Theo lời một chuyên gia quản lý kinh doanh người Australia đến thăm Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam, sinh viên đại học có nhiều cơ hội giúp đỡ cộng đồng cải thiện cuộc sống.

Ông James Strong - Tổng giám đốc Hãng hàng không Qantas của Australia, đã phát biểu trong buổi gặp gỡ sinh viên RMIT Việt Nam tại cơ sở Nam Sài Gòn rằng trong quá trình phấn đấu phát triển sự nghiệp cá nhân, thanh niên cần phải biết sử dụng những cơ hội có được để giúp đỡ mọi người bằng cách tham gia vào các hoạt động cộng đồng và hỗ trợ những người kém may mắn hơn mình.
 
Ông Strong nhấn mạnh sự khác biệt giữa việc làm từ thiện (thường làm cho những người kém may mắn trở nên phụ thuộc vào người khác) và giúp đỡ mọi người có được kỹ năng và nguồn lực cần thiết để cải thiện cuộc sống của họ một cách bền vững hơn.

Ông Strong cũng khen ngợi tổ chức KOTO do Ông Jimmy Phạm - Việt kiều Australia, thành lập tại Hà Nội. KOTO đã đào tạo kỹ năng làm việc trong khách sạn và nhà hàng cho hơn 300 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, tạo cho họ cơ hội làm việc trong những khách sạn hàng đầu ở Việt Nam. "Những gì KOTO đã làm có thể xem là điển hình của việc giúp đỡ cộng đồng một cách thiết thực”.

Ông Jimmy Phạm cũng có mặt tại buổi gặp gỡ và hoàn toàn tán thành ý kiến của Ông James Strong. Ông nói: “Với tấm bằng đại học trong tay, các bạn có cơ hội trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai và giúp cải thiện cuộc sống của mọi người trong xã hội.”

Cả ông Strong và ông Phạm đều nói về khả năng “hoàn thiện bản thân” khi tham gia vào các hoạt động cộng đồng. 

“Tôi mong các bạn sinh viên nhận thức được rằng các bạn có cơ hội không chỉ cải thiện cuộc sống của chính mình mà còn có thể khiến cho cuộc sống của nhiều người khác tốt đẹp hơn.”

Ông Strong cũng không quên nhắn nhủ các bạn sinh viên cần phải khiêm tốn và thực tế về khả năng của mình sau khi tốt nghiệp. “Những người phải chịu trách nhiệm đối với cuộc khủng hoảng kinh tế đang diễn ra trên khắp thế giới hiện nay là những người ích kỷ, tự cao tự đại và tham lam” - ông nói.

“Họ tự cho mình là thông minh tài giỏi, nhưng cuối cùng lại khiến nhiều người khác phải chịu đựng hậu quả do họ gây ra. Cái vòng luẩn quẩn này cứ lặp đi lặp lại vì vẫn có rất nhiều người không nhận ra được bài học đó". 

“Các bạn phải tỉnh táo, biết người biết ta và luôn quan tâm đến người khác. Chính điều này sẽ giúp cuộc sống các bạn trở nên giàu có và phong phú hơn.”

Buổi gặp gỡ này cũng là dịp giới thiệu Chương trình “Gắn kết cộng đồng” mới của RMIT Việt Nam và giới thiệu Điều phối viên hoạt động cộng đồng bà Fiona Terry. 

Phó Tổng Giám đốc RMIT Việt Nam Giáo sư Andrew Scown cảm ơn ông Phạm và ông Strong đã tạo nên những điển hình trong việc sử dụng kỹ năng và hiểu biết của họ để giúp đỡ cộng đồng.“Đây là một trong những điều chúng tôi luôn khuyến khích sinh viên của mình thực hiện, và cũng là lý do chúng tôi tăng cường các hoạt động gắn kết cộng đồng để tạo môi trường cho sinh viên có thể đóng góp nhiều hơn cho xã hội” - Giáo sư Scown cho biết.

“Sinh viên RMIT Việt Nam đã có nhiều sáng kiến nâng cao nhận thức của giảng viên, nhân viên và sinh viên trong trường về HIV/AIDS; cũng như tích cực tham gia vào hoạt động của các tổ chức cộng đồng khác nhau.” 

Buổi giới thiệu Chương trình “Gắn kết cộng đồng” đã diễn ra vào thứ năm ngày 12/3/2009 và có sự tham dự của Tổng lãnh sự Australia Ngài Graeme Swift, giảng viên, nhân viên và sinh viên RMIT Việt Nam và đại diện một số tổ chức phi chính phủ chuyên về hoạt động cộng đồng tại TP HCM.

Doãn Hiền

Số lần xem trang: 8519
Điều chỉnh lần cuối:

10 sự kiện quốc tế nổi bật năm 2015 (12-01-2016)

Trao 10.000 USD học bổng Mitshubishi cho sinh viên (30-03-2015)

TPHCM: Sinh viên ngành Nông - Lâm nhận học bổng lớn (30-03-2015)

TPHCM: Sinh viên ngành Nông - Lâm nhận học bổng lớn (30-03-2015)

Tiến Sĩ Tôm (12-01-2015)

Kỳ thi chung quốc gia: Trường ĐH xác định môn thi trước 15/10 (22-09-2014)

Nhiều báo đưa tin Ngày Hội Việc làm ĐH Nông Lâm TPHCM 2014 (16-06-2014)

Doanh nghiệp đặt hàng nhà trường (16-06-2014)

Tìm việc làm cho ngành nông - lâm (16-06-2014)

Gắn kết đào tạo và tuyển dụng (13-06-2014)

Xem thêm ...

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : hai sáu tám năm không

Xem trả lời của bạn !