/data/file/BN/BN.png

Sáng ngày 28/2/2020, các chuyên gia tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp của Trường Đại học Nông Lâm TPHCM bao gồm: PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng- Phó hiệu trưởng; TS Trần Đình Lý- Phó hiệu trưởng và Thạc sĩ Đặng Kiên Cường- Trưởng phòng CTSV- GĐ TT hỗ trợ Sv và Quan hệ Doanh nghiệp đã đăng đàn tư vấn cho thí sinh về tuyển sinh đại học năm 2020. 

Về những điểm mới trong tuyển sinh đại học của NLU năm 2020. PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng- Phó hiệu trưởng trường cho biết: 

Theo kế hoạch tuyển sinh năm 2020 của trường. năm 2020 nhà trường tuyển sinh gần 5000 chỉ tiêu. Ngoài việc xét tuyển thẳng và ưu tiên XT, trường tuyển sinh chủ yếu dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia, nhà trường dành một tỉ lệ nhất định cho các chỉ tiêu tuyển thẳng theo quy định của Bộ. 

Riêng hai phân hiệu Gia Lai và Ninh Thuận, có hai phương thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và dành 40% chỉ tiêu được xét tuyển bằng học bạ.

Năm nay, nhà trường dự kiến mở thêm 6 ngành mới tại trường và một số tại 2 phân hiệu là: Bất động sản, Công nghệ kỹ thuật năng lượng tái tạo, Tài nguyên và Du lịch sinh thái, Hệ thống thông tin, Cảnh quan và Kỹ thuật hoa viên, Lâm nghiệp đô thị. Tại 2 Phân hiệu: Gia Lai thêm 1 ngành mới bất động sản, PH Ninh Thuận thêm 3 ngành mới: CNKT Năng lượng tái tạo, Tài nguyên và Du lịch sinh thái, Bất động sản.

Về các mốc thời gian có thể thay đổi so với năm ngoái do dịch Covid 2019, theo lịch tuyển sinh chung của Bộ giáo dục và Đào tạo.

Hãy sáng suốt khi chọn ngành 

TS Trần Đình Lý cho rằng: trong 2 vấn đề tuyển sinh và hướng nghiệp, Hướng nghiệp quan trọng hơn và ít thay đổi. Tuyển sinh/cơ chế xét tuyển có thể thay đổi. Tiến sĩ chỉ ra một số sai lầm khi chọn nghề chọn ngành mà sinh viên hay gặp phải, sai lầm do bản thân chủ quan, chọn đại, theo trào lưu, chọn theo sở đoản. 

Theo Ts, thí sinh nên thực hiện trắc nghiệm nghề nghiệp khám phá năng lực của bản thân của Tiến sĩ Holland để xem mình phù hợp với lĩnh vực, nghề nghiệp nào. Qúa trình chọn ngành theo 3 bước lớn: thứ nhất là chọn lĩnh vực nghề nghiệp, tiếp đến là chọn bậc học, ngành nào phù hợp với nghề nghiệp đó và cuối cùng là chọn học trường nào có đào tạo ngành nghề mình thích. Sự phù hợp được thầy nhấn mạnh: phù hợp sở thích, phù hợp năng lực, phù hợp với nhu cầu thực tiễn của cá nhân gia đình và bối cảnh xã hội như việc làm, cơ hội mở rộng,...

Thầy cũng cho biết thêm, hiện tại các ngành mới được mở tại trường và hai phân hiệu Gia Lai và Ninh Thuận của trường là những ngành/nghề được săn đón và đặt hàng từ địa phương, từ doanh nghiệp. Như ngành Du lịch sinh thái, ngành Tái tạo năng lượng, Bất động sản... 

Hãy chọn đúng ngành và học thật tốt- việc làm khi tốt nghiệp có nhà trường lo 

Ths Đặng Kiên Cường- Trưởng phòng CTSV, giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên và Quan hệ Doanh nghiệp thông tin, hiện tại các ngành đào tạo của trường các nhóm ngành Lâm nghiệp như Chế biến Gỗ, Lâm nghiệp đô thị, nhóm ngành về Cơ khí, Nông học, Môi trường,... nguồn cung không đủ đáp ứng cho nhà tuyển dụng đến trường hàng tháng. Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên và Quan hệ Doanh nghiệp thường xuyên nhận được những thư tuyển dụng từ các Doanh nghiệp, tập đoàn nhưng lượng sinh viên không đủ đáp ứng cho họ. Các hiệp hội như Hiệp hội Gỗ Bình Dương, Hiệp hội Gỗ TPHCM, Hiệp hội du lịch tỉnh Ninh Thuận,... đã có sẵn những ký kết MOU về nguồn cung ứng sinh viên tốt nghiệp nhưng các đợt tốt nghiệp của trường không đủ đáp ứng. 

Với phương châm “không để sinh viên bỏ học vì thiếu tiền”, nhà trường có quỹ học bổng trên 10 tỉ đồng cho khuyến khích học tập, vượt khó học giỏi,...

Bên cạnh những chế độ ưu đãi, hiện nay các chính sách hỗ trợ khác như tìm việc làm thêm cho sinh viên, các câu lạc bộ đội nhóm, sinh hoạt chuyên ngành, ngoại ngữ, thể thao được nhà trường chú trọng. Thầy Đặng Kiên Cường cũng cung cấp thêm thông tin trường ĐH Nông lâm được xếp hạng trong top 10 các trường đại học trong cả nước của Webometrics năm 2019 vừa qua. 

Nhu cầu về nhân lực chất lượng cao của xã hội đang là áp lực và cũng là động lực của đào tạo nhà trường. Với thế mạnh về nông nghiệp, nông nghiệp 4.0 đội ngũ cựu sinh viên của trường luôn được săn đón ngay từ năm 3 năm 4. Sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm về công việc khi ra trường nếu chọn ngành yêu thích tại trường để học tập, rèn luyện.

HL

 

Số lần xem trang: 12141
Điều chỉnh lần cuối: 05-03-2020

Tọa đàm “Nâng cao chất lượng công tác Cố vấn học tập” tại Trường ĐH Nông lâm TP Hồ Chí Minh (16-10-2021)

Con gái và cha cùng là F0, dìu nhau chiến thắng Covid-19 sau 15 ngày (26-08-2021)

Dời thời gian đăng ký tham gia cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp lần 4 đến 15/8 năm 2021 (10-07-2021)

Tập đoàn Thành Thành Công tặng 1.2 tỉ đồng học bổng cho sinh viên trường ĐH Nông Lâm TPHCM (05-07-2021)

Những tấm lòng vàng trong mùa dịch (02-07-2021)

Th.S Nguyễn Văn Tư – Người mở đường ứng dụng quy trình sản xuất giống cá rô phi toàn đực (24-05-2021)

Sinh viên ngành Thú Y tham gia chương trình tiêm phòng dại cho vật nuôi (08-05-2021)

Kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 trên địa bàn thành phố Thủ Đức (17-04-2021)

Thông báo tuyển sinh viên thực tập của phòng Nông Nghiệp Đối Ngoại – Lãnh Sự Quán Mỹ (16-04-2021)

HƠN 1000 CÁN BỘ, VIÊN CHỨC VÀ SINH VIÊN THAM GIA HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO (13-04-2021)

Xem thêm ...

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : năm sáu ba một sáu

Xem trả lời của bạn !