Vừa qua Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1889/QĐ-TTg phê duyệt Phương án sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2008 – 2010. Theo đó, trong năm 2008, công ty Xây dựng trường học và công ty Đầu tư - Xây dựng và Phát triển công nghệ sẽ được cổ phần hóa

Quyết định của Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ GD&ĐT căn cứ vào các quy định pháp luật hiện hành để quyết định tỷ lệ cổ phần Nhà nước nắm giữ trong các doanh nghiệp cổ phần hóa.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chỉ đạo Nhà xuất bản Giáo dục tiếp tục củng cố, phát triển theo hình thức công ty mẹ - con, hình thành các điều kiện để phát triển tập đoàn kinh tế.

Ngoài ra, các công ty: Tư vấn Đại học Xây dựng, Tư vấn triển khai công nghệ và Xây dựng mỏ - địa chất và Tư vấn triển khai công nghệ và Xây dựng giao thông sẽ phải xây dựng đề án chuyển đổi thành doanh nghiệp khoa học và công nghệ, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt...

(Theo GD-TĐ)

Điều chỉnh lần cuối: 04-01-2008

Số xác nhận : một tám tám chín