/data/file/BN/BN.png

 Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 05 tháng 7 năm 2018; Đài Tiếng nói nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (VOH) tổ chức họp báo công bố Cuộc thi Micro vàng 2018. Đây là cuộc thi Tôn vinh Giọng nói lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam trên quy mô toàn quốc. Một sân chơi mới dành cho những người sở hữu một giọng nói tốt, một chất giọng hay, có kỹ năng thể hiện giọng nói ở nhiều thể loại, lồng tiếng nhiều nhân vật; khả năng truyền cảm hứng bằng giọng nói chạm đến trái tim người nghe... Cuộc thi Micro vàng 2018 lần đầu tiên những người dự thi có cơ hội thể hiện tài năng Giọng nói mà không bị chi phối bởi yếu tố về ngoại hình cũng như những khiếm khuyết khác. Micro vàng 2018 Cuộc thi Tôn vinh Giọng nói, với giải thưởng quán quân trị giá 100 triệu đồng và cúp Micro vàng danh giá lần đầu tiên được mạ vàng thật.

Khởi động và diễn ra từ ngày 26/7/2018 đến 26/10/2018, Cuộc thi Micro vàng 2018 – Tôn vinh Giọng nói sẽ tổ chức tuyển sinh tại 04 khu vực trên cả nước: Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội, Đài Phát thanh - Truyền hình       Đà Nẵng, Đài Phát thanh - Truyền hình Sóc Trăng và tại Đài Tiếng nói nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (VOH). Thí sinh trải qua 04 vòng thi: Vòng Giọng nói Vượt trội (sơ tuyển), vòng Giọng nói Tài năng, vòng Giọng nói Tỏa sáng và      Gala Micro Vàng – Tôn vinh giọng nói. Ban Giám khảo là những Giọng nói huyền thoại một thời: Tú Trinh, Thanh Bạch, Công Vinh.

Giọng nói không chỉ là phương tiện để giao tiếp bình thường, mà từ lâu, Giọng nói có một sức mạnh vô hình, mà lịch sử đã chứng kiến những Giọng nói từ Radio thu phục lòng người, hiệu triệu hàng vạn con tim, dịch chuyển hành vi và định hướng nhận thức con người. Giọng nói Yury Levitan của Đài Moscow is speaking đã làm Hitler và quân Đức quốc xã khiếp sợ và đòi treo thưởng mạng sống hàng trăm ngàn Mác. Larry King và Oprah Winfrey là hai giọng vàng huyền thoại của ngành phát thanh Hoa Kỳ. Giọng nói của O Nhạn Đài Phát thanh Vĩnh Linh trên vĩ tuyến 17 năm xưa cũng tạo một sức mạnh vô hình thu phục lòng người, đến mức đối phương đòi “cắt lưỡi” O Nhạn nhưng không thành. Người dân Sài Gòn – thành phố Hồ Chí Minh đã từng yêu thích những Giọng vàng trên radio: Huyền Vũ, Tú Trinh, Phi Điểu, Kim Phượng, Đại Lộc, Đức Huy, Anh Tuấn,  Thanh Bạch, Đông Quân, Công Vinh, Hoàng Dũng, Huyền Thanh, Mai Trinh... Cuộc thi Micro Vàng 2018 mong muốn phát hiện, bồi dưỡng, rèn luyện cho những Giọng nói vàng thế hệ tiếp theo - những Host trên Radio sẽ thăng hoa, tỏa sáng Giọng nói của mình chạm đến trái tim người nghe.

Ông Lê Công Đồng – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi – Giám đốc Đài Tiếng nói nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (VOH) cho biết: “Lần đầu tiên tổ chức, Micro vàng 2018 không chỉ là cơ hội, là bệ phóng để những người có tố chất về Giọng nói trở thành những Host chuyên nghiệp trên radio, mà về lâu dài, Đài Tiếng nói nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (VOH) mong muốn định hình được lộ trình tạo ngun nhân lực quan trọng cho ngành Phát thanh Truyền hình Việt Nam”

Giọng nói huyền thoi, đậm chất Sài Gòn - nghệ sỹ Tú Trinh bộc bạch: “bản thân đã từ chối ngồi ghế giám khảo của rất nhiều cuộc thi tìm kiếm tài năng, nhưng đặc biệt cảm thấy hứng thú với cuộc thi Micro vàng của VOH, vì lần đầu tiên Việt Nam mới có một sân chơi đúng nghĩa chỉ dành để tôn vinh Giọng nói mà không quá chú trọng đến ngoại hình”.

Nghệ sỹ Thanh Bạch - một phù thủy Giọng nói, đồng ý tham gia Ban giám khảo với mong muốn: “tìm kiếm, dẫn dắt, bồi dưỡng những thế hệ Giọng nói vàng tương lai cho nghề Host trên radio. là cuộc thi đầu tiên tại Việt Nam nhận định đúng đắn về quyền lực Giọng nói”.

Là một trong những Host trên Radio của thế hệ vàng Kênh FM 99.9 Mhz –VOH, nhà báo Công Vinh nhận định: “đây là tâm huyết của nhiều thế hệ làm radio; Micro Vàng 2018 là cơ hội để các thành viên trong Ban Giám khảo truyền tải nhiều kiến thức, kỹ năng quý báu về nghề cho các thí sinh tỏa sáng và thăng hoa tố chất Giọng nói của mình”. 

Chương trình đang ở giai đoạn khởi động nhưng đã nhận được sự quan tâm của truyền thông, thí sinh và thính giả. Micro vàng 2018 – cuộc thi Tôn vinh Giọng nói lần đầu tiên tổ chức tại Viêt Nam, hứa hẹn sẽ là một chương trình đáng nhớ, quy mô, hấp dẫn và ấn tượng.

- Xem thể lệ cuộc thi [tại đây]

Số lần xem trang: 12076
Điều chỉnh lần cuối: 09-07-2018

Tọa đàm “Nâng cao chất lượng công tác Cố vấn học tập” tại Trường ĐH Nông lâm TP Hồ Chí Minh (16-10-2021)

Con gái và cha cùng là F0, dìu nhau chiến thắng Covid-19 sau 15 ngày (26-08-2021)

Dời thời gian đăng ký tham gia cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp lần 4 đến 15/8 năm 2021 (10-07-2021)

Tập đoàn Thành Thành Công tặng 1.2 tỉ đồng học bổng cho sinh viên trường ĐH Nông Lâm TPHCM (05-07-2021)

Những tấm lòng vàng trong mùa dịch (02-07-2021)

Th.S Nguyễn Văn Tư – Người mở đường ứng dụng quy trình sản xuất giống cá rô phi toàn đực (24-05-2021)

Sinh viên ngành Thú Y tham gia chương trình tiêm phòng dại cho vật nuôi (08-05-2021)

Kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 trên địa bàn thành phố Thủ Đức (17-04-2021)

Thông báo tuyển sinh viên thực tập của phòng Nông Nghiệp Đối Ngoại – Lãnh Sự Quán Mỹ (16-04-2021)

HƠN 1000 CÁN BỘ, VIÊN CHỨC VÀ SINH VIÊN THAM GIA HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO (13-04-2021)

Xem thêm ...

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : sáu tám năm ba ba

Xem trả lời của bạn !