/data/file/BN/BN.png

Ngày 20/2, Công ty TNHH Syngenta Việt Nam và Đại học Nông Lâm TP.HCM ký kết hợp tác về định hướng phát triển, thúc đẩy nguồn nhân lực chất lượng cao ngành nông nghiệp.


 
Lễ ký kết hợp tác về định hướng phát triển, thúc đẩy nguồn nhân lực chất lượng cao ngành nông nghiệp giữa Công ty TNHH Syngenta Việt Nam và Đại học Nông Lâm TP.HCM
 
Theo báo cáo của Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ bảy (Khóa X), lao động trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản trong độ tuổi lao động chưa qua đào tạo là hơn 80% trên tổng số lao động với chất lượng đào tạo nghề chưa đáp ứng được nhu cầu. 

Trong khi đó, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực được Đảng và Nhà nước xác định là một trong ba khâu đột phá chiến lược để phát triển đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Nông nghiệp được xác định là lợi thế, nền tảng bền vững của quốc gia, nông thôn là địa bàn phát triển kinh tế quan trọng. Do đó, công tác đào tạo nguồn nhân lực cho nông nghiệp, nông thôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Ông Phạm Huy Thắng, Giám đốc Nghiên cứu & Phát triển Nông dược, Công ty Syngenta Việt Nam

Ông Phạm Huy Thắng, Giám đốc Nghiên cứu & Phát triển Nông dược, Công ty Syngenta Việt Nam cho biết, Syngenta là tập đoàn toàn cầu hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp chuyên cung cấp các sản phẩm thuốc BVTV và các loại giống cây trồng, hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam để phân phối tới nông dân.

Ngoài đầu tư trong nghiên cứu và phát triển các giải pháp công nghệ mới, Syngenta luôn tiên phong trong việc đầu tư mạnh mẽ cho nguồn nhân lực tương lai.

Qua việc thực hiện các giải pháp nâng cao, Syngenta góp phần thúc đẩy phát triển một thế hệ nhân sự có thể đáp ứng đầy đủ cả về kỹ năng và tư duy, góp sức vào công cuộc phát triển kinh tế Việt Nam trong bối cảnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nghiên cứu và các công nghệ mới, Syngenta luôn đẩy mạnh hợp tác với những trường đại học đầu ngành về đào tạo nhân lực nông nghiệp trên cả nước.

Trước đó, tháng 9/2022, Syngenta đã có ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Cần Thơ về thúc đẩy đào tạo nhân lực và nghiên cứu khoa học.

“Xác định nguồn lực con người là nhân tố dẫn đến thành công, Syngenta luôn xem việc hợp tác với các Viện nghiên cứu, các trường đại học để phối hợp đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trình độ cao là một trong những mục tiêu quan trọng.

Việc ký kết hợp tác giữa Syngenta Việt Nam và Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM là một trong những chương trình hợp tác trọng điểm của Syngenta trong năm 2023. Ðây là bước tiến quan trọng để Syngenta và Đại học Nông Lâm TP.HCM đồng hành, gắn kết lâu dài, chặt chẽ trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành nông nghiệp”, ông Phạm Huy Thắng, Giám đốc Nghiên cứu & Phát triển Nông dược, Công ty Syngenta Việt Nam nói.

PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng, Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM

PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng, Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM cho biết, hiện Trường đã có nhiều ký kết hợp tác với các Tập đoàn, công ty sản xuất kinh doanh về nông nghiệp, khoa học công nghệ. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giảng dạy, đào tạo, chuyển giao khoa học công nghệ trong từng lĩnh vực liên quan của nhà trường. 

Với thế mạnh của Syngenta, PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng mong muốn, với sự hợp tác này, không chỉ có những hoạt động hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực, mà còn hợp tác gắn kết nghiên cứu, nâng cao trình độ giảng viên, nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng sản phẩm, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay để phát triển nông nghiệp bền vững.

Về phía nhà trường, PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng cho biết, trường sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu mà phía Syngenta đặt ra để đôi bên cùng có lợi. 

Bà Lê Thị Kim Thúy, Giám đốc Nhân sự Công ty TNHH Syngenta Việt Nam cho biết, chương trình hợp tác giữa Syngenta và Đại học Nông Lâm TP.HCM sẽ hợp tác trên ba lĩnh vực chính: Đào tạo - Tập huấn, Chuyển giao công nghệ và Nghiên cứu khoa học.

