/data/file/BN/BN.png

Thời gian gần đây, nhiều tài khoản mạng xã hội của thầy cô, cán bộ, sinh viên của trường ĐH Nông Lâm TPHCM lan truyền trạng thái “Niềm tin cho Cường” và nhận được rất nhiều sự ủng hộ, nhiều lượt chia sẻ. Những thông điệp nghĩa tình chuyển đi “còn gì hạnh phúc hơn khi được sống, được làm việc, được thực hiện những ước mơ còn dang dở, Tấn Cường ơi! Hãy vững tin nhé! Mọi người luôn ở bên bạn/em”. Câu chuyện ấy từ một cựu sinh viên của trường không may mắc bệnh hiểm nghèo.

Trên trang tuổi trẻ Nông Lâm viết “Trần Tấn Cường vốn là cựu sinh viên khoa Môi trường và Tài nguyên, nguyên Phó Bí thư Đoàn khoa, là một cán bộ Đoàn gương mẫu, là một người hiếu thảo, hòa đồng và được nhiều người yêu mến. Mang trong mình những ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ, thế nhưng anh lại không may mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, hội chứng thực bào máu - loạn sinh tủy, có nguy cơ ung thư máu, thứ khiến anh phải gác lại nhiều dự định để đối mặt với những đợt điều trị và nỗi lo viện phí chữa trị.

Kinh tế gia đình khó khăn, đợt điều trị đầu tiên gia đình đã phải đi vay mượn khắp nơi và tình hình của Cường đã có chuyển biến tốt. Thế nhưng lại có thêm nhiều nỗi lo nữa khi chi phí cho giai đoạn điều trị tiếp theo là quá lớn” cùng lời kêu gọi yêu thương, hỗ trợ Cường.

Trên tài khoản facebook Huong Hoang (Hoàng Thị Mỹ Hương, chủ tịch Công đoàn trường, phó khoa Môi trường Tài nguyên đăng trạng thái “Đây là lần đầu tiên, Hương chính thức ngỏ lời mong cả nhà cùng chung tay, góp sức bằng tấm lòng yêu thương của mình cho em Trần Tấn Cường - Là cựu sinh viên của Khoa Môi trường và Tài nguyên, nơi Hương đang phụ trách. Hiện em ấy đang bị "Hội chứng thực bào máu - Rối loạn sinh tủy đa dòng", là căn bệnh về máu hiểm nghèo với tiên lượng nặng. Hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn khi Ba Mẹ em ấy dù nghề nghiệp không ổn định, thu nhập bấp bênh với công việc phụ hồ và bán hàng rong trước trường tiểu học vẫn cố gắng cho 2 anh em em ấy vào đại học. Góp sức cho em, là góp sức cho một chàng trai nhiệt huyết, có ý chí, nhiều hoài bão, ước mơ được cống hiến còn đang dang dở...Góp sức cho em, là góp sức cho một người Mẹ, người Cha của một miền quê nghèo, luôn thiệt thòi, khốn khó và hiện tại đã kiệt sức...Góp sức cho em, là góp sức cho cuộc đời này vơi đi bớt muộn phiền, cay đắng và nghiệt ngã... Thương em nhiều lắm, cậu học trò nhỏ của Cô. Cố gắng lên nhé, Thầy Cô và mọi người sẽ nỗ lực hết sức để cố gắng cùng em vì em xứng đáng!”.

Đồng loạt nhiều tài khoản của các tổ chức các câu lạc bộ sinh viên như Yêu Môi Trường, Nông Lâm RADIO,...các cá nhân trong trường đều sẻ chia và cùng mong truyền đi ngọn lửa niềm tin tiếp sức cho Cường. “Với mong muốn giúp đỡ Cường, Đoàn trường kêu gọi sự ủng hộ và chia sẻ từ các tấm lòng hảo tâm giúp Cường có thể sớm trở về với cuộc sống thường ngày, được làm việc và thực hiện ước mơ của mình.

Sự chia sẻ luôn mang những điều kì diệu cho cuộc sống. Hãy cho đi để thấy đời sống thật phong phú. Đoàn trường tin rằng bạn sẽ mạnh mẽ vượt qua như đã từng vượt lên số phận của mình, một lần nữa.”

Điều kỳ diệu đã diễn ra, khi lòng nhân ái, yêu thương đồng loại, đồng môn, học trò cùng đồng cảm thì chỉ sau một thời gian ngắn, các tài khoản đại diện trong trường đã nhận được hỗ trợ hàng chục triệu đồng. Riêng Huong Hoang đã nhận được hơn 50 triệu ủng hộ em cựu sinh viên Cường chỉ một ngày sau status đăng tin.

Giá trị không chỉ nằm ở số hiện kim hay lời nhắn gửi; mà nó là hơi ấm, là thiện tâm chảy trong huyết quản mỗi thầy- trò và cả những người quan tâm, yêu quý Nông Lâm. Cái tình ấy so với xã hội xô bồ ngoài kia thì không thể nào cân đo đong đếm được!

Ấm áp sao khi được làm việc, học tập với những con người có nghĩa có tình, thủy chung sau trước ấy!

Chỉ có thể là Nông Lâm!!!

Hoàng Lan

Số lần xem trang: 12314
Điều chỉnh lần cuối: 21-05-2019

Đường dây nóng tiếp nhận thông tin, phản ánh tố giác tội phạm và các vấn đề liên quan tới an ninh trật tự (29-07-2022)

TS. Phan Thị Giác Tâm – cựu giảng viên khoa kinh tế trao tặng học bổng cho sinh viên (27-05-2022)

Quyết định miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập học kỳ 2 năm học 2021 - 2022 (17-05-2022)

Một số vấn đề cần lưu ý nhằm đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5 (29-04-2022)

Bất ngờ lớn: Tuyển trường ĐH Nông Lâm giành chiến thắng trước đội trẻ TPHCM (25-04-2022)

Chương trình hỗ trợ máy tính Bank of Laptops cho sinh viên (22-04-2022)

Buổi giới thiệu chương trình thực tập sinh Israel (15-04-2022)

Trao tặng 1.600 USD cho 04 sinh viên khoa Nông học từ Quỹ học bổng GS. Tôn Thất Trình (12-04-2022)

Buổi giới thiệu chương trình thực tập sinh Israel (04-04-2022)

Tăng mức cho vay học sinh, sinh viên lên 4 triệu đồng/tháng (25-03-2022)

Xem thêm ...

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : sáu bốn chín sáu bảy

Xem trả lời của bạn !