TT - Chiều 10-9, đại diện Bộ GD-ĐT đã đến thăm, tặng quà thầy Đặng Hữu Dũng, nạn nhân trong vụ sinh viên tạt axit thầy giáo (Tuổi Trẻ ngày 25-8).

Ông Đỗ Quốc Anh, vụ trưởng - giám đốc cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM  - đã chuyển lời thăm hỏi của Phó thủ tướng - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân đến thầy Đặng Hữu Dũng và cho biết: “Đây là bài học kinh nghiệm trong việc chỉ đạo công tác giáo dục đạo đức, nhân cách cho sinh viên học sinh.

Chúng tôi hết sức chia sẻ và ủng hộ sự nghiêm túc của thầy Dũng trong việc thực hiện cuộc vận động “hai không” của Bộ GD-ĐT. Đồng thời chúng tôi cũng sẽ sớm báo cáo với lãnh đạo bộ, bàn cách giúp đỡ, hỗ trợ về mặt vật chất cho thầy Dũng”.

Theo cô giáo Tạ Mỹ Nga - vợ thầy Dũng, từ sau ca phẫu thuật lần hai (hôm 9-9), thầy Dũng vẫn còn đau nhiều, thường sốt về chiều và nhiều lúc cả người run bần bật... “Cũng nhờ các thầy cô giáo, sinh viên giúp đỡ mới có tiền đóng viện phí. Nhưng bệnh viện bảo trường hợp của thầy Dũng không được thanh toán bảo hiểm y tế, trong khi quá trình điều trị còn kéo dài, chưa biết tính sao...” - cô Nga lo lắng. Chi phí thuốc men, gia đình thầy Dũng phải đóng hiện nay khoảng 30 triệu đồng/tuần.

Bác sĩ Trần Đoàn Đạo, trưởng khoa bỏng Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết: “Cách đây mấy hôm khi cấy máu cho thầy Dũng thấy có nhiễm trùng trong máu. Tuy nhiên, diễn biến của bệnh nhân đã tạm ổn, thuận lợi cho việc ghép da. Đây là thời điểm cần tập trung vật lực, tài lực giúp thầy Dũng, nếu trễ thì sự giúp đỡ không còn hiệu quả. Bây giờ là lúc tập trung thuốc men, tất cả mọi thứ... để sớm che phủ vết thương. Dự kiến ngày 16-9 chúng tôi sẽ ghép da cho bệnh nhân”.

TRẦN HUỲNH

Điều chỉnh lần cuối: 14-09-2009

Số xác nhận : bảy tám tám bốn sáu