/data/file/BN/BN.png

 Em xin chào các thầy cô!

    Em đang gặp một vấn đề về tâm lý. Tuy em nghĩ mình có thể giải quyết được nhưng em cũng muốn nghe lời những chuyên gia để học thêm nhiều điều.

    Trước giờ em có cảm giác thích một số bạn khác giới nhưng cảm xúc không mạnh lắm nên em nghĩ đó là tâm lý tuổi mới lớn và rồi cũng qua. Nhưng gần đây em có gặp một bạn nữ gây cho em cảm xúc rất mạnh. Em nhìn bạn cứ như đã quen từ nghìn năm rồi. Khi bạn bị ăn hiếp hay bị ai nói xấu thì em rất khó chịu. Càng ngày cảm xúc ấy càng mạnh hơn, em không thể nào khống chế được. Mỗi ngày cứ nhớ về bạn và muốn nhắn tin hay nói chuyện. Có một lần khi nắm tay bạn thì em lại thấy nhói tim và có những suy nghĩ về dục vọng. Những chuyện này chưa hề xảy ra trước đây và thực sự em cảm thấy thật khó chịu với tình cảm này. Mỗi lần cảm xúc trỗi dậy thì em lại kiềm chế nó nhưng có lúc được lúc không.

     Lâu lâu khi nghĩ đến bạn em lại có một cảm giác ngọt tận đáy lòng như ăn một cái bánh kem. Nhưng em lại không thích bánh kem nên em ghét cái cảm giác đó. Em cũng biết bạn chỉ xem mình là bạn bè bình thường. Mỗi khi nhớ bạn không thể chịu nỗi thì em lại nhắn tin với bạn nhưng nhắn không được mấy tin thì hết chuyện nói. Mặt khác em quan niệm tình yêu không chỉ yêu bằng con tim mà đòi hỏi phải có lý trí mà em thấy rằng tính cách của bạn có một số điểm giống mình nhưng hình như đa phần là tính xấu nên em lại có cảm giác không thích. Em không những muốn làm bạn, người yêu mà em còn muốn chăm sóc bạn cả đời. Em có ý định theo đuổi bạn nhưng cảm thấy việc này không thích hợp trong thời điểm này. Khi thật bình tĩnh em lại thử nghĩ tới bạn thì lại thấy cảm xúc đâu mất hoặc rất yếu. Em không thể giải thích được những cảm giác này nhưng em đã chọn một cách giải quyết.

    Sau khi suy nghĩ với những cảm giác yêu thương em dành cho bạn và những cái khó chịu với tình cảm mới em đã quyết định cắt liên lạc với bạn. Ban đầu em cảm thấy thật đau nhưng sau vài ngày em cảm thấy mình dần trở lại là mình và cảm giác đối với bạn cũng như nỗi đau đã giảm đi. Em nghĩ đến khi nào em xem bạn là bạn bình thường thật sự thì sẽ liên lạc lại với bạn và giải thích rõ với bạn.

    Theo Thầy/Cô em có nên giải quyết theo cách như vậy không? Tình cảm mà em dành cho bạn ấy có phải là tình yêu không ạ.

    Em xin cảm ơn Thầy/Cô.

Bạn trai giấu tên

     Nếu bạn có ý kiến hay nhu cầu cần được chia sẻ vui lòng gửi thư về hộp thư: tuvantamly@hcmuaf.edu.vn

Số lần xem trang: 12069
Điều chỉnh lần cuối: 16-10-2014

Tư vấn tâm lý học đường

THÍCH MỘT MÌNH (17-05-2018)

NGƯỜI YÊU Ở XA (07-12-2017)

Chương trình tư vấn sức khỏe, giáo dục giới tính được sinh viên quan tâm đặc biệt (18-10-2017)

4 kiểu tình yêu điển hình của sinh viên (16-10-2017)

Thay đổi (22-02-2017)

Những người bạn mới (22-02-2017)

Gửi anh, người thương !!! (22-02-2017)

Tâm tình của FA qua lăng kính Nông Lâm (16-02-2017)

Cuộc sống Sinh viên (06-06-2016)

Bị quấy rối qua mạng xã hội (05-03-2015)

Xem thêm ...

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : tám ba chín bảy hai

Xem trả lời của bạn !