Ngày 26/6/2009 tới đây, lần đầu tiên 4 trường đại học của TPHCM sẽ liên kết tổ chức ngày hội việc làm cho sinh viên tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM.Đó là 4 trường:  ĐH Quốc tế (ĐHQG TPHCM), ĐH Nông lâm TPHCM, ĐH Tài chính - Marketing TPHCM, ĐH Mở TPHCM.

Trường đại học liên kết tổ chức ngày hội việc làm
Sinh viên năm cuối ôn thi tốt nghiệp.

Ngày hội Việc làm liên trường sẽ được 4 trường tổ chức hàng năm. Ngày hội này chủ yếu hướng vào sinh viên năm cuối của các trường trên địa bàn TPHCM. Mục tiêu là tạo cơ hội cho sinh viên, nhất là sinh viên năm cuối rèn luyện kĩ năng xin việc, tìm công việc  phù hợp, tìm hiểu nhu cầu doanh nghiệp, tìm nơi thực tập…

Đây cũng là cơ hội lớn để các doanh nghiệp tiếp cận với nguồn lao động kỹ thuật cao, đa ngành nghề. Bên cạnh đó, đây còn là cơ hội hợp tác lâu dài giữa các trường đại học và các doanh nghiệp.

Thạc sĩ Trần Đình Lý, Trưởng phòng công tác sinh viên ĐH Nông lâm TPHCM cho biết, hiện nay trong 47 ngành đào tạo của trường thì có những ngành có rất ít sinh viên. Mặc dù những ngành như Cơ khí bảo quản và chế biến nông sản thực phẩm, Chế biến lâm sản, Phát triển nông thôn khuyến nông có rất nhiều cơ hội việc làm. ThS Trần Đình Lý gọi đây là những ngành “thiếu người dư việc”. Lí do các ngành này ít thu hút sinh viên là bởi các em chưa hiểu rõ về ngành nghề và cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Ngày hội Việc làm liên trường lần thứ nhất năm 2009 bao gồm các gian hàng tuyển dụng của các doanh nghiệp đa ngành nghề. Tọa đàm Hành trình khởi nghiệp với sự tham gia và trò chuyện của các doanh nhân trưởng thành từ mỗi trường, nhằm chia sẻ những kỹ năng cần thiết trong công việc, những kinh nghiệm, kiến thức từ thực tiễn.

Năm 2009, ước tính có khoảng 7.000 sinh viên năm cuối của 4 trường nói trên.

Hiếu Hiền

DanTri

Số xác nhận : năm bốn năm năm một