/data/file/BN/BN.png

Sáng ngày 20/4/2023, tại trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, Nhà trường phối hợp với Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM (VOH) tổ chức Chương trình “Sát Cánh Cùng Gia Đình Việt” Và Giao lưu sách “Lời nói làm nên Cổ Tích”. Chương trình diễn ra từ 9h00 – 11h30 ngày 20/4/2023 tại Hội trường P.100 – Giảng đường Phượng Vỹ - Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM. 

Biên tập viên, nhà báo, phát thanh viên Hồng Thúy sẽ chia sẻ về hành trình 12 năm dẫn dắt chương trình: những khó khăn, gian nan, niềm hạnh phúc…; mang đến những câu chuyện về những người bán vé số, chạy xe ôm, khiếm thị, người lớn tuổi gom từng đồng tiền lẻ… Họ là các nhân vật từ cuốn sách “Lời nói làm nên cổ tích” – những câu chuyện có thật về sức mạnh của tình yêu thương. 

  

Nhà báo Hồng Thúy và Sách “Lời nói làm nên cổ tích”

Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của Lê Phi Vũ – sinh viên đã nhận hỗ trợ từ chương trình “Sát Cánh Cùng Gia Đình Việt” để giúp em vượt qua hoàn cảnh ngặt nghèo. Vũ mồ côi cha từ khi còn nhỏ, mẹ có gia đình khác. Vũ sống với dì, em gái cùng ông ngoại đau yếu, bà ngoại bị ung thư trực tràng. Từ nhỏ, Vũ bị khối u ở mắt trái, nhiều năm nay phải sống chung với bệnh tật. Theo thời gian thì khối u ngày càng lớn, che hết phần mắt trái nên Vũ rất tự ti, mặc cảm, không dám nhìn thẳng vào người đối diện, đi đâu cũng lầm lũi cúi đầu. Chưa kể, Vũ thường xuyên nhịn đói, uống nước cầm chừng để qua cơn đói nhưng vẫn cố gắng đi học. Ước mơ của em là ai đó giúp em được chữa bệnh để có sức khỏe, để chăm sóc cho ông bà ngoại già yếu và em gái của Vũ có thể đi học đại học… 

Sau khi chương trình “Sát cánh cùng Gia đình Việt” tiếp nhận thông tin hoàn cảnh của Vũ đã quyết định giúp em chữa trị khối u ở mắt. Câu chuyện về ý chí nghị lực của Vũ đã chạm đến trái tim của hàng ngàn người. Trong số các thính giả ủng hộ, có rất nhiều sinh viên cùng khoa rồi các bạn khóa trên, khóa dưới của trường ĐH Nông Lâm TP.HCM chia sẻ. Người 20 ngàn, người 50 ngàn... với những dòng nhắn kèm như: Vũ ơi, cố lên! Mạnh mẽ lên, chúc Vũ phẫu thuật thành công! 

Trải qua hơn 1 tháng hội chẩn, làm xét nghiệm và phẫu thuật thành công, hiện nay, sức khỏe Phi Vũ đã ổn định. Tại chương trình, Phi Vũ sẽ trao đổi, trò chuyện, chia sẻ về ý định viết lá thư gửi cho thầy Phó hiệu trưởng trường để cầu cứu giúp đỡ; Hành trình được ekip đồng hành hỗ trợ: đến đài gặp cô Thúy, những ngày ra vào bệnh viện để khám, khi nghe tin bác sĩ nói phải bỏ mắt, cảm xúc trước và sau mổ...; Chia sẻ về việc Vũ ủng hộ lại 50% số tiền để giúp đỡ cho các hoạt động của chương trình cũng như giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn khác

 

Lê Phi Vũ trước và trong thời gian tiến hành phẫu thuật mắt

Chương trình là nơi gặp gỡ của những trái tim đồng cảm, yêu thương, mang đến cho người tham dự cảm xúc và cả những sự lắng đọng về hành trình vô cùng ý nghĩa để làm nên những điều tốt đẹp cho cuộc sống đời thường.

Phòng CTSV

 

 

Số lần xem trang: 855
Điều chỉnh lần cuối: 16-04-2023

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : ba tám một sáu tám

Xem trả lời của bạn !