Chiều 27-4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, chủ trì cuộc họp với Bộ GD-ĐT, tiếp tục bàn về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020.

Tại cuộc họp, các ý kiến cho hay dư luận xã hội hiện băn khoăn với việc thí sinh đã học và ôn từ đầu theo hướng như kỳ thi năm 2019. Nhiều trường đại học cũng bày tỏ mong muốn năm nay vẫn giữ nguyên 3 đầu điểm đối với bài thi tổng hợp để thuận tiện cho việc tuyển sinh.

Tiếp thu các ý kiến đóng góp, tại cuộc họp, Bộ GD-ĐT cho hay bài thi các môn tổ hợp sẽ vẫn lấy điểm 3 môn thành phần chứ không gộp thành một điểm như dự kiến ban đầu.

Kết luận cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Bộ GD-ĐT tiếp thu các ý kiến đóng góp, khẩn trương hoàn thiện và sớm ban hành quy chế thi tốt nghiệp THPT, quy chế xét tuyển và đề thi tham khảo. Đảm bảo kỳ thi an toàn, chất lượng, không quá phức tạp và đảm bảo công tác xét tuyển diễn ra thuận lợi nhất cho các học sinh, nhà trường và các trường ĐH.

Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết sẽ sớm công bố quy chế tuyển sinh chậm nhất ngày 10-5.

Nguồn: baomoi.com

Số xác nhận : bốn một một hai bảy