/data/file/BN/BN.png

 “Các em yêu thích cứ đăng ký học, chúng tôi mở rộng vòng tay chào đón bởi ngành gỗ hiện nay đang thiếu nhân lực trầm trọng” em Nguyễn Hải Đăng, học sinh ở Đồng Nai đã được Ông Lê Văn Minh, giám đốc công ty Gỗ Tường Văn- thành viên hiệp hội Gỗ Bình Dương thông tin thêm bức tranh về nhu cầu nhân lực ngành gỗ hiện tại và dự đoán về tương lai. Ông cho biết, hiện nay, với sự mở rộng thị trường xuất khẩu ra nước ngoài, kim ngạch xuất khẩu mặt hàng gỗ ngày càng tăng, lực lượng nhân lực trong ngành này cũng vì thế tăng vọt. “Nhân lực ngành gỗ hiện nay thiếu rất nhiều”- Ông khẳng định.

 Tư vấn trực tuyến tuyển sinh năm 2018: thí sinh quan tâm nhiều đến cơ hội việc làm

“Em thích học ngành Lâm học của trường nhưng em không biết cơ hội việc làm của ngành này ra sao?”, “các em cứ đăng ký học, ngành gỗ đang rất thiếu nhân lực chất lượng, chúng tôi mở rộng vòng tay chào đón” em Nguyễn Hải Đăng, học sinh ở Đồng Nai đã được Ông Lê Văn Minh, giám đốc công ty Gỗ Tường Văn- thành viên hiệp hội Gỗ Bình Dương thông tin thêm bức tranh về nhu cầu nhân lực ngành gỗ hiện tại và dự đoán về tương lai. Ông cho biết, hiện nay, với sự mở rộng thị trường xuất khẩu ra nước ngoài, kim ngạch xuất khẩu mặt hàng gỗ ngày càng tăng, lực lượng nhân lực trong ngành này cũng vì thế tăng vọt. “Nhân lực ngành gỗ hiện nay thiếu rất nhiều”- Ông khẳng định.Ông Lê Văn Minh tư vấn cho học sinh

Ngành cơ khí nhận được nhiều quan tâm của học sinh về cơ hội nghề nghiệp. Em Lê Phúc ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng gửi băn khoăn của em về việc làm của Ngành Kỹ Thuật cơ khí đã được PGS-TS Nguyễn Huy Bích, trưởng khoa Cơ khí công nghệ của trường khẳng định “nhiều năm liền, sinh viên khoa cơ khí tốt nghiệp ở trường luôn đảm bảo 100% có việc làm ngay, thậm chí có việc làm trước khi tốt nghiệp”. Ông cho biết thêm, hiện nay, Nhà trường có mối liên hệ rất tốt với các doanh nghiệp cơ khí trong nước. Nhu cầu thực về lao động lĩnh vực cơ khí hiện nay là rất lớn, sinh viên ngay khi còn học đã được tiếp xúc với doanh nghiệp trong ngành và được có cơ hội chọn lựa công việc ngay khi tốt nghiệp chứ không còn cảnh tìm việc.

Về lĩnh vực Quản lý đất đai và bất động sản, các chuyên gia tư vấn cũng nhận được sự quan tâm khá lớn vì các em chưa hình dung được vào học ngành này sẽ học những gì, làm trong lĩnh vực gì và có…kinh doanh bất động sản được không? Th.S Bùi Văn Hải- phó trưởng Khoa Quản lý đất đai và Bất động sản đã giải đáp phần nào cho học sinh về nhu cầu của ngành này, đồng thời ông cũng cung cấp thêm thông tin, sinh viên tốt nghiệp Khoa quản lý đất đai bất động sản có thể làm việc trong hệ thống quản lý tài nguyên của nhà nước như các Sở, Ban ngành Tài nguyên, các cán bộ địa chính cấp xã, phường, có hiểu biết chuyên sâu về lĩnh vực đất đai, hoàn toàn có thể kinh doanh bất động sản, các sàn giao dịch, quản lý dự án, quy hoạch,…

Thầy Bùi Văn HảiBên cạnh những câu hỏi liên quan đến cơ hội việc làm thì học sinh cũng quan tâm nhiều đến các cơ hội du học, cơ hội được trao đổi với sinh viên nước ngoài, cơ hội học tập bằng tiếng Anh tại trường của ngành Công nghệ Thực phẩm. Thắc mắc của học sinh được PGS-TS Phan Tại Huân, trưởng khoa Công nghệ thực phẩm của trường cho biết, hiện nay ngoài các chương trình đào tạo cử nhân đại trà, sinh viên hoàn toàn có thể theo học Chương trình tiên tiến của Khoa. Đây là một chương trình được Bộ giáo dục triển khai từ năm 2007, vừa rồi, chương trình này đã được tổ chức kiểm định chất lượng AUN, đây cũng là chương trình công nghệ thực phẩm đầu tiên của cả nước đạt chuẩn chất lượng AUN. Chương trình này được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, bên cạnh đó, Khoa cũng có chương trình chất lượng cao để phục vụ đối tượng muốn học chương trình đào tạo chất lượng quốc tế nhưng được hỗ trợ thêm về khả năng tiếng anh.

