THÔNG BÁO TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC NĂM 2008

Căn cứ Quy chế tuyển sinh sau đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành theo Quyết định số 02/2001/QĐ-BGD&ĐT ngày 29/01/2001, trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh tuyển sinh NCS (đào tạo tiến sĩ) và cao học (đào tạo thạc sĩ) trong nước các ngành Trồng Trọt, Bảo vệ Thực vật, Khoa học Đất, Chăn nuôi, Thú y, Lâm sinh, Nuôi Trồng Thủy sản, Kinh tế Nông nghiệp, Cơ khí Nông nghiệp, Chế biến Lâm sản, Công nghệ Sinh học và Quản lý đất đai.

1. Hình thức và thời gian đào tạo

Đào tạo tiến sĩ: Hệ tập trung: 4 năm đối với người có văn bằng đại học, 2 năm đối với người có văn bằng thạc sĩ; hệ không tập trung: 5 năm đối với người có văn bằng đại học, 4 năm đối với người có văn bằng thạc sĩ.

Đào tạo thạc sĩ: Hệ tập trung: 2 năm; hệ không tập trung: 3 năm.

2. Điều kiện dự thi đào tạo trong nước (Bộ GD&ĐT sẽ có thông báo riêng về tuyển sinh du học bằng NSNN)

Thi Cao học: Thí sinh có văn bằng đại học (chính quy, tại chức, công lập/dân lập…) phù hợp với chuyên ngành đăng ký dự thi. Nếu văn bằng tốt nghiệp đại học hạng Trung bình phải có ít nhất hai (02) năm công tác chuyên môn trước khi dự thi.

Không cần hai (02) năm thâm niên công tác nếu thí sinh tốt nghiệp ĐH loại khá, ngành tốt nghiệp đúng hoặc phù hợp với ngành đăng ký dự thi, được thi ngay sau khi tốt nghiệp ĐH.

Thí sinh tốt nghiệp ĐH hệ chính qui ngành gần với ngành đăng ký dự thi cần có chứng chỉ bổ túc kiến thức.

Thi Nghiên cứu sinh: Thí sinh tốt nghiệp đại học trường công lập có văn bằng xếp loại Khá  trở lên, ngành học phù hợp với chuyên ngành dự thi, ít nhất 03 bài báo phù hợp với hướng nghiên cứu và 02 năm thâm niên công tác (trừ chuyển tiếp sinh). Nếu thí sinh có văn bằng thạc sĩ không đúng chuyên ngành dự thi thì văn bằng tốt nghiệp ĐH phải phù hợp với chuyên ngành đăng ký dự thi NCS và ít nhất 01 bài báo phù hợp với hướng nghiên cứu.

3. Các môn thi tuyển (xem Danh mục các môn thi cho từng chuyên ngành)

4. Hồ sơ dự thi: Đơn xin dự thi (theo mẫu); Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương; Công văn cử dự thi của cơ quan chủ quản (CB/CNV nhà nước); Bản sao văn bằng tốt nghiệp (công chứng), các chứng chỉ bổ túc kiến thức; Lý lịch khoa học, bảng điểm cao học và bản chụp công trình khoa học (đối với NCS); Giấy chứng nhận đủ sức khỏe (của bệnh viện đa khoa); 02 phong bì cỡ lớn(16 x 24 cm) dán tem ghi rõ điạ chỉ liên lạc và 03 tấm hình 3 x 4 cm.

5. Lệ phí, thời gian ôn tập và thi tuyển

Lệ phí thi Cao học: 400.000 đồng/người; NCS: 1.500.000 đồng/thạc sĩ (2.000.000đ/cử nhân)

Đăng ký ôn thi đợt 1 môn Toán XS-TK từ 25/9 – 06/10/2007, bắt đầu ôn tập ngày 20/10/2007 tại ĐH Nông Lâm vào thứ bảy và Chủ nhật hằng tuần (nếu lớp học từ 20 người)

Ôn tập đợt 2 từ 25/02/2008 (3 môn): tại Thủ Đức (ban ngày) và tại Quận 1 (ban đêm).

Nhận hồ sơ đăng ký dự thi kể từ 14/01/2008, hạn chót ngày 10/04/2008 tại ĐH Nông Lâm.

Ngày thi tuyển dự kiến vào thượng tuần tháng 05/2008 tại ĐH Nông Lâm, Thủ Đức TPHCM.

Chi tiết xin liên hệ Điện thoại: 08 – 8963339, E-mail: psdh@hcmuaf.edu.vn

Website: http://hcmuaf.edu.vn/cpb/psdh/webtiengviet/index.htm

Điều chỉnh lần cuối: 28-12-2007

Số xác nhận : bốn không tám ba