Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka năm 2019 được triển khai và thực hiện từ tháng 7 đến tháng 11 năm nay. Đây là giải thưởng thường niên do Thành Đoàn TPHCM phối hợp với Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức.

Euréka năm nay vẫn giữ 12 lĩnh vực nghiên cứu khoa học gồm: Công nghệ Hóa, Dược; Công nghệ Sinh – Y sinh; Công nghệ thông tin; Công nghệ Thực phẩm; Giáo dục; Kinh tế; Kỹ thuật; Nông Lâm Ngư nghiệp; Pháp lý; Quy hoạch, Kiến trúc và Xây dựng; Tài nguyên và Môi trường, Xã hội và Nhân văn.

Lễ trao giải thưởng Euréka 2018

Sinh viên tham gia Euréka năm 2019 có thể sử dụng một trong hai ngôn ngữ, tiếng Việt và tiếng Anh trong các bài báo cáo khoa học của mình trước hội đồng chuyên môn. Việc đưa thêm ngôn ngữ tiếng Anh vào các bài báo cáo của giải thưởng Euréka năm nay nhằm đáp ứng một số đối tượng sinh viên làm báo cáo khoa học bằng tiếng Anh. Trước đây, các bài báo khoa học bằng tiếng Anh muốn tham dự Euréka phải dịch sang tiếng Việt.

Cơ cấu giải thưởng năm nay gồm: 01 giải đặc biệt, trị giá: 20.000.000 đồng/giải + Bằng khen của Bộ Khoa học và Công nghệ, Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo; 01 Giải Nhất: 10.000.000 đồng/giải + Bằng khen Bộ Khoa học và Công nghệ, Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo;  01 Giải Nhì: 5.000.000 đồng/giải + Bằng khen Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh; 01 Giải Ba: 3.000.000 đồng/giải + Bằng khen Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh; Các giải KK: 2.000.000 đồng/giải + Bằng khen Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh.

Qua các mùa giải Euréka những năm trước đã thu hút nhiều sinh viên trường đại học Nông Lâm TP.HCM tham gia và đạt giải thưởng cao: Giải nhất (năm 2007) của sinh viên Tôn Thị Nhã Trầm với đề tài “Tạo cây tiêu sạch bệnh virut bằng phương pháp nuôi cấy định sinh trưởng in vitro”; Giải nhất (năm 2011) của sinh viên Đỗ Ngọc Thanh Mai với đề tài  "Tạo củ tỏi ta (Allium sativum L.) từ tái sinh phôi vô tính của chóp rễ cây tỏi in vitro”; Giải nhất (năm 2013) của sinh viên Nguyễn Kim Khanh với đề tài “Nghiên cứu xử lý bã bùn của hệ thống xử lý nước thải từ nhà máy chế biến thủy sản bằng phương pháp nuôi trùng quế (Perionyx excavatus)”…

Hồ sơ tham gia Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka 2019 gửi về: Văn phòng Đoàn trường sẽ tiếp nhận và tổng hợp hồ sơ sinh viên tham dự gửi về phòng Quản lý nghiên cứu khoa học (hạn cuối đến ngày 3/9/2019).

Chi tiết về thể lệ cuộc thi, xem tại website của phòng Quản lý nghiên cứu khoa học www.srmo.hcmuaf.edu.vn (vào mục thông báo) và trên trang website của Thành Đoàn  www.eureka.khoahoctre.com.vn/eureka.

P.CTSV (Tổng hợp)

Số xác nhận : tám không ba hai bảy