TS Trần Thị Lệ Minh- phó trưởng Bm Công nghệ sinh học bổ sung thêm, ở Bộ môn Công nghệ sinh học, sinh viên tốt nghiệp có thể làm trong lĩnh vực lai tạo giống cây trồng, làm trong lĩnh vực về dược phẩm, công tác trong các bệnh viện. Đầu ra của Công nghệ Sinh học được chú trọng về khả năng ngoại ngữ nên hằng năm, BM có những chương trình trao đổi sinh viên với nước ngoài, cho sinh viên đi thực tập ở các trường đại học nổi tiếng 3-6 tháng từ năm thứ 3. Sinh viên sau khi ra trường có nhu cầu học Thạc sĩ hoặc làm việc ở nước ngoài thì sinh viên hoàn toàn có thể hội nhập với môi trường quốc tế.

Theo TS Phạm Văn Tính, nét khác biệt và cũng là lợi thế cạnh tranh của sinh viên khi học ngành Công nghệ Thông tin ở trường ĐH Nông Lâm TPHCM là các em được học chuyên về lập trình JAVA, ngôn ngữ lập trình JAVA là ưu tiên số một trong thị trường lao động lĩnh vực công nghệ thông tin hiện nay. Ở khoa CNTT của trường, sinh viên được cung cấp chuyên sâu về các công nghệ nổi bật, đạt trình độ chuyên sâu về ngôn ngữ lập trình JAVA và các công nghệ liên quan. Trình độ JAVA của sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường ĐH Nông Lâm có thể đáp ứng nhu cầu khắt khe nhất của doanh nghiệp. Ông cũng cho biết thêm.

Chương trình Tư vấn trực tuyến diễn ra tại đại học Nông Lâm TPHCM ngày 7/4 nhận được sự quan tâm đông đảo rất nhiều phụ huynh, học sinh. Kết thúc chương trình nhưng hàng trăm câu hỏi vẫn được tiếp tục gửi đến.

Từ ngày 1-20/4, thí sinh trên khắp cả nước sẽ đăng ký nguyện vọng vào đại học của mình. Chính vì vậy những chương trình tư vấn trực tuyến như trường ĐH Nông Lâm đang thực hiện có ý nghĩa vô cùng to lớn giúp các em hiểu rõ hơn về các ngành mình quan tâm và có lựa chọn đúng đắn cho ngành yêu thích, trường phù hợp và có cơ hội việc làm cao./.

HL ghi

 

 

Số lần xem trang: 12085
Điều chỉnh lần cuối: 10-04-2018

Tọa đàm “Nâng cao chất lượng công tác Cố vấn học tập” tại Trường ĐH Nông lâm TP Hồ Chí Minh (16-10-2021)

Con gái và cha cùng là F0, dìu nhau chiến thắng Covid-19 sau 15 ngày (26-08-2021)

Dời thời gian đăng ký tham gia cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp lần 4 đến 15/8 năm 2021 (10-07-2021)

Tập đoàn Thành Thành Công tặng 1.2 tỉ đồng học bổng cho sinh viên trường ĐH Nông Lâm TPHCM (05-07-2021)

Những tấm lòng vàng trong mùa dịch (02-07-2021)

Th.S Nguyễn Văn Tư – Người mở đường ứng dụng quy trình sản xuất giống cá rô phi toàn đực (24-05-2021)

Sinh viên ngành Thú Y tham gia chương trình tiêm phòng dại cho vật nuôi (08-05-2021)

Kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 trên địa bàn thành phố Thủ Đức (17-04-2021)

Thông báo tuyển sinh viên thực tập của phòng Nông Nghiệp Đối Ngoại – Lãnh Sự Quán Mỹ (16-04-2021)

HƠN 1000 CÁN BỘ, VIÊN CHỨC VÀ SINH VIÊN THAM GIA HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO (13-04-2021)

Xem thêm ...

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : bảy năm ba tám ba

Xem trả lời của bạn !