảm ơn.mong có hồi âm

 

nguyễn văn phong, Hóc Môn, phongpcc2@...

- TS. Lê Trung Chơn: Trường hợp cuả bạn đủ điều kiện dự thi Cao học vào tháng 8/2008. Bạn phải học bổ túc kiến thức với các môn như sau: Điện tử 1, Kỹ thuật số 1, Hệ thống viễn thông. Đăng ký học từ nay đến hết 31.12.2008 tại Phòng Đào tạo Sau đại học, Trường Đại học Bách khoa TP.HCM

 

 

 . Em xin hỏi: Môn anh văn năm nay thi có gì khác năm 2008 không?( có cao hơn không)

 

phan khánh duy, Bình Dương, khanhduy_phan@...

- TS. Nguyễn Tiến Dũng: Ở kỳ thi tháng 2/2009 của ĐHSPKT Tp.HCM nội dung thi môn tiếng Anh như năm 2008. Kỳ thi tháng 8/2009 nội dung thi môn tiếng Anh sẽ phải tuân thủ theo qui định của Bộ GD&ĐT trong qui chế 45.

 

 . Tai sao thi cao hoc khong to chuc thi van dap? Sao khong thi tuyen mon ngoai ngu bang hinh thuc phong van truc tiep de biet kha nang thuc su cua thi sinh do? Vi theo toi nghi, du co TOEFL phai 400 diem tro len, thi chua han da phan anh dung chinh xac trinh do ngoai ngu cua nguoi do?

 

vuquangle, thuathienhue, hue_festival2002@...

- PGS, TS Nguyễn Ngọc Tuân: Trước mắt, chúng ta (TS và cơ sở đào tạo) phải thi hành theo những quy định thống nhất của Bộ GDĐT. Nếu sau này không bị ràng buộc bởi các quy định của Bộ, theo ý kiến cá nhân của tôi, một số cơ sở đào tạo sẽ áp dụng hình thức phõng vấn giống như tập quán của nhiều trường ĐH nước ngoài như hiện nay.

 

 

 . Tuyen sinh sau ĐH thang 8/2009 cua truong DHBK TP.HCM co bat buoc phai nop bang (hay giay chung nhan) TOEFL 400 hay khong? Hay chi thi Anh van dau vao tuong duong trinh do TOEFL 400, neu vay thi DHQG phai co tieu lieu hoac 1 frame mau bai thi nhu the nao de thi sinh biet ma on tap? Toi dang hoc TOEIC thi diem qui doi giua TOEIC va TOEFL la nhu the nao trong truong hop 2 da hoi o tren?

 

Một bạn đọc

- TS. Lê Trung Chơn: Nếu bạn đã có chứng chỉ TOEFL 400, IELTS 5 (còn trong thời hạn 2 năm tính đến ngày nộp hồ sơ) thì bạn được miễn thi đầu vào môn anh văn kỳ thi tuyển sinh cao học. Nếu không có thì bạn phải thi môn anh văn có trình độ tương đương TOEFL 400.

 

 

 . Xin hỏi, Tôi đã tốt nghiệp ĐH SPKT TP.HCM năm 2003, ngành Điện khí hóa và cung cấp điện xếp loại TB khá, có chứng chỉ B Anh văn, đã làm việc 6 năm về quản lý điện. Theo thông báo của trường ĐH SPKT TP.HCM thì tôi có được tham dự thi cao học hay không?

 

Huỳnh Chơn Thành, Ninh Thuận, huynhchonthanh@...

- TS. Nguyễn Tiến Dũng: Em hoàn toàn có thể đăng ký dự thi.

 

 . Em dang hoc khoa Dong phuong hoc-Nhat Ban hoc,vao thang 3 nam toi em se tot nghiep,em dang co y dinh hoc tiep len Cao hoc,neu vay se co nganh nao phu hop voi nghanh em dang hoc? Nhung khong biet se thi mon gi? Dieu kien thi nhu the nao? Co can kinh nghiem lam viec bao lau hay khong? Sinh vien tot nghiep loai Kha nam du tuyen thi khong can thoi gian cong tac dung khong?

 

PHAN MINH DIEN, 168C, Nguyen Cu Trinh,q1, pmdien@...

- PGS. TS. Nguyễn Hội Nghĩa: Em tốt nghiệp tháng 3/2009 có thể đăng ký dự thi cao học vào chuyên ngành Châu Á học hoặc Văn hóa học ở kỳ thi tháng 8/2009 tại trường ĐH KH XH và NV thuộc ĐHQG TPHCM. Các môn thi của chuyên ngành Châu Á học là: ngoại ngữ, Triết học và Lịch sử văn minh Phương Đông; của chuyên ngành Văn hóa học là: ngoại ngữ, Triết học và Cơ sở văn hóa Việt Nam.

Sinh viên tốt nghiệp hạng Khá thì không cần kinh nghiệm công tác chuyên môn.