Thứ nhất, trong đào tạo - tập huấn, Syngenta tạo điều kiện cho sinh viên tới trụ sở tham quan môi trường làm việc thực tế, thực tập chuyên môn với đội ngũ hướng dẫn dày dặn kinh nghiệm, tạo cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Đồng thời, tổ chức những chương trình tọa đàm, diễn đàn, hội nghị khoa học,... Đây là cơ hội để các em sinh viên được gặp gỡ, trao đổi với các chuyên gia, kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nông nghiệp. Từ đó, Syngenta đảm bảo bám sát định hướng đào tạo & bồi dưỡng thế hệ nhân lực chất lượng cao với đội ngũ cán bộ chuyên môn vững vàng hỗ trợ bà con nông dân trong tiến trình sản xuất canh tác nông nghiệp.


Syngenta trao tặng 150 triệu đồng học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích học tập và nghiên cứu khoa học xuất sắc tại Đại học Nông Lâm TP.HCM

Thứ hai, trong chuyển giao công nghệ, Syngenta luôn là đơn vị tiên phong những công nghệ mới nhất, đóng góp không nhỏ cho nền nông nghiệp Việt Nam thông qua các giải pháp an toàn & bền vững. Trên nền tảng đó, hai bên tăng cường các khóa tập huấn chuyên môn và chuyển giao công nghệ, xây dựng và ứng dụng các mô hình sản xuất vào các lĩnh vực có liên quan giúp nông dân cải thiện phương thức canh tác, tăng năng suất và chất lượng mùa vụ.

Thứ ba, trong nghiên cứu khoa học, hai bên phối hợp hỗ trợ sinh viên thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học - khảo nghiệm về các lĩnh vực khác nhau phục vụ sản xuất. Thông qua các hoạt động đó, Syngenta sẽ phối hợp với những nhân sự kỹ thuật chuyên môn đã qua đào tạo giới thiệu những công nghệ mới nhất ra thị trường, giúp người nông dân áp dụng vào hoạt động canh tác nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp Việt Nam.

"Tương lai, Syngenta sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động liên kết hợp tác với các Bộ - Ban - Ngành, các Trường Đại học, các Viện nghiên cứu hàng đầu về nông nghiệp trong các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phát triển toàn diện cả về phẩm chất, kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cũng như phát triển các giải pháp sáng tạo cho ngành nông nghiệp tại TP.HCM nói riêng và khu vực Đông Nam Bộ nói chung", bà Thúy cho hay.

Cũng tại lễ ký kết, Syngenta trao tặng 150 triệu đồng học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích học tập và nghiên cứu khoa học xuất sắc tại Đại học Nông Lâm TP.HCM.

Nguồn: nongnghiep.vn

 

Số lần xem trang: 2143
Điều chỉnh lần cuối: 23-02-2023

Học bổng

Quyết định cấp học bổng khuyến khích học tập học kỳ 2 năm học 2021-2022 cơ sở tại TP Hồ Chí Minh (04-01-2024)

Quy định tiếp nhận, quản lý, xét, cấp học bổng đồng hành (04-01-2024)

Danh sách sinh viên được nhận học bổng do doanh nghiệp, cá nhân tài trợ năm học 2023 - 2024 (03-01-2024)

KẾT QUẢ DANH SÁCH SINH VIÊN NHẬN HỌC BỔNG ƯỚC MƠ CHO EM NĂM HỌC 2023 - 2024 (22-11-2023)

Thông báo xét học bổng do doanh nghiệp, cá nhân tài trợ năm học 2023 - 2024 (30-10-2023)

DANH SÁCH SINH VIÊN NHẬN HỌC BỔNG DO CÔNG TY TNHH SYNGENTA VIỆT NAM TÀI TRỢ NĂM HỌC 2022-2023 (13-09-2023)

Quy Trình Xét Học Bổng Khuyến Khích Học Kỳ 1 Năm Học 2021 - 2022 (07-09-2023)

Thông báo V/v xét học bổng KOVA năm 2023 (04-07-2023)

Thông báo chương trình học bổng Lương Văn Can (30-05-2023)

Trao học bổng Chắp cánh ước mơ do Tập đoàn Nam Long tài trợ (10-04-2023)

Xem thêm ...

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : hai năm ba một chín

Xem trả lời của bạn !