Sáng ngày 07/12/2024, Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM phối hợp với Báo Thanh Niên và Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam đã tổ chức thành công chương trình “Cùng sinh viên Sống xanh Sống khỏe”. Chương trình mang đến không khí sôi động và lan tỏa thông điệp sống xanh, sống khỏe đến đông đảo sinh viên trong trường.
Phát biểu khai mạc, PGS-TS Phan Tại Huân chia sẻ: “Sinh viên ngày nay không chỉ cần tiếp thu kiến thức mà còn phải rèn luyện kỹ năng, trau dồi thái độ sống tích cực để vượt qua những khó khăn. Trong đó, áp lực từ môi trường học tập, cuộc sống và các vấn đề sức khỏe luôn đặt ra những thách thức lớn. Chương trình Sống Xanh - Sống Khỏe do Báo Thanh Niên tổ chức đã kịp thời mang đến một thông điệp ý nghĩa, giúp sinh viên nâng cao nhận thức về sức khỏe, dinh dưỡng và vai trò của mỗi cá nhân trong việc bảo vệ môi trường. Chương trình không chỉ dừng lại ở việc khuyến khích lối sống lành mạnh mà còn gợi mở nhiều hành động thiết thực trong cuộc sống hàng ngày, từ việc chăm sóc bản thân đến xây dựng môi trường xanh trong khuôn viên giảng đường, ký túc xá, nhà trọ và cả nơi sinh sống”.
Người mẫu, doanh nhân Helly Tống: “Sống xanh bắt đầu từ những thay đổi nhỏ”
Tại chương trình, Helly Tống đã có những chia sẻ sâu sắc và đầy cảm hứng với sinh viên. Với kinh nghiệm của mình trong việc áp dụng phong cách sống xanh, Helly nhấn mạnh rằng sống xanh không phải là điều xa vời mà bắt đầu từ những hành động nhỏ, như hạn chế sử dụng nhựa, tái chế các vật dụng cũ, hay tối ưu hóa các nguồn tài nguyên trong sinh hoạt. Cô cũng khuyến khích các bạn trẻ hãy thay đổi nhận thức, bởi khi mỗi cá nhân thay đổi một thói quen, cả cộng đồng sẽ thay đổi tích cực. "Sống xanh không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe tinh thần," Helly chia sẻ.
Bác sĩ - chuyên gia dinh dưỡng Trương Nhật Khuê Tường: Ăn uống cân bằng để sống khỏe, sống đẹp
ThS.BS Trương Nhật Khuê Tường đã mang đến những kiến thức bổ ích và thực tế về chế độ ăn uống cân bằng. Với phong cách chia sẻ dí dỏm và gần gũi, bác sĩ nhấn mạnh vai trò của dinh dưỡng trong việc duy trì sức khỏe và vóc dáng. Chị giải thích rằng một chế độ ăn lành mạnh không cần phải cầu kỳ mà chỉ cần tập trung vào việc bổ sung đủ các nhóm chất, ưu tiên thực phẩm tự nhiên, hạn chế đồ chế biến sẵn và đường. Bác sĩ cũng khuyến khích sinh viên lắng nghe cơ thể, ăn uống theo nhu cầu thực sự thay vì chạy theo các xu hướng kiêng khem cực đoan. Qua đó, chị không chỉ cung cấp kiến thức mà còn truyền cảm hứng giúp các bạn trẻ nhận ra rằng sức khỏe tốt là nền tảng để sống đẹp và cống hiến nhiều hơn cho cộng đồng.
Tại chương trình, nhiều hoạt động ý nghĩa cũng đã đã được diễn ra như trao giải thưởng cho cuộc thi "Góc xanh sinh viên", bốc thăm trúng thưởng và trò chơi "Rung chuông vàng".
Nguyễn Ngọc Xuân Mai – sinh viên năm 3, khoa Chăn nuôi – Thú y cho biết: Tham gia chương trình, em cảm thấy rất hào hứng vì không chỉ học được những kiến thức mới về sống xanh, mà còn được lắng nghe các chia sẻ thiết thực từ các khách mời. Từ đó, em hiểu rõ hơn cách chăm sóc sức khỏe của bản thân với việc lựa chọn thực phẩm lành mạnh, cũng như có những hành động thiết thực góp phần bảo vệ môi trường xung quanh. Chương trình đã truyền cảm hứng để em thay đổi thói quen sống tích cực hơn, sống có trách nhiệm với chính bản thân và cộng đồng”.
Một số hình ảnh tại chương trình:
Đại diện báo Thanh niên tặng hoa cho Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM và Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam
Sinh viên đặt câu hỏi giao lưu với khách mời chương trình
Sinh viên hào hứng tham gia chương trình
Sinh viên tham gia trò chơi phân loại rác, và bốc thăm trúng thưởng tại chương trình
Lệ Hằng – Phòng Công tác sinh viên
Số lần xem trang: 69
Điều chỉnh lần cuối: