/data/file/BN/BN.png

Sáng ngày 6/4/2021, Dự án “Phát triển ngành ươm giống và các chuỗi giá trị thích ứng với biến đổi khí hậu ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long thông qua nâng cao năng lực trong ngành giáo dục và các cơ quan khuyến nông địa phương” (gọi tắt là OKP-VNM 105-062) đã chính thức khởi động tại TP. Cần Thơ.

Đây là dự án hợp tác giữa Trường đại học Nông Lâm TP. HCM và Công ty Fresh Studio, Đại học Aeres, Đại học Has tại Hà Lan do Bộ Ngoại giao Hà Lan tài trợ nhằm hỗ trợ phát triển kinh tế vùng đồng bằng Sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu.  Dự án được quản lý bởi Tổ chức Nuffic của Chính phủ Hà Lan. 

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS. TS. Nguyễn Tất Toàn – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm TPHCM đề cao ý nghĩa cộng đồng của dự án trong việc hỗ trợ Đồng bằng Sông Cửu Long thông qua nâng cao năng lực trong ngành giáo dục và các cơ quan khuyến nông địa phương. Đồng thời ông cũng khẳng định sự phù hợp của các các hoạt động trong dự án đối với định hướng phát triển của Trường ĐH Nông Lâm TPHCM là nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ trong lĩnh vực nông nghiệp thông qua các dự án hợp tác quốc tế để phục vụ cộng đồng, đăc biệt tại những vùng chịu nhiều ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. 

PGS. TS. Nguyễn Tất Toàn – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm TPHCM phát biểu khai mạc 

Cùng tham dự buổi lễ, TS. Nguyễn Ngọc Thuỳ, Trưởng phòng hợp tác quốc tế của Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM đồng thời là giám đốc dự án nhấn mạnh thêm Dự án này là một hoạt động hợp tác quốc tế trong số rất nhiều dự án hợp tác quốc tế của Trường thực hiện nhằm phụng sự cộng đồng. Đây là một trong những nhiệm vụ chính của một Trường đại học bên cạnh nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu chuyển giao,…

Nói rõ hơn mục tiêu của dự án, TS. Nguyễn Đức Xuân Chương, điều phối viên của dự án tại Việt Nam cho biết thêm thông qua các đợt tập huấn, dự án muốn chuyển giao kiến thức, nâng cao năng lực và hỗ trợ phát triển các chuỗi giá trị nông sản thích ứng với biến đổi khí hậu ở một số tỉnh tại Đồng bằng sông Cửu Long cho các cán bộ đến từ các trường đại học, cao đẳng cộng đồng, viện nghiên cứu và các cơ quan quản lý nhà nước tại các tỉnh tại Đồng bằng sông Cửu Long. 

 

Đại biểu chụp hình lưu niệm tại Lễ khai mạc

Dự án sẽ giới thiệu các mô hình thí điểm các công nghệ về quản lý nước để có thể nhân rộng trong các ngành nuôi trồng thủy sản và sản xuất cây trồng nhằm xây dựng các chuỗi giá trị nông sản thích ứng với biến đổi khí hậu. Các khóa tập huấn sẽ được thực hiện bởi các chuyên gia hàng đầu của Hà Lan, Pháp, Na Uy và Việt Nam đến từ các Trường đại học và tổ chức nghiên cứu uy tín trong lĩnh vực nông nghiệp tiên tiến. 

Thời gian thực hiện trong vòng một năm và sẽ kết thúc vào tháng 03 năm 2022.

N.Đ.X.C

 

Số lần xem trang: 12071
Điều chỉnh lần cuối: 07-04-2021

Con gái và cha cùng là F0, dìu nhau chiến thắng Covid-19 sau 15 ngày (26-08-2021)

Dời thời gian đăng ký tham gia cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp lần 4 đến 15/8 năm 2021 (10-07-2021)

Tập đoàn Thành Thành Công tặng 1.2 tỉ đồng học bổng cho sinh viên trường ĐH Nông Lâm TPHCM (05-07-2021)

Những tấm lòng vàng trong mùa dịch (02-07-2021)

Th.S Nguyễn Văn Tư – Người mở đường ứng dụng quy trình sản xuất giống cá rô phi toàn đực (24-05-2021)

Sinh viên ngành Thú Y tham gia chương trình tiêm phòng dại cho vật nuôi (08-05-2021)

Kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 trên địa bàn thành phố Thủ Đức (17-04-2021)

Thông báo tuyển sinh viên thực tập của phòng Nông Nghiệp Đối Ngoại – Lãnh Sự Quán Mỹ (16-04-2021)

HƠN 1000 CÁN BỘ, VIÊN CHỨC VÀ SINH VIÊN THAM GIA HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO (13-04-2021)

Học viện Từ xa (Virtual Academy) (09-04-2021)

Xem thêm ...

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : sáu năm năm không không

Xem trả lời của bạn !