 

 

 . Tot nghiep dai hoc van bang 2 -he chinh quy co duoc tham du thi cao hoc va lam nghien cuc sinh ko? Toi muon truc tiep thi cao hoc bang hinh thuc van dap va phong van truc tiep các môn chuyen nganh va ngoai ngu thay cho hinhthuc tu luan va trac nghiem, co duoc ko?

 

vuquangle, thuathienhue, hue_festival2002@...

- PGS. TS. Nguyễn Hội Nghĩa: Tốt nghiệp đại học văn bằng 2 hệ chính quy được quyền dự thi cao học hoặc nghiên cứu sinh. Về hình thức các môn thi tuyển, bạn phải tuân theo các quy định của cơ sở đào tạo.

 

 

 . Xin cho biet noi dung chuong trinh dao tao SDH nganh co dien tu. Sau khi hoc xong cac mon hoc chuyen doi nganh , neu khong du thi hay thi khong dat thi co duoc cap chung nhan da hoan thanh cac mon hoc nay va co the su dung de tham du ky thi khoa sau khong?

 

Phan Quoc Linh, Q7, TPHCM, pqlinh2003@...

- TS Lê Trung Chơn: Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Cơ điện tử có thể xem tại trang www.pgs.hcmut.edu.vn. Hiện nay Trường Đại học Bách khoa đang xây dựng chương trình đào tạo mới cho 41 chuyên ngành áp dụng từ khoá tuyển sinh 2009. Chương trình đào tạo gồm 45 tín chỉ (1,5 năm) và tổ chức theo 2 hình thức: Nghiên cứu (research) và giảng dạy môn học (by course)

Khi hoàn thành các môn học bổ túc kiến thức bạn sẽ được nhà trường cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bổ túc kiến thức và giấy chứng nhận này hoàn toàn được phép sử dụng cho kỳ tuyển sinh năm sau tại trường

 

 

 . Tôi có giấy chứng nhận TOEFL của Trung tâm Ngoại Ngữ - Đại học Nông Lâm Tp.HCM 400 điểm. Vậy có được xem xét đủ điều kiện trình độ ngoại ngữ để thi cao học không?

 

Hà Văn Học, P.thới Bình - Q.Ninh Kiều - Thành phố Cần Thơ, hochv@...

- PGS, TS Nguyễn Ngọc Tuân: Thi đạt tiếng Anh TOEFL vào SĐH là 400 điểm. Chứng chỉ TOEFL 400 là miễn thi.

Chỉ có những cơ sở đào tạo được Bộ Giáo dục và đào tạo cho phép công nhận tương đương trình độ tiếng Anh TOEFL thì mới có giá trị. ĐH Nông Lâm không phải cơ sở đào tạo được Bộ GD-ĐT ủy nhiệm cấp chứng chỉ TOEFL.

 

 

 . Xin cho biết ky thi tháng 08/2008. tiêu chuẩn miễn thi môn tiếng anh là như thế nào? các trường có giống nhau không ?

 

nguyễn điệp, BRVT, nguyendiep5@...

- PGS, TS Nguyễn Ngọc Tuân: Tiêu chuẩn miễn thi môn tiếng Anh giống nhau cho mọi cơ sở đào tạo, lẫn các đợt thi.

Mời đặt câu hỏi

tại đây

Đơn vị tài trợ:

Trường Ngoại ngữ Anpha

Alpha Foreign Language School

www.anlpha-flc.com

Anpha- Chắp cánh cho những ước mơ bay xa

Bạn là người có vốn từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh tương đối, nhưng vẫn mất tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài? Bạn có cả bốn kỹ năng nghe - nói - đọc - viết mà vẫn thấy tiếng Anh là một “ngoại ngữ”? Hoặc đơn giản là bạn có nhu cầu hoàn thiện kỹ năng Anh ngữ giao tiếp trong thời gian ngắn?... Trường Ngoại ngữ Anpha là giải pháp hiệu quả cho những vấn đề trên.

Thành lập từ năm 2004, Trường Ngoại ngữ Anpha đã sớm nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm của mình đối với việc mang đến cho học viên một môi trường học tập ngoại ngữ chất lượng. Bên cạnh việc chú trọng xây dựng một đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. Trường đã mạnh dạn mời các giáo viên bản ngữ (Anh, Mỹ, Úc) tham gia vào công tác giảng dạy, nhằm giúp học viên có cơ hội luyện phát âm chuẩn, các kỹ năng nghe và nói thông qua quá trình học tập và trao đổi với người nước ngoài.

Với phương châm “Nền tảng kiến thức của học viên là mục tiêu hàng đầu, góp phần chắp cánh cho những ước mơ bay xa”; Trường Ngoại Ngữ Anpha luôn lấy học viên làm yếu tố chủ đạo trong mọi hoạt động, mang đến cho học viên một môi trường học tập Anh ngữ hiệu quả. Để làm được điều này, Anpha đã nghiên cứu cung cấp chương trình học phong phú và đa dạng từ giáo trình của các trường đại học hàng đầu thế giới như: Cambridge, Oxford… Đồng thời, phương pháp phản xạ Anh ngữ chuyên biệt mà Anpha đang áp dụng cũng góp phần tích cực trong việc giúp học viên khắc phục những nhược điểm nghe, hiểu để thêm tự tin, lưu loát trong phản xạ; tạo nền tảng cho tất cả các loại Anh ngữ giao tiếp.

