/data/file/BN/BN.png

Với tư cách khách mời trong chương trình tư vấn trực tuyến Hướng nghiệp - Tuyển sinh năm 2020 do trường đại học Nông lâm TPHCM tổ chức, ông Đặng Ngọc Hoàng – Tổng giám đốc công ty TNHH MSD Animal Health Việt Nam khuyên thí sinh nên chọn nghề từ đam mê.

Trước một số băn khoăn của phụ huynh trong việc chọn ngành nghề “đỡ vất vả” cho con, ông khuyên các bậc cha mẹ nên cho con quyền tự quyết định, phụ huynh chỉ nên đứng ở vai trò tư vấn và hỗ trợ các con em. Bởi tâm lý chung của các bậc phụ huynh là thường hay lo các em vất vả nên muốn các em chọn những ngành có việc làm trong văn phòng hoặc những nói có môi trường mát mẻ. Nhưng với kinh nghiệm của ông thì đôi khi vất vả là hạnh phúc “miễn mình được làm những công việc mình yêu thích thì sự vất vả cũng là động lực”.

Ông chia sẻ mình có sự đam mê vô hạn đối với ngành Chăn nuôi chính vì vậy chỗ nào có liên quan đến ngành chăn nuôi thì ông đều rất hứng thú. Là tổng giám đốc nhưng ông rất thích trực tiếp xuống chuồng trại, nếu có dịp ông cũng cùng nhân viên trực tiếp mỗ khám vật nuôi. “Tôi rất yêu Chăn nuôi và tôi có thể nói cả ngày về chăn nuôi mà không biết chán, điều đó góp phần làm nên sự thành công của tôi hôm nay” – ông nói vui. Ông khuyến khích các bậc phụ huynh nên tôn trọng quyết định của con trẻ trong việc chọn ngành nghề dù ngành nghề vì đó là tương tai của các em nên để chính các em quyết định.

Muốn tuyển dụng kỹ sư chăn nuôi- phải đăng ký trước với trường đào tạo

Ông Hoàng cho biết, ngành chăn nuôi đang phát triển mạnh mẽ, từ những trang trại nhỏ lẻ, các ông lớn trong công nghiệp đã bắt đầu chú ý tới chăn nuôi và đầu tư những chuỗi trang trại khổng lồ cho chăn nuôi. Số lượng kỹ sư Chăn nuôi rất thiếu. “muốn tuyển dụng đủ chỉ tiêu thì phải đăng ký trước với trường đào tạo”. Ngay bản thân ông luôn phải nhờ mối quan hệ lâu năm với Khoa Chăn nuôi- Thú y của trường ĐH Nông Lâm TPHCM thì mới có được nguồn tuyển kịp thời.

Học chăn nuôi thì khá vất vả vì các em phải trực tiếp xuống chuồng trại, phải trực tiếp chăm sóc, theo dõi, nuôi dưỡng động vật nuôi. Tuy vậy, có đam mê thì mọi việc đều có thể tạo thành nguồn cảm hứng.

Trong chương trình tư vấn, PGS-TS Nguyễn Quang Thiệu - đại diện khoa Chăn nuôi- Thú y cho biết thêm, ngoài những thư tuyển dụng hàng năm, vừa rồi Công ty Thadi vừa làm việc với Trường để có thể tuyên dụng 250 kỹ sư chăn nuôi làm việc tại hệ thống trang trại của Thadi trong năm nay, các năm kế tiếp nhu cầu cũng cần không kém số lượng trên do yêu cầu phát triển. Ngoài ra, Công ty Nông nghiệp Hoàng Anh Gia lại cũng đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn cho hệ thống trang trại chăn nuôi của họ.

HL

Ông Đặng Ngọc Hoàng, tốt nghiệp đại học Nông Lâm TP HCM năm 1996 với chuyên môn là Bác Sỹ Thú Y, sau khi ra trường ông đã công tác tại các công ty trong lĩnh vực chăn nuôi và thú y như Cargill Việt Nam, Woosung Vina, Goldcoin feedmill Đồng Nai và VPĐD Pfizer tại Việt nam. Ngoài chuyên môn thú y, ông Hoàng cũng đã tốt nghiệp Thạc sỹ quản trị kinh doanh - MBA từ trường Maastricht School of Management – Hà lan vào năm 2009.

Hiện nay Ông đang công tác tại công ty TNHH MSD Animal Health Việt Nam, một thành viên của tập đoàn dược phẩm Merck & Co., có trụ sở tại tiểu ban New Jersey, Hoa kỳ. Với vai trò là Tổng giám đốc tại Việt Nam, ông Hoàng và các cộng sự của mình tại công ty MSD Việt nam đã tiên phong ứng dụng các công nghệ kỹ thuật số vào trong lĩnh vực quản lý và cung cấp thuốc và vắc xin thú y như ứng dụng công nghệ điện toán đám mây vào trong quản lý dữ liệu khách hàng, ứng dụng công nghệ chích vắc -xin không kim trong chăn nuôi heo, ứng dụng công nghệ cảm ứng và kỹ thuật số trong việc giám sát sự dịch chuyển của công nhân nhằm kiểm soát hiệu quả bệnh trong trại chăn nuôi…   

 

Số lần xem trang: 12901
Điều chỉnh lần cuối: 07-04-2020

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : ba hai ba không bốn

Xem trả lời của bạn !