Ngày 25/12 trong Lễ chào cờ đầu tuần phường Linh Trung đã trao tặng giấy khen nhằm ghi nhận và động viên gương người tốt việc tốt đối với anh Nguyễn Tấn Bo (Sinh viên trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh) trong việc nhặt được tài sản đánh rơi đã chủ động tìm người đánh rơi.

Trước đó, vào ngày 13/12/2023 trên đường đi học về trong lúc bước xuống xe Buýt số 33 Đại học Nông Lâm thuộc khu phố 6, phường Linh Trung, anh Nguyễn Tấn Bo đã nhặt được một cọc tiền nằm trên vệ cỏ dọc đường với tổng số tiền 14.200.000 đồng. Sau khi nhặt được, anh Bo đã đến ngay trụ sở Công an phường Linh Trung để trình báo và giao nộp để tìm người đánh rơi.

Tấm gương nhặt được tiền rơi, tìm người đánh mất của sinh viên Nguyễn Tấn Bo là một điển hình tốt trong học đường và xã hội. Việc làm đó rất cần được nhân rộng và lan toả. Đó cũng chính là định hướng giáo dục đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống của Trường Đại học Nông Lâm nói riêng và ngành Giáo dục nói chung trong những năm học vừa qua./.

Số xác nhận : bốn ba bốn ba