HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

Số 06/TB_HSV

Tp.Hồ Chí Minh, ngày  05 tháng 3 năm 2007

Các loại học bổng của Hội Sinh viên Thành phố năm 2007

Ban thư ký Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh thông báo các chương trình học bổng năm 2007 dành cho sinh viên vượt khó học giỏi và tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố, cụ thể như sau:

I. HỌC BỔNG DÀNH CHO SINH VIÊN DÂN TỘC ÍT NGƯỜI:

1. Trị giá:        1.000.000 đồng/suất/ Sinh viên

2. Đôi tượng:  Sinh viên dân tộc ít người (từ năm 1 đến năm 3) đang theo học hệ chính quy năm học 2006 – 2007 tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

3. Tiêu chuẩn:

- Hoàn cảnh gia đình khó khó khăn (vùng sâu, vùng xa, xoá đói giảm nghèo, đông anh chị em…)

- Điểm trung bình học kỳ I năm học 2006 – 2007 đạt từ 7,0/10 trở lên.

- Tham gia tích cực các hoạt động do Đoàn - Hội tổ chức.

4. Thời gian trao: 04/2007

5. Hạn chót nộp hồ sơ: 23/3/2007

II. HỌC BỔNG DO TRUNG TÂM TÌNH NGUYỆN QUỐC TẾ NHẬT BẢN NVC TÀI TRỢ (Minagawa, NVC, Rengo-Niigatta, Kawai-Shida, Daigaku Fujin Kyokai-Niigata)

1. Số lượng:                 61 Suất

2. Trị giá:                    10.000 yên/1 SV/1 năm học

3. Tiêu chuẩn:

- Học bổng Minagawa: Ưu tiên nữ sinh viên và học các ngành Luật, Y, Lịch sử, Đông phương, Sư phạm.

- Học bổng Rengo-Niigata: Mồ côi cha/ mẹ, đông anh chị em, vùng sâu, vùng xa, bản thân bị khuyết tật.

- Học bổng Daigaku Fujin Kyokai: Nữ sinh viên  có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

- Học bổng NVC: Sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn

- Học bổng Inamiya: Sinh viên ngành nhạc có hoàn cảnh gia đình khó khăn, vùng sâu vùng xa.

- Học bổng Kawai-Shida: Sinh viên dân tộc

- Điểm trung bình học kỳ I năm học 2006 – 2007 từ 7,00 trở  lên.

- Tham gia tích cực các hoạt động phong trào do Đoàn – Hội tổ chức.

4. Thời gian trao: 08/2007

5. Hạn chót nộp hồ sơ: 10/5/2007

Ghi chú: Đối với các sinh viên đã nhận học bổng năm 2006 – 2007 chỉ cần nộp bản tự nhận xét quá trình học tập, quá trình rèn luyện và bảng điểm học kỳ I năm học 2006 – 2007 vẫn giữ mức xếp loại khá giỏi thì sẽ tiếp tục xét nhận học bổng năm 2007. Riêng các bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp thì báo cáo kết quả tốt nghiệp và đơn vị đang công tác (nếu có).

III. HỌC BỔNG DO HỘI BẢO TRỢ BỆNH NHÂN NGHÈO TÀI TRỢ

1. Số lượng:                 60 suất

2. Trị giá:        1.600.000đ/1 SV/1 năm học

3. Đối tượng: Sinh viên đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng năm học 2006 – 2007 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

4. Tiêu chuẩn:

- Ưu tiên: Gia đình chính sách, mồ côi cha/mẹ, hoặc bản thân khuyết tật, nan nhân chất độc màu da cam.

- Điểm trung bình học kỳ I năm học 2006 – 2007 đạt từ 7,0/10 trở lên.

- Tham gia tích cực các hoạt động do Đoàn – Hội tổ chức.

- Chưa nhận học bổng xã hội trong năm học 2006 – 2007.

5. Thời gian trao: Dự kiến 09/2007

6. Hạn chót nộp hồ sơ: 10/5/2007

Ghi chú: Đối với các sinh viên đã nhận học bỗng năm 2006 – 2007 chỉ cần nộp bản tự nhận xét quá trình học tập, quá trình rèn luyện và bảng điểm học kỳ I năm học 2006 – 2007 vẫn giữ mức xếp loại khá giỏi thì sẽ tiếp tục xét học bổng năm 2007. Riêng các bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp thì báo cáo kết quả tốt nghiệp và đơn vị đang công tác (nếu có).

IV. HỌC BỔNG DO HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP SINGAPORE TÀI TRỢ

1. Trị giá: 2.200.000đ/1 SV/ 1 năm học

2. Đối tượng: Sinh viên đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

3. Tiêu chuẩn:

- Hoàn cảnh gia đình khó khăn (vùng sâu, vùng xa, xoá đói giảm nghèo, đông anh chị em…)

- Điểm trung bình của học kỳ được xét học bổng phải đạt từ 8,0/10 trở lên. (HK2 năm học 2006 - 2007).

- Tham gia tích cực các hoạt động phong trào do Đoàn – Hội tổ chức.

4. Thời gian trao: Dự kiến 11/2007

5. Hạn chót nộp hồ sơ: 10/9/2007

HỒ SƠ GỒM:

- Công văn giới thiệu của Hội Sinh viên hoặc Đoàn Thành niên trường

- Đơn xin nhận học bổng (theo mẫu), sinh viên ghi đầy đủ : địa chỉ thường trú, địa chỉ liên lạc (đang ở tại TP.Hồ Chí Minh); điện thoại liên lạc của bản thân, gia đình, bạn bè; tình hình kinh tế của mẹ, anh chị em và quá trình phấn đấu của bản thân (thành tích học tập – rèn luyện) có xác nhận của Hội sinh viên hoặc Đoàn thanh niên trường.

- Bản xác nhận hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn (hoặc các giấy tờ khác có cùng nội dung) có xác nhận của địa phương (hoặc nhà trường).

- Bảng điểm HKI năm học 2006 – 2007 có xác nhận của trường.

- 02 tấm hình thẻ 3x4

Ban thư ký Hội sinh viên Thàng phố đề nghị Đoàn Thanh niên – Hội sinh  viên các trường Đại Học – Cao đẳng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh triển khai rộng rãi đến đông đảo sinh viên trường; tập hợp hồ sơ của sinh viên – học sinh xin nhận học bổng gời về Trung tâm hỗ trợ sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh (Số 643 Điện Biên Phủ - Q3) theo thời gian từng loại học bổng nêu trên (gửi kèm danh sách theo mẫu và đĩa mềm hoặc qua email: sac – tphcm@email.viettel.vn).

Mọi chi tiết xin liên hệ Đ/c Nguyễn Thị Nguyệt Hoàng 08.8353172 – 0918.272.071

Trân trọng.

TL. BAN THƯ KÝ HỘI SINH VIÊN TP

(đã ký)