Song song với hoạt động đào tạo Anh ngữ, Anpha còn triển khai các chương trình tư vấn du học và cho vay vốn 100% cho các đối tượng có nhu cầu đi du học. Đặc biệt, Anpha cũng kết hợp với tập đoàn giáo dục Dimensions (Singapore) đào tạo liên thông cho học sinh luyện thi lấy chứng chỉ GCE “O” Level - chứng chỉ tốt nghiệp Trung học hệ Anh quốc do Đại học Cambridge cấp, có giá trị quốc tế, được công nhận tại nhiều nước trên thế giới như: Anh, Úc, New Zealand, Canada, Mỹ, Singapore… Sau khi có chứng chỉ GCE “O” Level, học sinh có thể vào các trường Cao đẳng trước khi thi lấy “A” Level để vào Đại học của Singapore. Ngoài ra, học viên có chứng chỉ GCE “O” Level cũng có thể vào học các trường Polytechnic và được chính phủ Singapore tài trợ 80% học phí trong 3 năm học. Sau khi ra trường, học viên có thể làm việc và định cư tại Singapore hoặc tiếp tục du học các nước khác như MỸ, CANADA, ANH, ÚC, NEWZEALAND … Đây là một cơ hội lớn cho các học sinh Việt Nam thực hiện ước mơ du học, tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến của các nước trên thế giới.

Một lớp học ngoại ngữ của trường

Được biết, Anpha cũng là một trong những đơn vị đào tạo Anh ngữ có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu trên địa bàn TP.HCM hiện nay. Bên cạnh hệ thống phòng học máy lạnh khang trang, hiện đại tại cc cơ sở: 324G Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, Tp.HCM Tel: 62650414 – 38640284, 50 Hậu Giang, P.2, Q.6, Tp.HCM Tel: 39695398 – 39695399, 24 – 25 Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM Tel: 35129337 – 35129338, 107 Quốc Lộ 13, KP1, Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức Tel: 38781932 – 38781934, 453 Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM Tel: 35121619 – 35121563, 15/9 Tân Lập, Đông Hoà, Dĩ An, Bình Dương Tel: 54439189, 377 – 379 Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM Tel: 38991022 – 38991023.

Anpha còn đầu tư mua sắm các trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học ngoại ngữ như: phòng Lab, thư viện, phòng chiếu phim, phòng máy kiểm tra trình độ ngoại ngữ… Nhờ vậy, ngoài những đối tượng học viên là thiếu nhi, học sinh, sinh viên, Trường cũng thu hút được một lượng lớn các học viên là cán bộ công nhân viên chức,… tham gia vào các lớp Anh văn đàm thoại, Anh văn giao tiếp, luyện thi TOEFL, TOEIC, IELTS…

Hiện tại, ngoài các lớp đào tạo và luyện thi lấy các chứng chỉ TOEFL, TOEIC, IELTS, GCE “O” LEVEL; Trường Ngoại ngữ Anpha cũng thường xuyên tổ chức các lớp Anh ngữ giao tiếp chuyên ngành thuộc nhiều lĩnh vực như: Anh văn Y khoa, Du lịch Khách sạn Nhà hàng, Kế toán Tài chính Ngân hàng và tiếng Anh chuyên ngành Luật sư…

NLĐO

 

 

(NLĐO)- Quy định mới trong đào tạo thạc sĩ yêu cầu thí sinh dự thi phải có trình độ tiếng Anh tương đương TOEFL 400 điểm, nếu chưa đạt tới trình độ trên có được dự thi không? Tại sao phải là tiếng Anh mà không phải là 5 ngoại ngữ như các năm trước?... Ngay bây giờ bạn đọc có thể đặt câu hỏi tại đây.

 

Số lần xem trang: 8542
Điều chỉnh lần cuối: 04-12-2008

10 sự kiện quốc tế nổi bật năm 2015 (12-01-2016)

Trao 10.000 USD học bổng Mitshubishi cho sinh viên (30-03-2015)

TPHCM: Sinh viên ngành Nông - Lâm nhận học bổng lớn (30-03-2015)

TPHCM: Sinh viên ngành Nông - Lâm nhận học bổng lớn (30-03-2015)

Tiến Sĩ Tôm (12-01-2015)

Kỳ thi chung quốc gia: Trường ĐH xác định môn thi trước 15/10 (22-09-2014)

Nhiều báo đưa tin Ngày Hội Việc làm ĐH Nông Lâm TPHCM 2014 (16-06-2014)

Doanh nghiệp đặt hàng nhà trường (16-06-2014)

Tìm việc làm cho ngành nông - lâm (16-06-2014)

Gắn kết đào tạo và tuyển dụng (13-06-2014)

Xem thêm ...

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : bốn bốn sáu bốn hai

Xem trả lời của bạn !