Đến tham dự chương trình có các đồng chí: Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ; Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Lễ phát động là hoạt động cụ thể thực hiện Quyết định số 490/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình Mỗi xã một sản phẩm - gọi tắt là Chương trình OCOP giai đoạn 2018-2020. Chương trình khởi nghiệp từ OCOP trong thanh niên, sinh viên nhằm khơi dậy, cổ vũ thanh niên phát huy vai trò xung kích, tình nguyện tham gia phát triển kinh tế - xã hội, tham gia tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, thực hiện khởi nghiệp từ OCOP.

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ và các đại biểu thực hiện nghi thức phát động chương trình.

Chương trình xác định 5 mục tiêu: Nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên về vai trò và tầm quan trọng của phát triển kinh tế nông thôn, sản xuất nông nghiệp trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; hiểu đầy đủ và thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, xây dựng nông thôn mới và Chương trình OCOP; thúc đẩy phong trào khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, thanh niên các địa phương tích cực tham gia Chương trình OCOP trong thời gian tới, trong đó tập trung vào ươm mầm doanh nhân tương lai; tạo cơ hội cho thanh niên, sinh viên được tập huấn kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp; hun đúc ý chí và tinh thần khởi nghiệp qua các hoạt động giao lưu với các doanh nhân thành đạt.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vương Đình Huệ đánh giá cao việc tổ chức phát động khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên gắn với chương trình OCOP, vừa hun đúc tinh thần khởi nghiệp của tuổi trẻ, vừa giúp xã hội hiểu được giá trị to lớn của khu vực nông nghiệp, nông thôn. Đồng chí Vương Đình Huệ đề nghị thời gian tới, cần tập trung thực hiện các lĩnh vực như phổ biến tuyên truyền, tổ chức các hội thảo, tọa đàm cho sinh viên, thanh niên về chương trình này; sinh viên, thanh niên toàn quốc cần trực tiếp tham gia vào các mô hình khởi nghiệp, chú trọng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tổ chức tốt các phong trào thanh niên tình nguyện để hỗ trợ, giúp đỡ cho chương trình OCOP cho khởi nghiệp thanh niên, sinh viên, khu vực thanh niên nông thôn ngày càng thu được nhiều kết quả tích cực.

Tại buổi lễ, Trung ương Đoàn và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ký kết “Kế hoạch phối hợp triển khai khởi nghiệp từ chương trình Mỗi xã một sản phẩm - OCOP trong thanh niên, sinh viên giai đoạn 2019-2020”.

Theo báo: qdnd.vn