Sáng ngày 7/9/2018, tại Hội trường P.100 - giảng đường Phượng Vỹ, trường ĐH Nông Lâm TP.HCM đã tổ chức “Lễ Khai giảng năm học 2018-2019 và trao Chứng nhận đạt chuẩn AUN-QA cho hai chương trình đào tạo Bậc Đại học: Chương trình tiên tiến Công nghệ thực phẩm và chương trình Thú y”.

Tham dự buổi Lễ có: PGS.TS. Lê Quang Minh, UV Hội đồng AUN-QA, nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM; TS. Phan Thanh Định – Phó Giám đốc Phân hiệu Trường Đại học Giao thông Vận tải tại TP. Hồ Chí Minh; TS. Nguyễn Anh Tuấn, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM; đại diện các đơn vị Doanh nghiệp; Ban Giám hiệu Nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và 500 sinh viên trong Trường.

Phát biểu khai mạc chương trình, GS.TS.NGƯT. Nguyễn Hay - Hiệu trưởng Nhà trường đã tự hào khẳng định: “Trải qua 63 năm xây dựng và phát triển, Trường đã tạo ra nhiều giá trị truyền thống, văn hoá đại học, đã có nhiều đóng góp to lớn cho xã hội trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ”. Đồng thời, GS.TS.NGƯT. Nguyễn Hay đã nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2018 – 2019, toàn ngành giáo dục tiếp tục tập trung triển khai thực hiện chỉ thị của Bộ Giáo dục và Đào tạo: “Tập trung vào 9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 5 giải pháp cơ bản nhằm đẩy mạnh tính tự chủ, nâng cao chất lượng đào tạo gắn với nhu cầu của xã hội và hội nhập quốc tế.”

Tại chương trình, Nhà trường cũng đã vinh dự đón nhận quyết định và chứng nhận của Mạng lưới các trường đại học khu vực Đông Nam Á về việc công nhận đạt chuẩn AUN-QA cho 2 chương trình tiên tiến của khoa Công nghệ thực phẩm và khoa Chăn nuôi Thú y của Nhà trường. Việc 02 chương trình đào tạo đầu tiên đạt chuẩn AUN-QA chính là bước đệm để nhà trường tiến hành thực hiện cải tiến chất lượng, tiếp tục đánh giá 04 chương trình tiếp theo trong năm 2019 là: Nông học, Kinh tế nông lâm, Công nghệ sinh học, Cơ khí, và tiến tới đánh giá chất lượng toàn trường.

Tại buổi Lễ, Nhà trường đã khen thưởng: 05 sinh viên Công nghệ Hoá học đạt giải Olympic hoá học toàn quốc lần X năm 2018; 26 sinh viên đạt thành tích cao trong nghiên cứu khoa học năm 2018, 01 Thủ khoa và 02 Á khoa kỳ tuyển sinh đại học 2018,  04 Đoàn viên tiêu biểu và 49 sinh viên tiêu biểu của năm học 2017-2018.

Nhân dịp này, các đơn vị doanh nghiệp đã hỗ trợ sinh viên của trường những suất học bổng ý nghĩa với tổng giá trị tài trợ là 350 triệu, trong đó: Công ty TNHH Hoàng Lam (150 triệu đồng),  Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Đông Sài Gòn (100 triệu đồng), Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền (100 triệu đồng).

Phòng Công tác Sinh viên

Điều chỉnh lần cuối: 10-09-2018

Số xác nhận : sáu không sáu không bốn