/data/file/BN/BN.png

PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng- Quyền Hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm TPHCM, Trưởng ban Tư vấn Hướng nghiệp- Tuyển sinh Báo Tuổi trẻ cùng với các chuyên gia tư vấn đến từ các trường ĐH Sư phạm Kỹ Thuật TPHCM, ĐH Bách khoa TPHCM, Ban CTSV ĐH Quốc gia TPHCM, ĐH KHXH&NV, ĐH Cần Thơ, ĐH KHTN, ĐH Y Dược TPHCM, ĐH Kinh tế TPHCM đã có buổi tư vấn trực tiếp tại ĐH Tiền Giang và ĐH Cần Thơ ngày 3 và 4/4 vừa qua.

Tư vấn tại Mỹ Tho: ngành ôtô, nông nghiệp nhận được nhiều quan tâm 

Theo ghi nhận từ chương trình của báo Tuổi trẻ, tại ngày hội tư vấn hướng nghiệp tại Tiền Giang, các ngành nông nghiệp được quan tâm nhiều. Các thắc mắc xoay quanh vấn đề để trở thành kỹ sư nông nghiệp em có thể học ngành gì và khi ra trường cơ hội việc làm như thế nào? 

Trả lời câu hỏi này, PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng - Quyền hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM - khẳng định ngành nông nghiệp hiện nay đã khác hẳn so với 10 năm trước. Ngành nông nghiệp hiện nay là ngành nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch và nông nghiệp thông minh."Nếu em muốn trở thành kỹ sư nông nghiệp, em có thể học ngành bảo vệ thực vật hoặc ngành nông học. Em có thể chọn chuyên sâu học về ngành bảo vệ thực vật, nghiên cứu về các biện pháp phòng ngừa sâu bệnh trên cây trồng.

Riêng vùng ĐBSCL, một vùng đất trồng nhiều cây ăn quả và là một trong những vùng chuyên canh lúa quan trọng của cả nước thì ngành bảo vệ thực vật, nông học khi ra trường sẽ có cơ hội kiếm việc làm rất tốt", PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng giải đáp. 

 

PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng – Trưởng Ban Tư vấn tuyển sinh- Hướng nghiệp báo Tuổi trẻ cùng các chuyên gia nhận hoa từ đơn vị tổ chức

Tại Cần Thơ: lưu ý các mốc thời gian xác nhận nhập học 

Chương trình tư vấn trực tuyến diễn ra sôi nổi với những giải đáp thắc mắc, những lời khuyên hữu ích từ phía các chuyên gia về các vấn đề: thời gian đăng ký, các phương thức xét tuyển, hay các vấn đề về hướng ngành như: em thích lịch sử nhưng ba mẹ lại thích em học tiếng Anh, em thích học ở TPHCM nhưng ba mẹ lại khuyên nên học Cần Thơ cho gần nhà,… 

 

PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng chụp hình lưu niệm với các chuyên gia tư vấn

Thí sinh đã nhận được những lời khuyên tận tình, được nghe phân tích những điểm thuận lợi cũng như khó khăn khi lựa chọn học gần nhà hay đi xa; học những ngành nào vừa đúng sở trường cá nhân và dễ tìm việc làm,… từ các chuyên gia tư vấn. 

Đặc biệt, chương trình nghe khá nhiều câu hỏi của học sinh: có hay không sự chênh lệch điểm giữa các nguyện vọng; đậu NV1 nhưng muốn nhập học NV2 được hay không? Cách thức xét tuyển? Thời gian xác nhận nhập học như thế nào?...

 

PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng giải đáp thắc mắc cho học sinh

Trả lời những thắc mắc của học sinh, PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng cho biết: tất cả các phương thức xét tuyển đó có giá trị như nhau. Thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng nhưng trúng tuyển chỉ một nguyện vọng. Ví dụ, khi thí sinh đăng ký nguyện vọng cho kết quả thi THPT Quốc gia, kết quả trúng tuyển của thí sinh sẽ là NV1; nếu không trúng tuyển NV1 thì tự động sẽ được xét NV2,… và các NV tiếp theo mà thí sinh đã đăng ký trước đó. 

Học sinh nếu thắc mắc với ban tư vấn trong chương trình

Những lưu ý các cột mốc thời gian đăng ký xét tuyển, thời gian gửi hồ sơ xác nhận nhập học: “Tất cả những phương thức xét tuyển đều có thời hạn đăng ký và xác nhận nhập học nhất định. Thực tế, có nhiều thí sinh trúng tuyển tất cả các nguyện vọng nhưng lại không đậu đại học vì đến thời gian trường cần xác nhận hồ sơ trúng tuyển thì thí sinh lại không làm thủ tục xác nhận.  Do đó, thí sinh hết sức cẩn thận, khi có kết quả trúng tuyển thì phải theo dõi mốc thời gian để xác nhận nhập học đúng quy định.” - PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng nói thêm.

Bên cạnh chương trình tư vấn ở sân khấu chính, lượng học sinh rất đông trước các gian hàng. Trong sự kiện này, trường ĐH Nông Lâm TP.HCM với các thành viên từ phòng Thông tin Truyền thông, phòng CTSV, Khoa Lâm nghiệp, Khoa Môi trường Tài nguyên, Chăn nuôi Thú y… đã có những hoạt động tích cực tại các gian hàng: giới thiệu ngành nghề, phát cẩm nang tuyển sinh, tờ rơi cho hàng ngàn học sinh tham dự ngày hội.

P. TTTT 

 

 

Số lần xem trang: 12619
Điều chỉnh lần cuối: 05-04-2021

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : tám tám hai ba ba

Xem trả lời của bạn !