/data/file/BN/BN.png

- Trường ĐH Nông Lâm điều chỉnh, bổ sung phương án xét tuyển học bạ, lấy kết quả PHPT và kết quả đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TPHCM.

- Những lưu ý trong xét tuyển học bạ, kết quả THPT, kết quả ĐGNL ĐHQG tại NLU,…

 

Câu hỏi:

1.      Được biết nhà trường vừa điều chỉnh phương án tuyển sinh đại học năm 2020, thầy vui lòng cho biết cụ thể về sự điều chỉnh này ạ?

Trả lời:

Ngày 24/4/2020, hội đồng tuyển sinh của trường đã thống nhất điều chỉnh một số phương thức xét tuyển trong tuyển sinh đại học năm 2020.

Một số điều chỉnh bổ sung mới bao gồm: bổ sung phương thức xét tuyển (PTXT) học bạ cho cơ sở chính, sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp Phổ thông trung học (thay cho kỳ thi THPT QG trước đây) và dành một số chỉ tiêu tuyển từ kết quả kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TPHCM. Với các phương thức xét tuyển năm nay đều áp dụng cho cả cơ sở chính tại TPHCM và hai phân hiệu Gia Lai và Ninh Thuận.

Cụ thể:  

 + Xét tuyển dựa trên kết quả học tập của 5 học kỳ bậc THPT (xét học bạ bậc THPT từ học kỳ 1 năm lớp 10 đến học kỳ 1 năm lớp 12) đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2020.

- Điều kiện xét tuyển: Điểm trung bình 5 học kỳ của mỗi môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt từ 6.0 điểm trở lên.

- Đối với ngành Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp, điều kiện xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo

+ Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

+ Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức năm 2020.

+ Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD-ĐT.

2.      Để tăng thêm cơ hội vào ngành yêu thích, em có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường ĐH Nông Lâm TPHCM đồng thời nhiều cách, như: vừa nộp hồ sơ xét học bạ vừa nộp hồ sơ xét kết quả thi năng lực ĐH Quốc gia,... cho một ngành được không? (tương tự, có thể nộp cùng một hồ sơ cho nhiều ngành?)   

Trả lời:

Hiện nay các trường ĐH có khá nhiều phương thức xét tuyển, các em tuỳ vào điều kiện, hoàn cảnh, năng lực cá nhân để lựa chọn.

Với sự thay đổi của cách thức xét tuyển đại học của ĐH Nông lâm TPHCM năm nay, các em có nhiều cơ hội để trúng tuyển vào ngành mình ưa thích bằng nhiều phương thức như xét điểm học bạ, kết quả điểm thi THPT, kết quả thi Năng lực ĐHQG TPHCM.

Như vậy, thí sinh có thể chọn nhiều PTXT như xét học bạ, xét kq kỳ thi THPT, tuy nhiên, nên có sự ưu tiên PT nào mình có lợi thế lớn nhất cho ngành mình yêu thích nhất thì khả năng trúng tuyển sẽ cao hơn.  

3.      Thời hạn nhận hồ sơ và thời gian công bố kết quả của các phương thức xét tuyển cụ thể của trường (đối với phương án xét học bạ, với tuyển thẳng, với kết quả kỳ thi THPT và với kết quả thi năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM)?

Trả lời:

Nhà trường tiến hành nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển theo 2 đợt:

+ Đợt 1: Từ ngày 04/05/2020 đến hết ngày 12/06/2020

+ Đợt 2: Sau khi có kết quả thi, năng lực đại học Quốc gia TPHCM, kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Như vậy, ngay từ bây giờ các em có thể chuẩn bị các giấy tờ như: Học bạ THPT, Bản sao Giấy khai sinh, Chứng minh nhân dân, Bản sao công chứng các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có), Sổ hộ khẩu.

Với đăng ký online thì các em chỉ cần chụp hình và gửi file.

Với kênh bưu điện hoặc trực tiếp thì các loại giấy tờ trên là bản sao có công chứng.

4.      Được biết là trường mở thêm 6 ngành mới. Đó là những ngành nào? Các ngành mới mở đào tạo tại cơ sở chính ở TPHCM hay ở các phân hiệu?

Trả lời:

6 ngành mới trường sẽ tuyển sinh năm 2020 bao gồm: Hệ thống thông tin, Công nghệ kỹ thuật năng lượng tái tạo, Bất động sản, Tài nguyên và Du lịch sinh thái, Cảnh quan và kỹ thuật hoa viên, Lâm nghiệp đô thị.

Các ngành mới mở dựa trên nhu cầu thị trường lao động, năng lực đào tạo của nhà trường, nâng từ CN lên Ngành..

5.      Thầy cho em hỏi, phương thức tuyển sinh thay đổi vậy học phí của trường có thay đổi gì không ạ? Hiện nay học phí của trường là bao nhiêu/học kỳ/ 

Trả lời:

Cần phân biệt giữa Học phí và kinh phí đào tạo. ĐH Nông Lâm TPHCM là trường công, được nhà nước hỗ trợ kinh phí đào tạo.

Ngoài ra, nhà trường có nguồn học bổng từ các doanh nghiệp để hỗ trợ sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn.

Hiện tại, học phí khoảng 5-6 triệu/học kỳ.

Trường ĐH Nông lâm TPHCM nhận hồ sơ xét tuyển học bạ từ ngày 4/5/2020.

Chúc các em sẽ trúng tuyển đại học vào ngành yêu thích!

Số lần xem trang: 12456
Điều chỉnh lần cuối: 28-04-2020

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : tám một một tám hai

Xem trả lời của bạn !