/data/file/BN/BN.png

Sáng ngày 15/10/2021, trường Đại học Nông Lâm TP.HCM đã tổ chức trực tuyến chương trình Tọa đàm “Nâng cao chất lượng công tác Cố vấn học tập”. Tham dự có PGS.TS. Huỳnh Thanh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng; TS. Bùi Ngọc Hùng – Chủ tịch hội đồng trường, TS. Trần Đình Lý – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Tất Toàn – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm cùng cán bộ, giảng viên và đại diện sinh viên trong trường. 

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Huỳnh Thanh Hùng cho biết, Tọa đàm là dịp để Nhà trường, các đơn vị Khoa, Phòng, Ban, Cố vấn học tập và sinh viên có dịp nhìn nhận, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp phù hợp để công tác cố vấn học tập ngày càng phát huy tốt vai trò, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của trường.

 

PGS.TS. Huỳnh Thanh Hùng phát biểu khai mạc Tọa đàm

Các tham luận báo cáo tại tọa đàm gồm: 1 - Thực trạng và một số giải pháp nâng cao chất lượng công tác cố vấn học tập tại trường ĐH Nông Lâm TP.HCM trong giai đoạn hiện nay; 2 - Thực trạng sinh viên khoa kinh tế và kế hoạch học tập; 3 - Thực trạng công tác cố vấn học tập tại khoa cơ khí - công nghệ; 4 - Để công tác cố vấn học tập thiết thực và hiệu quả hơn; 5- Giải pháp hoạt động cố vấn học tập; 6 - Công tác cố vấn học tập dưới góc nhìn sinh viên.

Diễn ra trong không khí cởi mở, nội dung tham luận của các đơn vị và các ý kiến thảo luận tại Tọa đàm đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân; đánh giá, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động cố vấn học tập, đáp ứng xu hướng hội nhập, tạo nền tảng nâng cao chất lượng đào tạo và vị thế của nhà trường trong hoạt động giáo dục.

Hiện nay, nhà trường có gần 300 cán bộ, giảng viên tham gia công tác cố vấn học tập. Đội ngũ cố vấn học tập cơ bản hoàn thành chức năng, nhiệm vụ, tận tâm hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện, qua đó, giúp nhà trường quản lý sinh viên hiệu quả. Tuy nhiên, công tác cố vấn học tập vẫn còn một số hạn chế, chưa đáp ứng tốt những yêu cầu mới trong đào tạo theo học chế tín chỉ. 

Trường Đại Học Nông Lâm TP. HCM bắt đầu áp dụng học chế tín chỉ từ năm học 2008-2009. Đến nay, học chế tín chỉ đã vận hành khá hiệu quả: chương trình đào tạo đã được điều chỉnh phù hợp; quy trình quản lý và các quy định liên quan đã và đang được hoàn thiện. Phương pháp giảng dạy của giảng viên và phương pháp học tập của sinh viên cũng đã dần thích ứng. Hiện nay, trường đã có 6 chương trình được công nhận đạt chuẩn AUN-QA. Việc nâng cao chất lượng, đưa các chương trình đào tạo của trường đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định quốc tế là xu thế tất yếu. Theo đó, cố vấn học tập có vai trò đặc biệt quan trọng, là một nhân tố then chốt trong mối quan hệ Nhà trường - Sinh viên; là chuyên gia tư vấn về học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện, định hướng nghề nghiệp và cả tâm tư tình cảm cho sinh viên trong suốt quá trình học tập tại Trường. 

 

Một số Thầy Cô trực tiếp tham dự Tọa đàm tại phòng họp


 

Giảng viên, cán bộ viên chức tham gia Tọa đàm qua trực tuyến


Phòng Công tác Sinh viên

 

Số lần xem trang: 290
Điều chỉnh lần cuối: 16-10-2021

Con gái và cha cùng là F0, dìu nhau chiến thắng Covid-19 sau 15 ngày (26-08-2021)

Dời thời gian đăng ký tham gia cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp lần 4 đến 15/8 năm 2021 (10-07-2021)

Tập đoàn Thành Thành Công tặng 1.2 tỉ đồng học bổng cho sinh viên trường ĐH Nông Lâm TPHCM (05-07-2021)

Những tấm lòng vàng trong mùa dịch (02-07-2021)

Th.S Nguyễn Văn Tư – Người mở đường ứng dụng quy trình sản xuất giống cá rô phi toàn đực (24-05-2021)

Sinh viên ngành Thú Y tham gia chương trình tiêm phòng dại cho vật nuôi (08-05-2021)

Kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 trên địa bàn thành phố Thủ Đức (17-04-2021)

Thông báo tuyển sinh viên thực tập của phòng Nông Nghiệp Đối Ngoại – Lãnh Sự Quán Mỹ (16-04-2021)

HƠN 1000 CÁN BỘ, VIÊN CHỨC VÀ SINH VIÊN THAM GIA HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO (13-04-2021)

Học viện Từ xa (Virtual Academy) (09-04-2021)

Xem thêm ...

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : năm tám hai bảy chín

Xem trả lời của bạn !