Ngày 27/12/2008 tại hội trường R200 – Đại Học Nông Lâm, TP. HCM, diễn ra hội thảo “Sinh viên Đại Học Nông Lâm với thương mại điện tử”.

TÀI TRỢ SINH VIÊN ĐẠI HỌC NÔNG LÂM 150 TRIỆU
ĐỂ BIẾN Ý TƯỞNG WEBSITE THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
THÀNH HIỆN THỰC

Ngày 27/12/2008 tại hội trường R200 – Đại Học Nông Lâm, TP. HCM, sẽ diễn ra hội thảo “Sinh viên Đại Học Nông Lâm với thương mại điện tử”.

Nằm trong khuôn khổ khuyến khích sinh viên ứng dụng tối đa những tiện ích thanh toán trực tuyến và di động, dựa trên những lợi thế của thương mại điện tử, Công ty Cổ phần Thanh toán Trực tuyến Mùa Xuân đã phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên và Quan hệ Doanh nghiệp – Đại Học Nông Lâm (viết tắt TTHTSV & QHDN) triển khai giới thiệu gói dự án tài trợ dàng cho 5 trang web thương mại điện tử (Web TMĐT) đối với hàng ngàn sinh viên ĐHNL, với tổng trị giá 150 triệu, bao gồm toàn bộ chi phí thiết kế 1 Web TMĐT tiêu chuẩn, được tích hợp cổng thanh toán Moneta Express của MX net, và toàn bộ chi phí hosting năm đầu tiên. Như vậy, có thể thấy sinh viên thắng cuộc với tác phẩm được chọn đã có ngay lượng tài sản hữu hình trị giá lên đến 30 triệu.

Tại buổi hội thảo, Ông Lê Cao Việt – Giám đốc MX đã trực tiếp giới thiệu với hàng trăm sinh viên về lịch sử phát triển của điện tử, các nhu cầu và các vấn đề mấu chốt khi triển khai kinh doanh trực tuyến tại Việt Nam. Theo thống kê sơ bộ, tính đến tháng 6/2008 mỗi tháng có trên 500 Web TMĐT mới được xây dựng và kích hoạt lên mạng internet. Tuy nhiên, chỉ có chưa tới 1% trong số đó nhắm đến phục vụ cộng đồng hàng triệu sinh viên trên toàn quốc. “Đó chắc chắn là một thiếu sót lớn, đồng thời cũng là cơ hội lớn cho chính các bạn sinh viên ĐHNL”, Ông Việt nhấn mạnh. Do đó, những dự án web TMĐT được chọn nhận tài trợ lần này là những ý tưởng thể hiện tốt các giá trị hữu ích và thiết thực, nhắm đến phục vục hiệu quả cộng đồng sinh viên như: mua sắm tài liệu học tập, mua sắm văn phòng phẩm, mua sắm trang thiết bị - đồ dùng học tập, trao đổi mua bán đồ dùng đã qua sử dụng nhưng còn tốt, giá rẻ… cũng như xây dựng cộng đồng sinh viên có tài khoản thanh toán điện tử, giúp họ có thể kết nối giao thương lẫn nhau.

“Sinh viên luôn là những người có những phát kiến mang tính đột phá, tạo ra những giá trị đóng góp không nhỏ cho xã hội bằng những dự án, ý tưởng khác biệt của mình. Chúng tôi luôn tin tưởng điều đó và hội thảo này chính là sân chơi tốt, với đầy đủ các yếu tố thuận lợi để các bạn sinh viên tham gia có thể biến những ý tưởng về website TMĐT thành hiện thực”. Ông Việt cho biết.”

Cổng thanh toán trực tuyến và di động MX cung cấp dựa trên nền tảng Mạng Giao dịch Liên kết MX net tại địa chỉ www.mxnet.com.vn. Hiện nay, mạng MX net là một trong những mạng giao dịch có độ bảo mật dao, và hoạt động ổn định hiện nay tại Việt Nam. Minh chứng là tổng giá trị giao dịch lên đến gần 80 tỷ đồng mỗi tháng, với gần 4,000 thành viên trên toàn quốc, chủ yếu là chủ các cửa hàng điện thoại di động và tiệm internet.

Theo Thạc sĩ Trần Đình Lý – giám đốc TTHTSV & QHDN thuộc trường Đại Học Nông Lâm thì: “Trường ĐHNL luôn chú trọng đến việc tăng cường các kỹ năng cho sinh viên. Do đó, thông qua việc phối hợp tổ chức với MX net, chúng tôi muốn sinh viên có dịp tiếp cận với thực tế, trau dồi thêm kỹ năng ứng dụng tối đa những tiện ích và lợi thế do TMĐT mang lại, đáp ứng nhu cầu trong xu thế phát triển kỷ nguyên số của thời đại hội nhập….“

Chi tiết liên hệ:

Anh Nguyễn Quốc Huy
Trưởng phòng Kinh Doanh, kênh OM

Email: huy.nguyen-quoc@mxnet.com.vn; Di động: 093.390.0045

Cty Cổ phần Thanh toán Di Động Mùa Xuân – MX Online Payment Corp.

Số xác nhận : ba bốn tám sáu năm